Welcome to Nhân Trạch Online, Guest! Đăng nhập hoặc Đăng ký

 
Đánh giá chủ đề:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Lãnh đạo trên toàn thế giới chia buồn Đại tướng Võ Nguyên Giáp qua đời (Tổng hợp)
10-10-2013, 01:15 AM (Được chỉnh sửa: 10-10-2013 01:45 AM bởi admin.)
Bài viết: #1
Số lần cảm ơn 76
62 cảm ơn trong 43 bài
Lãnh đạo trên toàn thế giới chia buồn Đại tướng Võ Nguyên Giáp qua đời (Tổng hợp)
Lãnh đạo trên toàn thế giới chia buồn Đại tướng Võ Nguyên Giáp qua đời

[Hình: 662298.jpg]

CUBA

“Người chiến sĩ huyền thoại đấu tranh vì tự do của Việt Nam và là người bạn thân thiết của Cu-ba”.
Chủ tịch Hội đồng Nhà nước và Hội đồng Bộ trưởng Cu-ba, Đại tướng Raul Castro gửi điện chia sẻ nỗi đau mất mát của Việt Nam trước sự ra đi của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, “người chiến sĩ huyền thoại đấu tranh vì tự do của Việt Nam và là người bạn thân thiết của Cu-ba”. Bức điện của Chủ tịch Raul Castro khẳng định, nhân dân Cu-ba luôn nhớ tới hình ảnh của Tướng Giáp với lòng ngưỡng mộ và tôn trọng sâu sắc, Lực lượng vũ trang Cách mạng Cu-ba luôn trân trọng những đóng góp vô giá của Đại tướng cho học thuyết quân sự của Cu-ba. Chủ tịch Raul Castro nhấn mạnh, tấm gương chiến sĩ cách mạng của Đại tướng Võ Nguyên Giáp sẽ được giữ mãi trong trái tim của những người Cu-ba như là biểu hiện cao cả của tình hữu nghị lịch sử giữa hai dân tộc Cu-ba và Việt Nam.

PHÁP

“Tôi xin nghiêng mình trước một nhân vật phi thường”
- Ngoại trưởng Pháp Lô-răng Pha-bi-út bày tỏ trong một bản thông cáo đặc biệt ngày 5/10/2013: “Đại tướng Võ Nguyên Giáp là một nhà yêu nước vĩ đại của Việt Nam, được cả dân tộc Việt Nam yêu mến và kính trọng trong vai trò nổi bật trong công cuộc đấu tranh giành độc lập cho đất nước...; là một người gắn bó sâu sắc với văn hóa Pháp, sử dụng thông thạo tiếng Pháp". Bản thông cáo kết luận: “Vào lúc Pháp và Việt Nam đã trở thành những đối tác chiến lược, tôi xin nghiêng mình trước một nhân vật phi thường và gửi đến gia đình Đại tướng Võ Nguyên Giáp cùng nhân dân Việt Nam những lời chia buồn sâu sắc”.

LÀO

Học trò xuất sắc và gần gũi của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại. Ngày 7/10/2013, Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Quốc hội, Chính phủ, Mặt trận Lào Xây dựng đất nước và Ủy ban Quốc phòng - An ninh Trung ương đã Điện gửi Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội, Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Quân ủy Trung ương. Bức điện nêu rõ: Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Quốc hội, Chính phủ, Mặt trận Lào Xây dựng đất nước và Ủy ban Quốc phòng - An ninh Trung ương vô cùng xúc động và thương tiếc nhận được tin đồng chí Đại tướng Võ Nguyên Giáp, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Quân ủy Trung ương, nguyên Phó thủ tướng Thường trực Chính phủ, nguyên Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, nguyên Tư lệnh tối cao Quân đội nhân dân Việt Nam, Đại biểu Quốc hội từ khóa I đến khóa VII, Anh hùng của dân tộc Việt Nam đã từ trần.

Trong suốt hơn 80 năm hoạt động cách mạng, đồng chí đã cống hiến mọi trí tuệ, sức lực cho sự nghiệp đấu tranh cách mạng để giải phóng dân tộc thoát khỏi áp bức bóc lột của chế độ thực dân cũ và mới. Đồng chí là chiến sĩ cách mạng dũng cảm, kiên cường, trung kiên với sự nghiệp cách mạng của đất nước và nhân dân Việt Nam, là người học trò xuất sắc và gần gũi của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại. Đồng chí Võ Nguyên Giáp là Đại tướng đầu tiên của Việt Nam, Tư lệnh tối cao của Quân đội nhân dân Việt Nam Anh hùng. Đồng chí được nhân dân Việt Nam và bạn bè quốc tế yêu mến, kính trọng vì sự lãnh đạo tài tình trong chỉ huy chiến đấu chống lại kẻ thù xâm lược, giành độc lập hoàn toàn cho nhân dân Việt Nam anh em. Đồng chí cũng là một người có nhiều đóng góp tích cực, to lớn vào việc xây dựng, vun đắp và phát triển mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam - Lào.

Đồng chí Võ Nguyên Giáp mất đi là một tổn thất to lớn đối với Đảng, Nhà nước, Quân đội và nhân dân Việt Nam anh em, đồng thời Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào anh em cũng mất đi một người bạn lớn, vô cùng thân thiết và gần gũi. Trong giờ phút đau thương này, Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Quốc hội, Chính phủ, Mặt trận Lào Xây dựng đất nước và Ủy ban Quốc phòng - An ninh Trung ương xin chia sẻ và gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội, Chính phủ, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Quân ủy Trung ương và nhân dân Việt Nam anh em cùng toàn thể gia quyến, bạn bè của đồng chí Võ Nguyên Giáp. Chúng tôi tin tưởng rằng, Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam sẽ biến những mất mát to lớn trên thành sức mạnh để tiếp tục sự nghiệp xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước theo định hướng xã hội chủ nghĩa.

CAMPUCHIA

“Sự tổn thất to lớn của Đảng Cộng sản Việt Nam và nhân dân Việt Nam”. Ngày 6/10/2013, đồng chí Chia-xim, Chủ tịch Đảng Nhân dân Cam-pu-chia, Chủ tịch Thượng viện Vương quốc Cam-pu-chia đã gửi Điện chia buồn tới Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Ban Chấp hành Trung ương Đảng ta. Bức điện có đoạn viết: Đại tướng Võ Nguyên Giáp là một nhà lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam đã có nhiều đóng góp tích cực trong cuộc đấu tranh đánh đuổi thực dân và đế quốc, giành độc lập dân tộc và tiến trình xây dựng nước Việt Nam tiến lên xã hội chủ nghĩa. Đại tướng Võ Nguyên Giáp mất đi là sự tổn thất to lớn của Đảng Cộng sản Việt Nam và nhân dân Việt Nam. Thay mặt Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Cam-pu-chia, nhân dân Cam-pu-chia và nhân danh cá nhân, tôi xin gửi tới ngài Tổng Bí thư, tới Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, nhân dân Việt Nam và gia quyến Đại tướng Võ Nguyên Giáp lời chia buồn sâu sắc nhất và xin cầu nguyện cho linh hồn của Đại tướng Võ Nguyên Giáp về nơi an nghỉ cuối cùng.

AN-GIÊ-RI

“Một sự mất mát to lớn, không chỉ đối với nhân dân Việt Nam mà cả nhân dân An-giê-ri”. Trong bức điện chia buồn gửi Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, gia đình Đại tướng Võ Nguyên Giáp và toàn thể nhân dân Việt Nam, Tổng thống Cộng hòa An-giê-ri Áp-de-la-dit Bu-tơ-phli-ca (Abdelaziz Bouteflika) khẳng định, Đại tướng Võ Nguyên Giáp sẽ sống mãi trong ký ức của nhân dân An-giê-ri. “Một sự mất mát to lớn, không chỉ đối với nhân dân Việt Nam mà cả nhân dân An-giê-ri. Sự đóng góp to lớn của Đại tướng trong cuộc chiến giành độc lập dân tộc và thống nhất đất nước là một di sản quý mà các thế hệ Việt Nam hiện nay và sau này cần bảo vệ”. Tổng thống A. Bu-tơ-phli-ca khẳng định, Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã đi vào lịch sử Việt Nam và thế giới bởi số mệnh ông gắn liền với dấu mốc lịch sử của đất nước. Đại tướng mãi mãi là biểu tượng của lòng dũng cảm và cương trực.

VENEZUELA

Đại tướng ra đi nhưng để lại một tấm gương về sự uyên bác và lòng quả cảm. Khẳng định việc Đại tướng Võ Nguyên Giáp ra đi là một tổn thất đối với người dân Việt Nam và Vê-nê-xu-ê-la, thông cáo của Bộ Ngoại giao Vê-nê-xu-ê-la cho biết, Tổng thống Vê-nê-xu-ê-la Ni-cô-lát Ma-đu-rô (Nicolás Maduro) bày tỏ những lời chia buồn sâu sắc nhất trước “sự mất mát vô giá” của nhân dân Việt Nam anh em trước việc Người anh hùng dân tộc, Đại tướng Võ Nguyên Giáp từ trần. Thông cáo nhấn mạnh, Đại tướng Võ Nguyên Giáp là một nhà chiến lược tầm cỡ thế giới, cống hiến cho các dân tộc bị áp bức một học thuyết quân sự được chứng minh bằng những chiến thắng lịch sử như Chiến thắng Điện Biên Phủ và chiến thắng trong cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc và thống nhất đất nước. Thông qua mạng xã hội, Tổng thống Ni-cô-lát Ma-đu-rô đã ca ngợi “vị tướng anh hùng của chiến thắng của nhân dân Việt Nam trước chủ nghĩa thực dân và chủ nghĩa đế quốc”. Tổng thống Vê-nê-xu-ê-la Ni-cô-lát Ma-đu-rô khẳng định, Đại tướng ra đi nhưng để lại một tấm gương về sự uyên bác và lòng quả cảm.

URUGOAY

Tư tưởng quân sự của Đại tướng sẽ tiếp tục “là kim chỉ nam để xây dựng các lực lượng du kích trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, vì tự do và công bằng tại Mỹ La-tinh”. Ngày 6/10/2013, Bộ Ngoại giao U-ru-goay công bố bức điện do Tổng thống Hô-xê Mu-hi-ca (José Mujica) gửi Chủ tịch nước Trương Tấn Sang bày tỏ lời chia buồn chân thành nhất trước việc “vị tướng huyền thoại Võ Nguyên Giáp” từ trần; khẳng định Đại tướng Võ Nguyên Giáp là người thúc đẩy nền độc lập của Việt Nam, một chiến lược gia kiệt xuất và là người tạo nguồn cảm hứng cho tự do trên toàn thế giới khi “gieo niềm tin vào yếu tố con người như là chìa khóa của thắng lợi”. Nhà lãnh đạo U-ru-goay cũng nêu rõ nỗi đau trước sự ra đi của Đại tướng không làm giảm niềm tin chắc chắn của ông rằng, sự nghiệp của Đại tướng sẽ sống mãi và trên thực tế đã trở thành một trong những di sản lớn nhất mà Đại tướng để lại cho toàn nhân loại. Tư tưởng quân sự của Đại tướng sẽ tiếp tục “là kim chỉ nam để xây dựng các lực lượng du kích trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, vì tự do và công bằng tại Mỹ La-tinh”.

DOMINICA

Nỗi đau lớn không chỉ đối với nhân dân Việt Nam mà cả với phong trào cách mạng trên thế giới. Tổng Thư ký Đảng Phong trào Cánh tả Đoàn kết Cộng hòa Đô-mi-ni-ca-na (MIU), Mi-goen Mu-hi-ca (Miguel Mejia) đã gửi điện chia buồn và bày tỏ tình đoàn kết tới lãnh đạo Đảng ta trước sự kiện Đại tướng Võ Nguyên Giáp từ trần. Trong điện, Tổng Thư ký Mi-goen Mu-hi-ca cho biết, vị tướng huyền thoại của nhân dân Việt Nam sẽ luôn được nhớ tới như là một chiến lược gia lỗi lạc dưới sự dẫn dắt của Chủ tịch Hồ Chí Minh giành độc lập cho dân tộc Việt Nam năm 1945; đồng thời, nhấn mạnh sự ra đi của Đại tướng Võ Nguyên Giáp để lại nỗi đau lớn không chỉ đối với nhân dân Việt Nam mà cả với phong trào cách mạng trên thế giới. Tuy nhiên, những cống hiến, hy sinh của vị tướng tài ba này luôn là nguồn cảm hứng, ngay cả khi ông đã về cõi vĩnh hằng, đối với tất cả những ai đang trên con đường đấu tranh vì tự do, hạnh phúc và hòa bình thực sự cho các dân tộc.


LIÊN MINH CHÂU ÂU (EU)

Đại sứ - trưởng phái đoàn EU tại Việt Nam Franz Jessen cũng đã gửi lời chia buồn tới gia đình của Đại tướng và bày tỏ sự trân trọng: “Tướng Giáp đã cống hiến cả cuộc đời ông để phục vụ đất nước, và cũng trong suốt cuộc đời ông, Việt Nam đã đi lên từ một quốc gia bị xâm lược và kém phát triển, thành một quốc gia độc lập có mức thu nhập trung bình, hội nhập cả về mặt kinh tế và chính trị với thế giới và đóng một vai trò quan trọng trong khu vực”.

CÁC NƯỚC KHỐI APEC


Bên lề Hội nghị thượng đỉnh APEC 21 ại Indonesia, các nhà lãnh đạo thế giới như Tổng thống Nga Putin, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, Tổng thống Indonesia, Thủ tướng Thái Lan Yingluck, Thủ tướng Nhật Shinzo Abe cũng gửi lời chia buồn sâu sắc đến Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, trước việc Đại tướng Võ Nguyên Giáp - vị tướng huyền thoại của Việt Nam vừa qua đời.


(Nhân Trạch Online Tổng hợp)
Trích dẫn
 Những người đã cảm ơnluongxuanlan (10-10-2013 10:40 AM)
10-10-2013, 01:28 AM (Được chỉnh sửa: 10-10-2013 01:45 AM bởi admin.)
Bài viết: #2
Số lần cảm ơn 76
62 cảm ơn trong 43 bài
RE: Lãnh đạo trên toàn thế giới chia buồn Đại tướng Võ Nguyên Giáp qua đời (Tổng hợp)
BỒ ĐÀO NHA

Bức điện của Đảng cộng sản Bồ Đào Nha gửi Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam có nội dung như sau:

"Các đồng chí thân mến,

Được tin đồng chí Võ Nguyên Giáp từ trần, chúng tôi vô cùng xúc động xin gửi tới các đồng chí và qua các đồng chí, tới những người cộng sản, những người lao động và nhân dân Việt Nam những lời chia buồn chân thành và tình đoàn kết anh em của những người cộng sản Bồ Đào Nha.

Kí ức về đồng chí Võ Nguyên Giáp, người con rất thân thương của dân tộc Việt Nam và nhân vật đi đầu của phong trào cộng sản và cách mạng quốc tế, sẽ còn mãi trong tâm trí của các dân tộc như tấm gương của một người cộng sản nhiệt huyết và một nhà yêu nước, Người - với sự bình dị, lòng dũng cảm và ý chí cách mạng không gì lay chuyển nổi - đã cống hiến cả cuộc đời cho sự nghiệp giải phóng Việt Nam và Đông Dương khỏi ách áp bức của thực dân, sự xâm lược của đế quốc và cho sự nghiệp thống nhất và xây dựng một xã hội xã hội chủ nghĩa trên Tổ quốc mình.

Tên tuổi Võ Nguyên Giáp, người đồng hành của Chủ tịch Hồ Chí Minh, sẽ mãi mãi gắn liền với những chiến thắng lịch sử trước thực dân Pháp và đế quốc Bắc Mỹ, tôn vinh các dự án và giá trị cộng sản và chứng minh rằng dù cuộc kháng chiến chống lại sự bóc lột giai cấp và áp bức dân tộc có phải hy sinh nhiều đến bao nhiêu, thì một dân tộc đoàn kết và quyết tâm sẽ chắc chắn là bất khả chiến bại.

Là nhà lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam và là chiến lược gia quân sự đầy cảm hứng, đồng chí Giáp đã có đóng góp rất to lớn cho sự nghiệp hoàn vũ của những người lao động và các dân tộc trên toàn thế giới. Tấm gương cao cả của người đồng chí chiến sĩ chiến đấu vì quyền của các dân tộc được lựa chọn con đường riêng của mình, vì hòa bình và chủ nghĩa xã hội sẽ không bao giờ bị quên lãng.

Cùng những lời chúc tốt đẹp nhất, chúng tôi xin gửi tới các đồng chí lời chào anh em.


BANGLADESH

Bức điện của Chủ tịch Đảng Cộng sản Bangladesh Manjurul Ahsan Khan, thay mặt Ban Chấp hành Trung ương Đảng cộng sản Bangladesh gửi Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam có nội dung như sau:

"Các đồng chí thân mến,

Đảng Cộng sản Bangladesh xin gửi lời chia buồn sâu sắc về sự ra đi của Đồng chí Võ Nguyên Giáp, người chỉ huy lỗi lạc của cuộc Đấu tranh Giải phóng của nhân dân Việt Nam, chiến sỹ đấu tranh vì tự do huyền thoại, nhà cách mạng cộng sản chân chính, người anh hùng dân tộc và nhà sáng lập của Quân đội Nhân dân Việt Nam.

Đồng chí Võ Nguyên Giáp đã cống hiến cả cuộc đời mình cho cuộc đấu tranh của nhân dân Việt Nam chống chủ nghĩa thực dân, chủ nghĩa đế quốc và chủ nghĩa tư bản bóc lột, vì dân chủ, tự do, hòa bình và tiến bộ.

Trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc của nhân dân Việt Nam, nghệ thuật chiến tranh du kích kiệt xuất của Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã buộc đế quốc Mỹ hứng chịu thất bại. Đóng góp to lớn của Đồng chí đã đặt nền tảng cho nước Việt Nam độc lập tự chủ ngày nay.

Đồng chí Võ Nguyên Giáp không chỉ là nguồn động viên của nhân dân Việt Nam mà còn là nguồn cổ vũ to lớn cho tất cả phong trào cách mạng trên thế giới ngày nay. Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Bangladesh cũng xin gửi lời chia buồn tới gia đình, các đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam và bạn bè thân thiết của Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

QUỐC VƯƠNG CAMPUCHIA

Bức điện chia buồn của Quốc vương Campuchia Norodom Sihamoni gửi Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng có nội dung như sau:

"Ngài Tổng Bí thư kính mến,

Tôi rất đau buồn nhận được tin Ngài Đại tướng Võ Nguyên Giáp, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng, nguyên Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam đã từ trần vào ngày 04/10/2013, hưởng thọ 103 tuổi.

Tôi xin bày tỏ lòng tiếc thương vô hạn và xin gửi tới Ngài Tổng Bí thư và toàn thể gia quyến Ngài Đại tướng Võ Nguyên Giáp lời chia buồn sâu sắc nhất. Ngài Đại tướng Võ Nguyên Giáp mất đi, Đảng Cộng sản Việt Nam mất đi một nhà lãnh đạo có nhiều đóng góp tích cực trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, bảo vệ, xây dựng và phát triển nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.

Tôi xin kính viếng hương hồn Ngài Đại tướng Võ Nguyên Giáp và xin cầu nguyện cho linh hồn của Ngài Đại tướng an nghỉ nơi cõi vĩnh hằng.

Xin gửi tới Ngài Tổng Bí thư lời chào trân trọng nhất.

ẤN ĐỘ

Bức điện của Chủ tịch Ủy ban Đoàn kết Ấn Độ-Việt Nam Geetesh Sharma, gửi Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng có nội dung như sau:

"Thưa Ngài,

Chúng tôi vô cùng thương tiếc và đau buồn khi nhận được tin Đại tướng Võ Nguyên Giáp, nhà chiến lược quân sự huyền thoại, người yêu nước vĩ đại và chiến sỹ chân chính của chủ nghĩa quốc tế, từ trần.

Tôi xin thay mặt Ủy ban Đoàn kết Ấn Độ-Việt Nam và nhân dân Ấn Độ mong được đứng bên Ngài và nhân dân Việt Nam trong giây phút đau buồn này để tỏ lòng tôn kính tiễn đưa linh hồn đồng chí Võ Nguyên Giáp.

Ở Ấn Độ, Đại tướng Võ Nguyên Giáp là người rất gần gũi, thân thiết và được nhân dân chúng tôi vô cùng kính phục, chỉ sau Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đặc biệt thành phố Calcutta (nay gọi là Kolkata) và chúng tôi vẫn lưu giữ những kỷ niệm đẹp về hai lần Đại tướng đến thăm. Khi ấy tôi rất vui mừng và may mắn được cùng một số đồng nghiệp đến gặp Đại tướng.

Tôi đã kể về chuyến thăm Kolkatta của Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong cuốn sách xuất bản năm 1991 với tựa đề: “Quan hệ Ấn-Việt: Ưu tiên của thế kỷ 21” - Calcutta chúc mừng Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Những bạn bè quốc tế của Việt Nam sẽ nhớ mãi năm tháng sinh thời của Đại tướng.

Chúng tôi gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới Ngài và qua Ngài tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam. Chúc Ngài mạnh mẽ vượt qua tổn thất to lớn này.

Những người như Đại tướng Võ Nguyên Giáp và tư tưởng của ông sẽ bất tử và sống mãi trong lòng nhân dân Việt Nam."

SINGAPORE

Thủ tướng nước Cộng hòa Singapore Lý Hiển Long gửi Điện chia buồn tới Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng. Nội dung bức điện như sau:

"Thưa Ngài Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng,

Tôi vô cùng đau buồn được tin Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã từ trần. Thay mặt Chính phủ và nhân dân Singapore, tôi xin gửi tới Ngài và nhân dân Việt Nam lời chia buồn sâu sắc nhất về sự mất mát này.

Đại tướng Võ Nguyên Giáp là người anh hùng của Việt Nam và là người có lòng yêu nước sâu đậm. Ông là nhà chiến lược quân sự vĩ đại đã chiến đấu cho độc lập của Việt Nam. Di sản mà ông để lại sẽ luôn còn mãi với thời gian.

Chúng tôi luôn sát cánh cùng Ngài và nhân dân Việt Nam trong thời khắc đau thương này."

NHẬT BẢN

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Nhật Bản Kishida Fumio đã gửi Điện chia buồn tới Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh. Nội dung bức điện như sau:

"Thưa ngài,

Nhận được tin Đại tướng Võ Nguyên Giáp, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, nguyên Bộ trưởng Bộ Quốc phòng nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam từ trần vào ngày 4 tháng 10, tôi xin bày tỏ lòng tiếc thương vô hạn đến Chính phủ và Nhân dân Việt Nam.

Đại tướng Võ Nguyên Giáp là nhà lãnh đạo kiệt xuất, đã cống hiến suốt đời cho sự nghiệp phát triển của đất nước Việt Nam. Sự ra đi của Đại tướng Võ Nguyên Giáp để lại trong tôi niềm tiếc thương sâu sắc. Công lao của Đại tướng Võ Nguyên Giáp sẽ được nhớ mãi. Cầu mong linh hồn Đại tướng yên nghỉ.

Tôi mong Chính phủ và nhân dân Việt Nam sớm vượt qua nỗi đau này và chúc Việt Nam sẽ ngày càng phát triển hơn nữa."./.

(Nhân Trạch Online Tổng hợp)
Trích dẫn
 Những người đã cảm ơnluongxuanlan (10-10-2013 10:48 AM)


Chuyển nhanh:


User(s) browsing this thread: 1 Guest(s)
Tri Ân Các Mạnh Thường Quân
Tri An
Kết Quả Xổ Số Kiến Thiết
Giá tiền ảo Bitcoin và Altcoin
Tin mới về Nhân Trạch
Tin tuc Nhan Trach
Đại tướng Võ Nguyên Giáp
Dai tuong Vo Nguyen Giap
Phim Bám Biển
Kết nối Facebook
Liên Kết Hữu Ích
Báo Quảng Bình, Cổng thông tin Tỉnh, Công thông tin Bố Trạch, Phong Nha Kẻ Bàng
Thành viên online
Hiện đang có 44 người dùng trực tuyến.
» 0 Thành viên | 44 Khách

Diễn đàn Thống kê
» Thành viên: 2,827
» Thành viên mới nhất: hutthaiodau
» Diễn đàn chủ đề: 1,623
» Diễn đàn bài viết: 7,044

Thống kê đầy đủ