Nhân Trạch Online
Bức Xúc Khi Trả Tiền Thừa Bằng Kẹo - Phiên bản có thể in

+- Nhân Trạch Online (https://www.nhantrach.com/diendan)
+-- Diễn đàn: TIN TỨC TỔNG HỢP (https://www.nhantrach.com/diendan/nto-tin-tuc-tong-hop.html)
+--- Diễn đàn: Đọc báo giùm bạn (https://www.nhantrach.com/diendan/nto-doc-bao-gium-ban.html)
+--- Chủ đề: Bức Xúc Khi Trả Tiền Thừa Bằng Kẹo (/topic-buc-xuc-khi-tra-tien-thua-bang-keo.html)Bức Xúc Khi Trả Tiền Thừa Bằng Kẹo - niemtinvn - 28-02-2012

Buổi sáng chạy xe đi mua một tờ báo giá 4.500 đồng (giá bìa ghi 3.700 đồng), đưa tờ 5.000 đồng. Anh bán báo đưa một tờ báo kèm một cái kẹo và nói là không có tiền 500 đồng lẻ để thối lại.

Chạy xe đến quán cà phê đọc báo và thưởng thức một ly cà phê buổi sáng, lúc tính tiền lại là hai cái kẹo thay cho việc thối lại 1.000 đồng tiền thừa. Một buổi sáng bỗng dưng bị nhận ba cái kẹo không muốn nhận.

[Hình: itien_le.jpg]

Nếu bạn như tôi thì những việc như vậy có lẽ là chuyện nhỏ nhặt vì nhiều khi bạn không nghĩ đến việc phải đòi người bán hàng phải trả những đồng tiền lẻ. Còn nếu bạn cố gắng đòi những đồng tiền lẻ đó thì có thể ngay lập tức bạn sẽ bị phản ứng với gương mặt khó chịu của người bán hàng kèm theo câu bình phẩm kiểu như “nhìn người vậy mà cũng đứng đòi mấy đồng bạc lẻ cho bằng được”. Khi đó phần lớn vì sĩ diện, bạn sẽ từ bỏ những đồng tiền lẻ đó để tránh phải nhận những ánh mắt và những lời bình phẩm không hay đến với mình.

Nhưng bạn và tôi có bao giờ nghĩ lại rằng nếu bạn mua một tờ báo giá 4.500 đồng, bạn trả 5.000 đồng rồi bạn yêu cầu nhận lại 500 đồng mà kiên quyết không nhận một cái kẹo, thì hôm sau khi bạn mua một tờ báo, bạn sẽ có sẵn 500 đồng tiền lẻ đó để trả tiền cho tờ báo giá 4.500 đồng. Và nếu như bạn từ chối nhận hai cái kẹo để yêu cầu được lấy 1.000 đồng tiền thừa của bạn thì những ngày sau bạn sẽ được nhận đúng 1.000 đồng từ người bán hàng thay vì phải nhận hai cái kẹo mà bạn không muốn nhận.

[Hình: tra+lai+tien+le.jpg]

Nhiều khách du lịch nước ngoài : Châu Âu hay ngay cả những du khách du lich Thai Landu lich Singapore …khi đến Việt Nam luôn yêu cầu và sẵn sàng đứng đợi lấy 500 đồng tiền thừa của họ từ người bán hàng rồi mới đi. Lúc đầu bạn sẽ thấy lạ lẫm với phong cách này, sẽ cho rằng người nước ngoài sao “keo kiệt”, nhưng càng ngẫm nghĩ bạn sẽ thấy đó là một phong cách tích lũy thú vị cho bản thân và xã hội của họ một giá trị thặng dư rất lớn. Nhẩm tính cứ một tháng có 1 triệu người mua sắm tại một cửa hàng không màng đến 500 đồng lẻ, cửa hàng đó sẽ thu vào 500 triệu đồng “trên trời rơi xuống”.

Chúng ta hãy học hỏi cách ứng xử ấy. Đừng ngại khi nói câu “đừng đưa kẹo, hãy thối cho tôi 500 đồng”.

Nguồn Blog Huong dan vien Sưu tầm .RE: Bức Xúc Khi Trả Tiền Thừa Bằng Kẹo - hoangson - 28-02-2012

Một nguồn tin rất thú vị và bổ ích ! Cảm ơn bạn đả dành thời gian sưu tầm và chia sẻ nhửng thông
tin lý thú và hài hước tới Diển Đàn ( NT0) Chúc bạn luôn mạnh khoẻ và nhiệt tình tham gia để
Diển Đàn ngày càng thêm phong phú ...


RE: Bức Xúc Khi Trả Tiền Thừa Bằng Kẹo - Truylee - 01-03-2012

rẩt hay !
người Việt mình nên học tập!