Welcome to Nhân Trạch Online, Guest! Đăng nhập hoặc Đăng ký

Đánh giá chủ đề:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Ba mẹ ơi hãy về với con
20-02-2012, 03:02 AM,
#1
Số lần cảm ơn 93
152 cảm ơn trong 96 bài
Ba mẹ ơi hãy về với con
' Ba ơi ba ở đâu, mẹ ơi mẹ ở đâu"thằng bé kêu gào đến khản cả giọng và gục xuống đất,nó khóc, khóc vì hận, khóc vì nhớ ba mẹ và khóc vì cô đơn.
Mới 7 tuổi đời thôi nhưng nó trong già dặn, lầm lì chẳng nói chẳng rắng, có người hỏi ba mi đi mô, mẹ mi đi mô hắn trả lời: không biết, ai hỏi cái gì nó chỉ nói một câu ngắn gọn "không biết", nhiều người hỏi nó sau này ba mi lấy vợ mẹ mi lấy chồng mi ở với ai; nó trả lời cộc lốc " bụi đời". Làm sao nó vui cho được cùng tuổi đó bạn bè của nó ai cũng có ba, có mẹ có nhà cửa đàng hoàng, đi học đều có người chở đi chở về còn nó thì lủi thủi một mình từ nhà đến trường cho dù trời nắng như đổ lửa hay mưa gió bảo bùng, rét mướt thì nó cũng chỉ với đôi chân nhỏ nhắn, đen sì lầm lủi bước đi.
Nó còn nhỏ đâu ý thức được rằng ba mẹ nó ly hôn, nó chỉ biết rằng ba nó và mẹ nó đi làm ăn xa, nhưng nó nghe ông bà và những người lớn nói là ba mẹ mi bõ chắc, mẹ mi lấy ông khác rồi vài bựa nựa ba mi cũng lấy mụ khác bỏ mi một chắc rồi, nó nghe vậy nó cúi mặt bỏ đi và những giọt nước mắt lăn dài trên gò má của nó, từ đó nó chẳng nói năng gì, nó ít quan tâm đến trò chơi của bọn trẻ con như đánh bi, chọi vú...mà bọn trẻ con tuổi như hắn thường chơi, mà hắn tìm đến những trò chơi mang tính bạo lực trên các mạng internet, nó nghiền ngẩm từ sáng đến tối, không có tiền chơi ban đầu nó nhịn ăn sáng để lấy tiền mà bà nội của hắn cho mổi buổi sáng đến trường, nhưng với số tiền ít ỏi đó làm sao đủ cho nó ngồi hàng giờ liền và nó nảy ra ý định nói dối ông bà, o chú và cậu dì của hắn lúc thì nộp cái này mai thì nộp cái kia cho nhà trường vv và...miển sao là có tiền để cho đở cơn ghiền và khẳng định đẳng cấp với bạn bè nó. Dần dần nó lao vào game như con thiêu thân không ăn không ngủ, sáng ra đi học nhưng thực chất nó mang cặp đi cho có chứng vậy thôi chứ khi đi qua tiệm nét là nó tạt vào và tạm trú luôn đến khi thấy bọn học sinh tan trường thì hắn cũng rời khỏi vị trí và đi về nhà như chẳng có điều gì xảy ra, làm sao ở nhà nó biết được là nó trốn học.
Đến khi nhà trường gửi giấy mời phụ huynh lên gặp cô chủ nhiệm để nói về tình trạng bỏ học không có lí do của nó và từ một học sinh khá giỏi nay học yếu kém, bỏ học nhiều thì gia đình mới vở lẻ và nói nhỏ nhẹ mãi nó mới nói ra chuyện bỏ học chơi game bằng những đồng tiền nhịn ăn sáng và lấy bớt của ông bà,o chú của nó.
Khi người nhà gạn hỏi tại sao cháu ngoan như vậy sao nay lại như thế thì nó ngồi trầm ngâm không nói gì chỉ thốt ra hai từ : "không biết" và úp mặt xuống nền nhà khóc tức tưởi, và nó gào lên thống thiết " ba mẹ ơi hãy về với con".
Tôi là ai?
Tôi chỉ là tôi...
" Một hạt cát trong muôn vàn hạt cát"!!!
Trích dẫn
 Những người đã cảm ơnhoangson (20-02-2012 12:17 PM)luongxuanlan (20-02-2012 07:38 PM)Mr-Kian (20-02-2012 10:57 PM)cheengsuu (24-02-2012 02:38 PM)
20-02-2012, 07:43 PM,
#2
Số lần cảm ơn 282
280 cảm ơn trong 157 bài
RE: Ba mẹ ơi hãy về với con
Bài văn thật cảm động và có sức truyền thông tốt.
Miềng nghĩ như vậy.
rất cảm ơn tác giả về bài Viết và mong nhiều người có bài viết hay và ý nghĩa thông tin lên diển đàn
thanks
Trích dẫn
24-02-2012, 12:49 AM,
#3
Số lần cảm ơn 0
5 cảm ơn trong 2 bài
RE: Ba mẹ ơi hãy về với con
Xin chào mọi người !
Lâu lắm mới có dịp ghé thăm diễn đàn như thể được ghé thăm chính quê hương mình, thật có nhiều cảm xúc, thật có nhiều hình ảnh và nhiều thông tin mới mẻ ở quê nhà đã làm tôi cảm thấy nhớ quê da diết, nhớ cái ngày xưa ơi, ngày còn có Ba và Mẹ cùng gia đình đầm ấm quây quần bên nhau. Ôi ! Nhớ biết bao cái ngày xưa ơi !
Đọc bài viết của bạn tôi lại nghĩ đến hoàn cảnh của chính mình.
Ba mẹ tôi cũng vậy bạn ạ - thật buồn nhưng tôi không còn kêu gào lên nữa, không còn khóc trong đêm một mình như ngày xưa nữa vì tôi biết Ba Mẹ tôi không thể quay về ở với nhau .
Tôi cũng lớn lên từ cái thời con nít, đã là con nít thì ai mà chẳng mong có Ba có Mẹ để được nũng nịu, để được cưng chiều. Sẽ thật buồn nếu ai đó có hoàn cảnh gia đình Ba Mẹ không ở với nhau.
Thời gian dần trôi cũng làm cho suy nghĩ của tôi lớn lên dần. Nhớ về ngày xưa tôi chỉ nhớ lại những chuỗi ngày hạnh phúc dẫu biết rằng chuyện nhà tôi cũng có ngày vui ngày buồn, nhiều lúc chỉ muốn hét lên rằng Ba ơi ! Mạ ơi, cảm giác chán nản cuộc sống cũng đã có lúc chiếm lấy suy nghĩ trong tôi nhưng thật may sao tôi không nghĩ đến chuyện đi bụi đời hay nghĩ đến những điều tiêu cực. Lớn lên rồi tôi mới biết đó không phải là "may" mà tôi tự nhủ rằng cảm ơn sự giáo dục của Ba Mẹ mình.
" Dẫu trong mọi hoàn cảnh nào mình phải biết vượt qua để trở thành là người tốt, người có ích".
Tôi còn nhớ như in lời động viên của chị tôi trong thời gian Ba Mẹ tôi ly dị : " Ba Mẹ không bao giờ bỏ chị em mình và mình vẫn còn Ba Mẹ để gọi tên, đừng buồn mà phải biết vượt lên, cố mà học, phải có tri thức và có địa vị thì xã hội càng thêm tôn trọng mình".
Ai sinh ra trên đời mà chẳng mong được ấm no hạnh phúc, có Ba Mẹ để quây quần sớm hôm, nhưng cuộc sống có lắm điều không thể được như ý muốn dẫu không ai muốn.
Càng lớn khôn tôi càng cảm thấy thương Ba Mẹ mình dẫu gia đình không còn được trọn vẹn và nhận ra rằng sống có ích mới là biết thương Ba Mẹ.
Tôi vẫn muốn nói rằng " Cảm ơn Ba Mẹ đã sinh con ra ở trên đời và nuôi con khôn lớn ! "
Chúc những ai trên đời có hoàn cảnh không vui khi Ba Mẹ chia tay hãy bản lĩnh để sống thật tốt, mình sẽ thấy hạnh phúc khi nhìn thấy Ba Mẹ vui !
Trích dẫn
 Những người đã cảm ơnluongxuanlan (24-02-2012 01:01 AM)kendy (24-02-2012 01:55 PM)hoangson (24-02-2012 02:20 PM)cheengsuu (24-02-2012 02:34 PM)
24-02-2012, 01:20 AM, (Được chỉnh sửa: 24-02-2012, 01:27 AM {2} bởi luongxuanlan.)
#4
Số lần cảm ơn 282
280 cảm ơn trong 157 bài
RE: Ba mẹ ơi hãy về với con
Đã lâu không thấy nguoicunglang vô diendan nay đọc đôi dòng tâm sụ của cháu bác thấy xúc động và xin chia sẻ cùng với cháu. bác thật vui khi biết cháu tuổi còn trẻ mà đã có những suy nghĩ chính chắn.Không tự ty mặc cảm.biết vượt lên để tồn tại và làm người có ích. Đó là những phẩm chất tốt đẹp của truyền thống Việt nam.
bên cạnh suy nghĩ dù trong hoàn cảnh nào cũng cần phải sống tốt của cháu là một điều mọi người nên đáng học tâp. bởi không chỉ là làm cho bố mẹ mình có hoàn cảnh không hoàn hảo được vui mà là bany thân mình cũng vui như vậy xã hội mới có người hửu ích.....
Trích dẫn
24-02-2012, 01:37 AM,
#5
Số lần cảm ơn 93
152 cảm ơn trong 96 bài
RE: Ba mẹ ơi hãy về với con
Tôi biết nói gì đây nhỉ, chỉ biết nói rằng xin cảm ơn tất cả mọi người, cảm ơn gia đình NTO đã tiếp thêm cho tôi một luồng hơi ấm, để tôi có thêm nghị lực và thở thêm những vần văn thơ để cảm ơn cuộc sống này.
nguoicunglang tôi không biết bạn là ai, ở xóm nào nhưng bạn đã chia sẽ thật lòng mình, tôi cảm thấy mình như nhỏ bé quá, còn biết bao nhiêu tấm lòng, bao nhiêu suy nghỉ và bao nhiêu cảm xúc chưa thốt lên ở trong diển đàn này...
Tôi là ai?
Tôi chỉ là tôi...
" Một hạt cát trong muôn vàn hạt cát"!!!
Trích dẫn
 Những người đã cảm ơnluongxuanlan (24-02-2012 01:54 PM)hoangson (24-02-2012 02:21 PM)


Chuyển nhanh:


User(s) browsing this thread: 1 Guest(s)
Tin mới về Nhân Trạch
Tin tuc Nhan Trach
Đại tướng Võ Nguyên Giáp
Dai tuong Vo Nguyen Giap
Kết nối Facebook
Phim Bám Biển
Liên Kết Hữu Ích
Báo Quảng Bình, Cổng thông tin Tỉnh, Công thông tin Bố Trạch, Phong Nha Kẻ Bàng
Tri Ân Các Mạnh Thường Quân
Tri An
Kết Quả Xổ Số Kiến Thiết
Giá tiền ảo Bitcoin và Altcoin
Thành viên online
Hiện đang có 45 người dùng trực tuyến.
» 0 Thành viên | 45 Khách

Diễn đàn Thống kê
» Thành viên: 3,002
» Thành viên mới nhất: vannguyens
» Diễn đàn chủ đề: 1,623
» Diễn đàn bài viết: 7,045

Thống kê đầy đủ