Welcome to Nhân Trạch Online, Guest! Đăng nhập hoặc Đăng ký

Đánh giá chủ đề:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Khi nào ta chết?
29-10-2011, 12:13 AM,
#1
Số lần cảm ơn 30
156 cảm ơn trong 69 bài
Khi nào ta chết?
Khi nào ta chết?

Ai trả lời được câu hỏi này, chết liền.
Nếu ngày mai tôi chết, thì chắc chắn đêm nay tôi không muốn ngủ. Tôi sẽ giành hết thời gian còn lại
để trải hết lòng mình ra với tất cả những người mà tôi yêu thương nhất. Mẹ ơi, con yêu mẹ! Cảm ơn
người đã sinh ra con, dù cuộc đời này thật ngắn ngủi với con nhưng không sao cả, con đã có những
ngày hạnh phúc, đã gặp được nhiều bạn bè, và đã làm được những điều con thích dù nhiều dự định
còn đang dở dang. Với ai nữa nhỉ, à, nhất định là sẽ uống thật say với cha như là hai người đàn ông,
hai người bạn. Và có men rồi thì "người ấy" lại thổn thức trong tim cho mà coi. Người ấy ở rất xa, các
quán bán card điện thoại đã đóng cửa hết rồi. May quá, nick yahoo đó mà, tha hồ mà viết.

Có thể những điều trên chẳng ăn nhập gì với những điều tôi viết sau đây. Đời con người sinh vô hạn
tử vô kì. Sinh ra, lớn lên, may mắn thì được cắp sách tới trường. Những chuỗi ngày vui đùa cùng bè bạn sẽ chấm dứt khi ai đó quá vất vả phải vào đời thật sớm để kiếm sống. Và dù ở cương vị nào, kỹ sư, bác sỹ, hay chỉ là một người thợ, một người lao động phổ thông đi làm thuê tận xứ người thì rốt cuộc cũng phải nai lưng ra mà kiếm tiền trang trải cho cuộc sống, rồi già, rồi chết.
Đời là thế, mãi mãi là như thế. Trên dòng đời ngược xuôi chạy theo cơm áo gạo tiền. Ai được, ai mất, ai thành, ai bại? Ngẫm ra thì ai ai cũng cố gắng hết mình cả. Nhưng tất cả rồi sẽ ra đi chỉ còn lại một chữ TÌNH.

Chữ TÌNH kết nối con người lại với nhau, sẻ chia hoạn nạn cùng nhau. TÌNH NGƯỜI xóa nhòa mọi hận thù, phá bỏ mọi rào cản định kiến, xa lạ trở nên thân thiết. Nó đầy ắp ở nơi sâu thẳm của hồn người.
Làm nhỏ lệ khi biết một người đồng lứa vừa vĩnh biệt cõi tạm này, dù chưa một lần giáp mặt trò chuyện, cứ tưởng rằng vừa mất một người thân.

Tôi đau đớn đã qua nhiều mùa xuân, cứ tưởng là hoa hồng không còn nở nữa. Sao ta chưa chết? May mắn ư? Có thể lắm nhưng ngẫm ra thì có khi mình phải làm được một cái gì đó thật có ý nghĩa đã rồi mới được chết. Thế đấy, đó là cách nghĩ của tôi, còn bạn nghĩ gì?

Cuộc sống cứ tưởng thân quen, đôi khi cũng lạ lùng đến khó tin. Cứ tưởng là dài dằng dặc nhưng cũng thật là ngắn ngủi. Biết đâu những dòng này là những dòng cuối cùng tôi viết lên cõi đời này, có thể ngày mai tôi chết, có thể lắm chứ! Như thế thì cũng mãn nguyện rồi vì đã được bộc bạch hết nỗi lòng. Chỉ tiếc
là môi "người ấy" thì không biết là thơm nồng hay đắng cay nữa? Nhưng chẳng sao hết vì trước khi chết thì mình sẽ cố gắng vận hết sức để tưởng tượng, vì sau khi não ngừng hoạt động thì sẽ không còn tiếc nữa. Thế thôi. Nhưng hầu hết thì mọi chuyện không xảy ra theo kịch bản như thế đâu.

Thế đấy, chẳng biết khi nào ta chết, nên chẳng còn cách nào là đành phải sống như là ngày được sống cuối cùng. Và nếu bạn biết sẻ chia thì hoàn cảnh của nhà chị Thuần vợ của anh Lê Mẫn vừa tử nạn là rất cần được hỗ trợ để vượt qua nỗi đau, thật quá bi đát. Mình cũng đã ủng hộ rồi, còn bạn?

Ai đã từng nghe những lời hát này của Trịnh Công Sơn: "Sống trong đời sống cần có một tấm lòng, để làm gì em có biết không? Để gió cuốn đi, để gió cuốn đi"

Thế đấy, tất cả rồi sẽ ra đi, chỉ còn TÌNH là ở lại!

Phạm Anh Xuân
01694987678
Nhưng đừng gọi cho tôi để coi tôi chết chưa nhé,mình phải làm được cái chi đó có nghĩa đã rồi mới được chết tề, hihi
Trích dẫn
29-10-2011, 11:42 AM, (Được chỉnh sửa: 29-10-2011, 11:50 AM {2} bởi hoangson.)
#2
Số lần cảm ơn 257
68 cảm ơn trong 43 bài
NGÀY TÂN THẾ
LÀ MÔTCON NGUÒI CHÚNG TA THUÒNG SO HẢI MÔT KHI CÓ AI DÓ NÓI CHO CHÚNG TA RÀNG .NGÀY TÂN THẾ SẺ DẾN NHUNG KHI NÀO VẢ BAO LÂU THÌ KHÔNG MÔT AI JIAI DUOC CẢ .VÂY NÊN CUÔC SỐNG CUẢ CON NGUÒI CHÚNG TA DỀU DUA THEO NHÂN QUẢ DỂ SUY DOÁN VÂN MÊNH CUẢ MÌNH .KHJI CHÚNG TA SINH RA LÀ KHỎI DẦU CHO (NGÀY TÂN THÊ) VA RỒI KHI CHÚNG TA CHẾT DI LÀ DIỂM CUỐI CÙNG CUẢ (NGÀY TÂN THẾ) VÂY NÊN (TÂN THẾ HAY KHÔNG TÂN THẾ CỦNG CHỈ JIONG61 NHAU MÀ THÔI.KHJI CHÚNG TA SINH RA THUÒNG KHÓC VA SO HẢI , BỎI VÌ CHÚNG TA BIÊT RÃNG CUÔC SÔNG Ỏ TRẦN THẾ DẦY KHỔ CUC VÀ BI THUONG .NÊN KHI SINH RA LA FẢI CHẤP NHÂN VA DỚI MẢT VÓI NỔI DAU SÂU KHỔ JIA6N HÕN OÁN HÂN CUẢ CON NGUÒI.SỐNG MÔT CUÔC DÒI THAM LAM DANH VONG TIỀN TÀI QUYÊN LUC ,CÂT LUC TRÍCH GÓP BON CHEN CUẢ CAI ,SỐNG ÍCH KỶ VÓI MOI NGUÒI BÔI BAC VÓI NGUÒI XUM QUANH .NHUNG KHI CHẾT DI THÌ LAI KHÔNG MANG THEO DUOC CÁI JI NGOAI HAI BÀN TAY TRÁNG.CUÔC SỐNG CON NGUÒI QUÝ JÍA NHÂT DÓ LÀ GIAY FHÚT HIÊN TAI VÀ NGAY LÚC NÀY .VÌ DÓ LÀ KHOẢNG THÒI JIAN CHÚNG TA DUOC THUÀ HUỎNG VÀ SU DUNG NO THEO Y MÌNH.THẾ NÊN NGAY TRONG NGÀY HÔM NAY CÓ AI DÓ CHUA LAM DIỀU JÌ MÌNH MUỐN THÌ HẢY NHAMNH TAY THUC HIÊN NÓ .DÙ CHỈ MÔT CÔNG DUC HAY MÔT CHUT TIÊN TAI ,HAY MOT CHÚT LÒNG HẢO TÂM ,HAY MỔI CỦ CHỈ LÒI NÓI .CÙNG SẺ LÀM VOI BOT NỔI DAU CUẢ NGUÒI DANG Ỏ QUANH TA . HANH FÚC LÀ THÚ NUÓC HOA MA NGUÒI CHO DI BAO JIÒ CỦNG FHANG FHAT MÔT MÙI THOM ../
TRÔNG SÂU THẢM TRÁI TIM CUẢ MỎI CON NGUÒI CO MÔT TRAM THU SỐNG,CHÙNG NÀO NÓ CÒN NHÂN DUOC TÍN HIÊU CUẢ SU YÊU THUONG CUA DÔNG LOAI THÌ BAN VẦN LÀ NGUÒI TRẺ MÀI.HANH FHÚC LÀ THÚ NUÓC HOA MA NGUÒI CHO DI BAO JIÒ CỦNG FHANG FHAT MÔT MÙI HUONG THOM .NẢM THÁNG QUA DI CHÚNG TA CHỈ TRUỎNG THÀNH HON CHÚ KHÔNG JÌA DI.,.
Hãy giử lòng vui và trái tim trong sáng . Chúng ta sẽ có được một cuộc đời đầy ý nghĩa ngay giây phút này ... ( Trích Lời _ Thích Ca Mâu Ni Phật )
Trích dẫn
29-10-2011, 10:54 PM,
#3
Số lần cảm ơn 30
156 cảm ơn trong 69 bài
RE: Khi nào ta chết?
Cảm ơn Hoàng Sơn, giừ tui mới biết vì sao khi sinh ra con người ta khóc, nếu không khóc thì cũng phải đập cho hắn khóc, hu hu. Nhưng mong Hoàng Sơn mỗi lần đăng bài thì đừng viết hoa hoàn toàn như thế, và lỗi chính tả cũng khá nhiều, rất khó đọc. Dù sao cũng cảm ơn rất nhiều vì đã chia sẻ
Trích dẫn
30-10-2011, 02:20 AM,
#4
Số lần cảm ơn 257
68 cảm ơn trong 43 bài
RE: Khi nào ta chết?
Hoàng son cảm ỏn ban rất nhiều ,dả góp ý vả chỉ dẩn miềng mói tham gia diền dàn nên vẩn chua rành lám .Mong các ban luong thú và thông cảm.
Hãy giử lòng vui và trái tim trong sáng . Chúng ta sẽ có được một cuộc đời đầy ý nghĩa ngay giây phút này ... ( Trích Lời _ Thích Ca Mâu Ni Phật )
Trích dẫn


Chuyển nhanh:


User(s) browsing this thread: 1 Guest(s)
Tin mới về Nhân Trạch
Tin tuc Nhan Trach
Đại tướng Võ Nguyên Giáp
Dai tuong Vo Nguyen Giap
Kết nối Facebook
Phim Bám Biển
Liên Kết Hữu Ích
Báo Quảng Bình, Cổng thông tin Tỉnh, Công thông tin Bố Trạch, Phong Nha Kẻ Bàng
Tri Ân Các Mạnh Thường Quân
Tri An
Kết Quả Xổ Số Kiến Thiết
Giá tiền ảo Bitcoin và Altcoin
Thành viên online
Hiện đang có 38 người dùng trực tuyến.
» 0 Thành viên | 38 Khách

Diễn đàn Thống kê
» Thành viên: 3,002
» Thành viên mới nhất: vannguyens
» Diễn đàn chủ đề: 1,623
» Diễn đàn bài viết: 7,045

Thống kê đầy đủ