Nhân Trạch Online

Phiên bản đầy đủ: Ngày cá tháng tư và sự thật lòng
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Bạn có thể xem bản đầy đủ.
Ngày Cá tháng Tư bàn chuyện tâm hồn không dối tráQuê tôi không có khái niệm ngày cá tháng tư dù vùng đất này quanh năm cá tôm đầy ăm ắp. Quê tôi là một làng bãi ngang ven biển. Những con người nơi đây được thấm tháp cái vị mặn mòi của biển khơi từ thuở lọt lòng. Lớn lên từ dòng sữa mẹ thắm mùi nước mắm quyện trong hương thơm ruốc quết bận bịu những ngày mùa. Con gái con trai làng tôi chín mười tuổi đã biết ngụp lặn cửa sông và mò con ngao, con cá ở biển bờ. Họ lớn lên cùng nhau dưới những con trăng sáng, í ới gọi nhau bắt con còng, con cua trên bờ cát. Yêu nhau cũng từ đó, hôn nhau trên những đồi cát vàng mơ mộng đón gió biển mát lồng lộng. Chúng tôi cũng được thai nghén từ dạo đó.

Đi xa không thể quên được vị quê mằn mặn mà thắm tình. Dù ngày ngày sống bon chen cùng nhịp sống thành thị với những lai tạp văn hóa đa dạng và phong phú nhưng vị quê mằn mặn ấy vẫn không thể nào lẫn đi được. Trái tim này yêu biển và biết bao dung như biển. Chúng tôi không học cách nói dối hay đùa nhau kiểu chết người. Phải, sống thật với chính mình và mọi người khiến con người ta thật thanh thản dù biết rằng quanh ta không ít những giả tạo đến khó lường.

http://yume.vn/phamanhxuan

Những rối rắm với công việc hay những chán chường của tình yêu đôi khi khiến người ta thật sự mệt mỏi. Thế đấy, để cho mọi sự trở nên hoàn hảo thì chẳng bao giờ là đủ cả. Chỉ có những chuyến trở lại quê nhà, đắm mình trong những con sóng của biển quê hương thì mới thấy mình vẫn là chính mình, không lai căng lai tạp. Và nếu có chăng những lỗi lầm thì ta nguyện xám hối trong lòng nước biển này, nguyện trong sạch và không tái phạm. Biển dịu êm, biển dữ dằn, biển mặn chát, biển bão bùng, biển trù phú cá tôm và bao dung vô hạn, không dối trá lấy một ngày. Trước biển này ta biết sống đẹp hơn.

Ngày cá tháng Tư
Em thấy bài viết nó còn chung quá ,nó còn tách rời ,chưa dược logic và khi đọc có cảm giác xúc cảm chưa tràn về,chưa diễn tả hết cảm xúc,đó là ý kiến em thui ha.hiii
quê hương hai tiếng thân thương,dù đi xa nhưng lòng vẫn hướng về nơi đó. Cảm ơn bạn đã gợi lại cho mình cảm xúc. Chúc mọi người con Nhân trạch xa quê thành đạt vui vẽ va hạnh phúc.