Welcome to Nhân Trạch Online, Guest! Đăng nhập hoặc Đăng ký

Đánh giá chủ đề:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Cán bộ Cục thuế tổ chức chém người thoát án
05-10-2012, 07:56 PM, (Được chỉnh sửa: 05-10-2012, 08:03 PM {2} bởi biennhantrach.)
#1
Số lần cảm ơn 0
3 cảm ơn trong 3 bài
Cán bộ Cục thuế tổ chức chém người thoát án
[Hình: logo.gif] - Nạn nhân bị thương tích của vụ án cán bộ cục thuế tỉnh Quảng Bình chủ mưu tổ chức chém người đang vô cùng ngạc nhiên, bức xúc khi người cầm đầu vụ án đối được miễn trách nhiệm hình sự. Trong khi hai lần kết luận, cơ quan điều tra đều đề nghị truy tố.

"Quá vô lý"

Ngày 08/8/2012, anh Phan Phương Đông (SN 1982, trú phường Kim Giang, Q. Thanh Xuân, Hà Nội), nạn nhân trong vụ án cán bộ cục thuế tỉnh Quảng Bình cầm đầu một nhóm người, sử dụng hung khí tấn công khiến 3 người bị thương tích đã bày tỏ bất bình trước quyết định đình chỉ đối với bị can Phạm Anh Tài của Viện KSND huyện Bố Trạch.

[Hình: 20120905095243_2.1.jpg]
Quyết định 06 về việc đình chỉ vụ án đối với bị can Phạm Anh Tài khiến nạn nhân và dư luận rất bất bình.

Khoảng 13h30 ngày 05/11/2011, vào dịp ăn hỏi của anh Đông, anh trai là Phan Phương Nguyên đã nhắn tin mời vợ của Phạm Anh Tài (vợ Tài trước là bạn học với Nguyên) đi giao lưu văn nghệ tại quán Karaoke 3600 ở TP. Đồng Hới.

Nổi máu ghen, Tài chạy đến quán kara, nơi anh em Nguyên đang hát, gọi Nguyên ra ngoài, kéo cổ áo đấm vào mặt anh.

Sau đó Tài còn gọi người đến quán Sóng Thần ăn nhậu, khoảng 16h30, cả nhóm kéo ra thị trấn Hoàn Lão (cách TP. Đồng Hới khoảng 15km), tìm đến nhà của anh Nguyên để đánh tiếp. Trong đó có đối tượng mang theo dao để chém.

Sau khi biết mấy anh em Nguyên đang hát ở quán Karaoke Nhật Linh 2 (ở thị trấn Hoàn Lão), Tài cùng đồng bọn đã tìm đến.

Vào phòng hát, Tài chỉ tay vào mặt Nguyên cho đồng bọn thấy, sau đó vặn to loa rồi đi ra. Ngay tức thì, đồng bọn của Tài là Hoàng Trọng Hùng (SN 1984), Vũ Hải ngọc (SN 1976), Bùi Tăng Thái (SN 1978) lao vào tấn công Nguyên và một số người trong nhóm hát.

Hậu quả, đối tượng Hùng chém anh Phan Phương Đông thương tích 24%, 2 đối tượng Ngọc và Thái đánh Phan Phương Nguyên thương tích 2%, Giang Thị Hà Anh thương tích 4%.

Ngay sau khi vụ án xảy ra, Công an huyện Bố Trạch đã khởi tố vụ án "cố ý gây thương tích" và đề nghị truy tố các bị can Phạm Anh Tài, Hoàng Trọng Hùng, Vũ Hải Ngọc, Bùi Tăng Thái trước pháp luật.

Mặc dù cơ quan điều tra đã có kết luận, đủ hồ sơ, bằng chứng để truy tố Tài và đồng bọn nhưng không hiểu sao đến ngày 06/4/2012, Viện KSND huyện Bố Trạch lại có quyết định trả hồ sơ điều tra bổ sung vụ án.

Sau khi tiến hành điều tra bổ sung, ngày 01/6/2012, Cơ quan CSĐT Công an huyện Bố Trạch tiếp tục có kết luận, giữ nguyên quan điểm truy tố tài và đồng bọn về hành vi cố ý gây thương tích.

[Hình: 20120905095243_3.1.jpg]
Nạn nhân Phan Phương Đông bày tỏ bức xúc trước những quyết định khó hiểu của Viện KSND huyện Bố Trạch.

Đến ngày 03/7/2012, Viện KSND huyện Bố Trạch tiếp tục gây bất ngờ cho các bị hại khi ra quyết định số 06 đình chỉ vụ án đối với bị can Phạm Anh Tài, miễn trách nhiệm hình sự cho kẻ cầm đầu.

"Tôi và những nạn nhân khác bị thương tật tổng cộng 30%. Những kẻ phạm tội, nhất là chủ mưu như Phạm Anh Tài phải chịu hình phạt trước tòa. Nhưng không hiểu sao, Viện KSND Bố Trạch lại ra quyết định đình chỉ vụ án đối với bị can là kẻ cầm đầu nhóm côn đồ chém chúng tôi. Thật là quá vô lý" - anh Đông bức xúc.

Bỏ sót bị hại, sót hung khí vụ án?

Theo anh Đông, trong vụ án cố ý gây thương tích mà nhóm của Tài gây ra, ngoài các bị hại là bản thân anh, anh trai Phan Phương Nguyên, chị Hà Anh, còn có thêm Nguyễn Hồng Anh (là một cán bộ ngành hải quan) người vào can ngăn, ôm anh Nguyên không cho đối tượng Hùng chém thì bị chém một nhát vào lưng, sâu sát phổi nhưng không được cơ quan chức năng giám định thương tật, không được đề cập đến trong kết luận điều tra, trong cáo trạng.

Tại hiện trường vụ án, các đối tượng tham gia truy sát có sử dụng roi điện, tuýp sắt có nhiều nhân chứng đều nhìn thấy nhưng không được cơ quan điều tra, xác minh làm rõ.
[Hình: 20120905095243_4.1.jpg]
Chủ quán Karaoke Nhật Linh 2 đang chỉ vào hiện trường Phòng hát nơi xảy ra vụ án Tài kéo người đến tấn công, gây thương tích cho 3 nạn nhân.

Còn bản thân anh Đông, bị đối tượng Hùng dùng dao chém 4 nhát, nhưng trong kết luận điều tra, và cáo trạng kết luận anh chỉ bị chém 2 nhát.

Theo anh Đông, thực tế, ngoài 2 nhát chém đã nêu trong kết luận điều tra, anh còn dính thêm 2 nhát khác khi đối tượng Hùng vung dao nhằm thẳng vào đầu, anh giơ tay trái lên đỡ nên bị 1 nhát ngay vào tay và 1 nhát ở phía sau của cẳng chân trái.

Cũng theo anh Đông, vụ án còn có nhiều đối tượng tham gia, với vai trò giúp sức gây án như Phạm Thành Trung, Phan Trọng Hùng, Nguyễn Mạnh Cường, Thế... khi có mặt suốt quá trình Tài và các bị cáo khác đi xe từ Đồng Hới ra Hoàn Lão tìm đến tận nhà anh, rồi đến quán Karaoke Nhật Linh 2 để hành hung, đánh người mà cáo trạng kết luận "họ không biết mục đích của Tài và đồng bọn..."

Từ những sai sót trên, anh Đông yêu cầu TAND huyện Bố Trạch trả lại hồ sơ, để điều tra bổ sung theo hướng làm rõ sự thật, truy cứu trách nhiệm đối với những đối tượng xem thường pháp luật, xem thường tính mạng, sức khỏe của người khác như Tài và đồng bọn.

Bài 2:
Xử lý khó hiểu vụ cán bộ thuế chém người

[Hình: logo.gif]- Vì ghen tuông, cán bộ cục thuế tỉnh Quảng Bình đã gọi người, có mang theo hung khí gây thương tích cho nhiều người đến 30%, được Cơ quan CSĐT hai lần đề nghị truy tố trách nhiệm hình sự, nhưng, Viện KSND huyện Bố Trạch lại bảo chỉ xử lý cảnh cáo là đủ.

Áp dụng sai quy định?

Sau vụ án "cố ý gây thương tích" xảy ra tại quán Karaoke Nhật Linh 2, Cơ quan CSĐTTP về hình sự Công an huyện Bố Trạch đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, để nghị truy tố trước pháp luật 4 đối tượng Phạm Anh Tài, Hoàng Trọng Hùng, Vũ Hải Ngọc, Bùi Tăng Thái theo khoản 2, điều 104 BLHS.

Thế nhưng, Viện KSND huyện Bố Trạch lại ra quyết định số 06 ngày 03/7/2012 và cáo trạng số 47 ngày 04/7/2012 miễn trách nhiệm hình sự cho bị can Phạm Anh Tài khiến nạn nhân của vụ án và dư luận hết sức bất bình.

[Hình: 20120905120835_1.jpg]
Anh Đông cho rằng mình bị chém 4 nhát, nhưng trong kết luận của cơ quan điều tra, và cáo trạng chưa đề cập đúng như thế.

Nội dung quyết định 06 và cáo trạng số 47 có đoạn ghi: Quá trình giải quyết vụ án, Tài đã tỏ ra ăn năn hối cải, và thành khẩn khai báo sự việc, góp phần hiệu quả vào việc điều tra vụ án. Mặt khác, Tài đã đến chia sẽ động viên gia đình bị hại và có trách nhiệm nộp tiền bồi thường để khắc phục phần dân sự... Thấy cần áp dụng Khoản 2 Điều 25 Bộ luật hình sự để miễn trách nhiệm đối với Phạm Anh Tài.

Tuy nhiên, theo anh Đông, sau khi Tài đánh anh Nguyên lần thứ nhất xong, chưa hả giận còn gọi thêm người, có mang theo dao, tổ chức ăn nhậu rồi kéo ra tận nhà Nguyên ở Hoàn Lão (cách Đồng Hới 15km) khi Nguyên không có nhà, Tài tiếp tục tìm đến quán Karaoke Nhật Linh 2 rồi chỉ mặt cho đồng bọn tấn công Nguyên là cố ý, quyết tâm thực hiện bằng được hành vi của mình.

Thế nhưng, Viện KSND huyện Bố Trạch tại quyết định số 06 và cáo trạng số 47 đều cho rằng hành vi của Tài là ‘’mang tính bột phát, nhất thời, và hậu quả nằm ngoài ý muốn của Tài’’?.


[Hình: 20120905120835_2.2.jpg]
Cả hai bản kết luận điều tra của công an đều đề nghị truy tố Tài và đồng bọn tội cố ý gây thương tích theo khoản 2, điều 104 BLHS.

Trong đơn gửi đến Viện KSND tối cao và các cơ quan có chức năng, anh Đông phân tích sự bất thường của việc áp dụng điều khoản để miễn trách nhiệm hình sự cho Tài mà Viện KSND huyện Bố Trạch nêu trong quyết định.

‘’Viện KSND huyện Bố Trạch áp dụng trường hợp của bị can Tài vào khoản 2 điều 25 BLHS là thiếu cơ sở. Bởi, nội dung khoản 2 điều 25 BLHS quy định "Trong trường hợp trước khi hành vi phạm tội bị phát giác, người phạm tội đã tự thú, khai rõ sự việc, góp phần có hiệu quả vào việc phát hiện và điều tra tội phạm, cố gắng hạn chế đến mức thấp nhất hậu quả của tội phạm, thì cũng có thể được miễn trách nhiệm hình sự.

Trong khi đó, vụ việc Tài cùng đồng bọn gây án có nhiều nhân chứng, và công an cũng đã có mặt ngay tại hiện trường lấy lời khai của bị hại nên không thể áp dụng với trường hợp "trước khi hành vi phạm tội bị phát giác, người phạm tội đã tự thú, khai rõ sự việc". Việc VKS áp dụng điều khoản này là không đúng.

Và việc khắc phục thiệt hại đối với hậu quả phạm tội, theo anh Đông, đến nay anh Sau khi vụ án xảy ra đến nay, anh phải nghỉ việc, điều trị vết thương tại nhiều bệnh viện. Tổng toàn thiệt hại khoảng 700 triệu. Tuy nhiên anh chỉ mới biết Tài nộp số tiền 246 triệu, nhưng anh chưa nhận được đồng nào.

Viện KSND tỉnh chỉ đạo?

Viện trưởng Viện KSND huyện Bố Trạch Phan Văn Thái cho biết, việc ra quyết định đình chỉ vụ án, miễn trách nhiệm hình sự với bị can Phạm Văn Tài là theo tinh thần chung tại hội nghị 27/6/2012 với Viện KSND tỉnh. Đó là ý kiến chỉ đạo của Viện tỉnh.


[Hình: 20120905121025_4.2.jpg]
Viện trưởng Viện KSND huyện Bố Trạch Phan Văn Thái cho rằng quyết định miễn truy tố trách nhiệm hình sự với Phạm Anh Tài là theo tinh thần chỉ đạo, thống nhất từ Viện KSND tỉnh.


Ông Thái nói, hội nghị thống nhất một số tình tiết như hành vi gây thương tích của các đối tượng nằm ngoài ý muốn của Tài. Trong sự việc, Tài rủ Ngọc tham gia, còn Ngọc rủ thêm Hùng, Thái thì Tài không biết. Tài là người không trực tiếp gây thương tích.

Thế nhưng, ông Thái quên mất một điều rằng, những người tham gia gây án đều đi theo sự chỉ dẫn của Tài, và được Tài đưa đến nơi, chỉ tận mặt.

Ông Thái cũng cho rằng, trong hồ sơ của Cơ quan điều tra, Tài rủ người từ Đồng Hới kéo ra Hoàn Lão tìm Nguyên là để dằn mặt. Nếu như từ "dằn mặt" được thay bằng từ "đánh" thì không có gì phải bàn. Tài bị truy tố là điều chắc chắn. Nhưng ở đây, từ "dằn mặt" có thể chỉ là để cảnh cáo?.

Tuy nhiên, cũng với nội dung sự việc đó, trong hai lần kết luận điều tra, Công an huyện Bố Trạch đều khẳng định việc cơ quan điều tra có đủ chứng lý để truy tố Tài và đồng bọn tội cố ý gây thương tích.

Trưởng Công an huyện Bố Trạch, Đại tá Trần Văn Tùng cho biết, ông chưa nhận được quyết định đình chỉ vụ án đối với bị can Phạm Anh Tài từ Viện KSND huyện Bố Trạch. Và nếu như có quyết định đó thì cũng là việc của Viện KSND huyện.

‘’Cơ quan điều tra, Công an huyện Bố Trạch đã làm việc nghiêm túc, trong cả 2 kết luận điều tra đều đề nghị truy tố cả 4 bị can trước pháp luật’’, ông Tùng nói.

Trích dẫn:Để rõ hơn về vấn đề, P.V tìm đến Viện KSND tỉnh Quảng Bình để đăng ký làm việc. Thế nhưng, mặc dù đã có ý kiến chỉ đạo của Viện trưởng Phạm Hồng Tâm cho phép làm việc với Phó Viện trưởng Đoàn Công Kê thế nhưng ông Kê đã thẳng thừng từ chối với lý do hết giờ làm. Mặc dù đồng hồ mới chỉ 4h chiều.

(NTO - Theo VietnamNet)
Trích dẫn


Chuyển nhanh:


User(s) browsing this thread: 1 Guest(s)
Tin mới về Nhân Trạch
Tin tuc Nhan Trach
Đại tướng Võ Nguyên Giáp
Dai tuong Vo Nguyen Giap
Kết nối Facebook
Phim Bám Biển
Liên Kết Hữu Ích
Báo Quảng Bình, Cổng thông tin Tỉnh, Công thông tin Bố Trạch, Phong Nha Kẻ Bàng
Tri Ân Các Mạnh Thường Quân
Tri An
Kết Quả Xổ Số Kiến Thiết
Giá tiền ảo Bitcoin và Altcoin
Thành viên online
Hiện đang có 65 người dùng trực tuyến.
» 0 Thành viên | 65 Khách

Diễn đàn Thống kê
» Thành viên: 3,002
» Thành viên mới nhất: vannguyens
» Diễn đàn chủ đề: 1,623
» Diễn đàn bài viết: 7,045

Thống kê đầy đủ