Welcome to Nhân Trạch Online, Guest! Đăng nhập hoặc Đăng ký

 
Đánh giá chủ đề:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Một trong những cánh chim đầu đàn của hệ thống QTDND tỉnh Quảng Bình
26-08-2013, 11:58 PM (Được chỉnh sửa: 27-08-2013 12:03 AM bởi phamxuan.)
Bài viết: #1
Số lần cảm ơn 30
156 cảm ơn trong 69 bài
Một trong những cánh chim đầu đàn của hệ thống QTDND tỉnh Quảng Bình
Quỹ Tín dụng Nhân dân xã Nhân Trạch,
một trong những “cánh chim đầu đàn” của hệ thống
Quỹ Tín dụng Nhân dân cơ sở tỉnh Quảng Bình


Phát triển vượt bậc, tự hào là kênh tiết kiệm và vay vốn tại chỗ, an toàn, thuận tiện, kịp thời và nhanh chóng cho người dân.

Được chính thức hoạt động từ năm 1996, vượt qua nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, nhân lực, huy động vốn, khủng hoảng kinh tế, v.v… đến nay Quỹ Tín dụng Nhân dân (QTDND) xã Nhân Trạch vẫn đang phát triển ngày một lớn mạnh, mở rộng địa bàn hoạt động sang các xã tiếp giáp, được lãnh đạo và nhân dân địa phương tin tưởng là “người đỡ đầu” trong công cuộc xóa đói giảm nghèo, vươn lên làm giàu của không những người dân Nhân Trạch mà còn cả nhân dân các xã lân cận. Quy mô hoạt động được mở rộng, từ tháng 8/2012, Quỹ đã khai trương thêm hai điểm giao dịch mới tại 2 xã giáp ranh với Nhân Trạch: Quang Phú (Thành phố Đồng Hới) và Lý Trạch (Bố Trạch). Mở rộng địa bàn đồng nghĩa với việc đem dịch vụ tới tận nhu cầu người dân, góp phần giảm tải tại trụ sở chính ở Nhân Trạch khi lượng khách hàng tới giao dịch ngày một đông. Mục tiêu hoạt động chủ yếu là tương trợ cộng đồng.

Trụ sở chính của Quỹ tại thôn Tây (vùng xã Nhân Trạch)

Với tổng số vốn hoạt động đạt 107 tỷ đồng hiện nay, QTDND Nhân Trạch luôn luôn sẵn sáng đáp ứng cho nhu cầu vay vốn của người dân trên 3 địa phương nói trên trong việc phát triển kinh tế. Nếu nhìn về cuối năm 2009, tức cách đây chưa đầy 4 năm thì tổng nguồn vốn hoạt động của Quỹ mới chỉ đạt 34,1 tỷ. Chưa đến 4 năm nhưng tổng vốn hoạt động của Quỹ đã tăng lên hơn 3 lần. “Được NHNN đánh giá xếp loại 1” – Ông Phạm Xuân Quang, giám đốc QTDND Nhân Trạch phấn khởi chia sẻ.
Đó là kết quả của 17 năm phấn đấu miệt mài của từng cán bộ nhân viên của Quỹ luôn làm việc theo khẩu hiệu “hết việc mới rời nhiệm sở không kể giờ giấc, bám sát mục tiêu tương trợ thành viên cao hơn mục tiêu lợi nhuận” – Giám đốc Phạm Xuân Quang tâm sự. Đó còn là minh chứng cho niềm tin của 2062 thành viên của Quỹ (tính đến tháng 5/2013 và số thành viên sẽ không dừng lại ở đây). Huy động tiền gửi tiết kiệm tính đến 30/4/2013 đạt: 100 tỷ. Điều đó khẳng định rằng, các địa phương nói trên đã có nhiều hộ “dư ăn thừa để”, họ sẵn sàng gửi tiết kiệm: vừa có lãi, vừa có thể giúp đỡ cho nhiều hộ khó khăn hơn muốn vươn lên thoát nghèo và làm giàu. Trên 3 địa bàn mà QTDND Nhân Trạch tiếp cận, nhân dân phát triển kinh tế với đa dạng nhiều ngành nghề: xuất khẩu lao động, đầu tư tài sản khai thác biển, nuôi trồng thủy hải sản, kinh doanh nhà hàng, xây dựng mô hình kinh tế trang trại… Thực tế cho thấy nhu cầu vay vốn của người dân làm ăn kinh tế là rất lớn. Dư nợ của Quỹ cho vay đạt 77 tỷ, Trong đó, vay vốn cho xuất khẩu lao động chiếm hơn 60% tổng số vốn cho vay. Tính riêng ở Nhân Trạch đến cuối năm 2012, đã có hơn 1200 con em đi xuất khẩu lao động tại 15 nước đem về nguồn thu nhập lớn chiếm gần 40% tổng thu nhập toàn xã, và con số này không ngừng tăng lên. Trong đó, nguồn thu nhập ổn định ở các thị trường xuất khẩu lao động Hàn Quốc, Úc, Đức, Đài Loan… đã làm bộ mặt của địa phương khởi sắc với những ngôi nhà khang trang, làm đẹp thêm bức tranh nông thôn mới ở Nhân Trạch.

Giám đốc Phạm Xuân Quang trong giờ làm việc

Luôn luôn vững vàng với hướng đi đúng và hiệu quả.[/font]

Ưu điểm của QTDND xã Nhân Trạch là không những mang dịch vụ tới tận cơ sở mà còn thấu hiểu tâm tư, nhu cầu của người dân. Bên cạnh phục vụ tốt việc gửi tiết kiệm và vay vốn cho dân, Quỹ còn nhanh nhạy trong việc đáp ứng tại chỗ việc chi trả kiều hối (bằng dịch vụ Western Union, bình quân mỗi năm chi trả khoảng 20 tỷ đồng); dịch vụ chuyển tiền nhanh trong nước (năm 2012 chuyển được 5 tỷ). Trước đây muốn thực hiện các giao dịch này cần phải đi quãng đường xa lên thị trấn hoặc thành phố. Nhưng nhờ sự nhạy bén của Quỹ mà mọi dịch vụ chuyển tiền đã trở nên gần gũi và tiện lợi hơn rất nhiều. Đó là nhờ đội ngũ cán bộ nhân viên Qũy luôn trau dồi phẩm chất đạo đức, kinh nghiệm công tác, học hỏi không ngừng. Từ chỗ chỉ có vài người ít ỏi trong buổi đầu thành lập thì nay đội ngũ đó đã có 16 người (đại học, cao đẳng: 12, trung cấp: 4), phần lớn là trẻ tuổi – dưới 40 tuổi (chiếm trên 60%), luôn luôn trong đồng phục chỉnh tề niềm nở phục vụ mọi nhu cầu của khách hàng tại 3 điểm giao dịch: Nhân Trạch, Lý Trạch và Quang Phú.
[font=tahoma]
Các nhân viên Quỹ đang phục vụ nhiệt tình cho các khách hàng


Bà Lương Thị Xinh (Thôn Tây – xã Nhân Trạch) là một khách hàng thường xuyên của QTDND Nhân Trạch, rất hài lòng khi được cán bộ và nhân viên Quỹ giải đáp nhiệt tình thấu đáo các thắc mắc, tạo điều kiện cho vay vốn kịp thời. Hơn 6 năm trở về trước, gia đình bà gặp rất nhiều khó khăn, nhờ vốn vay của Quỹ mà con gái bà được đi xuất khẩu lao động tại CH Liên Bang Nga, có thu nhập gửi về không những giúp gia đình trả được nợ, trang trải các khoản chi tiêu, mà còn gửi tiết kiệm được một khoản giúp cho người con gái thứ hai có điều kiện đi xuất khẩu lao động tại Đài Loan. “Gần trăm rưỡi triệu an tâm gửi tiết kiệm tại Quỹ sẽ tiếp tục cho con trai đi xuất khẩu lao động tiếp, còn phải vay thêm ngần ấy nữa mới đủ” – Bà Xinh tâm sự. Quỹ “ăn nên làm ra” và phát triển bền vững luôn là chỗ dựa vững vàng cho những hộ như hộ bà Xinh và nhiều hộ gia đình khác muốn cải thiện đời sống. Đó còn là động lực khích lệ cho nhiều QTDND cơ sở khác noi gương làm theo, tạo nguồn vốn vay ổn định cho người dân nhằm xóa bỏ tình trạng cho vay nặng lãi ở nông thôn. Muốn cải thiện và ổn định đời sống kinh tế - xã hội ở cơ sở thì QTDND cơ sở phải thực sự là “người tiếp sức” cho người dân trong việc phát triển kinh tế, QTDND Nhân Trạch đã và đang làm tốt điều này và trở thành một điểm sáng trong hệ thống QTDND cơ sở tỉnh Quảng Bình.

Anh Xuân
(Bài đã được đăng trên Trang thông tin điện tử Quảng Bình http://www.quangbinh.gov.vn/3cms/?cmd=13...7879000003 )
Trích dẫn
 Những người đã cảm ơnBale_NTO (31-08-2013 09:18 AM)


Chuyển nhanh:


User(s) browsing this thread: 1 Guest(s)
Tri Ân Các Mạnh Thường Quân
Tri An
Kết Quả Xổ Số Kiến Thiết
Giá tiền ảo Bitcoin và Altcoin
Tin mới về Nhân Trạch
Tin tuc Nhan Trach
Đại tướng Võ Nguyên Giáp
Dai tuong Vo Nguyen Giap
Phim Bám Biển
Kết nối Facebook
Liên Kết Hữu Ích
Báo Quảng Bình, Cổng thông tin Tỉnh, Công thông tin Bố Trạch, Phong Nha Kẻ Bàng
Thành viên online
Hiện đang có 25 người dùng trực tuyến.
» 0 Thành viên | 25 Khách

Diễn đàn Thống kê
» Thành viên: 2,836
» Thành viên mới nhất: vpkhoalaunam
» Diễn đàn chủ đề: 1,623
» Diễn đàn bài viết: 7,044

Thống kê đầy đủ