Welcome to Nhân Trạch Online, Guest! Đăng nhập hoặc Đăng ký

Đánh giá chủ đề:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
KHOẢNG LẶNG
19-02-2012, 03:45 AM, (Được chỉnh sửa: 19-02-2012, 06:21 PM {2} bởi PreGanLee.)
#1
Số lần cảm ơn 93
152 cảm ơn trong 96 bài
KHOẢNG LẶNG
Nó ngồi bất thần vô định, ánh mắt xa xăm mơ màng nhìn về phía cuối chân mây, nơi đó những vệt loang lổ vàng xám xịt của hoàng hôn còn sót lại tưa như những vết loang lổ của đời hắn.
Chiều về nhanh quá nó chợt nhủ thầm rồi trầm ngâm trong tư lự, khi không gian tắt hẳn là lúc nó nép mình vào bóng tối để níu kéo lại kí ức ngày xưa và cứ thế nó chầm chậm suy nghỉ, lâu lâu kèm theo một tiếng thở dài nảo nuột. Quá khứ hiện về rất nhanh trong kí ức của hắn, vây trùm lấy hắn để tra tấn và cào cấu lương tâm của hắn, chuyện đã qua khá lâu rồi nhưng với hắn như mới ngày hôm qua, rỏ mồn một, làm sao hắn có thể quên được những viển cảnh đó chứ, chỉ một lần lở bước đã làm cho cuộc đời hắn mất tất cả, tình yêu thương chia lìa, bạn bè khinh bỉ, hạnh phúc vở tan, nhưng với hắn đau khổ hơn cả là người đàn bà mà hắn yêu thương nhẫn tâm bỏ rơi hắn khi hắn đi vào ngõ cụt, hắn càng hụt hẩng và lang thang như kẻ không nhà, nhiều lúc hắn định tìm đến cái chết để kết thúc số phận, kết thúc một chuyến phiêu lưu không có trong phạm trù của hắn, nhưng hắn không có đủ can đảm để làm như vậy vì với hắn chử hiếu đang còn mang nặng chưa báo cho cha mẹ, nhưng với hắn hơn cả là thằng con trai khôi ngô khờ dại đang bi bô chưa nói rõ thành câu đã níu kéo nó như cái phao cứu trợ cho cuộc đời hắn, rồi hắn tự nhủ phải đứng dậy bằng sự đổ nát, đứng lên với đôi chân của đứa bé tập đi, suy nghỉ và hành động như một người chưa có gì để mất.
Nhưng đời đâu có dể như vậy, với một người có đầy đủ nghị lực và ý chí, trình độ và vốn liếng cũng chẳng làm được điều gì cho ra hồn huống hồ là hắn, không tiền bạc, không có sự giúp đở, không người sẻ chia, nó dạm hỏi bạn bè thân của hắn cho vay mượn chút ít thì chỉ nhận được câu trả lời ậm ờ cho qua chuyện, mà đâu phải bạn bè thân của hắn là người không có đâu, cũng giàu đấy chứ, có của ăn của để đó thôi, nhưng với hắn chỉ nhìn với con mắt thương hại và pha chút khinh bỉ, không như ngày xưa, ngày mà hắn đang là một thằng đàn ông hoành tráng, gặp đâu cũng tay bắt mặt mừng... thế đấy.
Nhưng với sự đùm bọc của gia đình và sự yêu thương của anh em ít ỏi của hắn và bằng sự chây lì và cầu tiến của hắn đã vay mượn một số tiền cho hắn đi xuất khẩu lao động vừa kiếm được tiền trang trải cho gia đình vưa tạo cho hắn sống tự lập và công việc cũng tạo cho hắn ít khoảng trống để khỏi phải suy nghỉ vẩn vơ và đi đến cùng cực.
Giờ đây hắn đã vượt qua cái khó khăn về vật chất nhưng tinh thần của hắn thì làm sao có thể dể quên như thế, với tâm hồn đa mang như hắn lại thêm một vết thương lòng hằn sâu và đằng sau đó là thằng con của hắn, thằng bé chẳng có tôi tình gì cả sao lại bắt nó sống cảnh mồ côi, không có cha mẹ bên cạnh để dạy dổ, những ngày lể tết, hội hè không được quây quần bên cha mẹ, nó thui thủi một mình sống bằng sự đùm bọc của nội ngoại...
Bất chợt nước mắt hắn lăn trên đôi gò má xương xương của hắn, hắn nấc lên thành tiếng, hắn đặt hàng ngàn câu hỏi tại sao? Nhưng chẳng ai trả lời cho hắn, hắn gục xuống đuối dần vì mệt mỏi và thiếp đi.
Tôi là ai?
Tôi chỉ là tôi...
" Một hạt cát trong muôn vàn hạt cát"!!!
Trích dẫn
19-02-2012, 04:34 PM,
#2
Số lần cảm ơn 257
68 cảm ơn trong 43 bài
RE: KHOẢNG LẶNG
một bài viết rất cảm động , được xuất phát từ tận đáy lòng của một người đang đối mặt với
sự thật . với cảnh đời không được như mong muốn , nhưng với nghị lực và ý chí của mình . Dấu
trọn nhửng nước mắt thầm kín , vươn lên để khẳng định chính mình . Cố lên bạn nhé ! Rồi cuộc đời
và thời gian sẻ chứng nhận cho nhửng kỷ niệm hay nhửng giọt mồ hôi vốn luôn lăn dài trên nhửng
nẻo đường bạn bước . Chúc bạn luôn mạnh khoẻ và vượt qua nhửng chướng ngại vật của đời vốn
không vô hạn của mình ...
Hãy giử lòng vui và trái tim trong sáng . Chúng ta sẽ có được một cuộc đời đầy ý nghĩa ngay giây phút này ... ( Trích Lời _ Thích Ca Mâu Ni Phật )
Trích dẫn
 Những người đã cảm ơnPreGanLee (19-02-2012 06:45 PM)
19-02-2012, 10:35 PM, (Được chỉnh sửa: 19-02-2012, 10:38 PM {2} bởi luongxuanlan.)
#3
Số lần cảm ơn 282
280 cảm ơn trong 157 bài
RE: KHOẢNG LẶNG
Một bài văn tự sự mang đậm hồi ký thật là tốt nếu nói theo nghĩa văn chương.
Nhân vật trong bài thật đáng khen ngợi vì đã bằng nghị lực của bản thân mà vượt qua và vượt lên tất cả.
để mà tồn tại.
Trong cuộc sống từ bao đời trước và hôm nay không thiếu gì những hoàn cảnh éo le ,thương thảm như vậy.
Đọc bài này tôi tuy đã có tuổi mà vẫn thấy nhói ở trong tim.Tôi xin chia sẻ cảm thông và chúc mùng cho những ai có hoàn cảnh tương tự như nhân vật mà tác giả PreGanLee muốn gửi gắm trong bài KHOẢNG LẶNG này.Đã biết yêu cuộc sống,mà sống có ích cho bản thân và cho xã hội.Đặc biệt bên chúng ta chữ Hiếu luôn là cốt lõi trong Nhân văn của mỗi con người.
Chúng ta hãy phát huy tính Nhân văn của truyền thống Việt nam,cùng chia sẻ động viên, giúp đỡ nhau cùng tiến lên.tương lai đang chờ chúng ta phía trước, và đang kỳ vọng ở lớp tuổi trẻ hôm nay...
Bác cảm ơn PreGanLee luôn có bài viết tốt gửi gắm thông tin và truyền thông vào Diển đàn NTO của Đồng hương Nhân trạch yêu quý của chúng ta
Chúc bạn khỏe có nhiều cống hiến cho cộng đồng NTO của chúng ta.


Trích dẫn
 Những người đã cảm ơnhoangson (19-02-2012 11:07 PM)PreGanLee (20-02-2012 02:02 AM)


Chuyển nhanh:


User(s) browsing this thread: 1 Guest(s)
Tin mới về Nhân Trạch
Tin tuc Nhan Trach
Đại tướng Võ Nguyên Giáp
Dai tuong Vo Nguyen Giap
Kết nối Facebook
Phim Bám Biển
Liên Kết Hữu Ích
Báo Quảng Bình, Cổng thông tin Tỉnh, Công thông tin Bố Trạch, Phong Nha Kẻ Bàng
Tri Ân Các Mạnh Thường Quân
Tri An
Kết Quả Xổ Số Kiến Thiết
Giá tiền ảo Bitcoin và Altcoin
Thành viên online
Hiện đang có 45 người dùng trực tuyến.
» 0 Thành viên | 45 Khách

Diễn đàn Thống kê
» Thành viên: 3,002
» Thành viên mới nhất: vannguyens
» Diễn đàn chủ đề: 1,623
» Diễn đàn bài viết: 7,045

Thống kê đầy đủ