Welcome to Nhân Trạch Online, Guest! Đăng nhập hoặc Đăng ký

Đánh giá chủ đề:
  • 1 Votes - 5 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Các phần mềm việt chất lượng cần thiết cho máy tính
06-01-2011, 02:02 PM,
#1
Số lần cảm ơn 52
36 cảm ơn trong 24 bài
Các phần mềm việt chất lượng cần thiết cho máy tính
1. Unikey40RC2
Unikey 4.0 RC2 đã được khắc phục một số lỗi còn tồn tại trong bản Unikey 4.0 RC1, hoạt động tốt trong cả môi trường Windows 64-bit (kể cả Windows Vista/7 64-bit), hỗ trợ gõ tốt tiếng Việt trong Internet Explorer mà không tắt chế độ bảo vệ. Đây là ba cải tiến đáng nhắc đến nhất của Unikey 4.0 RC2.

[Hình: Unikey_l.jpg]

Nếu Unikey 4.0 RC1 đang dùng bị lỗi, hoặc gặp trục trặc về tính tương thích với Windows Vista/7, bạn hãy mau chóng tải về Unikey 4.0 RC2 (bản chạy trực tiếp mà không cần cài đặt).

Lưu ý: Trước khi xài Unikey 4.0 RC2, bạn cần đóng biểu tượng Unikey của phiên bản cũ trên khay hệ thống (bằng cách nhấp phải chuột vào biểu tượng và chọn “Kết thúc”), hoặc gỡ bỏ luôn phiên bản cũ.

Sau khi tải về máy và giải nén file zip vào một thư mục nào đó, bạn mở thư mục con unikey32 (với phiên bản dành cho Windows 32-bit), hoặc unikey64 (với phiên bản dành cho Windows 64-bit), rồi bấm đôi vào file UniKeyNT.exe để kích hoạt Unikey 4.0 RC2.

Ngoài UniKeyNT.exe, trong thư mục vừa xả nén chỉ còn hai file khác là UKHook40.dll và keymap.txt.

Nếu sử dụng Unikey 4.0 RC2 trong Windows Vista/7, bạn dễ nhận thấy khung viền bao quanh bảng điều khiển Unikey 4.0 RC2 nay đã được áp dụng hiệu trong suốt khá bắt mắt; còn số lượng và cách bố trí các tính năng cũng như biểu tượng trên khay hệ thống của Unikey 4.0 RC2 vẫn giống y như Unikey 4.0 RC1.

[Hình: Unikey_l1.jpg]

UniKey hỗ trợ:

- Nhiều bảng tiếng Việt thông dụng.
- Unicode tổ hợp và dựng sẵn .
- TCVN3 (ABC), BK HCM1, BK HCM2, Vietware-X, Vietware-F .
- VIQR, VNI, VPS, VISCII .
- Unicode encodings: UTF-8, NCR Decimal/Hexadecimal - dùng cho Web.
- Windows 1258 code page (chuẩn tiếng Việt của Microsoft).
- 3 phương pháp gõ thông dụng nhất: TELEX, VNI và VIQR.
- Chuyển đổi giữa các bảng mã tiếng Việt.2. Hanokey20
Phiên bản Hanokey 2.0 là bản nâng cấp phiên bản 1.0 trước đây của tác giả Tống Phước Khải. Trong phiên bản này, Hanokey đã thay đổi hoàn toàn về giao diện cũng như nội dung, cung cấp nhiều chức năng hơn cho người soạn thảo văn bản Hán Nôm. Đặc biệt Hanokey 2.0 cung cấp bốn bộ gõ cá nhân giúp người sử dụng có thể tạo ra những bộ gõ hoặc có thể sử dụng như bộ từ điển cho các mục đích khác nhau (thí dụ: gõ một đoạn chữ Hán dài, gõ hoặc tra chữ Nhật, Hàn...). Ngoài sự kế thừa việc hiển thị dấu tiếngViệt thực và hỗ trợ cả ba bảng mã Việt của phiên bản 1.0, phiên bản 2.0 này còn được bổ sung các tính năng: Cho phép người sử dụng gõ được chữ Nôm lẫn chữ Hán giản thể. Tra chữ Hán theo phương pháp sử dụng bộ thủ hoặc tổng số nét. Sử dụng các phím chức năng (F1 tới F9) hoặc phím số (1-9) để chọn chữ. Sử dụng các phím tắt để chuyển đổi các chức năng gõ. Thay đổi font và màu chữ tùy ý. Cho phép soạn ra bốn bộ gõ cho riêng mình (Custom IME).


[Hình: Hanosoft2.jpg]

3. HeartSender

Thật là thú vị khi chat với bạn bè và gửi cho họ hình trái tim và những hình vui lạ khác thật dễ thương. Chương trình Y!M Heart Sender sẽ là một món quà thú vị cho những ai thích chat qua Y!M. Nó giúp bạn gửi đến bạn chat của mình những biểu tượng mặt cười xếp thành những khung hình tuyệt đẹp, chẳng hạn như hình trái tim xếp từ những bông hồng, chữ I Love You xếp từ những nụ hôn…
Sau khi tải xong, giải nén, chạy trực tiếp file Y!MHeartSender.exe mà không cần cài đặt. Bạn chọn khung hình (Trái tim, IOU, Hi, Bye, OK, No), sau đó chọn một hình bạn muốn dùng nó để xếp lại theo khung hình trên. Nhấn chuột vào nút hình bàn tay ở cạnh mục “Kéo đi >>”, sau đó kéo thả qua cửa sổ chat của người bạn muốn gửi hình. Bạn cũng có thể nhấn nút “>>” để gửi hình đến cửa sổ chat nằm trên cùng.

[Hình: heart_l.jpg]
[Hình: heart_l1.jpg]4. Media2Exe
Media2Exe là phần mềm miễn phí của tác giả Lê Yên Thanh, cho phép bạn chuyển file media (hỗ trợ nhiều định dạng, bao gồm FLV) thành file .exe có cài có khóa bảo vệ. Điểm đặc biệt: file .exe tạo bởi Media2Exe cũng được tích hợp sẵn trình phát nhạc và video, không phải phụ thuộc vào trình đa phương tiện cài trên máy.
Media2Exe cũng cung cấp cho bạn hai cách để chuyển file media thành .exe.

1. Từ giao diện chính của chương trình, bạn bấm nút dấu ba chấm phía dưới trường Đường dẫn đến file cần thực hiện và tìm chọn file audio/video tương ứng. Muốn thiết lập mật khẩu bảo vệ file .exe, bạn đánh dấu ô Mật khẩu, nhập mật khẩu tùy thích vào ô bên cạnh, rồi nhập lại mật khẩu một lần nữa vào ô Nhập mật khẩu lần 2.

Nếu chuyển file âm thanh thành .exe, bạn có thể đánh dấu ô Nén file nhạc… để giảm dung lượng file .exe tạo ra, không giảm chất lượng file nhạc nhưng sẽ làm tốc độ khởi động file .exe lâu hơn đôi chút.

Sau cùng, bạn bấm nút dấu ba chấm dưới trường Đường dẫn đến file sẽ xuất ra, tìm chọn thư mục lưu file .exe, rồi bấm nút Thực hiện tạo file để bắt đầu quá trình chuyển đổi. Khi hộp thoại thông báo tạo file thành công xuất hiện, bạn bấm OK.

Lưu ý: Muốn xem file .exe được cài khóa bảo vệ, sau khi bấm đôi chuột vào nó, người khác phải nhập chính xác mật khẩu do bạn thiết lập rồi bấm nút Enter. Tiếp đó bấm nút Play trong giao diện trình phát file hiện ra để nghe nhạc, hoặc xem video.

2. Bấm phải chuột vào file âm thanh/video cần chuyển đổi và chọn lệnh [Media2Exe] Convert to EXE, tuy nhiên cách này không cho phép bạn đặt mật khẩu bảo vệ file .exe. Trong hộp thoại hiện ra, bạn bấm OK.

File .exe tạo ra sẽ lưu cùng thư mục chứa file audio/video gốc.

Lưu ý chung: Thông thường, dung lượng file .exe tạo bởi Media2Exe sẽ tăng khoảng 0,2 MB so với file âm thanh/video gốc, còn riêng định dạng FLV thì tăng khoảng 0,8 MB.


5. NSJ
Cắt ráp file là một trong những nhu cầu phổ biến khi bạn cần chia sẻ dữ liệu có kích thước lớn qua mạng. NSJ là một phần mềm hỗ trợ việc chia file thành nhiều mảnh nhỏ hay ghép chúng lại với nhau, với dung lương cực kỳ nhỏ gọn và không cần cài đặt.

Phần mềm chạy trực tiếp và không cần cài đặt, có giao diện hoàn toàn bằng tiếng Việt nên dễ sử dụng.

[Hình: 5nsj400.jpg]
- Tách tập tin:
Cho phép bạn chia file thành nhiều mức dung lượng khác nhau (file thường hay file nén đều dùng được). Để tách file thành nhiều phần, trước hết bạn chọn đường dẫn cho file cần cắt bằng cách nhấn nút ba chấm ở cuối dòng. Tại mục Kích thước tập tin thành phần , bạn gõ mức dung lượng cho file ( mức dung lượng này sẽ qui định số mạnh cắt ít hay nhiều cho các file sau này). Tại mục Đơn vị kích thước, bạn chọn một trong hai đơn vị phổ biến là MB hoặc GB (với các tập tin lớn).
Ngoài ra, bạn có thể đánh dầu vào ô Tách an toàn và Nén tập tin để giảm thiểu dung lượng của file tách, tùy theo kích thước file cần tách mà chương trình sẽ sử lí nhanh hay chậm. Cuối cùng, bạn nhấn nút Bắt đầu tách để chương trình tự động xử lí phần việc còn lại. File được tách sẽ có phần mở tộng ở dạng số như *000, *001 ...
Khi kết thúc, chương trình sẽ tự động hiển thị thông báo thông tin về kích thước, số file thành phần, dung lượng đã nén của file bị tách.

- Nối tập tin:
Tượng tự việc tách file, bạn chọn thẻ Nối tập tin, nhấn nút ba chấm ở cuối dòng để chọn đường dẫn đến filethành phần (có dạng *000), rồi nhấn nút Bắt đầu nối. NSJ sẽ giúp bạn gộp các file thành phần thành một file nguyên vẹn như cũ một cách nhanh chóng.


6. SetupTypeVn
Kỹ năng Đánh máy là ứng dụng cần thiết cho người lần đầu tiên muốn giao tiếp thông tin trên máy tính. Hầu như nước nào cũng có những bộ phần mềm hướng dẫn cách gõ tiếng của nước họ, thông qua đó còn đánh giá tốc độ đánh máy cho những ai muốn theo công việc chuyên môn liên quan đến văn phòng, công sở. Ở Việt nam trước đây cũng có vài chương trình hướng dẫn đánh máy tiếng Việt. Tuy nhiên, do có một số vấn đề về phông chữ (như trình bày dưới đây) hạn chế sự phổ biến của nó. Chỉ những người có điều kiện đến lớp thuận lợi hơn, còn lại phần lớn đều tự học.

Chương trình nhằm đáp ứng cho những người mới sắm máy tính, người Việt ở hải ngoại hay người nước ngoài muốn biết cách gõ tiếng Việt (nói chung là bỏ dấu) trong môi trường tự học, luyện tập tại nhà... Ngoài ra, còn một vấn đề khác nữa là KIỂU hay CÁCH bỏ dấu tiếng Việt. Thế nào là kiểu gõ VNI ? Thế nào là kiểu gõ Telex? Sự khác nhau giữa tiếng Việt phông "nội địa" và phông unicode "quốc tế"? Hy vọng sẽ giúp người học chọn ra giải pháp nào nhanh, và phù hợp với công việc của mình.
Lưu ý: Ở phiên bản này dùng phông VNI hiện nay phổ biến là Vni-Times và Vni-Helve (có gạch nối ở giữa) chứ không phải Vni Times hay Vni Helve.

[Hình: 8danhmay400.jpg]

7. TAuto16
Khác với những chương trình cùng họ, ngoài chức năng định giờ tắt máy, TAuto còn có chức năng khá độc đáo: tắt máy dựa vào việc đóng hay mở một cửa sổ chỉ định. Chức năng này thật hữu ích khi bạn muốn tắt máy tính sau một sự kiện không thể xác định trước thời gian. Ngoài ra, TAuto còn có thể định giờ mở lại máy sau khi Hibernate.

TAuto có thể tự động Hibernate, Shut Down, Restart, Log Off, Stand By và Lock máy tính với với điều kiện:
- Khi cửa sổ chỉ định đã đóng hay mở.
- Trong một khoảng thời gian cho trước, hay đến một thời điểm xác định.

Chúng ta có thể kết hợp cả hai điều kiện này, khi một trong hai điều kiện xảy ra thì chương trình sẽ tự động thực hiện.

Để thiết lập điều kiện khi cửa sổ chỉ định đóng lại, bạn kéo hình bàn tay rồi thả vào thanh tiêu đề của cửa sổ đó, chương trình sẽ dựa vào chỉ số của cửa sổ này để thực hiện thao tác. Chẳng hạn, áp dụng điều kiện này để tắt máy tính sau khi kết thúc việc sao chép một khối lượng lớn dữ liệu mà không phải ngồi đợi hàng giờ…

Để thiết lập điều kiện khi một cửa sổ nào đó được mở (hay thay đổi tiêu đề), bạn gõ vào ô “Tiêu đề” tên của cửa sổ sẽ được mở. Chương trình sẽ dựa vào tên này để thao tác. Có thể áp dụng điều kiện này để tắt máy tính từ xa thông qua Yahoo! Messenger (Y!M), bằng cách mở Y!M với nick1 ở máy cần tắt và thiết lập tiêu đề là “nick2 – nick1”. Khi đó, chỉ cần đăng nhập Y!M với nick2 trên máy điều khiển, và tiến hành chat với nick1 nội dung bất kỳ thì máy đang mở nick1 sẽ tắt ngay.

Để thiết lập điều kiện khi cửa sổ con của một cửa sổ chỉ định được mở, bạn kéo hình bàn tay và thả vào thanh tiêu đề của cửa sổ chỉ định, rồi gõ vào ô “Tiêu đề con” tên của cửa sổ con sẽ được mở. Chương trình sẽ thực hiện dựa vào chỉ số của cửa sổ chỉ định và tiêu đề của cửa sổ con. Bạn cũng có thể tắt máy tính sau khi quá trình giải phân mảnh đĩa cứng với Disk Defragmenter thực hiện xong. Vì khi Disk Defragmenter giải phân mảnh xong, thông báo với tiêu đề “Disk Defragmenter” sẽ xuất hiện; bạn sẽ lấy tiêu đề này để thiết lập cho cửa sổ con.

Với các điều kiện về thời gian, bạn chỉ cần nhập vào khoảng thời gian hay thời điểm xác định để chương trình tự động xử lý. Với điều kiện về thời điểm, chúng ta có thể thiết lập trong ngày hiện tại, hoặc trong ngày hôm sau.

Các tùy chọn của chương trình:
- Tắt chương trình sau khi thực hiện Hibernate, Stand By và Lock thay vì vẫn mở.
- Có thể dừng: cho phép hoặc không cho phép dừng chương trình khi đang chạy, rất hữu ích để thiết lập thời gian trẻ em sử dụng máy tính.
- Có thể hủy bỏ thao tác trong thời gian chờ sau khi có điều kiện xảy ra.
- Ép buộc thực hiện các thao tác một cách cưỡng bức. Lưu ý, với tùy chọn này, các tài liệu chưa kịp lưu lại có thể sẽ bị mất do các chương trình đang xử lý tài liệu bị buộc phải tắt, nên không thể đề nghị bạn lưu lại hay không.
- Có thể Shut Down và Restart máy tính rất nhanh. Tương tự trên, bạn cần lưu lại các tài liệu trước khi thực hiện.
- Cho phép tự động chạy với các thiết lập trước đó khi chương trình khởi động.
- Cho phép khởi động cùng Windows.
- Cho phép khi thu nhỏ chương trình biểu tượng sẽ vào khay hệ thống.
- Cho phép hiện trạng thái khi chương trình thu nhỏ vào khay hệ thống.
- Cho phép định giờ mở lại máy sau khi Hibernate (chỉ hỗ trợ cho Windows 2000/XP/2003).

Sau khi thiết lập, bạn nhấn “Bắt đầu” để chạy chương trình, nhấn “Dừng lại” để dừng chương trình. Ngoài ra, bạn có thể “Tắt màn hình” (khi có điều kiện xảy ra, chương trình sẽ tự động mở lại màn hình để bạn hủy bỏ thao tác trong thời gian chờ nếu muốn).
[Hình: TAuto_l.jpg]

nguồn: Sưu tập
Mã:
http://www.mediafire.com/?17057ubdr2rbk

<font size="medium" color="blue">Thành Tâm chúc mọi người sức khỏe - vui vẻ và thật nhiều hạnh phúc. Bye bye and see you again !!!
Trích dẫn
06-01-2011, 10:49 PM,
#2
Số lần cảm ơn 0
0 cảm ơn trong 0 bài
RE: Các phần mềm việt chất lượng cần thiết cho máy tính
hay lam ban tam! thank nhiu nha
Trích dẫn
07-01-2011, 01:28 AM,
#3
Số lần cảm ơn 52
36 cảm ơn trong 24 bài
RE: Các phần mềm việt chất lượng cần thiết cho máy tính
Không có gì bạn Đông ah, có từ "cảm ơn" nếu muốn cảm ơn nhé. Thanks.
<font size="medium" color="blue">Thành Tâm chúc mọi người sức khỏe - vui vẻ và thật nhiều hạnh phúc. Bye bye and see you again !!!
Trích dẫn


Chuyển nhanh:


User(s) browsing this thread: 1 Guest(s)
Tin mới về Nhân Trạch
Tin tuc Nhan Trach
Đại tướng Võ Nguyên Giáp
Dai tuong Vo Nguyen Giap
Kết nối Facebook
Phim Bám Biển
Liên Kết Hữu Ích
Báo Quảng Bình, Cổng thông tin Tỉnh, Công thông tin Bố Trạch, Phong Nha Kẻ Bàng
Tri Ân Các Mạnh Thường Quân
Tri An
Kết Quả Xổ Số Kiến Thiết
Giá tiền ảo Bitcoin và Altcoin
Thành viên online
Hiện đang có 76 người dùng trực tuyến.
» 0 Thành viên | 76 Khách

Diễn đàn Thống kê
» Thành viên: 3,002
» Thành viên mới nhất: vannguyens
» Diễn đàn chủ đề: 1,623
» Diễn đàn bài viết: 7,045

Thống kê đầy đủ