Welcome to Nhân Trạch Online, Guest! Đăng nhập hoặc Đăng ký

 
Đánh giá chủ đề:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Điều vô cùng trăn trở của kẻ "lười biếng"
27-08-2013, 12:55 AM
Bài viết: #1
Số lần cảm ơn 30
156 cảm ơn trong 69 bài
Điều vô cùng trăn trở của kẻ "lười biếng"

Giờ thì miềng phần nào nhận ra vì sao mà diễn đàn hiện đã có gần 2000 thành viên nhưng phong trào vẫn trong trạng thái hơi “ảm đạm”!


1. Chỗ viết bài thực sự vẫn “bực mình”, mặc dù miềng đã viết khá nhiều bài nhưng nói thật nhiều khi vừa làm vừa chưởi vì khá khó chỉnh sửa, nhiều lúc không theo ý miềng, thành ra rất nhiều lần trong bài đăng lên lại có những ký tự như b , font … kèm theo rất khó chịu mà không thể xóa được. Vì thế mà khá mất thời gian cho ra một bài đăng. Những bài đăng có ảnh nữa thì lại phức tạp. (Chỗ viết bài có công cụ chèn hình, chèn link hình nhưng đố mấy vị “lãnh đạo” diễn đàn đăng ảnh được với công cụ đó tui “chết liền”! Chắc vì rứa nên bà con cứ “say mê” với Facebook hơn diễn đàn chăng?) Ở chỗ viết bài chỉ cần gõ một hai câu là con trỏ - dấu nhảy chữ tự động chuyển, đòi hỏi phải có kỹ năng “pờ rồ”: đánh chữ nhưng mắt phải dán mắt vào màn hình, không nhìn bàn phím thì may ra kịp dắt con dấu nhắc chữ chạy về. Khắc phục lỗi ni chỉ còn cách dán từ Word qua. Nói túm lại với những người “ngoại đạo” muốn viết một bài cũng không hề đơn giản, nếu không nói là vô cùng “gian nan” thưa các vị!
2. Công tác viết bài cũng không dễ dàng gì đâu thưa các vị! Để có một bài phóng sự về vấn đề chi đó thì phải chạy đi hỏi han, phỏng vấn, sưu tầm tài liệu, chụp hình toát cả mồ hôi…, mà chưa chắc đi là có ngay, mất thời gian lắm các vị nờ, mấy ai bỏ công bỏ việc để đi viết bài cho mấy vị ngồi đọc chơi xơi nước? Nhưng cái này thì miềng đã khắc phục được vì miềng kết hợp làm báo nên một công đôi việc: bài về xã miềng thì tiện thể đăng lên diễn đàn cho bà con “vui lây”.
3. Tình trạng “kêu gọi ủng hộ”… đang còn chung chung, chưa cụ thể, ví dụ như công tác kêu gọi ủng hộ cho Quỹ Khuyến Học thì Hội khuyến học xã kết hợp xã đoàn nên đăng lên một danh sách những em học giỏi (có cả hình ảnh càng tốt) nhưng gặp khó khăn, các em có hoàn cảnh đặc biệt cần giúp đỡ chẳng hạn, như rứa thì thiết thực hơn. Nhưng phải chăng vì nguyên nhân ở 1. và 2. nên thông tin chỉ có thể nằm trên giấy mà khó lên diễn đàn kịp thời chăng?
4. Túm lại là vẫn chưa nhiệt tình! Cái ni thì ngay cả bản thân miềng cũng ngậm ngùi lắm thay! Nhưng xin thưa là nhiệt tình thôi chưa đủ nếu ai đó chỉ nói mồm chơi chơi thôi mà chẳng chịu làm!
Trích dẫn


Các bài viết trong chủ đề này
Điều vô cùng trăn trở của kẻ "lười biếng" - phamxuan - 27-08-2013 12:55 AM

Chuyển nhanh:


User(s) browsing this thread: 1 Guest(s)
Tri Ân Các Mạnh Thường Quân
Tri An
Kết Quả Xổ Số Kiến Thiết
Giá tiền ảo Bitcoin và Altcoin
Tin mới về Nhân Trạch
Tin tuc Nhan Trach
Đại tướng Võ Nguyên Giáp
Dai tuong Vo Nguyen Giap
Phim Bám Biển
Kết nối Facebook
Liên Kết Hữu Ích
Báo Quảng Bình, Cổng thông tin Tỉnh, Công thông tin Bố Trạch, Phong Nha Kẻ Bàng
Thành viên online
Hiện đang có 37 người dùng trực tuyến.
» 0 Thành viên | 37 Khách

Diễn đàn Thống kê
» Thành viên: 2,970
» Thành viên mới nhất: nerag1994
» Diễn đàn chủ đề: 1,623
» Diễn đàn bài viết: 7,044

Thống kê đầy đủ