Nhân Trạch Online

Phiên bản đầy đủ: Truyện ngắn: Bủa vây
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Bạn có thể xem bản đầy đủ.
Nhà lão Già đích thị có nhiều đồ ngon vì vào giờ cơm toàn nghe mùi chiên xào nấu nướng thơm phức đến là lộn ruột. Điều đó càng gây chiến với cái bao tử đói meo lúc này, thật khổ cho cái bộ đồ lòng không thể thiếu cơm. Nhưng phải biết rút bài học kinh nghiệm, nhiều vị tiền bối đã quá láu táu vì miếng ăn mà đâm đầu vào chỗ chết. Nhân gian ca cẩm chẳng có sai tẹo nào: miếng ăn là miếng xấu! Nên đừng vì cơn xấu đói của cái dạ dày chỉ biết kêu cơm này mà bị tóm cổ thì chỉ có nước bước vào vết xe đỗ của các cụ, có mà ngỏm củ tỏi. Chờ đêm xuống ta sẽ hành động.

Nhà đó trừ lão ra thì toàn một lũ sợ chuột, từ vợ đến con chỉ có mỗi mạnh mồm nhưng sợ chuột chẳng khác nào sợ ma, ban đêm mấy cái bóng đàn bà trần như nhộng đi tiểu ngay ở cái chậu đặt trong nhà. Ha ha ha, ta sẽ đánh vào điểm yếu này. Và ta cũng sẽ cầu nguyện cho lão mau chết để ta và con cháu của ta làm chủ cái gia tài này, cũng chẳng cần gì nhiều, vài cái hang trong khu nhà bếp thế là vương quốc lộng lẫy ngập tràn thức ăn của ta thừa mứa cho ta sống một đời vương giả. Ha ha ha…

Còn nữa, mời mọi người ghé ở đây nè http://yume.vn/phamanhxuan/article/bua-v...83914.html
Trân trọng kính mời, thân ái kính mời và tha thiết kính mời những ai đang ở Quảng Bình quan tâm tới những bài viết
của Xuân thì vào lúc 11h 40 Chủ nhật ngày 13 tháng 5 năm 2012 bật đài FM chờ nghe chuyên mục văn nghệ của hệ phát thanh của Đài PT-TH Quảng Bình đọc truyện ngắn này nhé. Chúc mọi người có những cảm nhận mới.

Xin nói qua thế này, trong khi nhiều người bị bủa vây bởi những ham hố cờ bạc, riệu chè, tình dục, danh lợi, vân vân thì vẫn còn đó nghèo đói, lẻ loi... Có người thoát được ra khỏi vòng kìm kẹp này, có người không, đôi khi bị bủa vây bởi mưu mô của kẻ khác trong khi mình cố vây bắt người ta. Sẽ có nhiều dư âm khác mà mọi người khám phá ra sau khi để tâm vào nghe lại câu chuyện này, đây là câu chuyện trong đó có nhiều câu chuyện nhỏ khác.
Mọi người không nghe đài được thì đọc ở đây nè http://yume.vn/phamanhxuan/article/bua-v...83914.html

Xuân của mọi người