Welcome to Nhân Trạch Online, Guest! Đăng nhập hoặc Đăng ký

Đánh giá chủ đề:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Đôi lời cùng anh em NTO
06-05-2011, 08:32 PM, (Được chỉnh sửa: 07-05-2011, 12:13 AM {2} bởi minhtri.)
#1
Số lần cảm ơn 0
2 cảm ơn trong 1 bài
Đôi lời cùng anh em NTO
Lâu nay cũng bận việc nên ít ghé thăm các site làng bạn. Hôm nay vào NTO thấy một chủ đề khá trăn trở là chuyện muôn thuở của các "web làng" Đó là thiếu vắng bài viết và cả số lượng người online. Xin chia sẻ với anh em vài điều tâm huyết:
Để mở ra một trang web cho làng thì không khó, cái khó là duy trì làm sao cho nó trở thành một kênh thông tin phong phú, bổ ích quả là không dễ. Các bạn biết đấy, trọng tâm là vấn đề cộng tác viên, điều hành viên... Theo mình nghĩ thì đây là khó khăn nhất cho các web làng. Các bạn nên họp bàn BQT lại và thử theo hướng này:
- Có một văn bản giửi lãnh đạo địa phương với yêu cầu tâm huyết là tạo ra một kênh thông tin bổ ích, lành mạnh và không phạm pháp (sở dĩ tôi có chữ "không phạm pháp" là có lý của mình - sẽ trình bày cuối bài này). Mong địa phương tạo điều kiện cho anh em tác nghiệp.
- Các bạn nên chủ động mời người phụ trách là bí thư xã đoàn hoặc người phụ trách văn hóa ( 2 đối tượng này thường là cán bộ trẻ, năng nổ và có kiến thức). Đây cũng là thành phần sát sao nhất các thông tin trong làng.
- Nhiệt tình thôi cũng chưa đủ, cần có phương tiện tác nghiệp. Cần nhất là máy ảnh và máy tính. Nếu địa phương đồng ý cử cán bộ cộng tác thì ở UB có máy tính rồi. Chuyện máy ảnh, theo tôi biết thì Nhân Trạch con em ở xa cũng nhiều, đặc biệt là ở nước ngoài. Các bạn mạnh dạn kêu gọi hội đồng hương hỗ trợ kinh phí để mua máy ảnh, mua host, domain...Thực ra số tiền này không nhiều. Mỗi người nhịn một bữa sáng là đủ.
- Nên tái cấu trúc lại site có trang chủ (đưa thông tin chính thống) và diễn đàn (nơi giao lưu - cởi mở). Theo cảm nhận chủ quan của tôi thì cấu trúc và kỹ thuật của site chúng ta hiện giờ chưa ổn.
- Hội đồng hương trong nước, cốt lõi là lớp trẻ nên họp lại, cử ra các mod và giao trách nhiệm chuyện bài vở. Đặc biệt là phải chọn được ít nhất 1 người có khả năng viết lách, biên tập.
- Như đã tình bày ở đầu bài, chuyện "không vi phạm pháp luật":
"Các bác" lãnh đạo địa phương là chúa sợ chữ này, họ có lý để nói câu: hơi đâu rước việc vào, được chả ai khen, nhỡ ra...thì chết cả nút. Nên trong văn bản gửi lãnh đạo xã các bạn nên chú trọng việc này, khẳng định và chứng minh rằng site hoàn toàn hợp pháp (ví dụ ở Vn đang dùng bản VBB Null - Phạm pháp). Trình bày cho họ cấu trúc, phương thức tổ chức, quản lý...
(đang viết thì bạn hẹn đi cafe, mình đi chút đã. Tí viết tiếp) :34:
Trích dẫn
 Những người đã cảm ơnthanhtamit (06-05-2011 08:48 PM)admin (30-09-2012 06:32 PM)


Các bài viết trong chủ đề này
Đôi lời cùng anh em NTO - bởi minhtri - 06-05-2011, 08:32 PM
RE: Đôi lời cùng anh em NTO - bởi thanhtamit - 06-05-2011, 08:55 PM
Tiếp... - bởi minhtri - 06-05-2011, 10:26 PM
RE: Đôi lời cùng anh em NTO - bởi bocuti - 06-05-2011, 11:50 PM
RE: Đôi lời cùng anh em NTO - bởi minhtri - 07-05-2011, 12:23 AM

Chuyển nhanh:


User(s) browsing this thread: 1 Guest(s)
Tin mới về Nhân Trạch
Tin tuc Nhan Trach
Đại tướng Võ Nguyên Giáp
Dai tuong Vo Nguyen Giap
Kết nối Facebook
Phim Bám Biển
Liên Kết Hữu Ích
Báo Quảng Bình, Cổng thông tin Tỉnh, Công thông tin Bố Trạch, Phong Nha Kẻ Bàng
Tri Ân Các Mạnh Thường Quân
Tri An
Kết Quả Xổ Số Kiến Thiết
Giá tiền ảo Bitcoin và Altcoin
Thành viên online
Hiện đang có 21 người dùng trực tuyến.
» 0 Thành viên | 21 Khách

Diễn đàn Thống kê
» Thành viên: 3,002
» Thành viên mới nhất: vannguyens
» Diễn đàn chủ đề: 1,623
» Diễn đàn bài viết: 7,045

Thống kê đầy đủ