Welcome to Nhân Trạch Online, Guest! Đăng nhập hoặc Đăng ký

Đánh giá chủ đề:
  • 1 Votes - 1 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Âm mưu lật Phó Thủ tướng Rösler gốc Việt trong FDP
13-05-2012, 01:07 AM,
#1
Số lần cảm ơn 6
7 cảm ơn trong 4 bài
Âm mưu lật Phó Thủ tướng Rösler gốc Việt trong FDP
Âm mưu lật Phó Thủ tướng Rösler gốc Việt trong FDP
[Hình: 20120509_02_38.jpg] Theo tạp chí Tấm gương, các chính khách hàng đầu của Đảng Tự do Dân chủ Đức (FDP) đang có kế hoạch lật đổ Chủ tịch đảng Philipp Rösler, người Đức gốc Việt, 39 tuổi, hiện giữ chức Phó Thủ tướng Cộng hòa Liên bang Đức kiêm Bộ trưởng Kinh tế.

Một thành viên ban lãnh đạo FDP cho rằng Chủ tịch Rösler không đủ tầm để dẫn dắt đảng bước vào cuộc bầu cử quốc hội liên bang vào năm 2013, vì vậy phải thay thế ông này, kể cả khi FDP thành công trong cuộc bầu cử nghị viện bang Nordrhein-Westfalen vào ngày 13/5 tới, đúng một năm sau khi Rösler được bầu lên làm Chủ tịch FDP.

Trong số những người muốn lật đổ Rösler có người làm bộ trưởng, người làm Chủ tịch FDP ở cấp bang và một số thành viên đoàn chủ tịch FDP. Họ chủ trương đưa ông Rainer Bruederle, Chủ tịch Nhóm nghị sĩ quốc hội FDP lên làm Chủ tịch đảng, vì uy tín của ông đang ngày càng cao. Tuy nhiên cho tới nay, Bruederle luôn bác bỏ tin nói ông có tham vọng làm chủ tịch đảng.

Do trong năm nay FDP không có kế hoạch tổ chức đại hội, nên những người muốn lật đổ Rösler đã đưa ra một kịch bản là vào dịp Hội nghị đánh giá các hoạt động của đảng vào mùa Thu tới, Nhóm nghị sĩ quốc hội (không có Rösler) sẽ gia tăng áp lực buộc ông phải từ chức.

Một thành viên Ban lãnh đạo Nhóm nghị sĩ quốc hội phân trần: "Đây không phải là một chiến dịch dễ dàng, nhưng cần thiết, vì trong cuộc bầu cử Quốc hội liên bang tới, vấn đề xoay quanh sự sống còn của FDP."

Tuy nhiên, những người thân cận với ông Rösler phát biểu với hãng thông tấn Đức DPA rằng ông Rösler không hề nghĩ tới việc từ chức.

Trong tám cuộc bầu cử nghị viện bang từ 2011 tới nay, FDP đã bị loại khỏi sáu nghị viện bang. Trong năm nay có hai cuộc bầu cử nghị viện bang tại Schleswig-Holstein và Nordrhein-Westfalen vào ngày 6/5 và 13/5. Tháng 9/2013 sẽ diễn ra cuộc bầu cử quốc hội liên bang./.

Theo Vietnam+.

Trích dẫn


Chuyển nhanh:


User(s) browsing this thread: 1 Guest(s)
Tin mới về Nhân Trạch
Tin tuc Nhan Trach
Đại tướng Võ Nguyên Giáp
Dai tuong Vo Nguyen Giap
Kết nối Facebook
Phim Bám Biển
Liên Kết Hữu Ích
Báo Quảng Bình, Cổng thông tin Tỉnh, Công thông tin Bố Trạch, Phong Nha Kẻ Bàng
Tri Ân Các Mạnh Thường Quân
Tri An
Kết Quả Xổ Số Kiến Thiết
Giá tiền ảo Bitcoin và Altcoin
Thành viên online
Hiện đang có 49 người dùng trực tuyến.
» 0 Thành viên | 49 Khách

Diễn đàn Thống kê
» Thành viên: 3,002
» Thành viên mới nhất: vannguyens
» Diễn đàn chủ đề: 1,623
» Diễn đàn bài viết: 7,045

Thống kê đầy đủ