Nhân Trạch Online

Phiên bản đầy đủ: Chia sẻ chuột và bàn phím cho 4 máy tính
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Bạn có thể xem bản đầy đủ.
Với Mouse without Borders, bạn có thể điều khiển và tương tác cùng lúc trên bốn máy tính khác nhau chỉ với một chuột và bàn phím.


Mouse without Borders là ứng dụng được phát triển bởi Microsoft Garage, cho phép bạn “chia sẻ” chuột và bàn phím cho máy tính trong hệ thống mạng nội bộ.

Ưu điểm của Mouse without Borders so với phần mềm cùng tính năng Synergy là cách sử dụng đơn giản hơn rất nhiều. Ngoài ra, Mouse without Borders còn có nhiều tính năng khác như chụp ảnh màn hình một máy tính và gửi đến các máy khác, chia sẻ file bằng cách kéo thả, khóa máy, khóa màn hình trên một máy bất kỳ.

Hiện tại, Mouse without Borders chỉ chạy được trên hệ điều hành Windows, chưa hỗ trợ Mac và Linux. Sau khi cài đặt trên máy đầu tiên, bạn khởi chạy ứng dụng. Ở màn hình Let’s get started, bạn nhấn No để xem mã bảo mật và tên máy tính. Bạn lưu lại hai thông tin này để sử dụng ở bước sau.


[Hình: 1316405517-ban-phim-1.jpg]Sau đó, bạn cài Mouse without Borders lên các máy tính còn lại, nhấn Yes trong màn hình Let’s get started hiện ra. Bạn điền mã bảo mật và tên máy tính đầu tiên vào ô trống. Bạn chờ chốc lát cho quá trình kết nối diễn ra. Khi thấy thông báo Success! almost done là đã kết nối thành công. Nếu bị lỗi, bạn cần kiểm tra lại kết nối mạng nội bộ giữa các máy tính, cũng như mã bảo mật và tên máy tính đầu tiên.


[Hình: 1316405517-ban-phim-2.jpg]Khi hoạt động, Mouse without Boders sẽ có biểu tượng hình hai mũi tên dưới khay hệ thống. Bạn nhấn chuột phải vào biểu tượng này, chọn Get Screen Capture from và Send Screen Capture to để chụp ảnh màn hình và chia sẻ với máy tính khác. Bên cạnh là mục Personalize Logon Screen cho bạn thay đổi hình nền Logon Screen.

[Hình: 1316405517-ban-phim-3.jpg]


Ở hộp thoại Settings, tại thẻ Machine Setup, bạn có thể xem lại mã bảo mật, và ngắt kết nối giữa các máy.
[Hình: 1316405517-ban-phim-4.jpg]

Tại thẻ Other Options, bạn có thể kích hoạt các tính năng: chia sẻ Clipboard, khóa Screensaver, vô hiệu hóa Ctrl+Alt+Delete, v.v... Dưới trường Keyboard Shortcuts là danh sách các phím tắt để chuyển đổi sang máy tính khác, khóa máy, thực hiện kết nối lại hệ thống,…

[Hình: 1316405517-ban-phim-5.jpg]

Nhược điểm duy nhất của Mouse without Borders là chỉ hỗ trợ chia sẻ chuột và bàn phím cho nhiều máy tính, không thể chia sẻ với thiết bị khác.

Bạn tải Mouse without Borders , tương thích Windows XP, Windows Vista, Windows 7.


Theo 24h.