Welcome to Nhân Trạch Online, Guest! Đăng nhập hoặc Đăng ký

Đánh giá chủ đề:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Cái kết có hậu
15-02-2012, 05:13 PM, (Được chỉnh sửa: 15-02-2012, 05:19 PM {2} bởi phamxuan.)
#1
Số lần cảm ơn 30
156 cảm ơn trong 69 bài
Cái kết có hậu
Những kết thúc có hậu (hoahoctro.vn)

"Hãy biết ơn những gì bạn đang có, và đừng đắm chìm vào những gì bạn bị mất đi". Bạn có thể nghe thấy từng tiếng động nhỏ nhất, vì tất cả đang im lặng. Rồi có tiếng ai đó sụt sùi khóc. Cuối cùng, sau khoảng thời gian tưởng như dài bằng cả thế kỷ, tất cả mọi người đứng dậy hoan hô, và nhiều người bật khóc, khi chiếc xe cấp cứu chở anh ấy ra khỏi sân vận động.

Anh ấy tên là Kevin Everett - cầu thủ của đội bóng bầu dục Buffalo Bills. Anh ấy bị chấn thương - rất nặng, khi đang cố truy cản đối phương. Cú ngã ảnh hưởng ngay đến cột sống của anh, khiến anh nằm liệt ngay lập tức. Anh không thể vẫy tay chào những khán giả đang cổ vũ mình, dù anh cố gắng đến mức nào.

Và rất nhanh sau đó, một bác sĩ đã thông báo trên bản tin TV: Kevin đang trong tình trạng hiểm nghèo. Có lẽ anh sẽ không bao giờ đi lại được nữa. Thậm chí mạng sống của anh cũng đang bị đe doạ. Ai cũng tiếc cho một tài năng trẻ. Nhưng vẫn còn tia hi vọng vì các bác sĩ đã ở bên Kevin trên xe cấp cứu, thực hiện một số biện pháp mới để cố định cột sống của anh. Và một bác sĩ giải phẫu thần kinh rất giỏi nghe tin đã đợi sẵn anh ở bệnh viện.
Chậm, rất chậm, nhưng Kevin dần bình phục. Cuối cùng, tình trạng của anh đủ ổn định để được chuyển tới Học viện Phục hồi và Nghiên cứu - một bệnh viện phục hồi chức năng (TIRR) ở gần nhà anh tại Houston. Ở TIRR, Kevin bắt đầu có tiến bộ nhanh chóng. Chính tại đây, anh đã bước những bước đầu tiên kể từ sau những ca phẫu thuật. Phải nói là rất hiếm người bị chấn thương kiểu này mà có thể bước đi được nữa. Nhưng Kevin đã làm được, và anh vẫn tiếp tục chứng minh rằng các chuyên gia đã sai khi khẳng định rằng anh sẽ bị liệt hoàn toàn.

Gần đây, khi chàng trai trẻ can đảm này xuất hiện và bước trên sân khấu của chương trình Nói chuyện với Oprah, anh đã cho thấy sự bình phục kỳ diệu. Nếu bạn không biết anh trước đây, thì bạn sẽ không thể nhận ra rằng anh đã từng bị một chấn thương suýt lấy đi cả mạng sống. Kevin kể với khán giả rằng anh đã từng rất suy sụp.

Nhưng rồi anh nhìn thấy những bệnh nhân khác ở TIRR. Tất cả họ đều phải học cách đối diện và sống với những thay đổi kịch tính sau những biến cố làm thay đổi cả cuộc đời. Ở TIRR, Kevin thấm thía ý nghĩa của những điều nhỏ bé nhất - như là có thể tự đánh răng, tự buộc dây giày, tự chải tóc… Anh nhận ra rằng những điều "nhỏ bé" trong cuộc sống hoá ra lại thật lớn lao. Và với một thái độ tích cực, anh đã dần tập luyện để phục hồi chức năng sau chấn thương cột sống.

Kevin nhắc đến một câu danh ngôn: "Hãy biết ơn những gì bạn đang có, và đừng đắm chìm vào những gì bạn bị mất đi". Anh nói rằng rất nhiều bệnh nhân ở TIRR đã nhận ra điều đó, và ai cũng nên biết đến câu danh ngôn này, bởi vì tất cả mọi người, trong cuộc đời mình, đều phải trải qua những mất mát, theo cách này hay cách khác. Và cuộc sống không phải là đã chấm dứt khi chúng ta gặp phải một mất mát lớn lao.

Giờ đây, Kevin rất mạnh khoẻ và anh giúp đỡ nhiều người khác bằng cách lập quỹ Kevin Everett để hỗ trợ việc nghiên cứu và phẫu thuật cho những bệnh nhân bị chấn thương cột sống. Luôn có những kết thúc có hậu cho những khởi đầu tồi tệ nhất, nếu bạn thực sự cố gắng và tin tưởng.MICHAEL SEGAL

Thục Hân (Dịch)
Trích dẫn
 Những người đã cảm ơnhoangson (16-02-2012 01:39 AM)thanhtamit (16-02-2012 12:22 PM)


Chuyển nhanh:


User(s) browsing this thread: 1 Guest(s)
Tin mới về Nhân Trạch
Tin tuc Nhan Trach
Đại tướng Võ Nguyên Giáp
Dai tuong Vo Nguyen Giap
Kết nối Facebook
Phim Bám Biển
Liên Kết Hữu Ích
Báo Quảng Bình, Cổng thông tin Tỉnh, Công thông tin Bố Trạch, Phong Nha Kẻ Bàng
Tri Ân Các Mạnh Thường Quân
Tri An
Kết Quả Xổ Số Kiến Thiết
Giá tiền ảo Bitcoin và Altcoin
Thành viên online
Hiện đang có 36 người dùng trực tuyến.
» 0 Thành viên | 36 Khách

Diễn đàn Thống kê
» Thành viên: 3,002
» Thành viên mới nhất: vannguyens
» Diễn đàn chủ đề: 1,623
» Diễn đàn bài viết: 7,045

Thống kê đầy đủ