Welcome to Nhân Trạch Online, Guest! Đăng nhập hoặc Đăng ký

 
Đánh giá chủ đề:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Phụ nữ và 5 ảo tưởng về hôn nhân
07-09-2011, 06:21 PM
Bài viết: #1
Số lần cảm ơn 0
2 cảm ơn trong 1 bài
Phụ nữ và 5 ảo tưởng về hôn nhân
(Dân trí) - 1. Kết hôn là điều có lợi cho đàn ông: Thực tế thì trong nhiều năm gần đây, các nghiên cứu, khảo sát đã cho thấy rằng hôn nhân là việc “đôi bên cùng có lợi”.
Khi kết hôn, đàn ông sẽ mạnh khỏe hơn do được vợ chăm sóc chu đáo và cẩn thận. Còn phụ nữ sẽ cảm thấy thoải mái vì được chăm sóc chồng con và hơn hết là họ có thêm một người nữa chia sẻ nỗi lo cơm áo gạo tiền.

2. Có con là cách tốt nhất để giữ chồng

Có con chưa chắc đã là cách giữ chồng tốt nhất. Đây là điều các chuyên gia tâm lý hôn nhân cho biết sau khi tiến hành khảo sát trên hơn 100 cặp vợ chồng.

Cũng có nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, việc có con mang lại nhiều áp lực hơn trong hôn nhân bởi cả hai đều chưa sẵn sàng cho việc chào đón thêm một thành viên mới trong gia đình. Sự lúng túng dẫn đến cáu gắt và đôi bên chỉ trích lẫn nhau là mầm mống dẫn đén những bất hòa. Chính vì vậy, nếu không biết cách điều tiết cảm xúc thì có con cũng chưa hẳn là cách tốt nhất để giữ chồng.

Tuy nhiên, không ai phủ nhận rằng, tỷ lệ ly hôn của những cặp vợ chồng đã có con thường thấp hơn so với những cặp vợ chồng chưa có con. Con cái chính là sợi dây gắn kết vô hình khiến cho cả hai bên đều phải suy nghĩ và đặt quyền lợi của con cái lên trên hết trước khi quyết định bất cứ một việc gì.

3. Phụ nữ học cao khó kết hôn

Đây là một kết luận hoàn toàn thiếu chính xác. Phụ nữ có trình độ học vấn cao thường rất thông minh, bởi vậy, tiêu chuẩn họ đặt ra cho người đàn ông của đời mình cũng khắt khe hơn một chút.

Hơn nữa, đa số những phụ nữ đầu tư cho việc học và sự nghiệp thường có suy nghĩ “hiện đại hơn” là không cần phải lấy chồng quá sớm. Đây cũng chính là một trong những nguyên nhân khiến họ kết hôn muộn chứ không phải khó kết hôn.

4. Sống thử mới biết có hợp không

Thực tế, các cặp vợ chồng chấp nhận sống thử rồi mới kết hôn thường có tỷ lệ xảy ra mâu thuẫn cao hơn so với những cặp vợ chồng khác. Lý giải cho điều này, các chuyên gia cho rằng, việc sống thử trước khi kết hôn sẽ khiến cho cả hai bên đều cảm thấy việc tổ chức hôn lễ là điều không cần thiết. Trong suy nghĩ của họ, hôn nhân chỉ còn là thủ tục, vì thế, người phụ nữ cảm thấy bị coi thường, bị xuống giá thảm hại sau khi kết hôn.

5. Không nên kết hôn duy nhất 1 lần

Đến nay không ít phụ nữ thành đạt có suy nghĩ như vậy. Họ cho rằng, cuộc sống ngày càng phát triển và tư tưởng của mọi người cũng không bị bó hẹp trong những suy nghĩ truyền thống về hôn nhân. Hơn nữa, tuổi thọ của con người đang ngày càng kéo dài, chính vì vậy, chẳng có lý do gì để miễn cưỡng bản thân chỉ được kết hôn một lần.

Thực tế, khi cảm thấy đời sống vợ chồng không còn hòa hợp và hai bên cùng không thể hợp tác để cải thiện tình hình thì chia tay là cách tốt nhất. Tuy nhiên, vội vàng kết hôn ngay sau khi ly hôn vì tâm lý tận hưởng cuộc sống lại chính là một sai lầm.

Gia Linh
Theo PC
Trích dẫn
08-09-2011, 02:46 AM
Bài viết: #2
Số lần cảm ơn 50
36 cảm ơn trong 22 bài
RE: Phụ nữ và 5 ảo tưởng về hôn nhân
rất hay , thank bác nhiều :D
có nựa post lên cho AE đọc bác

N_____T_____O
Trích dẫn


Chuyển nhanh:


User(s) browsing this thread: 1 Guest(s)
Tri Ân Các Mạnh Thường Quân
Tri An
Kết Quả Xổ Số Kiến Thiết
Giá tiền ảo Bitcoin và Altcoin
Tin mới về Nhân Trạch
Tin tuc Nhan Trach
Đại tướng Võ Nguyên Giáp
Dai tuong Vo Nguyen Giap
Phim Bám Biển
Kết nối Facebook
Liên Kết Hữu Ích
Báo Quảng Bình, Cổng thông tin Tỉnh, Công thông tin Bố Trạch, Phong Nha Kẻ Bàng
Thành viên online
Hiện đang có 34 người dùng trực tuyến.
» 0 Thành viên | 34 Khách

Diễn đàn Thống kê
» Thành viên: 2,872
» Thành viên mới nhất: hung200519
» Diễn đàn chủ đề: 1,623
» Diễn đàn bài viết: 7,044

Thống kê đầy đủ