Welcome to Nhân Trạch Online, Guest! Đăng nhập hoặc Đăng ký

 
Đánh giá chủ đề:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Một "Nhà báo" ở Nhân Trạch - Bố Trạch được minh oan
12-04-2015, 09:37 AM (Được chỉnh sửa: 13-04-2015 10:18 PM bởi admin.)
Bài viết: #1
Số lần cảm ơn 0
0 cảm ơn trong 0 bài
Một "Nhà báo" ở Nhân Trạch - Bố Trạch được minh oan
Không tìm thấy dấu hiệu 'nhà báo lừa đảo lấy tiền của người tố cáo'

14:35pm, 08/04/2015
http://m.nguoiduatin.vn/khong-tim-thay-dau-hieu-nha-bao-lua-dao-lay-tien-cua-nguoi-to-cao-a182479.html- (Người đưa tin) - Ngày 7/4, Đại táNguyễn Văn Thịnh, Trưởng Công an huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) cho biết, cơ quan này đã có kết luận điều tra vụ dân tố ‘nhà báo’ lừa đảo, chiếm đoạt tiền.

Theo đó, người làm đơn tố cáo làbà Hoàng Thị Lan P., trú thôn Đông Xuân, xã Văn Thủy, huyện Lệ thủy (Quảng Bình ). Người bị tố cáo là bà Phạm Thị Hạnh, ở xã Xuân Thủy, huyện Lệ Thủy; ông Mai Xuân Hiển, ở thôn Đông Hồng, xã Nhân Trạch, huyện Bố Trạch và bà Nguyễn Thị Nhàn, ở TK4, TT Quán Hàu, huyện Quảng Ninh (Quảng Bình). Những người này bị bà P. tố lừa đảo, chiếm đoạt tiền.

Theo đơn thư tố cáo:Khoảng  tháng 10 Âm lịch năm 2013, do con gái gặp chuyện xui xẻo, bà Hoàng Thị Lan P. tự tìm đến nhà bà Phạm Thị Hạnh để xem bói. Sau đó, bà P. nhờ bà Hạnh làm lễ cúng giải hạn, cầu an cho gia đình. Chi phí cho lễ giải hạn được bà Hạnh ‘xướng’ hết 15.200.000 đồng. Bà P. đồng ý và đã đưa đủ số tiền trên cho bà Hạnh.

Để giúp đỡ bà P. giải quyếtchuyện kiện tụng không hay ho của cá nhân, bà Hạnh giới thiệu Mai Xuân Hiển cho bà này. Sau đó, bà Phương được chở đến gặp ông Hiển và một người phụ nữ, theo lời giới thiệu tên là Nhàn, vợ ông Hiển. Ông Hiển đưa cho bà P. một cái card có tên Mai Xuân Hiển, công tác tại một cơ quan báo chí. Sau khi làm đơn tố cáo, bà P. đã tìm đến nhà bà Hạnh để đòi tiền và được bà này hoàn lại số tiền 15 triệu đồng. Bà Nguyễn Thị Nhàn trả lại cho bà P. số tiền 400 USD và 1 chỉ vàng.

Để làm rõ những nội dung tốcáo, PV báo Người đưa tin đã nhiều lần liên hệ với bà P. nhưng bất thành. Một số người thân cho biết, sau khi có chuyện buồn gia đình, bà P. đã chuyển đến một địa phương khác cư trú. Liên lạc với bà P. qua điện thoại, bà này từ chối, xin không làm lớn chuyện nữa.

Được biết, ngày 9/12/2014,sau khi làm việc với CQĐT, Công an huyện Lệ Thủy, bà P. đã đơn phương xin rút đơn tố cáo và không khiếu kiện, khiếu nại gì nữa.

Theo kết luận của CQĐT, vụ việcnày khép lại vì bà Hoàng Thị Lan P. đã rút lại đơn tố cáo. Hơn nữa, hành vi đưa tiền cho “nhà báo” Mai Xuân Hiển và bà Nguyễn Thị Nhàn diễn ra trên địa bàn huyện Quảng Ninh nên không thuộc thẩm quyền xử lý của Công an huyện Lệ Thủy. 

Từ đó, CQĐT Công an huyệnLệ Thủy đi đến kết luận: “Căn cứ vào lời khai của những người có liên quan và tài liệu thu thập được của cơ quan điều tra thấy không có sự  cấu kết thông đồng giữa bà Phạm Thị Hạnh với bà Nguyễn Thị Nhàn và ông Mai Xuân Hiển để lừa đảo chiếm đoạt tiền  như bà P. đã tốcáo”.

Đối với bà Phạm Thị Hạnh cóhành vi xem bói đã vi phạm Điểm a, Khoản 2, Điều 14 Nghị định 56/2006/NĐ-CP ngày 06/06/2006 của Chính phủ và xét thấy hành vi chỉ ở mức độ vi phạm hành chính nên Công an Lệ Thủy sẽ lập hồ sơ xử lí hành chính theo quy định.

Liên quan đến vấn đềbà P. tố cáo ông Mai Xuân Hiển và bà Phạm Thị Hạnh nhận tiền tại địa phương mình, ngày 3/4/2015, CQĐT Công an huyện Quảng Ninh (Quảng Bình) đã có văn bản trả lời và khẳng định: Qua xác minh điều tra cho thấy, không có sự việc như đơn thư tố cáo

 Trước đó, do bà P. đãrút đơn tố cáo nên CQĐT đã không khởi tố hành vi xúc phạm danh dự nhân phẩm người khác.
                                                                                   
                                                                                         Bài và ảnh: Xuân Hương

 
Trích dẫn


Chuyển nhanh:


User(s) browsing this thread: 1 Guest(s)
Tri Ân Các Mạnh Thường Quân
Tri An
Kết Quả Xổ Số Kiến Thiết
Giá tiền ảo Bitcoin và Altcoin
Tin mới về Nhân Trạch
Tin tuc Nhan Trach
Đại tướng Võ Nguyên Giáp
Dai tuong Vo Nguyen Giap
Phim Bám Biển
Kết nối Facebook
Liên Kết Hữu Ích
Báo Quảng Bình, Cổng thông tin Tỉnh, Công thông tin Bố Trạch, Phong Nha Kẻ Bàng
Thành viên online
Hiện đang có 38 người dùng trực tuyến.
» 0 Thành viên | 38 Khách

Diễn đàn Thống kê
» Thành viên: 2,918
» Thành viên mới nhất: trungdong
» Diễn đàn chủ đề: 1,623
» Diễn đàn bài viết: 7,044

Thống kê đầy đủ