Welcome to Nhân Trạch Online, Guest! Đăng nhập hoặc Đăng ký

 
Đánh giá chủ đề:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Suốt đời tôi và U19 không thể nào quên
15-10-2013, 12:36 AM (Được chỉnh sửa: 15-10-2013 03:19 AM bởi admin.)
Bài viết: #1
Số lần cảm ơn 76
62 cảm ơn trong 43 bài
Suốt đời tôi và U19 không thể nào quên
Hòa chung không khí tiếc thương của nhân dân cả nước hướng về Đại tướng Võ Nguyên Giáp, các thành viên ĐT U19 Việt Nam sau khi từ Malaysia trở về đã tới nhà riêng của Người tại số 30 Hoàng Diệu (Hà Nội) để bày tỏ lòng thành kính. Phó TTK Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), Trưởng đoàn U19 Việt Nam Dương Nghiệp Khôi đã ghi lại những giây phút xúc động đó.


“Khi chúng tôi đến nhà riêng của Đại tướng Võ Nguyên Giáp ở 30 Hoàng Diệu tối 10/10, hai cánh cửa đã khép lại vì lúc này đã là 23h20 rồi, các đồng chí vệ binh đã về nghỉ, chỉ còn lại một số đồng chí cảnh vệ mà thôi. Thế nhưng, bên ngoài vẫn còn hàng trăm người đứng bái vọng và xin được vào viếng Đại tướng. Khi tôi dẫn đầu đội U19 Việt Nam tiến gần cửa, mọi người đổ xô ra: Đội U19 Việt Nam bà con ơi, tiếng hét không lớn, dường như để Đại tướng được yên giấc ngủ. Mọi người hướng dẫn đội U19 Việt Nam đến sát cửa, các anh ơi mở cửa cho đội U19 vào đi, có ai đó nói với các đồng chí cảnh vệ.

Một người mặc tang phục màu đen tiến đến sát cổng thông báo: mọi người thông cảm nhé đã hết giờ thăm viếng Đại tướng rồi. Tôi vội giới thiệu: Đội tuyển U19 chúng tôi mới xuống sân bay và mong được gia đình cho phép vào viếng Đại tướng. Chúng tôi nhận được câu trả lời: " Anh thông cảm chúng tôi đang dọn dẹp phòng của Đại tướng". "Chúng tôi sẽ chờ", tôi nói.

[Hình: U19-vieng-dai-tuong.jpg]
Trưởng đoàn Dương Nghiệp Khôi (đứng, thứ 3 từ bên phải) cùng toàn đội tới nhà riêng iếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp tối 10/10. Ảnh: Cao Mạnh Tuấn

Đồng chí chỉ huy cảnh vệ có vẻ băn khoăn đáp lời tiếp: để tôi hỏi gia đình có đồng ý không đã. Tôi liền mở điện thoại tìm số của anh Võ Hồng Nam, con trai út của Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Sau hai hồi chuông có tiếng người hỏi: thưa ai đầu dây vậy. Tôi vội giới thiệu lần nữa và trình bày với anh Nam. "Khó quá anh thông cảm cho, nhân dân còn chờ ngoài ấy đông lắm". 

Tôi hiểu ngay vấn đề, nếu đội vào thì lại phải giải quyết nhiều người khác nữa. Sau ít giây trò chuyện, anh Nam tắt máy. Tôi quay sang Quốc Anh (trợ lý của Bầu Đức) nói nhỏ, thực hiện phương án bái vọng thôi cậu ạ. Tôi xin phép bà con nhân dân nhường lối để dẫn cả đoàn đứng ngoài bờ rào chuẩn bị bái vọng. Khi cả đội đã được đông đảo người dân nhường vỉa hè sát hàng rào nhà Đại tướng, có một thanh niên dẫn tay tôi nói nhỏ: "Anh cho các cầu thủ đứng đây mới là trước phòng của Đại tướng", tôi làm theo. 

Khi toàn đội đã đứng thành vòng cung, một số cầu thủ ở hàng đầu quỳ  gối xuống, mỗi người cầm một bông hoa cúc trắng mà Quốc Anh nhờ "Running Man" mua trước đó.  Khi tôi bắt đầu khấn thì có một đồng chí trung tá cảnh vệ tiến đến hỏi: "Anh là trưởng đoàn U19 Việt Nam à, anh dẫn toàn đội đi thành hàng một theo tôi bằng cổng chính, bà con nhường đường cho ĐT U19 vào viếng Đại tướng nào".

Tại khu vực cổng chính thời điểm đó đông người lắm, không ai chịu rời đi cả. Nhưng có bác lớn tuổi và một thanh niên nói to: "Bà con ơi nhường cho đội bóng vào để báo công với Đại tướng đi. Liền sau đó, rất nhiều người nói theo: đúng rồi, chúng ta nhường cho U19 đi, các cháu đã thi đấu vất vả, mang vinh quang  về cho Tổ quốc". Đồng chí chỉ huy cảnh vệ nói nếu mọi người không lùi ra thì đội U19 không vào viếng được. Một giọng nói bên ngoài vang lên, chúng tôi hứa là trật tự và nhường cho các cháu vào mà.
Cánh cổng hé mở để các đồng chí cảnh vệ ra bên ngoài cầm tay nhau, bảo vệ cho đội U19 bước vào sân nhà Đại tướng. Tôi là người bước vào đầu tiên, một chị phụ nữ đưa tôi bó hoa huệ trắng cùng lời nhắn mang vào dâng lên Đại tướng hộ em nhé. Tôi bật khóc thành tiếng như lúc cha mình qua đời, nước mắt cứ thế tuôn rơi.
Ôi tình cảm của nhân dân đối với Đại tướng Võ Nguyên Giáp sao mà trân trọng đến thế, họ cũng yêu mến cái hay, cái đẹp mà U19 Việt Nam đã làm được trong một tháng qua. Tình cảm ấy suốt đời tôi và tập thể đội U19 làm sao có thể quên được. 

Đoàn được dẫn ra phía sau, nhìn vào phòng đặt di ảnh Đại tướng. Ông mặc quân phục màu trắng, dải băng đen đặt chéo phía trên, ở dưới là một cái bàn đặt chiếc lư hương (không thắp hương), trước bàn để lư có một chiếc trống đồng. Cả đội được các đồng chí cảnh vệ xếp thành ba hàng ngang, tôi chắp hai tay khấn: kính thưa Đại tướng, chúng con là đội tuyển bóng đá U19 quốc gia, hôm nay đến để báo cáo với Đại tướng. Chúng con đã thi đấu với tinh thần quyết chiến, quyết thắng của người, mang vinh quang về cho Tổ quốc. Chúng con kính mong Đại tướng phù hộ nhân dân và bóng đá Việt Nam, chúng con xin lạy tạ Đại tướng.
Tôi và tất cả đội quỳ vái lạy Đại tướng ba lần. Sau đó, tôi lần lượt bắt tay anh Nam và những người thân trong gia đình Đại tướng, xin chia buồn và cảm ơn đã đặc cách cho đội vào viếng Đại tướng.
Khi ra đến bên ngoài cổng, tôi chắp hai tay nói to: "Đội U19 Việt Nam xin cảm ơn, xin cảm ơn tất cả mọi người đã nhường cho đội vào viếng Đại tướng. Chúng tôi xin chào tạm biệt mọi người!". Khi xe chở đội chuẩn bị chuyển bánh, một cháu nhỏ đòi bố bế lên xe chụp ảnh với các anh cầu thủ.
Xe chạy ngang qua nhà Đại tướng, tôi và cầu thủ trên xe vẫn chắp tay để chào tạm biệt và cảm ơn mọi người. Xe đi đến ngã tư Hoàng Diệu – Điện Biên Phủ, chúng tôi ngoái nhìn lại thấy vẫn có nhiều cánh tay vẫy tạm biệt đội tuyển U19.

Đêm đó, cảm xúc sau khi viếng Đại tướng làm tôi không ngủ được. Tôi viết những lời này, mong muốn được qua báo Thể thao & Văn hóa này gửi lời cảm ơn chân thành tới gia đình Đại tướng Võ Nguyên Giáp và tất cả những người hâm mộ bóng đá Việt Nam”.
 
Dương Nghiệp Khôi (Phó TTK VFF, Trưởng đoàn ĐT U19 Việt Nam)
Thể thao & Văn hóa
Trích dẫn


Chuyển nhanh:


User(s) browsing this thread: 1 Guest(s)
Tri Ân Các Mạnh Thường Quân
Tri An
Kết Quả Xổ Số Kiến Thiết
Giá tiền ảo Bitcoin và Altcoin
Tin mới về Nhân Trạch
Tin tuc Nhan Trach
Đại tướng Võ Nguyên Giáp
Dai tuong Vo Nguyen Giap
Phim Bám Biển
Kết nối Facebook
Liên Kết Hữu Ích
Báo Quảng Bình, Cổng thông tin Tỉnh, Công thông tin Bố Trạch, Phong Nha Kẻ Bàng
Thành viên online
Hiện đang có 40 người dùng trực tuyến.
» 0 Thành viên | 40 Khách

Diễn đàn Thống kê
» Thành viên: 2,911
» Thành viên mới nhất: lamdiengiat1
» Diễn đàn chủ đề: 1,623
» Diễn đàn bài viết: 7,044

Thống kê đầy đủ