Welcome to Nhân Trạch Online, Guest! Đăng nhập hoặc Đăng ký

Đánh giá chủ đề:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Đôi lời cùng anh em NTO
06-05-2011, 08:32 PM, (Được chỉnh sửa: 07-05-2011, 12:13 AM {2} bởi minhtri.)
#1
Số lần cảm ơn 0
2 cảm ơn trong 1 bài
Đôi lời cùng anh em NTO
Lâu nay cũng bận việc nên ít ghé thăm các site làng bạn. Hôm nay vào NTO thấy một chủ đề khá trăn trở là chuyện muôn thuở của các "web làng" Đó là thiếu vắng bài viết và cả số lượng người online. Xin chia sẻ với anh em vài điều tâm huyết:
Để mở ra một trang web cho làng thì không khó, cái khó là duy trì làm sao cho nó trở thành một kênh thông tin phong phú, bổ ích quả là không dễ. Các bạn biết đấy, trọng tâm là vấn đề cộng tác viên, điều hành viên... Theo mình nghĩ thì đây là khó khăn nhất cho các web làng. Các bạn nên họp bàn BQT lại và thử theo hướng này:
- Có một văn bản giửi lãnh đạo địa phương với yêu cầu tâm huyết là tạo ra một kênh thông tin bổ ích, lành mạnh và không phạm pháp (sở dĩ tôi có chữ "không phạm pháp" là có lý của mình - sẽ trình bày cuối bài này). Mong địa phương tạo điều kiện cho anh em tác nghiệp.
- Các bạn nên chủ động mời người phụ trách là bí thư xã đoàn hoặc người phụ trách văn hóa ( 2 đối tượng này thường là cán bộ trẻ, năng nổ và có kiến thức). Đây cũng là thành phần sát sao nhất các thông tin trong làng.
- Nhiệt tình thôi cũng chưa đủ, cần có phương tiện tác nghiệp. Cần nhất là máy ảnh và máy tính. Nếu địa phương đồng ý cử cán bộ cộng tác thì ở UB có máy tính rồi. Chuyện máy ảnh, theo tôi biết thì Nhân Trạch con em ở xa cũng nhiều, đặc biệt là ở nước ngoài. Các bạn mạnh dạn kêu gọi hội đồng hương hỗ trợ kinh phí để mua máy ảnh, mua host, domain...Thực ra số tiền này không nhiều. Mỗi người nhịn một bữa sáng là đủ.
- Nên tái cấu trúc lại site có trang chủ (đưa thông tin chính thống) và diễn đàn (nơi giao lưu - cởi mở). Theo cảm nhận chủ quan của tôi thì cấu trúc và kỹ thuật của site chúng ta hiện giờ chưa ổn.
- Hội đồng hương trong nước, cốt lõi là lớp trẻ nên họp lại, cử ra các mod và giao trách nhiệm chuyện bài vở. Đặc biệt là phải chọn được ít nhất 1 người có khả năng viết lách, biên tập.
- Như đã tình bày ở đầu bài, chuyện "không vi phạm pháp luật":
"Các bác" lãnh đạo địa phương là chúa sợ chữ này, họ có lý để nói câu: hơi đâu rước việc vào, được chả ai khen, nhỡ ra...thì chết cả nút. Nên trong văn bản gửi lãnh đạo xã các bạn nên chú trọng việc này, khẳng định và chứng minh rằng site hoàn toàn hợp pháp (ví dụ ở Vn đang dùng bản VBB Null - Phạm pháp). Trình bày cho họ cấu trúc, phương thức tổ chức, quản lý...
(đang viết thì bạn hẹn đi cafe, mình đi chút đã. Tí viết tiếp) :34:
Trích dẫn
 Những người đã cảm ơnthanhtamit (06-05-2011 08:48 PM)admin (30-09-2012 06:32 PM)
06-05-2011, 08:55 PM,
#2
Số lần cảm ơn 52
36 cảm ơn trong 24 bài
RE: Đôi lời cùng anh em NTO
Trích dẫn:- Nên tái cấu trúc lại site có trang chủ (đưa thông tin chính thống) và diễn đàn (nơi giao lưu - cởi mở). Theo cảm nhận chủ quan của tôi thì cấu trúc và kỹ thuật của site chúng ta hiện giờ chưa ổn.
.

Những lời nói trên rất bổ ích và thiết thực, nhưng bắt đầu thế nào đây, chúng ta không phải không quan tâm mà là quan tâm chưa đúng cách. Admin, Smod, Mod đa số là ở xa quê, trách nhiệm khác hẳn các thành viên. Nhưng những nguồn thông tin đều đa số được các thành viên góp ý. Thử hiểu đó là trách nhiệm của ai. Tóm lại trách nhiệm là chung, còn BQT là những người am hiểu về CNTT giúp duy trì sự phát triển diễn đàn mạnh mẽ và sôi nỗi hơn. Theo lời MinhTri thì chúng ta cần nên thông qua ý kiến xã nhà, và đề nghị xã nhà có trợ giúp nhiều hơn trong vấn đề này. Chúng ta nên chọn 1 ngày nào để toàn thể ACE mọi nơi có thể trò chuyện trực tiếp online và cùng bàn bạc và giao lưu thống nhất ý kiến cho sự phát triển của diễn đàn và xây dựng cổng thông tin xã nhà và xã hội nhanh chóng sát thực và súc tích... Thanks.
<font size="medium" color="blue">Thành Tâm chúc mọi người sức khỏe - vui vẻ và thật nhiều hạnh phúc. Bye bye and see you again !!!
Trích dẫn
06-05-2011, 10:26 PM,
#3
Số lần cảm ơn 0
2 cảm ơn trong 1 bài
Tiếp...
Bản thân tôi đã có trình bày với "các cụ" ở địa phương rồi nhưng...sợ như sợ hủi chứ đừng nói là cộng tác. Đây có lẽ là điều mà các web làng khó khăn nhất. Việc biên tập nội dung chắc không vấn đề gì nhưng code các bạn cũng nên suy nghĩ kỹ, tránh như vết xe đổ của lyhoa.net. Chả là trước kia tôi chọn diễn đàn là VBB, tất nhiên bản null thôi, chả thấy ai lôi nhau ra tòa vụ này. Nhưng xét kỹ cũng phạm pháp. Để có một chiến lược lâu dài, chính thống thì cần cân nhắc kỹ vấn đề này. Mã nguồn thương mại luôn có nhiều ưu điểm nhưng cũng là một gánh nặng tài chính. Chúng ta phải tuân thủ tất cả mọi thứ, tránh rắc rối về sau. Như kinh nghiệm của lyhoa.net, tôi đã "phơi" không ít vụ lên nên lắm người không muốn lyhoa.net tồn tại. Thậm chí đã có dọa..., Tránh bới lông tìm vết cho nó ổn. Tránh chừng nào hay chừng đó. So với NTO thì lyhoa.net có lợi thế hơn vì Admin kỹ thuật và biên tập chỉ một người là tôi và thường xuyên ở địa phương, các bạn lợi thế hơn tôi vì có nhiều người chung lưng góp sức. lyhoa.net chỉ 1 người cả code cả nội dung. Chúng ta nên trao đổi, chia sẻ với nhau để cùng phát triển, tạo ra một cộng đồng mạnh, đoàn kết.
Chúc các bạn thành công.
PS: Tôi sẵn sàng cộng tác kỹ thuật nếu có lời mời. Chủ yếu để học hỏi nhau các bạn ạ!
Trích dẫn
06-05-2011, 11:50 PM,
#4
Số lần cảm ơn 0
0 cảm ơn trong 0 bài
RE: Đôi lời cùng anh em NTO
Từ đầu đến giờ mình thấy ý kiến của bạn minhtri là chính xác nhất, mình đồng ý với ý kiến của bạn. Có lẽ chúng ta nên làm 1 công văn gửi lên ban lãnh đạo của xã để tìm những giải pháp giúp NTO phát triển một cách có hiệu quả.
Trích dẫn
07-05-2011, 12:23 AM, (Được chỉnh sửa: 07-05-2011, 12:38 AM {2} bởi minhtri.)
#5
Số lần cảm ơn 0
2 cảm ơn trong 1 bài
RE: Đôi lời cùng anh em NTO
Riêng khoản thuyết phục các bác lãnh đạo xã thì khó đấy. Anh em tìm cách sao cho khéo, trước hết nên đánh tiếng, vận động hành lang, kêu người có uy tín đặt vấn đề và văn bản là cái sau cùng.
Tôi đã từng trình bày với "các cụ nhà tui". Nhận được câu phán:
- Hay, thiết thực, chú cũng ưng, cái chi tốt cho quê hương là chú ưng..., nhưng để họp bàn đã.
Ôi thôi! ngán chữ "bàn" này lắm.
- Riêng khoản cấu trúc diễn đàn NTO, xin có vài ý kiến, tất nhiên chỉ là cảm nhận cá nhân, ai cũng có một cách nghĩ, nếu không được các bạn bỏ qua.
Logo: Tôi đoán các bạn cách điệu hình dáng làng Nhân Trạch, có sông, trời và biển (hình xuyến xanh). Nhưng cái hình xuyến ấy gần với màu nền của banner. Tạo cảm giác logo bị chìm.
Banner: Nên đầu tư một bức ảnh đẹp về làng, làm mờ dần một phía. Theo tôi nên cho phía đặt logo.
Giao diện: Bị bể khung khi duyệt ở chế độ 1024 x 768, Bỏ cái hình nền đi, nó bị che mất, có thấy gì đâu, Load thêm nặng, nhẹ được chút nào hay chút đó. Làm đường viền hay hơn. Các "mặt cười" trong khung soạn thảo nên cho về bên phải và thu nhỏ lại.
Trích dẫn
 Những người đã cảm ơnadmin (30-09-2012 06:32 PM)


Chuyển nhanh:


User(s) browsing this thread: 1 Guest(s)
Tin mới về Nhân Trạch
Tin tuc Nhan Trach
Đại tướng Võ Nguyên Giáp
Dai tuong Vo Nguyen Giap
Kết nối Facebook
Phim Bám Biển
Liên Kết Hữu Ích
Báo Quảng Bình, Cổng thông tin Tỉnh, Công thông tin Bố Trạch, Phong Nha Kẻ Bàng
Tri Ân Các Mạnh Thường Quân
Tri An
Kết Quả Xổ Số Kiến Thiết
Giá tiền ảo Bitcoin và Altcoin
Thành viên online
Hiện đang có 23 người dùng trực tuyến.
» 0 Thành viên | 23 Khách

Diễn đàn Thống kê
» Thành viên: 3,002
» Thành viên mới nhất: vannguyens
» Diễn đàn chủ đề: 1,623
» Diễn đàn bài viết: 7,045

Thống kê đầy đủ