Welcome to Nhân Trạch Online, Guest! Đăng nhập hoặc Đăng ký

 
Đánh giá chủ đề:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Từ 200 USD đã trở thành tỷ phú Ấn Độ
19-11-2012, 05:14 PM (Được chỉnh sửa: 20-11-2012 10:51 AM bởi hoangson.)
Bài viết: #1
Số lần cảm ơn 257
68 cảm ơn trong 43 bài
Từ 200 USD đã trở thành tỷ phú Ấn Độ
[Hình: 1353287455_200-usd-thanh-phu-nhu-giau-.jpg] Là người phụ nữ giầu nhất Ấn Độ , nữ doanh nhân kirian mazumdar _ shaw ấp ủ nhiều sứ mạnh lớn . Bà không muốn được mọi người nhớ đến kỷ lục với sự giàu có , mà là người có công đưa sự nghiệp khoa học Ấn Độ lên một tầng cao mới .


25 tuổi khát vọng đi đầu .
Hiện tại bà kirian mazumdar _ shaw sở hửu công ty Biocon ở Bangalore , trị giá 800 triệu USD _ Môt trong những doanh nghiệp dược phẩm hàng đầu Ấn Độ với 6.000 lao động .Bà Mazumdar _ shaw được tạp chí Forbes ghi danh là một trong những 100 phụ nữ quyền lực nhất thế giới năm 2012. năm 2011 , bà vinh dự có tên trong danh sách 50 phụ nữ doanh nhân hàng đầu thế giới trên Financial , time trước đó năm 2010 tạp chí time đưa bà vào danh sách 100 phụ nữ quyền lực nhất thế giới .


Thế nhưng câu chuyện lập nghiệp của bà sẽ khiến cho nhiều người sững sốt . Năm 1978 khi mới 25 tuổi bà mazumdar _ shaw đã xây dựng Biocon với con số chưa đầy 200 USD .


Bà thành lập công ty tại một garage và cũng là một trong những người đi đầu tiên phong trong lĩnh vực sinh học tai Ân Độ , với tuổi đời còn quá trẻ và không có kinh nghiệm kinh doanh nên việc xây dựng một đội ngủ nhân viên , cũng như huy động vốn của bà Mzumdar _ shaw vô cùng khó khăn . Có thể hình dung được những thử thách của nữ doanh nhân mới 25 tuổi khi đó là vô vàn .


Trước đó bà Mazumdar _ shaw có chuyên môn cũng là người đầu tiên ở ẤN Độ được đào tạo bài bản về lĩnh vực sản xuất bia , thế nhưng đường đời đã dẫn bà tới một lĩnh vực doanh nhân khi không tìm được công việc chuyên nghành phù hợp với mình .


Tôi cảm thấy rất khó khăn trong việc kiếm tìm một công việc phù hợp với tấm bằng thạc sĩ chuyên nghành bia . Nhưng rất may là khi đó tôi được gặp một doanh nhân trong lĩnh vực sinh học đến từ Ai Len và người này đã giúp tôi gây dựng sự nghiệp ngay trên quê hương của mình . Khi đó tôi cộng tác với công ty Ai Len để thành lập ra công ty công nghệ sinh học đầu tiên của Ân Độ .
[Hình: 1353287104-tu-200-usd-thanh-nguoi-phu-.jpg]
Bà Mazumdar _ shaw
Tôi đã mất hơn 30 năm để chuyển một văn phòng tai garage thành một khu sản xuất rộng lớn như ngày nay . Và đó cũng là một hành trình dài và vô cùng thú vị .


Thử thách trước mắt của bà Mazumdar _ shaw là đưa giá trị của Biocon chạm mốc 1 tỷ USD đồng thời tiếp tục sự nghiệp đổi mới .


Viên mãn trong sự nghiệp tiền bạc , nhiều người nghỉ về bà với một hình ảnh của một nữ doanh nhân giàu có . Thế nhưng bà nói ! Tôi ghét là phải gọi tôi là người giàu có nhất Ân Độ . Tôi muốn được nhớ đến với những giá trị mà mình đã tạo ra với cương vị là một nữ doanh nhân , tuôi luôn tự hào về điều đó !

( Theo VietNam net )

Hãy giử lòng vui và trái tim trong sáng . Chúng ta sẽ có được một cuộc đời đầy ý nghĩa ngay giây phút này ... ( Trích Lời _ Thích Ca Mâu Ni Phật )
Trích dẫn


Các bài viết trong chủ đề này
Từ 200 USD đã trở thành tỷ phú Ấn Độ - hoangson - 19-11-2012 05:14 PM

Chuyển nhanh:


User(s) browsing this thread: 1 Guest(s)
Tri Ân Các Mạnh Thường Quân
Tri An
Kết Quả Xổ Số Kiến Thiết
Giá tiền ảo Bitcoin và Altcoin
Tin mới về Nhân Trạch
Tin tuc Nhan Trach
Đại tướng Võ Nguyên Giáp
Dai tuong Vo Nguyen Giap
Phim Bám Biển
Kết nối Facebook
Liên Kết Hữu Ích
Báo Quảng Bình, Cổng thông tin Tỉnh, Công thông tin Bố Trạch, Phong Nha Kẻ Bàng
Thành viên online
Hiện đang có 30 người dùng trực tuyến.
» 1 Thành viên | 29 Khách

Diễn đàn Thống kê
» Thành viên: 2,462
» Thành viên mới nhất: kamar
» Diễn đàn chủ đề: 1,623
» Diễn đàn bài viết: 7,044

Thống kê đầy đủ