Welcome to Nhân Trạch Online, Guest! Đăng nhập hoặc Đăng ký

Đánh giá chủ đề:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Cuộc sống quanh tôi !
21-01-2012, 06:31 PM,
#1
Số lần cảm ơn 257
68 cảm ơn trong 43 bài
Cuộc sống quanh tôi !
Theo sự quy luật của thời gian ! Sự thay đổi của cuộc sống của con người thời hiện đại . Làm cho cuộc sống của tôi trở nên bận rộn hơn , trở nên luôn lo lắng và tính toán so đo hơn vì ít ra tôi củng đả khôn lớn và trưởng thành hơn rất nhiều . Không giống như hồi còn bé thường nủng nỉu uốn bẻ để được mẹ nuông chiều . Làm sao tôi có thể quyên nhửng ngày tháng của tuổi thơ ngây hồn nhiên và trong sáng đó . Nhớ nhửng buổi chiều hè cùng ba đi biển , với nhửng bước chân chập chửng bước xuống thuyền nan . Ôi sao mà khó và lạ lẩm, lòng tôi cứ lâng lâng mổi khi sóng xào xạc vổ vào mạn thuyền . Thích thú hơn khi đôi bàn tay của ba tập tôi câu mực , ba như là một nghệ sỉ múa giửa biển khơi vậy ? Chỉ một mình tôi là khán giả trung thành và là một phan hôm mộ duy nhất của ba . Quay sang nhìn tôi với nhửng ống cuốn cước xoăn tít và lộn xộn . Ba cầm lấy tay tôi và nhẹ nhàng nói ! Này con trai yêu quý của ba , con phải cuốn dây câu thật chậm và chậm như thế này này . Hảy kiên nhẩn và chờ đợi rồi mọi điều tốt đẹp sẻ đến với con . Củng như ba bây giờ , ba phải chờ đợi mất mười hai năm trời đằng đẳng để có được một cậu bé như con ngày hôm nay . Và cứ thế nhửng lần đầu chập chửng rồi củng trở thành thói quen . Sinh ra và lớn lên trên một miền quê đầu sóng ngọn gió , phải chăng đó là lòng dủng cảm luôn trổi dậy trong tôi . Để đối mặt với nhửng con sóng dử dằn và gào thét , ba tôi giờ không còn sung sức ra khơi như lúc trước nửa . Sự nhọc nhằn và nắng cháy đả đốt sẩm làn da ngăm đen của ba , làm ba tôi già đi rất nhiều . Ba ah! Con cảm ơn ba nhiều lắm , ba đả nuôi con khôn lớn dạy cho con từ bước đi đầu đời . Để con trưởng thành khôn lớn có đuợc ngày hôm nay .
Mẹ yêu quý của con !
chắc mẹ đả nghe nghe nhửng lời tâm sự của con và ba . Nên mẹ cảm thấy buồn khi không thấy hình ảnh của mẹ ở trong đó có đúng không ? KHông đâu mẹ ah!
Mẹ ơi con cất bước xa nhà thấm thoát giờ này củng sắp gần 3 năm rồi . Một hợp đồng một cuộc sống mưu sinh nơi đất khách quê người con tưởng mình nhỏ bé và yếu đuối không làm được . Nhưng rồi mọi cái củng nằm trong sự kiểm soát trong sự định liệu của con về tương lai , củng như thay đổi cuộc sống số phận cho gia đình mình .
Mẹ ơi ! nơi con đang sống và làm việc là một khu công nghiệp , mọi người nhà nhà đều tất bật bận rộn với cuộc sống của riêng mình . Còn riêng con nơi phương xa con không có gì , ngoài chút thời gian con muốn dành để tâm sự với ba mẹ . Kể về nơi con đang sống , cuộc sống và con người ở đây khác với quê miềng nhiều lắm mẹ ah . Ở nơi miềng một nồi chè có thể mời cùng bà con làng xóm , ăn xong rồi mẹ lại nhin đói để dành phần cho con . Nhưng ở nơi đây nhà nào có nhiều thì sẻ sung túc nhiều , của cải công sức tiền lương của con cái thì 50/50% thế đấy nhiều lúc con cảm thấy lạ và tò mò hỏi . Thì người ta mới giải thích rằng phải trích giử lại để sau này không phải phụ thuộc vao gia đình . Khi lớn càng về già thì củng có một ít tài khoản để sử dụng làm công việc gì đó . Còn nửa mẹ ah ! ở bên này người ta còn rất tiết kiệm và rất hửu dụng nhửng đồng khoai 1 . Họ rất tôn vinh nhửng truyền thống của quê hương đất nước , họ muốn bảo tồn nhửng cái nhỏ nhất để gom thành và đúc kết lại cái vinh quang nhất cho đất nước họ . MẸ mượn một khoai thì phải trả cho họ đúng một khoai . Nhưng khi cho họ có thể cho mẹ cả nghàn đôla mà không tiếc . Sao vậy mẹ? mẹ có cảm thấy buồn cười và lạ không ? bởi vì quan niệm của họ là ở sự trung thực cách nhìn nhận và tin người . Là một ông chủ của một cty danh tiếng thì chỉ cần nhửng công nhân trung thực và hết mình lao động vì lợi ích cho cty là đủ . Thế đó cuộc sống con người của họ là vậy đó . Thôi mẹ ah con có việc phải đi mua sắm đồ tết , cho con gửi lời thăm hỏi tới ace cùng bà con làng xóm nhé . byw bye and happy new year in familia 2012 ...
Hoàng sơn ...
Hãy giử lòng vui và trái tim trong sáng . Chúng ta sẽ có được một cuộc đời đầy ý nghĩa ngay giây phút này ... ( Trích Lời _ Thích Ca Mâu Ni Phật )
Trích dẫn
 Những người đã cảm ơnluongxuanlan (25-01-2012 03:36 AM)
25-01-2012, 03:42 AM,
#2
Số lần cảm ơn 282
280 cảm ơn trong 157 bài
RE: Cuộc sống quanh tôi !
Một bài hồi ký mang dòng văn tự sự về tuổi thơ. Lòng biết ơn trân trọng tới người Cha. Lời chia sẻ động viên với Mẹ thất xúc động.
Bạn có thể trở thành nhà văn, nhà thơ - Nếu như bạn muốn.
Bạn phát huy lên thì thành công có chắc.
Chúc bạn khỏe vui Xuân đón Tết
Trích dẫn
 Những người đã cảm ơnmiss12208 (25-01-2012 11:27 PM)hoangson (25-01-2012 11:37 PM)
25-01-2012, 11:43 PM,
#3
Số lần cảm ơn 257
68 cảm ơn trong 43 bài
RE: Cuộc sống quanh tôi !
cảm ơn bác LXL nhiều lắm . Nhân mùa xuân nơi Đảo Ngọc TAIWAN xứ người , cháu chúc bác luôn mạnh khoẻ gia đình ấm no hạnh phúc . trong cuộc sống vạn sự như ý muốn ...
Hãy giử lòng vui và trái tim trong sáng . Chúng ta sẽ có được một cuộc đời đầy ý nghĩa ngay giây phút này ... ( Trích Lời _ Thích Ca Mâu Ni Phật )
Trích dẫn
 Những người đã cảm ơnluongxuanlan (26-01-2012 10:21 AM)


Chuyển nhanh:


User(s) browsing this thread: 1 Guest(s)
Tin mới về Nhân Trạch
Tin tuc Nhan Trach
Đại tướng Võ Nguyên Giáp
Dai tuong Vo Nguyen Giap
Kết nối Facebook
Phim Bám Biển
Liên Kết Hữu Ích
Báo Quảng Bình, Cổng thông tin Tỉnh, Công thông tin Bố Trạch, Phong Nha Kẻ Bàng
Tri Ân Các Mạnh Thường Quân
Tri An
Kết Quả Xổ Số Kiến Thiết
Giá tiền ảo Bitcoin và Altcoin
Thành viên online
Hiện đang có 34 người dùng trực tuyến.
» 0 Thành viên | 34 Khách

Diễn đàn Thống kê
» Thành viên: 3,002
» Thành viên mới nhất: vannguyens
» Diễn đàn chủ đề: 1,623
» Diễn đàn bài viết: 7,045

Thống kê đầy đủ