Welcome to Nhân Trạch Online, Guest! Đăng nhập hoặc Đăng ký

Đánh giá chủ đề:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
9 lý do chứng tỏ Google+ "hơn đứt" Facebook
15-07-2011, 04:14 PM,
#1
Số lần cảm ơn 0
2 cảm ơn trong 1 bài
9 lý do chứng tỏ Google+ "hơn đứt" Facebook

Facebook đang gặp phải một đối thủ sừng sỏ nhất từ trước đến nay.

Hiện nay, tổng tài sản của Mark Zuckerberg đã vượt qua số tiền của hai nhà đồng sáng lập Google sở hữu. Chắc hẳn Facebook vẫn là đối thủ khó chịu, thậm chí ảnh hưởng tới "sinh mạng" của Google trong tương lai. Bởi vậy, gã khổng lồ tìm kiếm quyết tâm "xử đẹp" Facebook ngay bây giờ bằng vũ khí Google+ mới toanh.
Google+ đang sốt xình xịch trên mạng sau vài ngày ra mắt bản dùng thử. Những invitation (lời mời) tham gia Google+ còn được bán đấu giá trên eBay. Trong thời gian ngắn ngủi ấy, chúng ta có thể nhìn thấy 9 lý do chứng tỏ Google+ "hơn đứt" Facebook rồi nhé.
Tích hợp dịch vụ sẵn có của Google
Google hiện đang kinh doanh tại nhiều mảng dịch vụ khác nhau, từ bán quảng cáo, email, Search, Documents, Video… nên số lượng khách hàng thường xuyên không hề nhỏ. Vì vậy, hãng có thể lôi kéo thêm người dùng chuyển sang Google+ dễ dàng hơn.
[Hình: 110704tekgoogle1.jpg]
Vị trí đặt Google+ nằm trên thanh điều hướng của sản phẩm Google nên bạn vẫn quản lý sự kiện dễ dàng. Bạn cũng thoải mái chia sẻ mọi thứ với bạn bè mà không cần phải thoát khỏi ứng dụng đang làm việc. Như vậy, hàng tỷ người đang dùng Google miễn phí (Gmail, Docs, Search…) sẽ chẳng cần đến mạng xã hội khác mà vẫn kết nối toàn diện được rồi.
Quản lý bạn bè tốt hơn
Tính năng Circles (những vòng tròn) hiện đang rất hút khách trên Google+ đó nha. Để bắt đầu, chúng ta hãy kéo thả tên bạn bè vào từng vòng tròn khác nhau. Ý tưởng của Circles rất gần gũi cuộc sống thực khi teen có nhiều nhóm bạn khác nhau và được tương tác riêng biệt. Chắc chắn đây chính là điểm cộng đánh trúng nhu cầu thường ngày rồi í!
[Hình: 110704tekgoogle2.jpg]
Ngược lại, Facebook cũng hỗ trợ tính năng Group cho phép người dùng thiết lập nhóm bạn bè nhưng vẫn còn quá phức tạp và cồng kềnh. Hơn nữa, Group vẫn đang trong giai đoạn phát triển thôi.
Ứng dụng trên điện thoại tốt hơn
Nếu đang sở hữu di động Android, bạn sẽ khám phá rằng Google+ chạy trên mobile rất mượt mà. Tất nhiên rồi, nền tảng Android cũng xuất thân từ "lò võ" Google mà. Hiện hãng dự định bổ sung thêm nhiều tiện ích giúp dế cưng luôn kết nối đến Google+.
[Hình: 110704tekgoogle3.jpg]
Google hy vọng lượng người dùng Android sẽ giống như một vũ khí khổng lồ chống lại Facebook, vốn đang chậm chạp khi phát triển ứng dụng trên điện thoại di động.
Dễ dàng chia sẻ với bạn bè
[Hình: 110704tekgoogle4.jpg]
Google+ Sparks là một tính năng khác biệt mà Facebook không tích hợp đâu nhé. Sparks tận dụng bộ máy tìm kiếm Google, từ đó cung cấp cho bạn những thông tin cập nhật và chia sẻ với mọi người. Nếu đang xài Facebook, teen phải truy cập vào bộ máy tìm kiếm khác để tìm dữ liệu. Còn với Sparks, bạn chẳng cần mất thời gian thực hiện việc này đâu. Lời giải của bài toán “Làm sao để teen chia sẻ thông tin nhanh nhất với bạn bè” được giải đáp bằng Sparks rồi nha.
Dễ dàng lấy lại dữ liệu
Thành thực mà nói, Facebook khá yếu kém trong việc quản lý dữ liệu cá nhân. Ví dụ, nếu sử dụng Facebook thì người dùng buộc phải lựa chọn công bố (public) một số thông tin cá nhân và rất khó xóa vĩnh viễn tài khoản của mình.
[Hình: 110704tekgoogle5.jpg]
Nhưng với Google+, mọi chuyện đơn giản hơn nhiều nhờ công cụ "Data Liberation" (giải phóng dữ liệu). Thông qua vài cú nhấp chuột là bạn đã tải xong mọi dữ liệu từ Picasa, Google profile, Google+ và danh sách liên lạc rồi.
"Tag" ảnh tốt hơn
[Hình: 110704tekgoogle6.jpg]
Thông qua Google+, bạn yên tâm "tag" ảnh bạn bè như trong Facebook. Đầu tiên, bạn vẽ một vòng tròn quanh khuôn mặt đối phương và gõ tên tuổi vào ô dưới đó (hoặc chọn từ gợi ý của Google+). Tuy nhiên, khác với Facebook, người bạn được "tag" ảnh sẽ được thông báo và họ có thể xem bức ảnh đấy cùng các album liên quan. Còn trong trường hợp của Facebook, mọi việc khó khăn hơn rất nhiều nhé.
Chat nhóm mạnh mẽ
Trong lĩnh vực tán gẫu, Google+ tiếp tục ăn đứt Facebook nữa kìa. Tính năng Hangout hỗ trợ tạo nhóm và chat video như một thao tác “tự nhiên và vui nhộn” trên mạng xã hội. Tương tự, ứng dụng Huddle trên điện thoại Android cho phép khởi tạo trình nhắn tin theo nhóm nhanh chóng, trong khi Facebook không trang bị những công cụ này.
Chia sẻ dữ liệu một cách an toàn
[Hình: 110704tekgoogle7.jpg]
Xưa nay, Facebook vẫn mang tiếng kém bảo mật thông tin khách hàng. Ngược lại, Google luôn dẫn đầu trong lĩnh vực trên. Google+ cho phép bạn ấn định mức độ riêng tư của mỗi nội dung chia sẻ, thay vì dùng một danh sách có sẵn áp dụng cho tất cả. Ví dụ, khi chia sẻ điều gì đó, Google+ giúp người dùng lựa chọn nhóm bạn nào có quyền xem thông tin ấy.
Google quản lý thông tin của bạn tốt hơn
Facebook là một công ty trẻ và phát triển nhanh, chỗ đứng vững chắc trên thị trường mạng xã hội nhưng chính sách bảo mật khách hàng lại quá lỏng lẻo. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc thông tin của bạn đứng trước nguy cơ bị hacker tọc mạch bất kỳ lúc nào.
[Hình: 110703tekk4_b54d9.jpg]
Ngược lại, với một tài khoản Google hay Google+, bạn sẽ thật yên tâm trong vấn đề bảo mật rồi nha.
Trích dẫn


Chuyển nhanh:


User(s) browsing this thread: 1 Guest(s)
Tin mới về Nhân Trạch
Tin tuc Nhan Trach
Đại tướng Võ Nguyên Giáp
Dai tuong Vo Nguyen Giap
Kết nối Facebook
Phim Bám Biển
Liên Kết Hữu Ích
Báo Quảng Bình, Cổng thông tin Tỉnh, Công thông tin Bố Trạch, Phong Nha Kẻ Bàng
Tri Ân Các Mạnh Thường Quân
Tri An
Kết Quả Xổ Số Kiến Thiết
Giá tiền ảo Bitcoin và Altcoin
Thành viên online
Hiện đang có 38 người dùng trực tuyến.
» 0 Thành viên | 38 Khách

Diễn đàn Thống kê
» Thành viên: 3,002
» Thành viên mới nhất: vannguyens
» Diễn đàn chủ đề: 1,623
» Diễn đàn bài viết: 7,045

Thống kê đầy đủ