Welcome to Nhân Trạch Online, Guest! Đăng nhập hoặc Đăng ký

Đánh giá chủ đề:
  • 1 Votes - 5 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Kỹ năng sống: câu chuyện Pablo & Bruno
05-11-2010, 03:14 PM, (Được chỉnh sửa: 05-11-2010, 07:12 PM {2} bởi admin.)
#1
Số lần cảm ơn 13
15 cảm ơn trong 9 bài
Lightbulb  Kỹ năng sống: câu chuyện Pablo & Bruno
Câu chuyện nổi tiếng thế giới dưới đây đã làm thay đổi cuộc đời nhiều con người. Nó cho chúng ta thấy đuợc một phương pháp làm thông minh, tốn ít sức lực và thời gian hơn, nhưng lại có tương lai tốt hơn so với cách làm truyền thống.

http://www.youtube.com/watch?v=uA9xDS8CrvU

Trích dẫn:CÂU CHUYỆN PABLO & BRUNO- Ở một ngôi làng nhỏ có hai người bạn tên là Bruno & Pablo, họ thường trao đổi với nhau để làm sao trở thành những người thành đạt nhất trong làng.

Và rồi một ngày cơ hội đã đến với họ. Trưởng làng đã thuê họ xách nước từ một hồ nước trên núi cao về làng cho dân làng sử dụng. Hàng ngày họ làm việc chăm chỉ và tối đến nhận được tiền công của mình.

Bruno có thân hình to khỏe thì nghĩ rằng anh ta có thể sử dụng những thùng xách nước to hơn để được nhiểu tiền hơn. Còn Pablo thì gầy yếu hơn nên cảm thấy rất đau tay. Vì vậy, anh buộc phải nghĩ ra một cách làm thông minh hơn, để làm sao tiết kiệm sức lực hơn và có nhiều tiền hơn.

Pablo nghĩ ra một ý tưởng và lập kế hoạch "Master plan" xây dựng đường ống để dẫn nước từ trên hồ nước chảy về làng. Anh đã nói ý tưởng đó cho Bruno và mời anh ta cùng cộng tác xây dựng đường ống. Bruno cho rằng đó là kế hoạch viển vông và sẽ ảnh hưởng đến thu nhập hàng ngày của gia đình anh ta nên đã không đồng ý hợp tác.

Pablo đành phải thực hiện kế hoạch một mình. Hàng ngày anh vẫn đi xách nước với số lượng vừa phải để giữ sức. Anh dành sức lực còn lại để ngày thứ 7 và Chủ nhật xây dựng đường ống. Nhân dân trong làng cho rằng Pablo đang làm một công việc “điên rồ” và cười nhạo anh. Nhưng Pablo đã bỏ qua những lời chế nhạo đó và kiên trì kế hoạch của mình đã vạch ra.

Bruno với sức khỏe vượt trội hơn đã xách những thùng nước to hơn và được nhiều tiền hơn. Anh đã có tiền để mua nhà và một con bò. Sau giờ đi làm anh thường đến các quán bar để uống bia, xả hơi. Nhưng thời gian trôi đi, Bruno cảm thấy sức lực ngày càng yếu hơn và mệt mỏi hơn. Anh buộc phải xách những thùng nước nhỏ hơn trước, vì vậy mà thu nhập cũng giảm dần theo thời gian. Cơ thể Bruno già đi trông thấy vì phải làm thêm nhiều giờ và tăng khối lượng công việc.

Còn Pablo thì sau 2 năm kiên trì kế hoạch của mình đã xây dựng xong đường ống dẫn nước từ trên núi về làng. Khi đường ống được xây dựng xong, Pablo không phải đi gánh nước nữa mà ngồi tại nhà thu tiền nước của cả làng. Tiền chảy về túi của anh ngay cả khi anh đang ngủ hoặc đi chơi.

Câu chuyện trên phản ảnh cuộc sống hiện thực. Mỗi ngày, con người chỉ có 24 giờ, sức lực cũng có hạn, muốn có nhiều tiền thì thường chúng ta phải bỏ thêm sức lực và thời gian để làm thêm. Nhưng với cách đó thì chúng ta thường phải đánh đổi sức khỏe, sắc đẹp, tuổi thanh xuân và sự tự do để lấy tiền. Khi cơ thể xuống sức thì bệnh tật sẽ ập đến và chúng ta lại phải bỏ tiền ra để mua lại sức khỏe. Nhưng liệu tiền có mua lại được tuổi thanh xuân và sức khỏe không? Có những căn bệnh mà ta không thể dùng tiền để mua được như các bạn đã biết.

Trích dẫn
05-11-2010, 10:56 PM,
#2
Số lần cảm ơn 76
62 cảm ơn trong 43 bài
RE: Kỹ năng sống: câu chuyện Pablo & Bruno
Mới đăng lại video tiếng việt, anh em nghe hay hơn đọc...
Trích dẫn
07-11-2010, 02:42 AM,
#3
Số lần cảm ơn 0
0 cảm ơn trong 0 bài
RE: Kỹ năng sống: câu chuyện Pablo & Bruno
Phải nói là PABLO có đầu óc rất thông minh và có tầm nhìn về cuộc sống. Chúc mọi ngùoi hiện tại và tương lai giống như PABLO là kiếm được nhiều tièn và sống hạnh phúc.
Trích dẫn


Chuyển nhanh:


User(s) browsing this thread: 1 Guest(s)
Tin mới về Nhân Trạch
Tin tuc Nhan Trach
Đại tướng Võ Nguyên Giáp
Dai tuong Vo Nguyen Giap
Kết nối Facebook
Phim Bám Biển
Liên Kết Hữu Ích
Báo Quảng Bình, Cổng thông tin Tỉnh, Công thông tin Bố Trạch, Phong Nha Kẻ Bàng
Tri Ân Các Mạnh Thường Quân
Tri An
Kết Quả Xổ Số Kiến Thiết
Giá tiền ảo Bitcoin và Altcoin
Thành viên online
Hiện đang có 93 người dùng trực tuyến.
» 0 Thành viên | 93 Khách

Diễn đàn Thống kê
» Thành viên: 3,002
» Thành viên mới nhất: vannguyens
» Diễn đàn chủ đề: 1,623
» Diễn đàn bài viết: 7,045

Thống kê đầy đủ