Welcome to Nhân Trạch Online, Guest! Đăng nhập hoặc Đăng ký

Đánh giá chủ đề:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Công bố quy hoạch điều chỉnh xây dựng thành phố Đồng Hới và vùng phụ cận
09-10-2012, 05:02 AM, (Được chỉnh sửa: 09-10-2012, 05:02 AM {2} bởi biennhantrach.)
#1
Số lần cảm ơn 0
3 cảm ơn trong 3 bài
Công bố quy hoạch điều chỉnh xây dựng thành phố Đồng Hới và vùng phụ cận
Sáng 10-9, Sở Xây dựng và thành phố Đồng Hới đã tổ chức hội nghị công bố quy hoạch chung điều chỉnh xây dựng thành phố Đồng Hới và vùng phụ cận đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2035.


Quy hoạch chung điều chỉnh xây dựng thành phố Đồng Hới và vùng phụ cận có mục tiêu tổng quát nhằm phát triển không gian toàn diện cho đô thị trung tâm tỉnh lỵ, xác định tầm nhìn, lựa chọn hướng phát triển thành phố Đồng Hới bằng một quy hoạch tổng thể và hành động nhằm xây dựng thành phố Đồng Hới thực sự là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hoá, khoa học kỹ thuật mạnh của tỉnh; khu dịch vụ, hậu cần tích cực cho các khu vực xung quanh; địa danh hấp dẫn cho du khách trong nước và quốc tế.

Mục tiêu cụ thể là định hướng phát triển đô thị, sử dụng đất đai đô thị, giao thông vận tải, hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị, bảo vệ môi trường phát triển bền vững và điều kiện sống của người dân đô thị theo định hướng “Xây dựng một thành phố du lịch Đồng Hới” phát triển bền vững.

[Hình: images553135_DSC02146.JPG]
Toàn cảnh hội nghị.

Quy hoạch và đề xuất kế hoạch trị thuỷ, đưa Đồng Hới trở thành một đô thị thích ứng với điều kiện biến đổi khí hậu, giảm thiểu tình trạng lũ lụt, bảo đảm điều kiện sống an toàn, tiện nghi cho người dân. Tạo một số điểm nhấn cho thành phố bằng các công trình kiến trúc, tượng đài, các cửa ngõ ra vào đô thị; không gian cây xanh, mặt nước, các khu du lịch gần gũi với thiên nhiên. 
Khu vực nghiên cứu rộng khoảng 21.240 ha, trong đó thành phố Đồng Hới có diện tích 15.571 ha, khu vực xung quanh gồm các xã Lương Ninh (562 ha), Quán Hàu (326 ha), Vĩnh Ninh (1.185 ha), Lý Trạch (2.178 ha), Nhân Trạch (245 ha), Nam Trạch (1.172 ha). Dân số trong khu vực quy hoạch chung điều chỉnh xây dựng thành phố Đồng Hới và vùng phụ cận đến năm 2025 là 250.000 người, trong đó dân số đô thị là 190.000 người, nông thôn là 60.000 người.


Không gian đô thị được phát triển theo 6 phân vùng gồm: phân vùng trung tâm, phân vùng cửa ngõ, phân vùng công nghiệp, phân vùng bảo tồn đất nông nghiệp, phân vùng du lịch nghĩ dưỡng, phân vùng đô thị, resort. Kèm theo đó là quy hoạch hạ tầng kỹ thuật gồm: định hướng xây dựng mạng lưới giao thông, chuẩn bị kỹ thuật, quy hoạch cấp nước, cấp điện, thông tin liên lạc, thoát nước thải, xử lý rác thải và quản lý nghĩa trang...

(NTO - Theo Báo QB)
Trích dẫn


Chuyển nhanh:


User(s) browsing this thread: 1 Guest(s)
Tin mới về Nhân Trạch
Tin tuc Nhan Trach
Đại tướng Võ Nguyên Giáp
Dai tuong Vo Nguyen Giap
Kết nối Facebook
Phim Bám Biển
Liên Kết Hữu Ích
Báo Quảng Bình, Cổng thông tin Tỉnh, Công thông tin Bố Trạch, Phong Nha Kẻ Bàng
Tri Ân Các Mạnh Thường Quân
Tri An
Kết Quả Xổ Số Kiến Thiết
Giá tiền ảo Bitcoin và Altcoin
Thành viên online
Hiện đang có 38 người dùng trực tuyến.
» 0 Thành viên | 38 Khách

Diễn đàn Thống kê
» Thành viên: 3,002
» Thành viên mới nhất: vannguyens
» Diễn đàn chủ đề: 1,623
» Diễn đàn bài viết: 7,045

Thống kê đầy đủ