Welcome to Nhân Trạch Online, Guest! Đăng nhập hoặc Đăng ký

 
Đánh giá chủ đề:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Điều vô cùng trăn trở của kẻ "lười biếng"
27-08-2013, 12:55 AM
Bài viết: #1
Số lần cảm ơn 30
156 cảm ơn trong 69 bài
Điều vô cùng trăn trở của kẻ "lười biếng"

Giờ thì miềng phần nào nhận ra vì sao mà diễn đàn hiện đã có gần 2000 thành viên nhưng phong trào vẫn trong trạng thái hơi “ảm đạm”!


1. Chỗ viết bài thực sự vẫn “bực mình”, mặc dù miềng đã viết khá nhiều bài nhưng nói thật nhiều khi vừa làm vừa chưởi vì khá khó chỉnh sửa, nhiều lúc không theo ý miềng, thành ra rất nhiều lần trong bài đăng lên lại có những ký tự như b , font … kèm theo rất khó chịu mà không thể xóa được. Vì thế mà khá mất thời gian cho ra một bài đăng. Những bài đăng có ảnh nữa thì lại phức tạp. (Chỗ viết bài có công cụ chèn hình, chèn link hình nhưng đố mấy vị “lãnh đạo” diễn đàn đăng ảnh được với công cụ đó tui “chết liền”! Chắc vì rứa nên bà con cứ “say mê” với Facebook hơn diễn đàn chăng?) Ở chỗ viết bài chỉ cần gõ một hai câu là con trỏ - dấu nhảy chữ tự động chuyển, đòi hỏi phải có kỹ năng “pờ rồ”: đánh chữ nhưng mắt phải dán mắt vào màn hình, không nhìn bàn phím thì may ra kịp dắt con dấu nhắc chữ chạy về. Khắc phục lỗi ni chỉ còn cách dán từ Word qua. Nói túm lại với những người “ngoại đạo” muốn viết một bài cũng không hề đơn giản, nếu không nói là vô cùng “gian nan” thưa các vị!
2. Công tác viết bài cũng không dễ dàng gì đâu thưa các vị! Để có một bài phóng sự về vấn đề chi đó thì phải chạy đi hỏi han, phỏng vấn, sưu tầm tài liệu, chụp hình toát cả mồ hôi…, mà chưa chắc đi là có ngay, mất thời gian lắm các vị nờ, mấy ai bỏ công bỏ việc để đi viết bài cho mấy vị ngồi đọc chơi xơi nước? Nhưng cái này thì miềng đã khắc phục được vì miềng kết hợp làm báo nên một công đôi việc: bài về xã miềng thì tiện thể đăng lên diễn đàn cho bà con “vui lây”.
3. Tình trạng “kêu gọi ủng hộ”… đang còn chung chung, chưa cụ thể, ví dụ như công tác kêu gọi ủng hộ cho Quỹ Khuyến Học thì Hội khuyến học xã kết hợp xã đoàn nên đăng lên một danh sách những em học giỏi (có cả hình ảnh càng tốt) nhưng gặp khó khăn, các em có hoàn cảnh đặc biệt cần giúp đỡ chẳng hạn, như rứa thì thiết thực hơn. Nhưng phải chăng vì nguyên nhân ở 1. và 2. nên thông tin chỉ có thể nằm trên giấy mà khó lên diễn đàn kịp thời chăng?
4. Túm lại là vẫn chưa nhiệt tình! Cái ni thì ngay cả bản thân miềng cũng ngậm ngùi lắm thay! Nhưng xin thưa là nhiệt tình thôi chưa đủ nếu ai đó chỉ nói mồm chơi chơi thôi mà chẳng chịu làm!
Trích dẫn
28-08-2013, 10:08 AM
Bài viết: #2
Số lần cảm ơn 7
5 cảm ơn trong 3 bài
RE: Điều vô cùng trăn trở của kẻ "lười biếng"
Bạn Phamxuan thân mến! Khi đọc bài này của bạn miềng cảm thấy bạn đã có sự thay đổi về tính cách...
Từ lâu miềng rất ngưỡng mộ bạn bởi biét bạn là một con người đầy nghị lực... Bạn đã có sự đóng góp rất nhiều cho Diển đàn Hội Đồng Hương Nhân trạch,gọi tắt là NTO hoặc Nhantrach.com.
Bạn là người có nhiều bài được đăng trên các trang Web báo chí như Dân trí,Tín dung TW,Báo QBĐT... Rất tự hào về quê hương mình đã có những con người như bạn,Những hình ảnh đời thường về làng quê thân yêu của chúng ta của bạn thông tin cho cộng đồng làng xã vẫn còn hạn chế,bạn cố gắng gửi thông tin nhiều nữa lên cho người con quê hương chúng ta hiện tại ở quê nhà hay mọi miền Tổ quốc được gần gũi với quê hương hơn,biết những vận động hàng ngày và sự phát triển về mặt xã hội nhé.
Hãy xem đây là vẫn đề xã hội của mỡi con người vì xã hội và cống hiến.
Mình xin chia sẽ ý kién của mình cùng bạn như sau:
Vấn đề Diển đàn Nhantrach.com của chúng ta ( theo cách nói chúng ta là thành viên)có gần 2000 thành viên tham gia là một điều rất đáng trân trọng và rất phấn khởi.
mặc dù trang Wep nhantrach.com chỉ trong phạm trù làng xã và mang tính xã hội cộng đồng mà cư dân mạng mọi miền tổ quốc đã đang ký tham gia,điều này rất đáng tự hào cho Diển đàn của chúng ta và rất cám ơn những người đã tự nguyện sáng lập và các bạn trong BQT Website đã điều hành lâu nay.
Vấn đề chưa có nhiều bài viết của nhiều thành viên gửi lên cũng có thể dể hiểu vì có rất nhiều lý do... mà đặc biệt mọi người chỉ muốn biết thông tin của quê hương của mình thôi... Mỗi khi có bài về quê nhà khi có các sự kiện thì không khí trong diển dần rất sôi nỗi...và sau thì bởi lo công việc đời sống và hoàn cảnh kiến thức nông thôn nên tỉ lệ thành viên tham gia và người gửi bài chênh lệch,
Điều đáng phấn khởi là khi nào cũng có người ngoài thành viên và thành viên thường xuyên ghé qua cập nhật thông tin của Trang Website của chúng ta.
Nếu như có nhiều người không nghĩ chi về kinh tế mà nhiệt tình gửi bài thì Diển đàn phong phú thêm.
Mọi người hãy tự tin và vì cộng đồng làng xã đưa thông tin quê nhà và những thông tin mang tính xã hội có thể học tập vào diển đàn nhiều hơn nữa để NTO chúng ta thường xuyên có thông tin kịp thời và phong phú.
Điều dể dàng cho người đang tin là hiện nay trang nhantrach.com vấn đề gửi bài đang được cho phép tự do ( ngoại trừ những bài có nội dung không tốt) là thuận tiện cho mọi thành viên, Nhất định Nhantrach.com của chúng ta sẽ ngày càng phất triển khi nhiều người có tâm vì cộng đồng làng xã và xem đây là sự cống hiến của mình với que hương thân yêu...
Trên các trang Website nói chung mỗi trang đều có mỗi lập trình khác biệt và nói chung thì chưa thẻ nói là trang nào tuyệt đối,Trang NTO của chúng ta mặc định không hoàn hảo cũng không có gì là bất cập,Ta có thể bằng nhiều cách để đưa bài mình viết lên Website,chứ không phải khó miển là mình có tinh thần cao với cộng đồng và vì trang thông tin mang tính xã hội làng quê nhỏ và thân yêu của chúng ta...
........
Bạn có thể gửi thông tin vào GOP Ý Diển dần hoặc admin thì tốt hơn khi có ý kién như thế này.
Chào bạn và chúc sức khỏe
donghuongnt
Trích dẫn
 Những người đã cảm ơnphamxuan (11-09-2013 09:57 PM)


Chuyển nhanh:


User(s) browsing this thread: 1 Guest(s)
Tri Ân Các Mạnh Thường Quân
Tri An
Kết Quả Xổ Số Kiến Thiết
Giá tiền ảo Bitcoin và Altcoin
Tin mới về Nhân Trạch
Tin tuc Nhan Trach
Đại tướng Võ Nguyên Giáp
Dai tuong Vo Nguyen Giap
Phim Bám Biển
Kết nối Facebook
Liên Kết Hữu Ích
Báo Quảng Bình, Cổng thông tin Tỉnh, Công thông tin Bố Trạch, Phong Nha Kẻ Bàng
Thành viên online
Hiện đang có 43 người dùng trực tuyến.
» 0 Thành viên | 43 Khách

Diễn đàn Thống kê
» Thành viên: 2,970
» Thành viên mới nhất: nerag1994
» Diễn đàn chủ đề: 1,623
» Diễn đàn bài viết: 7,044

Thống kê đầy đủ