Welcome to Nhân Trạch Online, Guest! Đăng nhập hoặc Đăng ký hoặc Đăng nhặp bằng Facebook

 
Đánh giá chủ đề:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
tin nóng ACE ơi
14-07-2011, 08:03 AM
Bài viết: #1
Số lần cảm ơn 1
0 cảm ơn trong 0 bài
tin nóng ACE ơi
hôm nay tui nhận được 1 tin nhắn từ yahoo .của 1 chị xóm mới đang lm vc tại singapo. chị gửi cho tui nên tu sao.chép lại và đưa lên đây luôn cho anh em đọc coi thử





오전 8:15

7/14
THÔNG BÁO KHẨN CẤP: Không nên ăn trái cây của TQ THÔNG BÁO
KHẨN CẤP: Các anh chị em gởi cho mọi người cùng biết nhé. "Tuyệt đối không ăn
Táo, Cam, Quýt, Lê, Nho,... các loại Hoa Quả từ Trung Quốc. Bên đó, lên Ti vi
lệnh Cấm Dân ăn, vì có chất gây Phá Hủy Nội Tạng. Trung Quốc lập tức đẩy Hàng
sang Việt Nam bán. Tin chính xác từ Đại sứ quán Việt Nam, ở Trung Quốc báo về,
mọi người tuyệt đối cảnh giác với Hoa Quả Trung Quốc. Thực tế thì khách du lịch
Trung Quốc sang Việt Nam cũng không dám ăn Hoa Quả của chính nước mình sản xuất.
(Hãy loan tin vì Nhân Dân Việt Nam)
Trích dẫn
14-07-2011, 10:14 AM
Bài viết: #2
RE: tin nóng ACE ơi
Ồ, mới tìm trên internet. Kiểm chứng coi nào:

Trích dẫn:-Nguồn thứ nhất: link đây http://www.nikonvn.com/forum/showpost.ph...ostcount=1
[Hình: post_old.gif] 06-01-2010, 05:48 PM[Hình: noavatar.gif]
[Hình: user_offline.gif]
Senior Member
[Hình: member.gif]

Tham gia ngày: Sep 2009
Đến từ: 730/16 huỳnh tấn Phát Q.7
Bài gởi: 470
Thanks: 1,436
Thanked 2,181 Times in 359 Posts

[Hình: icon1.gif] Cẩn thận thực phẩm Trung Quốc
Cẩn thận thực phẩm Trung Quốc

--------------------------------------------------------------------------------

Bộ Y tế Malaysia vừa cấm 16 nhãn hiệu trái cây sấy khô nhập từ Trung Quốc
Đại lục, đảo Đài Loan và một số nước châu Á khác do có dư lượng chì vượt mức
Cho phép tới 15 lần. Các chuyên gia cảnh báo nếu ăn các sản phẩm này có thể
gây tổn thương gan, thận, não và dẫn tới tử vong.
Trái cây sấy khô, trong đó, có nho và mận khô chứa hàm lượng chì từ 0,11 -
30,3mg chì mỗi kg.

Trái cây khô do Trung quốc sản xuất tung Ra thị trường thế giới*
*
Tỷ lệ mắc bệnh ở não do nhiễm độc chì ở trẻ em là 50%; tỷ lệ di chứng thần
Kinh là 30%. Có những trẻ không có triệu chứng lâm sàng của nhiễm độc chì
nhưng sau đó vẫn bị di chứng thần kinh.
Sấy khô, lượng chì càng cao
Việc kiểm tra trái cây sấy khô được Bộ Y tế Malaysia tiến hành sau khi Cơ Quan Giám sát thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) cảnh báo người tiêu dùng về
trái cây sấy khô có dư lượng chì vượt mức cho phép.
Kết quả, trái cây sấy khô, trong đó, có nho và mận khô chứa hàm lượng chì từ
0,11 - 30,3mg chì mỗi kg.
Bộ Y tế Malaysia đã đặt các sản phẩm này ở mức cảnh báo 5 (mức cảnh báo caonhất là 6).. Thậm chí, nếu bị buộc tội theo mục 13 luật thực phẩm củaMalaysia khi bán các sản phẩm này có thể bị phạt 100.000 ringit (29.000USD)
hoặc phạt 10 năm tù hoặc cả hai.
Khi sấy khô, hàm lượng nước bị mất đi, nhưng lượng chì không mất
lại được cô đặc khiến cho hàm lượng chì trong quả khô càng cao*
*
TS Nguyễn Duy Lâm, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu và kiểm tra chất lượng nôngsản thực phẩm (Viện Cơ địa nông nghiệp và Sau thu hoạch) khẳng định, sảnphẩm khô có hàm lượng chì cao là do quả tươi bị nhiễm chì. Khả năng trong
quá trình sản xuất trước thu hoạch, các loại quả này đã được trồng ở nhữngnơi không đảm bảo, có nguồn đất, nguồn nước... bị nhiễm độc chì.
Hoặc cũng có thể, quả bị ô nhiễm do bón phân, phun thuốc, tưới nước. Khi sấykhô, hà m lượng nước bị mất đi, nhưng lượng chì không mất lại được cô đặc
khiến cho hàm lượng chì trong quả khô càng cao. Trong thực phẩm, hàm lượng chì được cho phép là 2mg/kg, vượt quá ngưỡng này là không đảm bảo cho sức khoẻ và bị cấm sử dụng.

Các sản phẩm bị Malaysia cấm

Nho khô nhãn hiệu The Original Chinese Candy, mận khô Saladitos của Almax International của Mỹ, Saladitos 6 Count của Bolner’s Fiesta Products, mận muối Saladitos của Casa De Dulce và một số nhãn hiệu khác như Kam Tai Hong, Sanh Yuan, Tang Hoi Moon, Wan Tom Food.
Khảo sát một số nơi chuyên kinh doanh buôn bán các sản phẩm loại này như chợ Đồng Xuân, Hàng Buồm, Hàng Đường, Hàng Điếu…và một số các shop bán bánh kẹo,siêu thị trên địa bàn Hà Nội không phát hiện được các nhãn hàng như Bộ Y tế Malaisia thông báo.
Do đó đối với bất kỳ loại thực phẩm nào, có hàm lượng chì quá ngưỡng đều bịcấm sử dụng.
Ngộ độc chì dễ tử vong
TS Hoàng Kim Thanh, Giám đốc Trung tâm truyền thông, Viện Dinh dưỡng Quốc Gia cho biết, chì là chất độc, khó thải loại. Vào cơ thể, chì theo máu và gây tổn thương gan, thận, não, tủy xương, dây thần kinh, cơ...
Các triệu chứng của nhiễm độc chì là ăn không ngon, sụt cân, buồn nôn, đau bụng, vận động khó khăn, bị "chuột rút"... Về lâu dài, nhiễm độc chì sẽ gây Ra các bệnh về thận, tổn hại cho não và gây Ra bệnh thiếu máu.
Ngộ độc chì thường xuất hiện âm thầm, khó phát hiện được. Ngộ độc cấp tính thường xuất hiện khi một lượng lớn chì được đưa vào cơ thể (nồng độ chì Trong máu 4mcrg/100ml hoặc lượng chì trong nước tiểu trên 50mcrg/lít/24giờ).
Khi đó, người bệnh thấy buồn nôn, nôn ói, tiêu chảy, tiêu phân xám đen, đau bụng từng cơn, có khi đau dữ đội, tê buốt, đau mỏi các bắp thịt, đi lại khó,có thể có cơn tam máu cấp, gây tiểu huyết sắc tố.
Nếu không cấp cứu kịp thời có thể tử vong. Khi nhiễm độc các mạch máu về thận bị co thắt, lưu lượng máu đến thận ít, gây suy thận cấp.
Đối với trẻ em, khi ăn phải các sản phẩm bị nhiễm độc chì các em trở nên cáu kỉnh, kém tập trung, ói mửa, dáng đi không vững, lên cơn kinh phong.
Trường hợp mạn tính, các em có dấu hiệu hay gây gổ, suy nhược cơ bắp, suy thận, liệt chi, liệt mắt, mất tiếng nói, sau đó co giật từng cơn... nếu
không được điều trị, trẻ dễ hôn mê và tử vong.

Mực khô "ngậm" kim loại có trong quặng kẽm

Điều tra của Hiệp hội người tiêu dùng bang Penang (Malaysia) cũng phát hiện mực khô chứa một hàm lượng độc tố cadmi khá cao.
Cadmi là một kim loại chuyển tiếp, có tính độc, tồn tại trong các quặng kẽm.
Nguyên tố này và dung dịch các hợp chất của nó là những chất cực độc thậm chí chỉ với nồng độ thấp. Cadmi có thể tích lũy sinh học trong các hệ sinh thái và khi được hấp thụ vào cơ thể người, chúng có thể gây ngộ độc, hoặc tích tụ lại gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe và đặc biệt là nguy cơ ung thư.
Mực khô, nơi trú ngụ của nhiều cadmi khá cao, ảnh hưởng xấu tới sức khỏe *
*
Theo PGS.TS Phạm Quốc Long, Viện trưởng Viện Hóa học các hợp chất thiên nhiên (Viện KH&CN Việt Nam), các hóa chất này có thể "ngấm" vào cơ thể sinh vật do tác động từ môi trường sống hoặc các nguồn thức ăn.
Những mẫu mực được kiểm tra có nhiễm hàm lượng cadmi cao, vượt quá mức cho phép đó là do những con mực này đã hấp thụ cadmi qua nguồn thức ăn là các động vật phù du, hay các loại tảo độc, hoặc do sống trong môi trường có trầm tích.

Lời khuyên chuyên gia

Tuyệt đối không nên ăn các sản phẩm có hàm lượng chì vượt quá ngưỡng quy định. Để tránh lượng chì đưa vào cơ thể, thường xuyên rửa tay trước khi ăn và trước khi đi ngủ, đặc biệt là với trẻ em chơi dưới đất...
Người tiêu dùng chỉ nên lựa chọn các sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng, đã được kiểm nghiệm và có chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm để tránh nguy cơ nhiễm độc hay ung thư do hấp thụ hàm lượng lớn hóa chất độc hại vào cơ thể.

Nguồn: Yahoo.com *


[ĐỒ HONGKONG** *
------------------------------
quý vị: hãy lưu ý . Nước mắm Việt Hương ngày trước được làm ở Thailand ,
bây giờ được pha chế ở Hong Kọng . T Q thấy nước mắm Việt Hương bán chạy nên tụi nó mua lại nhản hiệu đem về Hong Kong để pha chế lại ,chỉ toàn là bột ngọt nước màu và chất hóa học không còn là nước mắm nữa. Nước mắm Việt Hương bây giờ coi như là nước mắm hóa học .XIn hãy cẩn thận đừng bị mắc lừa

Và sau cùng là :
THÔNG BÁO KHẨN CẤP: Các anh chị em gởi cho mọi người cùng biết nhé. "Tuyệt đối không ăn Táo, Cam, Quýt, Lê, Nho,... các loại Hoa Quả từ Trung Quốc. Bên đó, lên Ti vi lệnh Cấm Dân ăn, vì có chất gây Phá Hủy Nội Tạng. Trung Quốc lập tức đẩy Hàng sang Việt Nam bán. Tin chính xác từ Đại sứ quán Việt Nam, ở Trung Quốc báo về, mọi người tuyệt đối cảnh giác với Hoa Quả Trung Quốc. Thực tế thì khách du lịch Trung Quốc sang Việt Nam cũng không dám ăn Hoa Quả của chính nước mình sản xuất. (Hãy loan tin vì Nhân Dân Việt Nam) .Gửi Tin Nhắn Này Tới Tất Cả Bạn Bè Của Bạn (nguồn intenet




-Nguồn thứ hai: Cái này post năm 2008, link đây: http://www.webtretho.com/forum/f84/trai-...ng-129309/



Như vậy là tin này có từ 1 đến 3 năm rồi. Chẳng qua tin cũ người ta đào lên làm hoang mang nhau thôi. Mọi người yên tâm nhé.
Trích dẫn
15-07-2011, 01:36 AM
Bài viết: #3
Số lần cảm ơn 0
0 cảm ơn trong 0 bài
RE: tin nóng ACE ơi
Cẩn thận chút nha pà kon:D


[img]http://vnexpress.net/Files/Subject/3B/A1/85/7E/DayDanhBom.jpg[/img]
Trích dẫn


Chuyển nhanh:


User(s) browsing this thread: 1 Guest(s)
Tri Ân Các Mạnh Thường Quân
Tri An
Kết Quả Xổ Số Kiến Thiết
Thời tiết - Tỷ giá - Giá vàng
Tin mới về Nhân Trạch
Tin tuc Nhan Trach
Đại tướng Võ Nguyên Giáp
Dai tuong Vo Nguyen Giap
Phim Bám Biển
Kết nối Facebook
Liên Kết Hữu Ích
Báo Quảng Bình, Cổng thông tin Tỉnh, Công thông tin Bố Trạch, Phong Nha Kẻ Bàng
Thành viên online
Hiện đang có 34 người dùng trực tuyến.
» 0 Thành viên | 34 Khách

Diễn đàn Thống kê
» Thành viên: 2,189
» Thành viên mới nhất: zcolennaoz
» Diễn đàn chủ đề: 1,623
» Diễn đàn bài viết: 7,044

Thống kê đầy đủ