Welcome to Nhân Trạch Online, Guest! Đăng nhập hoặc Đăng ký

Đánh giá chủ đề:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Diển đàn NTO là nhịp cầu nối trái tim tôi với quê hương!
04-08-2012, 02:23 PM, (Được chỉnh sửa: 04-08-2012, 02:45 PM {2} bởi PreGanLee.)
#1
Số lần cảm ơn 93
152 cảm ơn trong 96 bài
Diển đàn NTO là nhịp cầu nối trái tim tôi với quê hương!
Trong mỗi con người ai cũng có một quê hương để mà yêu quý mà tự hào và hơn tất cả là để gửi vào đó những hoài niệm và ước vọng, nơi lưu lại những kí ức tuổi thơ đẹp đẽ, những tình bạn thơ ngây và nơi đó có gia đình yêu thương đang mong mõi tôi, nhớ thương tôi...
Song. Với hoạt cảnh cuộc đời và những ngã rẽ vô hình đã xô đẫy tôi thành người xa xứ, trái tim tôi hằn một vết thương, vô tình tôi muốn chạy trốn và lãng quên, muốn lãng quên đi tất cả, lãng quên chính bản thân mình, vô tình với thời cuộc, với bạn bè với những gì đã gắn bó với tôi trong bao năm qua. Tôi không phải là người có nhận thức kém cỏi và lạnh lùng, không phải là người vô tâm với thời cuộc mà chỉ vì cảm cảnh riêng của mình nên dẩn đến tự ti, tự ti với xung quanh, tôi không ích kỉ với quê hương, với bạn bè và mọi người mà ở đây tôi tự ti ích kỉ với bản thân thôi.
Nhưng một lần tôi tìm đến DIỂN ĐÀN để xem những thông tin về những người con đang làm ăn xa xứ trong đó có người thân và bạn bè tôi, vô tình tôi bắt gặp những hình ảnh thân quen đang hiển hiện trước mắt: những con thuyền đang lênh đênh trên biển, dòng sông Dinh hiền hòa uốn khúc ôm lấy quê hương, hình ảnh con đò bến nước thân thương, những triền cát chạy dài nânng niu bàn chân bé bõng ngày nào của tuổi thơ tôi, những khuôn mặt với ánh mắt trìu mến đến nhân từ của những người con xứ biển, trổi dậy trong tôi những hồi ức nó cuồn cuộn gọi về nơi trái tim tôi những cảm xúc, nghèn nghẹn dâng trào hình bóng quê hương, như gọi mời như thách thức như hờn dổi...bất chợt tôi thấy mình như nhỏ bé quá, ngây thơ quá và trìu mến đến vậy.
Ôi chao! Cái diển đàn tuy chỉ nhỏ bé và chân chất như chính người dân Nhân trạch thế này, không phô trương, không hoa mĩ màu mè nhưng nó lại mang cho mình một cảm xúc mảnh liệt, nó chảy vào tâm hồn tôi mát lạnh dịu êm như chính dòng nước sông Dinh chảy dịu dàng và tắm mát tuổi thơ tôi...một tuổi thơ giữ dội.
Thế đấy, ai bảo tôi sinh ra đã có một tâm một tâm hồn đa cảm...đa cảm với quê hương với con người dân biển và với DIỂN ĐÀN này !!!

NHỊP CẦU NTO

Đây rồi nhịp cầu duyên
Nối bến bờ mong đợi
Nối tình người quê tôi
Khắp năm châu bốn biển.
Cũng dòng sông bến nước
Cũng con thuyền lênh đênh
Bãi bồi ôm bờ cát
Cát quê mình trắng tinh.
Dù bạn ở trời Âu
Hay gửi thân đất Á
Chúng ta cũng một nhà
Góp trọn nổi nhớ quê.
Hãy chung tay đề huề
Xây diển đàn tươi trẻ
Cùng tiến lên mạnh mẽ
Hướng về mái nhà chung!


il.8/4/2012[username]
Tôi là ai?
Tôi chỉ là tôi...
" Một hạt cát trong muôn vàn hạt cát"!!!
Trích dẫn
 Những người đã cảm ơnV_I_P (05-08-2012 09:05 PM)luongxuanlan (06-08-2012 12:59 PM)admin (05-10-2012 03:07 PM)Akeyla (07-10-2012 02:17 PM)alias_korea207 (23-10-2012 07:46 PM)
04-08-2012, 03:26 PM, (Được chỉnh sửa: 04-08-2012, 03:52 PM {2} bởi TuanKT.)
#2
Số lần cảm ơn 4
3 cảm ơn trong 3 bài
RE: Diển đàn NTO là nhịp cầu nối trái tim tôi với quê hương!
Răg cuối bài có TuanKT là răng anh PreGanLee.???
___Tuan KT___
Trích dẫn
04-08-2012, 03:36 PM,
#3
Số lần cảm ơn 93
152 cảm ơn trong 96 bài
RE: Diển đàn NTO là nhịp cầu nối trái tim tôi với quê hương!
(04-08-2012, 03:26 PM)TuanKT Đã viết: Răg cối bài có TuanKT là răng anh PreGanLee.???

Bạn nói gì mình không hiểu
Tôi là ai?
Tôi chỉ là tôi...
" Một hạt cát trong muôn vàn hạt cát"!!!
Trích dẫn
04-08-2012, 08:23 PM, (Được chỉnh sửa: 04-08-2012, 08:24 PM {2} bởi luongxuanlan.)
#4
Số lần cảm ơn 282
280 cảm ơn trong 157 bài
RE: Diển đàn NTO là nhịp cầu nối trái tim tôi với quê hương!
Tôi thường xuyên vào NTO để coi thông tin quê nhà.Đúng là thời đại của công nghệ điện tử.Và cám ơn các bạn đã lập lên Wepsite nhantrach.com này. để mọi người dù ở bất kỳ đâu trên thế gian này đều như thể gần nhau chỉ cần một cú chích con chuột điện tử thì ta có ngay những gì ta có thể muốn.
Có câu ngụ ngôn là "gần nhà mà xa của ngọ" nhiều lúc kế bên mà vẫn không biết thông tin của nhau.Nhưng công nghệ điện tử thì có thể biết tất cả mọi thông tin dù xa hay gần.nếu là có những người có tâm,có trách nhiệm truyền thông thì con người làng ta cập nhật thông tin cũng tương ứng cái công nghệ điện tử này! có phải thế không?

Một điều tôi cảm thấy bài viết và thông tin ở trang Wepsite của chúng ta còn quá ít ỏi,vì vậy mà trên BOX diendan thường thấy các bạn kêu ca là tẻ nhạt.
Quê hương ta không phải là làng quê không có tri thức,mà ngược lại là một làng quê có truyèn thống lâu đời,hiện nay có biét bao con em quê hương ta đã thành đạt về đường học vấn,cũng có người đã thành danh.
Không chỉ có những người đang đang ở tại quê nhà mới đưa được thông tin mà thông qua trang mạng quê nhà các bạn dù đang học tập công tác ở xa vẫn viết bài cho làng quê ta được chứ.Cũng có thể qua hình ảnh tư liệu của làng miềng các bạn hãy dùng kiến thức của mình để viết bài ca ngợi quê hương,sự đổi mới....
Như vậy trang Wepsite của chúng ta có phải phong phú lên không?
Có còn ai kêu tẻ nhạt nhũa không?
Tôi tin tưởng các bạn tuổi trẻ sẽ làm được,trang NTO đang kỳ vọng vào các bạn đó mà.
Có một điều có thật là làng miềng hiện nay già trẻ đều đã hiểu về Công nghệ thông tin,và qua nhantrach.com mọi người luôn hào hứng vào đó để biết bờ bắc ,bờ nam,hỏi nhau con cái đứa gần đứa xa.và thường xuyên gặp mặt người thân qua Chát Videocip. Vì vậy chứng ta cộng đồng những người làng quê hãy chung tay,góp sức đưa nội dung Diendan ngày càng thêm phong phú để phát triển.
Tôi thấy bạn PreGanLee viết bài trên đây tuy là cảm xúc của bản thân nhưng trong đó đều mang đầy đủ tình cảm quê hương yêu dấu.và cũng mong mọi người chung tay xây dựng Diendan tốt thêm, như vậy cộng đồng làng ta sẽ xích lại gần nhau,... như vậy có phải là yêu quê huơng không?
Bài thơ NHIP CẦU NTO 5 chữ trên của PreGanLee đã thay cho lời kêu gọi cộng đồng quê hương chung tay xây dựng thật đáng trân trọng và đầy nhân văn.
Nhất định Diendan Nhantrach.com của chúng ta sẽ phát triển tốt đẹp.
Nhất định sẽ có rất nhiều thành viên có tâm có tầm hưởng ứng chia sẽ.
Tôi có đôi lời đính chính ở đây là bài thơ NHỊP CẦU NTO trên cuối bài có đề ngày 04.8.2012 và tên tác giã luongxuanlan là không phải của tôi mà lã của thành viên PreGanLee đó nha.
Tôi không thể làm thơ được đâu mà....
Chúc tất cả mọi thành viên khoẻ,thành đạt và không chỉ NTO là nhịp cầu nối tái tim của mỗi người mà NTO hãy là nhịp cầu nối tất cả trái tim con người Nhân trạch làng miềng lại cùng chung nhịp đập nhé...


Trích dẫn
 Những người đã cảm ơnMr-Kian (05-08-2012 12:01 AM)V_I_P (05-08-2012 09:05 PM)admin (05-10-2012 03:09 PM)Akeyla (07-10-2012 02:19 PM)
05-10-2012, 03:14 PM, (Được chỉnh sửa: 05-10-2012, 03:15 PM {2} bởi admin.)
#5
Số lần cảm ơn 76
62 cảm ơn trong 43 bài
RE: Diển đàn NTO là nhịp cầu nối trái tim tôi với quê hương!
Cảm ơn @PreGanLee và bác @luongxuanlan rất nhiều, những chia sẻ như thế này rất quý, nó giúp cho anh em BQT có động lực và cố gắng nhiều hơn để xây dựng diễn đàn của chúng ta lớn mạnh và xứng đáng với sự kỳ vọng của mọi người.
Trích dẫn


Chuyển nhanh:


User(s) browsing this thread: 1 Guest(s)
Tin mới về Nhân Trạch
Tin tuc Nhan Trach
Đại tướng Võ Nguyên Giáp
Dai tuong Vo Nguyen Giap
Kết nối Facebook
Phim Bám Biển
Liên Kết Hữu Ích
Báo Quảng Bình, Cổng thông tin Tỉnh, Công thông tin Bố Trạch, Phong Nha Kẻ Bàng
Tri Ân Các Mạnh Thường Quân
Tri An
Kết Quả Xổ Số Kiến Thiết
Giá tiền ảo Bitcoin và Altcoin
Thành viên online
Hiện đang có 46 người dùng trực tuyến.
» 0 Thành viên | 46 Khách

Diễn đàn Thống kê
» Thành viên: 3,002
» Thành viên mới nhất: vannguyens
» Diễn đàn chủ đề: 1,623
» Diễn đàn bài viết: 7,045

Thống kê đầy đủ