Welcome to Nhân Trạch Online, Guest! Đăng nhập hoặc Đăng ký

 
Đánh giá chủ đề:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Bữa cơm trưa của một danh tướng
10-10-2013, 12:38 PM (Được chỉnh sửa: 10-10-2013 12:41 PM bởi admin.)
Bài viết: #1
Số lần cảm ơn 76
62 cảm ơn trong 43 bài
Bữa cơm trưa của một danh tướng
Đại tá Trần Hồng – chụp ảnh riêng cho Đại tướng Võ Nguyên Giáp – nên có nhiều dịp gần gũi với Đại tướng, được tận mắt chứng kiến những sinh hoạt thường ngày của ông. Chuyện bữa cơm trưa của gia đình Đại tướng mà Đại tá Trần Hồng kể lại rất đáng để suy nghĩ.

[Hình: bua-com-trua-cua-dai-tuong-vo-nguyen-giap.jpg]

“Bữa cơm trưa của Đại tướng và phu nhân có khi chỉ có chút cơm trắng và hai quả trứng luộc. Ông nhường bà và bà lại nhường ông. Họ cứ đẩy qua đẩy lại như vậy suốt bữa ăn”.

Một danh tướng với tên tuổi “chấn động địa cầu” lại có cuộc sống giản bị, bình dị như vậy đó. Và như Đại tá Trần Hồng tâm sự: “Ông là vị tướng từ nhân dân mà ra và chiến đấu cả đời vì nhân dân nên ông sống như bao người dân bình thường nhất”.

Chỉ riêng chuyện này thôi, ông đã để lại cho thế hệ sau ông bài học về sự giản dị. Chắc chắn đại tướng không cố ý sống như vậy để dạy ai, ông sống như chính ông mà cho dù ở tột đỉnh vinh quang ông cũng không thể khác. Bài học từ một nhân cách đích thực có giá trị hơn vạn lần những khẩu hiệu to tát về đạo đức này nọ nhưng giả dối và mị dân.

Không ai mong muốn cán bộ lãnh đạo, quan chức ngày nay phải ăn uống đạm bạc kiểu như bữa cơm với đĩa rau luộc và hai quả trứng, nhưng cần có một tinh thần cần kiệm và liêm chính. Điều này quá hiếm hoi mà dân tìm khó thấy trong lúc này.

Ngược lại, dân chứng kiến quá nhiều quan chức sống xa hoa nhung lụa, gia tộc giàu sang phú quý. Với quan chức, ngựa xe xa giá cũng cần thiết nếu đúng lúc, nhưng đáng tiếc là mọi lúc, trở thành thói thụ hưởng. Điều đó càng không thể chấp nhận là khi dân chúng còn khó khăn, quốc gia còn nghèo nàn và lạc hậu. Với những cán bộ quan chức này, mọi lời rao giảng về đạo đức dân sẽ không muốn nghe.

Hãy cứ nhìn hàng ngàn người xếp hàng viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Dân chúng đến với ông, khóc trước di ảnh ông không chỉ vì ông là một danh tướng lẫy lừng, mà vì ông đã sống trọn một đời vì dân vì nước. Dân chúng tôn vinh một đại tướng và cúi đầu trước một nhân cách. Dân có một niềm xác tín như thế.

Dân tiễn đưa ông trong nước mắt vì cùng với ông là sự đưa tiễn một niềm tin.

Nhà Báo Lê Thanh Phong
Trích dẫn


Chuyển nhanh:


User(s) browsing this thread: 1 Guest(s)
Tri Ân Các Mạnh Thường Quân
Tri An
Kết Quả Xổ Số Kiến Thiết
Giá tiền ảo Bitcoin và Altcoin
Tin mới về Nhân Trạch
Tin tuc Nhan Trach
Đại tướng Võ Nguyên Giáp
Dai tuong Vo Nguyen Giap
Phim Bám Biển
Kết nối Facebook
Liên Kết Hữu Ích
Báo Quảng Bình, Cổng thông tin Tỉnh, Công thông tin Bố Trạch, Phong Nha Kẻ Bàng
Thành viên online
Hiện đang có 38 người dùng trực tuyến.
» 1 Thành viên | 37 Khách

Diễn đàn Thống kê
» Thành viên: 2,918
» Thành viên mới nhất: trungdong
» Diễn đàn chủ đề: 1,623
» Diễn đàn bài viết: 7,044

Thống kê đầy đủ