Welcome to Nhân Trạch Online, Guest! Đăng nhập hoặc Đăng ký

 
Đánh giá chủ đề:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
11 kỷ lục Việt Nam được xác lập tại Quảng Bình
11-06-2011, 01:28 PM
Bài viết: #1
Số lần cảm ơn 0
2 cảm ơn trong 1 bài
11 kỷ lục Việt Nam được xác lập tại Quảng Bình
11 kỷ lục Việt Nam được xác lập tại Quảng Bình
(Dân trí) - Tin từ Sở VH-TT&DL Quảng Bình cho biết: tối 11/6, trong lễ bế mạc “Tuần văn hoá - Du lịch Quảng Bình 2011”, Hội đông tư vấn - Trung tâm sách kỷ lục Chương trình sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV1 và VTV4 của Đài THVN vào lúc 20 giờ ngày 11/6 với chủ đề “Du lịch hang động kỳ vĩ ở Quảng Bình”.
Đây là lần đầu tiên một chương trình truyền hình trực tiếp được thực hiện từ động Thiên Đường, nằm giữa rừng nguyên sinh thuộc VQG Phong Nha - Kẻ Bàng.
Trong chương trình, Trung tâm sách kỷ lục Việt Nam sẽ công bố và chính thức xác lập 11 kỷ lục liên quan đến thiên nhiên và xã hội Quảng Bình.

Động Thiên Đường đóng góp ba trong số 11 kỷ lục Việt Nam và thiên nhiên và xã hội tại Quảng Bình.
Cụ thể, các kỷ lục được xác lập là: Địa phương có hệ thống hang động lớn nhất, Địa phương có nhiều hệ thống sông ngầm nhất, Hang động có vòm động rộng lớn nhất, Hệ thống đường Hồ Chí Minh (bao gồm nhánh Đông và nhánh Tây) đi qua tỉnh Quảng Bình dài nhất, Suối nước khoáng nóng lộ thiên có nhiệt độ cao nhất, Địa phưong có bờ biển và dải cát dài nhất, Địa phương có địa hình bề ngang hẹp nhất, Hang động khô có chiều dài lớn nhất, Động Thiên Đường có cầu gỗ dài nhất, Sun Spa Resort - khu du lịch có mặt biển, mặt sông dài nhất, Động Thiên Đường - Động khô dài có hệ thống thạch nhũ độc đáo nhất.
Việc xác lập 11 kỷ lục Việt Nam ở Quảng Bình được các nhà quản lý và các doanh nghiệp khai thác du lịch kỳ vọng sẽ tạo một “cú hích” lớn, thu hút du khách đến với tỉnh nghèo miền Trung này.
Theo một lãnh đạo sở VH-TT&DL Quảng Bình, mặc dù chưa có thống kê chính thức nhưng trong tuần qua lượng khách đến Quảng Bình, đặc biệt là các điểm du lịch ở VQG Phong Nha - Kẻ Bàng tăng lên đáng kể.
Trích dẫn


Chuyển nhanh:


User(s) browsing this thread: 1 Guest(s)
Tri Ân Các Mạnh Thường Quân
Tri An
Kết Quả Xổ Số Kiến Thiết
Giá tiền ảo Bitcoin và Altcoin
Tin mới về Nhân Trạch
Tin tuc Nhan Trach
Đại tướng Võ Nguyên Giáp
Dai tuong Vo Nguyen Giap
Phim Bám Biển
Kết nối Facebook
Liên Kết Hữu Ích
Báo Quảng Bình, Cổng thông tin Tỉnh, Công thông tin Bố Trạch, Phong Nha Kẻ Bàng
Thành viên online
Hiện đang có 31 người dùng trực tuyến.
» 0 Thành viên | 31 Khách

Diễn đàn Thống kê
» Thành viên: 2,875
» Thành viên mới nhất: leohuynh95
» Diễn đàn chủ đề: 1,623
» Diễn đàn bài viết: 7,044

Thống kê đầy đủ