Welcome to Nhân Trạch Online, Guest! Đăng nhập hoặc Đăng ký

Đánh giá chủ đề:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Lá thư gửi mẹ
19-12-2011, 01:15 PM,
#1
Số lần cảm ơn 257
68 cảm ơn trong 43 bài
Lá thư gửi mẹ
Bài hát ! Lá thư gửi mẹ .

Lá thư đêm qua con vừa thức dậy , lòng thấy bồi hồi nhớ mẹ quê xưa .(2)

Nâng cây bút nghiêng lên hai gò má , lá thư phong sương con gửi cho mẹ hiền .

Áo nâu sờn vai tóc bạc mẹ tôi ..

Mẹ yêu mẹ yêu dấu ơi ! Xuân năm nay hoa đào đả nở rộ .(2)

Cánh rừng dương như ngun ngút thẳng hàng , cây bàng sen củng toả ngát sắc hương thơm .

Mùa xuân mùa xuân Ơi mùa xuân ! Đôi cánh chim lá thư lời nhắn gửi .

Gửi hoàng hôn dòng sông ngọn sóng , biển dạt dào thư con gửi mẹ yêu thương .

Mẹ yêu mẹ yêu dấu ơi ! Xuân năm nay chắc con không về được .

Bởi đường xa cách trở nghàn trùng , cánh chim chiều muôn lá thư nổi lòng con ...

LV. Hoàng sơn .

Mẹ yêu dấu của con ! Nhân mùa xuân về nơi phương xa nghàn trùng cách trở . Con muốn viết lên bài hát này để tặng mẹ mong muốn rằng đôi cánh chim sẻ bay vút lên bầu trời . Mang lá thư và nổi lòng con tới quê hương và mẹ hiền yêu dấu . Và mẹ ơi ! Con xin lổi khi phải nói lên điều này . Đã đến lúc con phải bước đi bằng chính đôi chân yếu ớt và chập chửng của mình để vào đời . Dẩu biết rằng trên đường đời sẻ có nhiều chông gai và cạm bẩy , và cuộc đời sẻ không ngừng gọt dủa con với sự đau đớn hết lần này đến lần khác . Nhưng mẹ yêu ah! Nhưng đó là một điều tốt để cho con trải nghiệm , để trường đời , để con có thêm nghị lực sống mạnh mẻ vươn lên với số phận bé nhỏ của mình . TRong cuộc sống con không thể bước đi bằng ánh sáng của người khác , mà tốt hơn là chính sức lực bé nhỏ và yếu đuối của mình . Mẹ yêu ơi ! Với đôi cánh chim không biết mệt mỏi của bầu trời tạo hoá . Sẻ mang trên mình lá thư của con muốn gửi tới mẹ trong giây lát . Với nổi nhớ thương , hoà lẩn với mùa xuân ấm áp , sự náo nhiệt của con người nơi đây ! Làm cho con càng thấy nhớ nhà , nhớ quê hương sông nước của quê miềng nhiều hơn . Mẹ yêu ơi thôi nhé !con Còn nhiều điều con muốn tâm sự với mẹ nửa . Nhưng con sợ cánh chim không trung và bầu trời mệt mỏi bổng trở nên u ám . Sẻ làm cho cánh chim lạc mất , quên đường tới quê mẹ .

Con yêu quý của mẹ ! Hoàng sơn .

Muốn gửi cho mẹ ! Phạm thị tếu . Thôn nhân nam .Nhân trạch .
Hãy giử lòng vui và trái tim trong sáng . Chúng ta sẽ có được một cuộc đời đầy ý nghĩa ngay giây phút này ... ( Trích Lời _ Thích Ca Mâu Ni Phật )
Trích dẫn
19-12-2011, 01:33 PM,
#2
Số lần cảm ơn 52
36 cảm ơn trong 24 bài
RE: Lá thư gửi mẹ
Rất cảm động, very good......
<font size="medium" color="blue">Thành Tâm chúc mọi người sức khỏe - vui vẻ và thật nhiều hạnh phúc. Bye bye and see you again !!!
Trích dẫn
21-12-2011, 09:34 PM,
#3
Số lần cảm ơn 282
280 cảm ơn trong 157 bài
RE: Lá thư gửi mẹ
Nếu như Diendan của chúng ta ai cũng có tinh thần, nhiệt huyết như bạn HOANGSON .viết bài về tình yêu quê hương yêu dấu, thổ lộ những tâm tư tình cảm qua cảm xúc của mình mà gửi gấm vào nơi đây thì là tuyệt. Các bạn NTO thân mến! cứ mạnh dạn mà viết bài mặc dù là mình cho là nó không được tốt, nhưng chắc là cũng tốt hơn là không viết và gửi bài. Mà một điều chắc chắn là là tốt hơn những người không viết phải không?
Cái gì cũng có sự bắt đầu và thành công là ở sự quyết tâm và có chí tiến thủ! mọi người sẻ đọc và biết ơn các bài viết của các bạn đã gửi lên đây! sẻ chia sẻ góp ý cho nhau và cũng như cây con có ngườn hửu cơ và thời tiét tốt nhất định là nó sẻ phát triển tốt đẹp và biết chăm chút chắc chắn nó sẻ trở thành một kiệt tác ngoạn mục; phải không nào? khi ta nghĩ về người mẹ,cây đa bến nước,sân đình mà cảm xúc dâng trào nhất định các bạn sẻ có những ý hay mà nói lên tình yêu quê hương đất nước,sẽ có những bài ca ca ngợi quê hương. Các bạn cố gắng lên nhé
Mọi người đang ngóng chờ bài viết của các bạn trên NTO đó
Nhân dịp năm củ sáp chia tay, năm mới gần kề mình chúc ACE - NTO luôn luôn có được sức khỏe dồi dào,Vạn sự như ý muốn . chúc Diển đàn ngày càng lớn mạnh về mục đích. Phong phú về nội dung. Nhất định trang Website của chúng sẻ là một tờ báo Điện tử tốt đẹp của quê nhà. chúc bạn hoangson luôn khỏe có nhiều bài viết về me,về quê nhà thân yêu.
Trích dẫn
22-12-2011, 03:23 AM,
#4
Số lần cảm ơn 257
68 cảm ơn trong 43 bài
RE: Lá thư gửi mẹ
Cảm ơn bác LXL nhiều lắmmmmmmmm. Các bạn NTO Thân mến ! Chắc các bạn củng vừa đọc về lời nhận xét quá sâu sắc và quá chân tình của bác LXL một người quá nhiệt huyết trong diển đàn của chúng ta . Vâng ! Bạn và tôi tất cả chúng ta đều giống nhau , cùng có nổi buồn củng có niềm vui , củng có hạnh phúc và củng có nhửng mất mát và đau thương không thể tránh khỏi của kiếp người . Nhưng .....Thưa các bạn nếu chúng ta sống mà không giám đối mặt với thực tế , không giám nói lên nhửng quan điễm tốt xấu của mình , không giám chia sẻ với người khác . Thì chẳng khác gì ngạn ngử xưa có câu .
_ Chúng ta muốn tiến bộ nhưng không chấp nhận sự thay đổi . Các bạn nghỉ sao về câu nói này , nó có đáng để chúng ta nhìn nhận lai chính bản thân mình hay không ? Thưa các bạn được thay đổi là một điều tốt , là một hạnh phúc vô giá trong mổi một cuộc đời chúng ta .

Nhân đây miềng xin kể cho các bạn nghe một câu chuyện . Đó là câu chuyện có một người mù đi thăm bạn , tối khuya mới về . Anh bạn mới bảo rằng .
Này anh trời ngoài kia tối lắm anh nên cầm lấy cái đèn lồng này mà đi về .
Anh mù mới ra vẻ tự cao và nói to , như tôi thế này thì cần gì đèn với đóm !
Nhưng người bạn lại nói , nhưng nếu anh không thấy thì củng hảy cầm lấy đèn để người ta còn nhìn thấy mà tránh đường cho anh chứ ?
uh ! nghe người bạn nói có lý anh mù củng cầm lấy đèn đi về .
Đi không được bao xa , thì có một người lái xe đâm ầm vào . Anh mù lúc này mới nổi nóng la to .
Này thằng kia ! giọng anh líu nhíu bộ bộ bộ mày không thấy đèn lồng của tao sáng hả ?
Người lái xe mới nhẹ giọng trả lời , tội nghiệp cho anh mù quá đèn của anh đả tắt từ lâu rồi mà anh không biết sao.
Tội nghiệp cjho anh mù quá ! Thế đấy nhiều lúc trong cuộc sống chúng ta cứ nghỉ rằng mình là ánh sáng để dẩn dắt mọi người . Nhưng than ôi ! Chút ánh sáng le lói ấy củng đủ để người khác tránh né chúng ta mà thôi . Và mỉa mai thay nó đả tắt ngúm tự bao giờ mà chúng ta không nhận ra nó .
Thưa các bạn ! Trong cuộc sống nếu bạn và tôi không tự thắp sáng một ngọn lửa trong trái tim mình , thì chúng ta củng chằng khác gì với anh chang mù đáng thương kia ...
Cố lên các bạn nhé ! Chúc các bạn luôn tìm được ánh sáng đích thực cho trái tim và cuộc sống của mình ...
Hãy giử lòng vui và trái tim trong sáng . Chúng ta sẽ có được một cuộc đời đầy ý nghĩa ngay giây phút này ... ( Trích Lời _ Thích Ca Mâu Ni Phật )
Trích dẫn


Chuyển nhanh:


User(s) browsing this thread: 1 Guest(s)
Tin mới về Nhân Trạch
Tin tuc Nhan Trach
Đại tướng Võ Nguyên Giáp
Dai tuong Vo Nguyen Giap
Kết nối Facebook
Phim Bám Biển
Liên Kết Hữu Ích
Báo Quảng Bình, Cổng thông tin Tỉnh, Công thông tin Bố Trạch, Phong Nha Kẻ Bàng
Tri Ân Các Mạnh Thường Quân
Tri An
Kết Quả Xổ Số Kiến Thiết
Giá tiền ảo Bitcoin và Altcoin
Thành viên online
Hiện đang có 37 người dùng trực tuyến.
» 0 Thành viên | 37 Khách

Diễn đàn Thống kê
» Thành viên: 3,002
» Thành viên mới nhất: vannguyens
» Diễn đàn chủ đề: 1,623
» Diễn đàn bài viết: 7,045

Thống kê đầy đủ