Welcome to Nhân Trạch Online, Guest! Đăng nhập hoặc Đăng ký

Đánh giá chủ đề:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Bản Tin Nhân Trạch ngày 15/10/2011
16-07-2011, 01:19 AM, (Được chỉnh sửa: 16-10-2011, 01:30 AM {2} bởi Mr-Kian.)
#1
Số lần cảm ơn 29
18 cảm ơn trong 11 bài
Tongue  Bản Tin Nhân Trạch ngày 15/10/2011
Tất cả bài viết lấy từ Iternet
---------------------------------------o0o--------------------------------------------
Bản tin nhân trạch ngày 7/10/2011
Tính đến chiều 3-10, Quảng Bình đã có 5 người chết do mưa lũ: Cháu Đinh Duy Ngọc (3 tuổi, xã Yên Hóa, huyện Minh Hóa), cháu Nguyễn Quang Vinh (5 tuổi, xã Quảng Phú, TP Đồng Hới), ông Cao Văn Toàn (xã Quảng Phương, huyện Quảng Trạch), ông Phan Văn Gọn (xã Nhân Trạch, huyện Bố Trạch), bà Phan Thị Trang (xã Quảng Phương).

Bản tin nhân trạch ngày 17/9/2011

Chuyện ghi trước ngày 5 ngư dân trở về

[Hình: logo.gif] - Khoảng 18h ngày 25/8, tàu cá mang số hiệu QB-1825-TS do ông Nguyễn Văn Thạnh (trú ở Mỹ Cảnh, xã Bảo Ninh, TP Đồng Hới, Quảng Bình) làm thuyền trưởng đã trở về đất liền an toàn sau khi bị Trung Quốc bắt giữ. Nhưng ít ai biết, trước khi các ngư dân trở về, người thân của họ đã lo lắng như thế nào...Sau nhiều nỗ lực của hai bên, đến 15h30 ngày 24/8, tàu QB-1825-TS cùng 5 thuyền viên đã được thả tự do. Đến 18h ngày 25/8, tàu đã về bến cảng Nhật Lệ, TP. Đồng Hới an toàn.
Trước đó, ông Thạnh cùng 4 thuyền viên Nguyễn Văn Tiến, Lê Văn Hiển (cùng trú tại xã Bảo Ninh); Hồ Văn Tịnh, Nguyễn Văn Hạnh (cùng trú ở xã Nhân Trạch, huyện Bố Trạch) đang hành nghề tại tọa độ 170 40’N- 1090 20’E cách cảng Chân Mây (Thừa Thiên- Huế) 110 hải lý về hướng đông bắc thì bị tàu ngư chính Trung Quốc bắt giữ.
Trước khi các ngư dân trở về, những người vợ trẻ nơi miền quê nghèo Quảng Bình đã mòn mỏi, lo lắng mong tin chồng.
Mỗi ngày tuổi của con là một ngày cha còn bị giữ

Trước ngày ngư dân Lê Văn Hiển trở về, chúng tôi đã theo con đường mòn chạy dọc bên bờ sông Nhật Lệ đến thăm nhà anh ở thôn Cừa Phú, xã Bảo Ninh, TP. Đồng Hới.
Nơi đây có người vợ trẻ Hoàng Thị Thu Hiền (20 tuổi) đã ngày ngày gửi gắm nỗi nhớ thương, mong chờ chồng vào những lời ru cho đứa con thơ chưa đầy tháng tuổi.

Anh Hiển và chị Hiền vừa mới kết hôn trong năm nay. Cuối tháng 7, anh chị sinh được một bé trai kháu khỉnh. Con mới được hai ngày tuổi thì anh lên đường ra khơi với hy vọng một chuyến đi đầy ắp cá, để có thêm tiền nuôi con nhỏ.[Hình: 20110826093517_nd1.jpg]

Vậy mà đến khi được hơn hai mươi ngày tuổi, anh vẫn bặt vô âm tín. Chồng bị bắt, người vợ trẻ một mình ở nhà nuôi con dại với những nỗi âu lo, mong nhớ đến nhói lòng.

“Anh ấy mới đi biển được hơn 3 năm nay, xưa giờ ở vùng ni (này - PV) có ai bị bắt bớ chi mô. Xa mẹ về nhà chồng chưa hết bỡ ngỡ, giờ chồng lại bị bắt, em lo lắm”, ẫm ờ ru con, chị kể lại trong nước mắt.

Anh ấy lấy thuốc mô mà uống

Tạm biệt gia đình chị Hiền, chúng tôi về nhà anh Hồ Văn Tịnh (36 tuổi) ở thôn Nam Hồng, xã Nhân Trạch, một trong 5 thuyền viên bị Trung Quốc bắt giữ.
Thấy chúng tôi, chị Hồ Thị Hiền, vợ anh Tịnh và mấy đứa con vội vàng bỏ công việc đang làm dở để tiếp khách.


[Hình: 20110826093517_nd2.jpg]

Chị kể, sau ngày chồng bị bắt, chị Hằng vợ anh Thạnh (thuyền trưởng tàu QB 1825 TS) có gọi điện về. Vì từng làm công nhân đông lạnh ở Trung Quốc nên em có biết chút ít tiếng Trung. Ngay lập tức em gọi sang thì người bên đó nói “5 người đang bị giữ ở đảo Hải Nam, giờ phải chuyển tiền qua mới thả người”, quy đổi ra tiền đô là 6.250 USD.

Những cuộc điện thoại ngắn ngủi chỉ trao đổi về việc trao tiền nhận người nên rất ít khi chị Hiền nói chuyện được với chồng qua điện thoại. “Mấy lần điện sang bên đó xin gặp chồng nhưng họ không cho”.

Gạt nước mắt, chị Hiền mếu máo: “Anh Tịnh bị gai cột sống, thoái hóa đĩa đệm, người ốm yếu. Lúc ở nhà thường phải xuống bệnh viện tiêm, về nhà lại uống thuốc đặt mua từ trong nam ra. Bị bắt giữ như thế không biết có còn thuốc mà uống nữa không. Bên đó lạ nước lạ cái, không khéo lại đổ bệnh thì khổ”.
Hai đứa con bên cạnh cũng ngồi thẫn thờ khi nhắc đến người cha bặt vô âm tín.

Chung hoàn cảnh với chị Hiền, nhà chị Lê Thị Mơ, vợ anh Nguyễn Văn Hạnh (SN 1972) cũng hết sức hoang mang vì sinh mạng của chồng khi anh chưa về.

Hoàn cảnh gia đình hết sức khó khăn, vợ bị tai nạn cách đây 10 năm, giờ phải đi bằng ống chân giả, 3 người con đang tuổi ăn tuổi học nên thu nhập chủ yếu phụ thuộc hoàn toàn vào việc đi biển của anh Hạnh.

Chị Mơ kể: “Nghe tin chồng bị Trung Quốc bắt, tôi khóc cả đêm. Không biết anh bị bắt sang đó có bị đập đánh chi không, có được ăn uống không nữa!”.

Đôi mắt buồn vẫn chưa hết quầng thâm vì lo nghĩ cho chồng, người vợ trẻ chỉ biết cầu trời khấn phật cho chồng bình yên trở về. Và ngày 25/8, anh đã trở về an toàn.

Lênh đênh trên biển để kiếm sống là nghề vốn bao đời nay của người dân nơi đây. Họ vẫn chưa thể tin được có một ngày, cha anh mình bị người nước khác bắt giữ khi đang đánh cá trên biển nước mình và bị đưa đến nơi xa xôi không biết ngày về.

Trước khi các ngư dân được trở về, cả xóm nghèo sống trong lo lắng. Rất may, chiều 25/8, họ đã được đoàn tụ sau bao ngày bị bắt giữ.

Câu chuyện về những người vợ, người con mòn mỏi mong chồng, cha được tôi ghi lại trước ngày các ngư dân trở về. Chúng tôi sẽ tiếp tục có ghi nhận về niềm vui khôn tả ngày trở về của các ngư dân...
Bản Tin Nhân Trạch ngày 5/9/2011
Hiện nay ban Văn hóa xã hội của xã miềng đang tạo dựng Tủ sách cộng đồng, đây là chủ trương của trưởng ban văn hóa xã Nguyễn Văn Hóa. Đó thực sự là niềm vui cho những muốn nâng cao kiến thức, ham đọc, ham hiểu biết. Tủ sách sẽ được mở miễn phí ngay tầng trệt của Nhà văn hóa xã, đây cũng là nơi thường xuyên có các buổi sinh hoạt của mọi tầng lớp nhân dân, đoàn viên thanh niên. Tuy nhiên lượng sách do anh Hóa sưu tầm còn khá khiêm tốn và ít ỏi.

Kính tha thiết những ai quan tâm tới phong trào văn hóa đọc mở mang trí tuệ của người dân xã nhà thì ủng hộ cho tủ sách, có thể đó là những quyển sách hay và bổ ích, hoặc kinh phí để mua sách. Xin trân trọng cảm ơn!

( Bài viết thuộc bản quyền của mr. Xuân - nick acc NTO phamxuan )Bản Tin Nhân Trạch ngày 4/9/2011
Chỉ còn chưa đến 4 ngày nữa là một ngày hội lớn nhất từ trước đến nay được diễn ra trên quê hương Nhân Trạch - Làng Lý Nhân Nam anh hùng. Mọi công việc được tất cả các quan đến dân, từ UBND đến các họ tộc chuẩn bị sốt sắng những khâu kịch bản cuối cùng cho 2 ngày đại lễ khánh thành Đình làng. Ngoài các đội văn nghệ đang tập luyện hăm hở, mấy ngày nay các chị em phụ nữ đến các đoàn viên thanh niên ở các thôn được huy động để tổng vệ sinh dọn dẹp, rửa ráy Đình Làng. Nhân đây cũng tha thiết đề nghị mọi người nêu cao tinh thần ngày hội của làng mà giữ gìn vệ sinh thôn xóm, các thôn nên phát động bà con tổng vệ sinh để "vô nhà mới".

Nghe nói làng miềng có đến 63 dòng họ với tổng số dân hiện hơn 9820 người (sl cuối năm 2010). Ngoài những dòng họ đông đảo như dòng họ Phạm Văn, Phạm Đức...cũng còn có những dòng họ neo người vì thế mà danh sách những dòng họ đăng ký làm mâm lễ cúng Đình mới chỉ đạt con số 57 dòng họ. Hy vọng đến phút cuối sẽ đầy đủ.

Trong bài hát "Mái đình làng biển " của nhạc sỹ Nguyễn Cường có viết "...Gửi vào đây, vào đây vui buồn người Việt, gửi vào đây, vào đây tâm hồn người Việt...". Đình làng trở thành biểu tượng của một ngôi làng có cội nguồn, có văn hóa quê hương, nó cũng biểu thị cho sự ăn nên làm ra của cả một cộng đồng người chung nơi chôn rau cắt rốn. Đình làng không chỉ là niềm tự hào của những người còn sống mà còn là chốn tâm linh của cả làng, thờ cúng và biết ơn những vị tiền hiền đã lập nên làng xã, phụng thờ linh hồn của tất cả các dòng họ trên đất này, những người con đã vì quê hương mà hy sinh. Tóm lại Đình làng trở thành mái nhà chung cho mọi thế hệ của những người còn sống và cả những vong hồn đã khuất.

Không nói thì mọi người cũng hiểu Đình làng đã trở thành sợi dây hồng tâm linh kết nối mọi trái tim những người con của quê hương hướng về quê cha đất tổ. Hy vọng Tết sắp tới đây, Hội đồng hương Nhân Trạch chúng ta sẽ dâng hương lên các vị tiền hiền tại Đình Làng. Nhân đây cũng xin kêu gọi các bang hội trong làng ngoài xóm nên từ bỏ hiềm khích, xích mích không còn gây thù hận đánh nhau làm chi vì chẳng được gì cả mà còn gây thêm nhiều phiền toái, bạo lực chỉ sinh thêm bạo lực, hận thù ân ân tương báo biết đến khi mô mới dứt, sự bình yên chẳng tốt hơn sao? Rất hy vọng trong 2 ngày hội của làng sẽ không có những vụ "sứt đầu mẻ trán" đau lòng xảy ra. Miềng cũng nghi ngại lắm vì có một số đám cưới vẫn kết thúc bằng những cuộc ẩu đả máu me đầm đìa, gớm bãm! Ngu ý của miềng mong mọi người ủng hộ, xin chân thành cảm ơn!

( Bài viết thuộc bản quyền của mr. Xuân - nick acc NTO phamxuan )

Cập nhật ngày 27/8
Tàu đánh cá bị Trung Quốc bắt giữ đã trở về an toàn
(Dân trí) - Khoảng 18h ngày 25/8, tàu đánh cá mang số hiệu QB-1825-TS của anh Nguyễn Văn Thạnh (Mỹ Cảnh, xã Bảo Ninh, TP Đồng Hới, Quảng Bình) đã trở về đất liền an toàn sau 17 ngày đêm bị Trung Quốc bắt giữ.


Trước đó, ngày 8/8, ông Nguyễn Văn Thạnh (chủ tàu QB 1825 TS của ) cùng 4 thuyền viên Nguyễn Văn Tiến, Lê Văn Hiến (trú tại xã Bảo Ninh), Hồ Văn Tịnh, Nguyễn Văn Hạnh (trú tại xã Nhân Trạch, huyện Bố Trạch) đang đánh cá ở vị trí khoảng 17° 50' vĩ độ Bắc, 109°20' kinh độ Đông, thuộc vùng biển ngoài cửa Vịnh Bắc Bộ, cách đảo Hải Nam 35 hải lý và cách Đà Nẵng 109 hải lý, thì bị lực lượng chức năng phía Trung Quốc bắt giữ.

[Hình: vd268tauca3_16ee3.JPG]
Nhiều bà con anh em xóm làng đến thăm hỏi anh Nguyễn Văn Thạnh.

Sau khi nhận thông tin tàu đánh cá mang số hiệu QB-1825-TS của tỉnh Quảng Bình bị bắt giữ, Cục lãnh sự Bộ Ngoại giao Việt Nam đã có công điện gửi Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam và Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc để thông báo và đề nghị hai cơ quan này báo cáo với Bộ Ngoại giao và các cơ quan chức năng của phía bạn xem xét, xử lý sự việc đúng theo quy định và tinh thần nhân đạo, phù hợp với quan hệ hai nước.
[Hình: vd268tauca2_1b3fe.JPG]
Anh Thạnh ngồi bên vợ kể lại những tháng ngày sống trong sợ hãi với phóng viên.

Sau nhiều nỗ lực của hai bên, đến 15h30 ngày 24/8, tàu QB-1825-TS cùng 5 thuyền viên đã được thả tự do. Lúc 18h ngày hôm qua, 25/8, tàu đã về bến cảng Nhật Lệ, TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình an toàn.

Cập nhật ngày 20/8Yêu cầu Trung Quốc thả năm ngư dân Việt Nam

(PL)- Ngày 19-8, bà Nguyễn Thị Hương Giang, Trưởng phòng Biên giới Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Bình, cho biết Bộ Ngoại giao nước ta đã gửi công hàm cho Bộ Ngoại giao Trung Quốc,


Đại sứ quán VN tại Trung Quốc và Đại sứ quán Trung Quốc tại VN đề nghị phối hợp giải quyết sớm vụ việc bằng con đường ngoại giao và sớm trả ngư dân VN cùng tàu mà phía Trung Quốc bắt giữ về nước.
Ngày 8-8, tàu cá số hiệu QB-1825-TS do anh Nguyễn Văn Thảnh (ngụ xã Bảo Ninh, TP Đồng Hới, Quảng Bình) làm thuyền trưởng đang hành nghề tại tọa độ 17o 40’N - 109o 20’E cách cảng Chân Mây (Thừa Thiên-Huế) 110 hải lý về hướng đông bắc thì bị tàu ngư chính Trung Quốc bắt giữ. Tàu QB-1825-TS có công suất 65 CV, tải trọng 10 tấn, xuất bến Nhật Lệ ngày 1-8. Trên tàu có bốn ngư dân gồm Nguyễn Văn Tiến, Lê Văn Hiến (cùng trú xã Bảo Ninh, TP Đồng Hới), Nguyễn Văn Hạnh và Hồ Văn Tịnh (cùng trú xã Nhân Trạch, huyện Bố Trạch).

Ngày 18-8, chị Nguyễn Thị Hằng, vợ anh Thảnh, nhận điện thoại từ Trung Quốc, thông qua một phiên dịch, cho biết phía Trung Quốc đòi chuộc 6.250 USD mới thả tàu và năm người về.

Hiện nay Sở Ngoại vụ Quảng Bình chưa có thông tin gì từ phía Trung Quốc và đang chờ tin từ Cục Lãnh sự.

Cập nhật ngày 16/7Nghe hò bên bờ biển Đông


Có sức mạnh cố kết hào hoa, người làng biển còn có những điệu hát cường tráng trước biển Đông lộng gió. Đi về phía biển là các làng biển. Giữa muôn trùng cát trắng chói mắt là cả huyền tích văn hoá hò biển.
Một trong những làng biển còn giữ nguyên các bài xưng, hò đưa linh, hò múa quạt là Nhân Trạch (Bố Trạch, Quảng Bình). Làng vẫn hôm sớm lễ trọng mỗi năm tổ chức diễn xướng, hát hò bên bờ biển Đông.
Ra với Nhân Trạch, mùa này không rơi vào lễ trọng, nhưng ngư dân làng biển vẫn hát vang bài xưng ngọt ngào mùi cát: “Non Nam phượng múa/ Núi Bắc rồng chầu/ Đất làng con hiếu võ cao sâu/ Ngoài hương án ông cao vòi vọi/ Tiếng ông linh vang dồn tám cõi/ Sắc tứ phong sáng chói ngàn thu/ Nay vui mừng vạn mở ca cù/ Con nhi nữ chèo ba mở mái…”. Đấy là tiếng hát ngợi ca linh thiêng của ngài cá Voi được cả làng xem như bậc hiển linh.[Hình: ImageHandler.ashx?ImageID=146635]


[align=-webkit-auto]
[align=-webkit-auto]
[align=-webkit-auto]Đội hát văn biển Đông là biển Nhâtn Trạch trong hội cầu mùa tháng giêng mỗi năm

Nhân Trạch còn cao vút với điệu hò đưa linh về công đức biển Đông: “Biển Đông đài cát đại ngàn biển Đông/ Cúi đầu trăm lạy đức ông/ Cầu cho thất ứng, thất thông nhiều bề/ Anh linh hiển hách nhiều bề/ Lý Nhân nam vui thú hảo hề/ Đức bà đẹp ý ghé vô lạch nhà…”.
Điệu hò múa quạt của người làng biển mô tả làng quê hữu tình trước bao sóng dập, gió dồn, nghe da diết trước muôn trùng sóng xô: “Nhìn xem phong cảnh làng ta/ Trên sơn dưới thuỷ đậm đà ái ân/ Dân làng mở hội cầu thần/ Ông bà ứng cảm muôn phần vận may/ Hải hà trống mở cờ bay/ Bốn bề nam bắc đông tây rộn ràng/ Thiên văn địa lý hai hàng/ Lên bành cưỡi ngựa, địa quan xuất hành/ Cầu cho làng vạn hai gành/ Thiên hại đại cát dân an thái bình/ Ngư thần an ngự trước lăng/ Đặt bàn hương án kiệu xanh lộng vàng…”.
Và độc đáo lạ kỳ điệu hò là vang lừng trên sóng biển mỗi lần ngư dân ra khơi: “Hò…là…hô…là…là…hô…hô…là…/Là…hò…la…hô…là…la…hô…là…/ Đưa mái chèo thuyền nhanh băng ra khơi/ Lướt sóng đẩy thuyền ta đi chơi vơi/ Hò…là…hô…là…/ Nắng toả về phương trời mọc/ Biển rộng bao la/ Như ôm ấp những xóm làng/ Kìa đàn cá lượn ngoài khơi/ Cánh buồm vươn trong nắng mới/ Lưới ta tung ra no ấm cả đời này/ Lưới ta tung ra cho biển lặng, trời yên/ Dô khoan/ Lưới ta tung ra/ Hò khoan/ Chặn đầu cá ta đánh”.
Điệu hò bên biển Đông nghe hay thiết tha, câu chữ dễ rót vào lòng người một cách say đắm. Và ngẫm nghĩ kỹ, những lối hò đó dụng rất ít từ Hán-Việt. Người làng biển Nhân Trạch giải thích, với sóng to biển cả, dùng từ thuần Việt dễ nghe dễ nhớ, đó là cốt cách, là khí khái của người dân biển trong độc lập sáng tạo gia tài văn hoá làng biển cho mình và cho cháu con.

Cập nhật ngày 18/7


O Thụ việc làm


"Hỏi o Thụ việc làm phải không?". Cậu bé hơn chục tuổi cười nhe chiếc răng sún hỏi lại chúng tôi rồi nhiệt tình dẫn đường. Nhà "o Thụ việc làm" nằm ngay giữa xóm Bắc, xã Nhân Trạch (Bố Trạch, Quảng Bình). Chưa kịp mời khách chén nước, điện thoại của chị đã đổ chuông tíu tít: "Chị ơi! Chị tìm cho em vài chục người đã biết nghề may hoặc từng làm giày da nhé".11 lần đổi chỗ làm cho... 1 lao động


Chị Lương Thị Thụ (59 tuổi) "kết duyên" với nghề cung ứng lao động vào năm 2005. Năm đó, chị đưa được 80 người vào làm việc tại TP HCM. Năm sau là 90 người. Năm sau nữa số lượng vọt lên đến 185 người. Kỷ lục nhất là năm 2008, đến 283 người. Năm nay, gần 100 người đã vào các tỉnh phía Nam. Chuyến đưa nhiều lao động vào Nam nhất là vào năm 2008, cho Cty may Tân Châu và Nhà Bè. Một chiếc xe ca 56 chỗ ngồi không còn trống chỗ nào, chị phải kê thêm ghế ngồi, thân chinh đưa lao động vào giao tận chỗ làm.

[Hình: 29052011170739.jpg]

Những ghi chép ấy kèm với tên người, số điện thoại và địa chỉ gia đình từng người được chị lưu giữ cẩn thận trong cuốn sổ tay. Chị Thụ nói: "Có rứa mới hoàn thành trách nhiệm với các cháu và gia đình họ cho đến khi các cháu trở về nhà, chớ đưa đi xong rồi coi như hết trách nhiệm thì làm sao được".Không hiếm lần chị phải chạy vạy mượn tiền chỗ này chỗ nọ cho lao động tạm ứng để "Nam tiến”. Trước khi chia tay mọi người bao giờ chị cũng tổ chức một bữa cơm rôm rả để động viên họ khi lần đầu xa nhà. Có người làm việc được vài tháng rồi nhưng khi nghe tin chị vào giao đợt lao động khác đã tìm đến ôm lấy chị khóc, bảo nhớ nhà nhớ ba mạ quá. Chị cảm động rơi nước mắt và tự nhủ lòng mình càng phải có trách nhiệm hơn với các cháu.Chị nhớ nhất là trường hợp em Nguyễn Thị D (18 tuổi ở Phong Nha, xã Sơn Trạch, Bố Trạch), mồ côi bố, được chị đưa vào làm việc nhà ở quận Tân Bình (TP HCM). D có tính hay lấy đồ vặt nên làm được một thời gian thì chủ nhà không thích, gọi ra cho chị đòi đổi người khác. Chị tìm người đưa vào đổi, rồi đưa D đến chỗ khác làm. Vài tuần sau chủ nhà mới lại yêu cầu thay. Cứ thế chị Thụ đã phải đổi chỗ làm cho D đến... 11 lần. Lần thứ 11 chị tìm việc cho D ở một nhà hàng khá lớn.Trước khi chia tay, chị ngủ lại thủ thỉ với D tròn đêm: "Nếu ở đây mà cháu không ở được nữa thì cô hết cách rồi. Mạ ở nhà mong ngóng cháu, hi vọng vô cháu chớ không còn biết trông vô ai nữa. Ở với tập thể phải lo lấy thân mình, tu tâm tu tính để mai này con trai họ còn để ý đến mà yêu thương. Con khác chi con gái của dì ở nhà". Sau lần ấy, D tỉnh ra và trụ lại nhà hàng đó hơn ba năm nay, được chủ nhà hàng khen ngợi.Người cung ứng bất đắc dĩKhoản tiền chị Thụ nhận được từ việc đưa mỗi lao động đi là nửa tháng lương đầu tiên của lao động khi đã có việc làm. Thoả thuận là cho có trước sau chứ người thực hiện cũng ít lắm. Chị không lấy đó làm phiền lòng. Vì theo chị: “Các cháu còn biết bao khoản chi tiêu khi ở xa cha mẹ. Có cháu thì việc làm không được ổn định hoặc thu nhập quá thấp nên chưa đủ sống, mình có đòi được cũng không sung sướng chi”.
[Hình: 29052011170740_1.jpg]

Chị Thụ rất hiểu cảnh cơ cực của mỗi gia đình. B ản thân chị đã từng lâm vào hoàn cảnh như vậy. Chồng mất năm 1998, khi con trai út trong số bảy người con của chị mới bốn tháng tuổi. Gánh nặng mưu sinh đè lên đôi vai chị - một thương binh hạng 4/4. Thế là với gánh nước mắm trên vai, chị tảo tần, lặn lội bán khắp nơi trong huyện, trong tỉnh. Ở mỗi gia đình chị vào, điều trăn trở nhất vẫn là việc làm cho con em họ. Những câu chuyện đó dần dần in hằn vào đầu óc chị. Rồi gánh nước mắm làm chị mỏi gối chồn chân. Chị chuyển sang nghề nấu thuốc bắc - nghề trước đó ba chị từng làm đưa vào bán cho người quen tận TP HCM. Từ chỗ người quen có nhu cầu cần người giúp việc nhà, chị giúp họ tìm được người. Hết giúp người này đến người khác. Rồi người quen này mách bảo với người lạ kia, thế là chị trở thành người cung ứng lao động cho thị trường TPHCM từ lúc nào không hay. Đến bây giờ, không chỉ có các gia đình cần chị tìm lao động mà cả nhiều nhà máy, cơ sở sản xuất ở TPHCM và các tỉnh lân cận đã tìm đến chị nhờ tìm kiếm lao động. Chị kể: “Có gia đình, nhà máy cứ tha thiết nhờ tìm cho được lao động ở Quảng Bình và thích nhận lao động người Quảng Bình. Họ nói vì người Quảng Bình có tính chịu thương chịu khó làm ăn, đã làm là ra làm".Anh Phạm Hài ở xã Nhân Trạch bị teo chân trong một chuyến lặn biển ở Bình Thuận. Đời lặn biển của anh thế là chấm dứt. Mất luôn cả nguồn thu nhập chính cho gia đình vốn có đến bảy miệng ăn. Mấy năm nay anh ngồi nhà, đan lưới cho ngư dân trong xã kiếm thêm mấy đồng phụ với gánh cá bán lẻ ở chợ xã của vợ. Hai con gái của anh là Phạm Thị Thuyên và Phạm Thị Thảo theo chị Thụ vào TP HCM làm ở Cty may Nhà Bè hai năm rồi. Nhờ đó, mỗi tháng hai chị em đều đặn gửi về cho anh hơn 1 triệu đồng. Anh coi đó là khoản cất dành cho ngày đông tháng giá. Anh Hài, bằng một giọng khá hóm hỉnh, nói: “Cho con đi với chị Thụ là yên tâm lắm. Có chuyện chi đi nữa cũng dễ chạy tới nhà mà... bắt đền”.
Ông Phạm Trung Cằng, trưởng thôn Bắc, cũng đã "giao" cho chị Thụ cô con gái vào TP HCM làm ăn từ gần một năm nay. Ông Cằng không giấu được niềm vui khi nói về chị Thụ: “O nớ làm có trách nhiệm lắm. Địa phương tui là vùng biển, lại nghèo, vì rứa nên chuyện học hành của con em không được mấy nhà chú trọng. Mà đã không học thì biết tìm việc chi mần? Con trai chỉ có đi biển, con gái chỉ ngồi nhà chờ lấy chồng. Thanh niên cả xã ni may có o Thụ tìm việc cho mà mần ăn”
.Tuy vậy, với chị Lương Thị Thụ mỗi lần giao người lao động là chị lại mang thêm vào mình bao mối lo. “Mình làm chẳng ký hợp đồng chi với các cháu nên cũng không có điều chi để ràng buộc với các gia đình. Nếu có cháu nào bỏ việc giữa chừng thì đành phải chịu tiếng là không tìm được người tốt cho người ta, chớ không biết mần chi hơn”, chị tâm sự.Những vùng quê chị đến tìm lao động đều là vùng người dân còn nghèo như: Sơn Trạch, Xuân Trạch, Phong Nha, Nhân Trạch, Lý Trạch (Bố Trạch), Hải Ninh (Quảng Ninh)... Chị bảo: "Có nghèo người ta mới phải cho con em đi lao động xa nhà, chớ đã có của ăn của để thì ai cho con em đi nữa". Bởi thế dù các cháu có bỏ việc giữa chừng hay có phạm sai lầm gì thì chị luôn tìm ra được cách xử lý vẹn đôi đường.

---------------------------------------------------------------------------------------------------------------
Cập nhật ngày 19/7

"Quảng Bình - Điểm đến ấn tượng Miền Trung"“Quảng Bình - Điểm đến ấn tượng miền Trung'' là bộ phim du lịch đã được khởi quay từ ngày 7 - 13/4/2011, có thời lượng phát sóng 30 phút, giới thiệu về Du lịch Quảng Bình.

Bộ phim được xây dựng nhằm mục đích đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá, xúc tiến du lịch, giới thiệu tiềm năng, xây dựng thương hiệu Du lịch Quảng Bình và các giá trị của Di sản Thiên nhiên Thế giới Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng, từ đó thu hút khách du lịch và các dự án đầu tư phát triển du lịch, nâng cao hiệu quả hoạt động du lịch của tỉnh Quảng Bình. Với những cảnh quay đẹp và ấn tượng, bộ phim góp phần nâng cao hiệu quả công tác quảng bá, xúc tiến du lịch Quảng Bình.
Nội dung phim gồm có 3 phần: ghi nhanh về sự kiện Quảng Bình tổ chức "Tuần Văn hóa Du lịch" diễn ra trong tháng 5/2011; giới thiệu tiềm năng, các loại hình du lịch hấp dẫn đang thu hút khách từ trước đến nay của tỉnh và giới thiệu ẩm thực truyền thống đặc trưng Quảng Bình.
Một số hình ảnh về Du lịch Quảng Bình


[Hình: phimQuangBinh-cat.jpg]
Bãi cát xã Nhân Trạch (Quảng Bình)

---------------------------------------------------------------------------------------------------------------


Tin cập nhật ngày 26/7


Gặp những người lính trong trận hải chiến Trường Sa 1988

Theo www.tuanvietnam.net- 1 ngày trước
Chúng tôi tìm về tỉnh Quảng Bình, nơi tập trung nhiều cựu chiến binh tham gia vào trận đánh bi hùng này. Họ là những người trực tiếp chiến đấu cùng anh Phương và anh Lanh, và trên chuyến tàu HQ-604 anh hùng, để được nghe tường tận hơn những câu chuyện rơi nước mắt chưa từng được biết đến.Những ngày gần đây, tình hình Biển Đông đang căng thẳng. Quan hệ Việt Nam - Trung Quốc phức tạp. Người dân cả nước lại hướng trái tim ra vùng trời biển tổ quốc. Những sự kiện từng xảy ra trên vùng biển, cũng như trên hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa lại được đặc biệt quan tâm, trong đó đương nhiên có trận hải chiến trên đảo Trường Sa giữa Việt Nam và Trung Quốc ngày 14/3/1988. Sự kiện được đề cập tới trong clip phim tài liệu 'vòng tròn bất tử' từng làm làm xôn xao cư dân mạng từ năm 2008.Hình ảnh thiếu uý liệt sĩ Trần Văn Phương ngã xuống khi giành giật lá cờ tổ quốc, và Anh hùng Quân đội Nguyễn Văn Lanh tay không chiến đấu để bảo vệ cờ đã trở thành biểu tượng anh dũng trong công cuộc giữ gìn chủ quyền đất nước.Gần đây Tuần Việt Nam đã đăng bài viết Phía sau những người đã ngã xuống vì Trường Sa ghi lại những câu chuyện cảm động về cácgia đình, thân nhân liệt sĩ đã ngã xuống trong sự kiện ngày 14/3/1988.Để tiếp nối câu chuyện và có cái nhìn trực diện hơn, chúng tôi tìm về tỉnh Quảng Bình, nơi tập trung nhiều cựu chiến binh tham gia vào trận đánh bi hùng này. Họ là những người trực tiếp chiến đấu cùng anh Phương và anh Lanh, và trên chuyến tàu HQ-604 anh hùng, để được nghe tường tận hơn những câu chuyện rơi nước mắt chưa từng được biết đến.
[Hình: P1010020_1311325445.jpg]
Vợ chồng anh Lê Văn Đông và Nguyễn Thị Thương, Ảnh: Hằng Nhom
Đầu xuân năm 1988, thượng sĩ Lê Văn Đông (Thôn Rẫy, xã Tây Trạch, huyện Bố Trạch, Tỉnh Quảng Bình) được nghỉ phép hai tuần đón Tết Nguyên Đán. Không bỏ phí khoảng thời gian quý báu, anh chiến sĩ (khi ấy 22 tuổi - chỉ còn vài tháng nữa là hết kỳ nghĩa vụ quân sự) tranh thủ tổ chức đám cưới với người con gái cùng thôn đã chờ anh mấy năm quân ngũ.Ngay trong ngày cưới, chú rể nhận lệnh của đơn vị và đúng 24 giờ sau, Lê Văn Đông quay lại đơn vị chuẩn bị làm nhiệm vụ. Bỏ lại cô dâu mới và đêm tân hôn còn nồng đượm, chàng trai lên đường và không biết hơn một tháng sau đó, cuộc đời binh nghiệp của anh có những lối rẽ không ngờ, gắn liền với một dấu mốc trong lịch sử chủ quyền đất nước.

[Hình: anh-hai2_1311325378.jpg]
Anh Mai Văn Hải đang 'ngắm' lại chính mình trong đoạn clip phim tài liệu. Lời bình trong phim cho rằng người này là chiến sĩ Trương Văn Hiền, nhưng các nhân chứng đều khẳng định đó là anh Mai Văn Hải. Hiện anh Hải đang sống tại xã Liên Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình. Ảnh: Hoàng Hường

Đầu năm 1988, Trung Quốc bất ngờ đổ bộ chiếm đóng trái phép 5 đảo đá: Chữ Thập, Châu Viên, Xu Bi, Huy Gơ và Ga Ven trong quần đảo Trường Sa thuộc chủ quyền Việt Nam, sát cụm đảo Sinh Tồn. Trong khi đó, trên 3 đảo Gạc Ma, Cô Lin, Len Đao phía Tây Nam cụm đảo Sinh Tồn, giống ba góc tam giác có vị trí như trạm quan sát tuyến đầu, 'mắt thần' của Trường Sa, đã có nhà đóng giữ và cột mốc chủ quyền của Việt Nam.

[Hình: P1010160_1311325494.jpg]
Anh Nguyễn Văn Thống, anh là một trong những người bị thương nặng nhất trong trận chiến ngày 14/3/1988. Anh bị chìm cùng tàu HQ-604. Khi được vớt lên, chính đồng đội cũng không nhận ra anh. Anh Thống hiện là thương binh hạng 1. Anh sống cùng vợ con tại xã Nhân Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình. Ảnh: Hằng Nhom
Chiều 13/3/1988, Việt Nam đưa ba tàu vận tải HQ-604, HQ-605, HQ-505 chở bộ đội ra đóng giữ ba đảo này. Lực lượng chủ yếu trên ba tàu này là các chiến sĩ thuộc Trung đoàn Công binh Hải quân Việt Nam E83, đơn vị của anh Lê Văn Đông. Trước đó đơn vị này đang đóng quân tại Đà Nẵng, được điều khẩn cấp ra Cam Ranh, Khánh Hoà.

Khá tình cờ, nhiều đồng hương của anh Đông tại Quảng Bình cùng đơn vị đều đi trên tàu HQ-604, được lệnh đóng giữ đảo Gạc Ma, con tàu bị tổn thất nặng nề nhất với gần như toàn bộ thuỷ thủ thương vong hoặc bị bắt, tàu bị bắn chìm.


Gửi mọi người trận chến năm ấy và gửi riêng cho Cậu của mình : By Kian
Trích dẫn
16-07-2011, 10:51 AM,
#2
Số lần cảm ơn 30
156 cảm ơn trong 69 bài
RE: Tin Tổng hợp
Rứa chú có biết đất đai của những người sống gần đó và mồ mã gần đó có bị ảnh hưởng ko, có được đền bù ko?
Trích dẫn
16-07-2011, 02:18 PM,
#3
Số lần cảm ơn 29
18 cảm ơn trong 11 bài
RE: Tin Tổng hợp
Cái ni em nghi là dưới xóm mới , mà ở đó ko có nhà với có mồ mã chi cả bác nờ
Trích dẫn
18-07-2011, 10:53 PM,
#4
Số lần cảm ơn 29
18 cảm ơn trong 11 bài
RE: Tin Tổng hợp
ko chộ ai vô ri
Trích dẫn
21-07-2011, 12:28 AM,
#5
Số lần cảm ơn 23
9 cảm ơn trong 8 bài
RE: [ Tin Tổng Hợp ] Tin Nhân Trạch
vô đọc rồi ra chứ có ai comment mô nà :D
I love NTO
Trích dẫn
21-07-2011, 12:37 AM,
#6
Số lần cảm ơn 29
18 cảm ơn trong 11 bài
RE: [ Tin Tổng Hợp ] Tin Nhân Trạch
Đâu có, viết vậy để bài nó ra ngoài ko nó chôn vùi trong box lun mem mới ko đọc được :D
Trích dẫn
26-07-2011, 11:37 PM,
#7
Số lần cảm ơn 29
18 cảm ơn trong 11 bài
RE: [ Tin Tổng Hợp ] Tin Nhân Trạch
Tin mới 25/7
Trích dẫn
20-08-2011, 04:05 PM,
#8
Số lần cảm ơn 29
18 cảm ơn trong 11 bài
RE: [ Tin Tổng Hợp ] Tin Nhân Trạch
Tin mới . bà con thấy rùi đó nó bắt người có anh em xã nhà của miềng tè, có tức ko chứ. fack Bọn TQ
Trích dẫn
21-08-2011, 08:52 AM,
#9
Số lần cảm ơn 2
0 cảm ơn trong 0 bài
RE: [ Tin Tổng Hợp ] Tin Nhân Trạch
bợi điên hé...ưng ma thọc mẹ nó đi!bọn chó tàu
$$$_Cong danh chua thoa danh sai hen...
Vac mat ve que then voi nguoi_☆☆☆
Trích dẫn
27-08-2011, 06:11 PM,
#10
Số lần cảm ơn 29
18 cảm ơn trong 11 bài
RE: [ Tin Tổng Hợp ] Tin Nhân Trạch
Móa nó đến h mới thả anh em quê mình , móa bọn Tàu Cẩu
Trích dẫn
27-08-2011, 06:15 PM,
#11
Số lần cảm ơn 21
7 cảm ơn trong 4 bài
RE: [ Tin Tổng Hợp ] Tin Nhân Trạch
hehe ngó logo tui là biết hi
Hãy giữ tâm cho thẳng, hãy giữ ý cho ngay
Đừng nói lời cay đắng, tin yêu cuộc đời này
.
Trích dẫn
28-08-2011, 01:00 AM,
#12
Số lần cảm ơn 29
18 cảm ơn trong 11 bài
RE: [ Tin Tổng Hợp ] Tin Nhân Trạch
Mong rằng các thành viên càng ghé thănm tin tức ở đây, mọi tin tức sẽ được cập nhật nếu trên các bài báo điện tử đăng lên trên internet, mọi nguồn từ internet sẽ được chuyển về hộp mail và sẽ được lấy ra từ đó để đưa ra các tin tức nống hổi và cập nhật nhanh chống cho mọi người được xem, những ai quan tâm tới tin tức của xã nhà xin vui lòng click chuột để được biết rõ về thông tin.
Xin chân thành cảm ơn.
Trích dẫn
02-09-2011, 04:59 PM,
#13
Số lần cảm ơn 30
156 cảm ơn trong 69 bài
RE: [ TTH ] Bản Tin Nhân Trạch ngày 2/9
Gần cả tháng nay, làng trên xóm rới, trong nhà ngoài ngõ ai cũng nhắc đến một sự kiện cực kỳ quan trọng đó là
Lễ khánh thành sắp được diễn ra ngày 8/9/2011.
Cũng dễ hiểu phải không mọi người! Đình làng giống như mái nhà chung của làng vậy. Nhà của riêng mình thì các thành viên trong gia đình ai cũng háo hức nên giờ đây khánh thành đình Làng giống như là vô nhà mới của cả làng vậy, có ai mà không quan tâm cho được. Mái đình như là nơi trú ngụ tâm hồn làng, kết nối tâm hồn mọi người con ở quê và xa quê. Đó cũng là sợi dây đoàn kết mọi người càng gần nhau hơn.
Mọi công việc chuẩn bị cho lễ khánh thành đã rộn ràng đến tất cả các họ tộc trong cả làng. Đó thực sự là một ngày hội lớn của cả làng trong vài ngày nữa thôi. Sáng nay ba miềng đi họp họ để chuẩn bị cho Lễ khánh thành Đình làng. Nghe ông nói rằng mỗi họ tộc được cử 12 người tham gia buổi lễ, họ tộc nào cũng phải chuẩn bị để sáng sớm ngày 8/9/2011 rước hồn tổ họ lên Đình. Còn ngày hôm sau là mỗi họ một mâm xôi và thịt đưa lên cúng Đình.Cúng xong là ăn uống ở đó. Các đầu thuyền trong làng cũng được khuyến cáo là bưng mâm lên cúng. Lần này sẽ có rất nhiều các quan khách và bà con quê hương về dự lễ nên rạp sẽ được dựng khắp các chỗ trống trong khuôn viên khá rộng của Đình.
Cùng với sự kiện mệ Nguyễn Thị Niếu được Nhà nước công nhận là Nghệ nhân dân gian thì việc xây dựng thành công Đình làng là 2 sự kiên vô cùng quan trọng trong làng năm 2011. Đó cũng là bề nổi của phong trào văn hóa xã hội của làng miềng. Mấy tuần nay các đội văn nghệ từ truyền thống đến đương đại đang ra sức tập luyện hết mình cho thành công tốt đẹp của buổi lể khánh thành.
Nhân đây xin cùng mọi người con quê hương Nhân Trạch từ trái tim mình tha thiết một lời chân thành cảm ơn tất cả những ai đã góp của, góp công, ra sức xây dựng Đình Làng Nhân Trạch. Miềng thấy mấy ông thợ xây thật vất vả, dẫu biết đó là công việc của họ nhưng vượt qua những khó khăn trong ăn ở và làm việc trên nắng rới nóng nhưng vẫn nổ lực hoàn thành công việc xuất sắc. Để mới biết "Trong vũ trụ không gì vĩ đại bằng con người, trong con người không gì vĩ đại bằng trí tuệ"
.
Trích dẫn
02-09-2011, 08:18 PM,
#14
Số lần cảm ơn 29
18 cảm ơn trong 11 bài
RE: [ TTH ] Bản Tin Nhân Trạch ngày 27/8
Thông tin rất hay anh Xuân à, càng ngày có nhiều cái thú vị để mọi người càng đc quan tâm. chúc cho nhân trạch càng ngày càng phát triển
Trích dẫn
03-09-2011, 10:22 AM,
#15
Số lần cảm ơn 104
127 cảm ơn trong 82 bài
RE: [ TTH ] Bản Tin Nhân Trạch ngày 27/8
Rất tuyệt vời Bác Phamxuan!Các bài viết như thế này cần dc Bác phát Huy hơn nữa.Bác thử liên hệ với cáctrang Báo của QB xem có gửi đc bài viết k?Nếu đc đăng thì vừa có thêm nhuận bút và quảng Bá cho NTO luôn!
Miềng sẽ liên hệ bên QBO xem mấy Anh Em truyền hình và Các Báo xem họ giúp đc chi thêm k!
Thank Phamxuan nhiều!
"Nhiệt tình+Ngu dốt=Phá hoại"
Trích dẫn
04-09-2011, 12:52 PM,
#16
Số lần cảm ơn 30
156 cảm ơn trong 69 bài
Bản Tin Nhân Trạch ngày 4/9/2011
Chỉ còn chưa đến 4 ngày nữa là một ngày hội lớn nhất từ trước đến nay được diễn ra trên quê hương Nhân Trạch - Làng Lý Nhân Nam anh hùng. Mọi công việc được tất cả các quan đến dân, từ UBND đến các họ tộc chuẩn bị sốt sắng những khâu kịch bản cuối cùng cho 2 ngày đại lễ khánh thành Đình làng. Ngoài các đội văn nghệ đang tập luyện hăm hở, mấy ngày nay các chị em phụ nữ đến các đoàn viên thanh niên ở các thôn được huy động để tổng vệ sinh dọn dẹp, rửa ráy Đình Làng. Nhân đây cũng tha thiết đề nghị mọi người nêu cao tinh thần ngày hội của làng mà giữ gìn vệ sinh thôn xóm, các thôn nên phát động bà con tổng vệ sinh để "vô nhà mới".

Nghe nói làng miềng có đến 63 dòng họ với tổng số dân hiện hơn 9820 người (sl cuối năm 2010). Ngoài những dòng họ đông đảo như dòng họ Phạm Văn, Phạm Đức...cũng còn có những dòng họ neo người vì thế mà danh sách những dòng họ đăng ký làm mâm lễ cúng Đình mới chỉ đạt con số 57 dòng họ. Hy vọng đến phút cuối sẽ đầy đủ.

Trong bài hát "Mái đình làng biển " của nhạc sỹ Nguyễn Cường có viết "...Gửi vào đây, vào đây vui buồn người Việt, gửi vào đây, vào đây tâm hồn người Việt...". Đình làng trở thành biểu tượng của một ngôi làng có cội nguồn, có văn hóa quê hương, nó cũng biểu thị cho sự ăn nên làm ra của cả một cộng đồng người chung nơi chôn rau cắt rốn. Đình làng không chỉ là niềm tự hào của những người còn sống mà còn là chốn tâm linh của cả làng, thờ cúng và biết ơn những vị tiền hiền đã lập nên làng xã, phụng thờ linh hồn của tất cả các dòng họ trên đất này, những người con đã vì quê hương mà hy sinh. Tóm lại Đình làng trở thành mái nhà chung cho mọi thế hệ của những người còn sống và cả những vong hồn đã khuất.

Không nói thì mọi người cũng hiểu Đình làng đã trở thành sợi dây hồng tâm linh kết nối mọi trái tim những người con của quê hương hướng về quê cha đất tổ. Hy vọng Tết sắp tới đây, Hội đồng hương Nhân Trạch chúng ta sẽ dâng hương lên các vị tiền hiền tại Đình Làng. Nhân đây cũng xin kêu gọi các bang hội trong làng ngoài xóm nên từ bỏ hiềm khích, xích mích không còn gây thù hận đánh nhau làm chi vì chẳng được gì cả mà còn gây thêm nhiều phiền toái, bạo lực chỉ sinh thêm bạo lực, hận thù ân ân tương báo biết đến khi mô mới dứt, sự bình yên chẳng tốt hơn sao? Rất hy vọng trong 2 ngày hội của làng sẽ không có những vụ "sứt đầu mẻ trán" đau lòng xảy ra. Miềng cũng nghi ngại lắm vì có một số đám cưới vẫn kết thúc bằng những cuộc ẩu đả máu me đầm đìa, gớm bãm! Ngu ý của miềng mong mọi người ủng hộ, xin chân thành cảm ơn!
Trích dẫn
04-09-2011, 09:37 PM,
#17
Số lần cảm ơn 29
18 cảm ơn trong 11 bài
RE: [ TTH ] Bản Tin Nhân Trạch ngày 4/9/2011
Bác xuân, chú đưa bài viết của bác nhập vào thông tin của Tin Tổng Hợp nha bác
Trích dẫn
05-09-2011, 05:23 PM,
#18
Số lần cảm ơn 30
156 cảm ơn trong 69 bài
[ TTH ] Bản Tin Nhân Trạch ngày 5/9/2011
Hiện nay ban Văn hóa xã hội của xã miềng đang tạo dựng Tủ sách cộng đồng, đây là chủ trương của trưởng ban văn hóa xã Nguyễn Văn Hóa. Đó thực sự là niềm vui cho những muốn nâng cao kiến thức, ham đọc, ham hiểu biết. Tủ sách sẽ được mở miễn phí ngay tầng trệt của Nhà văn hóa xã, đây cũng là nơi thường xuyên có các buổi sinh hoạt của mọi tầng lớp nhân dân, đoàn viên thanh niên. Tuy nhiên lượng sách do anh Hóa sưu tầm còn khá khiêm tốn và ít ỏi.

Kính tha thiết những ai quan tâm tới phong trào văn hóa đọc mở mang trí tuệ của người dân xã nhà thì ủng hộ cho tủ sách, có thể đó là những quyển sách hay và bổ ích, hoặc kinh phí để mua sách. Xin trân trọng cảm ơn!
Trích dẫn
05-09-2011, 09:34 PM,
#19
Số lần cảm ơn 282
280 cảm ơn trong 157 bài
RE: Bản Tin Nhân Trạch ngày 5/9/2011
Thông tin của bạn Xuân về Đình làng đã đến với ACE chúng ta rất chính xác và nhanh nhạy. miềng rất cám ơn vì đang ở xa mà như vãn ở quê nhà vây. Cám ơn bạn và mong có nhiều thông tin về quê nhà của chúng ta.
Trích dẫn
13-09-2011, 06:07 PM,
#20
Số lần cảm ơn 30
156 cảm ơn trong 69 bài
Bản Tin Nhân Trạch ngày 13/9/2011
Đình làng Lý Nhân Nam xã miềng lên Website Quảng Bình nè bà con vô link nè mà coi nghe!

http://www.quangbinh.gov.vn/3cms/?cmd=13...3266987223
Trích dẫn


Chuyển nhanh:


User(s) browsing this thread: 1 Guest(s)
Tin mới về Nhân Trạch
Tin tuc Nhan Trach
Đại tướng Võ Nguyên Giáp
Dai tuong Vo Nguyen Giap
Kết nối Facebook
Phim Bám Biển
Liên Kết Hữu Ích
Báo Quảng Bình, Cổng thông tin Tỉnh, Công thông tin Bố Trạch, Phong Nha Kẻ Bàng
Tri Ân Các Mạnh Thường Quân
Tri An
Kết Quả Xổ Số Kiến Thiết
Giá tiền ảo Bitcoin và Altcoin
Thành viên online
Hiện đang có 28 người dùng trực tuyến.
» 0 Thành viên | 28 Khách

Diễn đàn Thống kê
» Thành viên: 3,002
» Thành viên mới nhất: vannguyens
» Diễn đàn chủ đề: 1,623
» Diễn đàn bài viết: 7,045

Thống kê đầy đủ