Cụ Hòi – Tấm gương sáng người cao tuổi

By -

Nói đến ông Hòi ở xóm đò thì ai cũng biết là cụ Hồ Văn Hòi ở thôn Nhân Bắc luôn được mọi người dân trong làng mến phục và học tập.

Cụ Hòi sinh năm 1937, là người có công với cách mạng, cụ tham gia hai cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ, cụ đã được Nhà nước tặng thưởng Huân chương kháng chiến. Trong phong trào “Tuổi cao – Gương sáng” cụ luôn là tấm gương sáng trong BCH chi hội NCT nhiều nhiệm kỳ.

Cụ là tấm gương sáng NCT làm kinh tế, cụ luôn có mô hình nuôi cá trê phi, cá lóc, và đàn chim bồ câu sinh sản . Hàng năm lãi ròng thu được trên 20 triệu đồng. Cụ là tấm gương trong phong trào “Phát huy vai trò Người cao tuổi”

Hội nghị Tổng kết 5 năm 2009 – 2014  NCT làm kinh tế giỏi vừa qua, cụ vinh dự được chi hội NCT Nhân Bắc bầu là đại biểu làm kinh tế giỏi có mô hình đi dự hội nghị.

Cụ Hồ Văn Hòi ngâm bài Nhật Trình Đường Biển của những người đi biển từ xa xưa

Bài và ảnh Lương Xuân Lân
Nhân Trạch Online

Nhân Trạch Online là trang tin điện tử của làng Nhân Trạch, cập nhật thông tin mới nhất về con người, mảnh đất, tình hình kinh tế, xã hội của quê hương. Ban quản trị khuyến khích mọi tầng lớp viết bài và gửi cho NTO giúp trang thông tin điện tử của chúng ta luôn được cập nhật thường xuyên, kịp thời, nội dung ngày càng phong phú, đa dạng nhằm phục vụ bạn đọc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *