Welcome to Nhân Trạch Online, Guest! Đăng nhập hoặc Đăng ký

Đánh giá chủ đề:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Lao động ký tái tuyển dụng lại hợp đồng cần lưu ý
13-03-2011, 02:37 AM,
#1
Số lần cảm ơn 50
36 cảm ơn trong 22 bài
Lao động ký tái tuyển dụng lại hợp đồng cần lưu ý
Theo chế độ cấp phép cũ từ ngày 10/12/2009 trở về trước thì lao động hết 3 năm làm việc nếu chủ lao động muốn ký tái tuyển dụng lại thêm 3 năm thì lao động đó phải về nước trong khoảng 1 tháng rồi sang lại làm việc với thời gian 3 năm. Nhưng sau ngày 10/12/2009 thì chế độ cấp phép mới ra đời, những lao động khi hết 3 năm làm việc nếu chủ lao động muốn ký tái tuyển dụng lại thì ký gia hạn trực tiếp tại Hàn Quốc với thời gian 1 năm 10 tháng mà không cần phải về nước trong khoảng 1 tráng như trước, chính vì điều này mà có mấy vấn đề về các loại bảo hiểm mời tất cả ace đã ký tái tuyển dụng lại nghe 3 câu chuyện sau:

Trường hợp thứ nhất: Mình có 1 người bạn đã hết 3 năm làm việc và giám đốc công ty đã ký tái tuyển dụng lại thêm 3 năm và về VN trong khoảng 1 tháng và quay lại làm việc thêm 3 năm nhưng trước khi về VN ký tái tuyển dụng lại thì toàn bộ số tiền bảo hiểm chi phí về nước 귀국비용보험 (vé máy bay) đã được trả lại cho bạn này và còn 1 loại bảo hiểm nữa là bảo hiểm tai nạn rủi ro (상해보험) cũng hết hạn .

Sau khi bạn này sang lại thì do k hiểu biết về luật lao động nên cũng k đóng lại 2 loại tiền này vào cho công ty bảo hiểm hỏa hoạn sam sung và có lẽ là do công ty cũng không hiểu vấn đề này mà đã k giúp đỡ bạn ấy đóng 2 loại tiền này cho công ty bảo hiểm sam sung.

Một điều xấu nhất đã xảy đến với bạn ấy... Trong 1 tuần làm đêm ra ca vào sáng chủ nhật và bạn ấy có đi đá bóng với bạn bè, sau khi đá xong có vào nhà hàng uống mấy chai bia sau khi uống xong đi về nhà bạn gần đó thì 1 lúc sau bạn ấy bị đột kụy và bạn bè đã nhanh chóng đưa bạn ấy đi bệnh viện cấp cứu, 1 điều xấu nhất đã xảy ra cho bạn ấy là não của bạn ấy đã bị chết trên đường vào bệnh viện, sống thực vật trong viện hơn 1 tháng thì bạn ấy đã bỏ bạn bè, gia đình nằm lại nơi xứ xở kim chi này.

Trường hợp thứ hai: 1 người bạn khác làm cùng xưởng với 1 người bạn của mình, lúc đầu do mới sang nghe bạn bè sang trước nói là số tiền bảo hiểm đóng ở trường giáo dục phải rút ra không là sau này bỏ ra bất hợp pháp k lấy lại được đâu...Nghe lời những người bạn mà bạn ấy đã nhanh chóng rút toàn bộ số tiền khi đã đóng ở trường giáo dục gửi về cho gia đình trả nợ số tiền trước khi đi sang HQ mà ở nhà đã vay mượn.

Thật chớ trêu thay bạn này bị bệnh tim bẩm sinh, lúc mới sang do không quen thời tiết của HQ mà thường đóng kín cửa phòng để ngủ. Vào 1 ngày cuối tuần mấy anh em tập chung ăn uống, sau khi ăn uống xong ai về phòng ấy ngủ để bắt đầu tuần làm việc mới vào thứ 2 ngày hôm sau nhưng... Giấc ngủ ấy là giấc ngủ dài nhất mà bạn ấy chưa bao giờ ngủ...

Sáng thứ 2 người bạn cùng phòng dậy đi làm thì thấy bạn ấy vẫn ngủ, gọi mãi k thấy dậy thì người bạn này vào lay bạn ấy dậy để đi làm nhưng bạn ấy đã ngủ mãi mãi mà k bao giờ tỉnh lại mất rồi. Sau khi bác sỹ và cảnh sát tới làm việc thì lý do mà bạn ấy ngủ mãi mãi k dậy là do bạn ấy bị yếu tim bẩm sinh, ngủ đóng kín cửa , nhiệt độ nền nhà bật quá cao, cộng thêm cái sưởi không khí quá nóng, tất cả kết hợp lại làm không khí trong phòng nên cao đốt cháy hết oxy và thêm 1 nguyên nhân bệnh tim bẩm sinh mà bạn ấy đã nằm lại nơi đất khách.

Trường hợp thứ ba: 1 người bạn khác đã sang HQ được 3 năm 6 tháng, sau khi hết 3 năm công ty đã ký tái tuyển dụng lại thêm 1 năm 10 tháng và số phận của bạn này cũng thật đáng thương mới ra đi vào đúng ngày lễ tình nhân 14/2 vừa rồi.

Bạn này cũng gần giống trường hợp số 2, bạn nãy cũng suy tim và trong đêm chủ nhật 13/2 cũng đã ngủ 1 giấc dài k tỉnh cũng với 1 lý do như trường hợp số 2, ngủ đóng kín cửa , nhiệt độ nền nhà bật quá cao, cộng thêm cái sưởi không khí đốt quá nóng, tất cả kết hợp lại làm không khí trong phòng nên cao đốt cháy hết oxy và thêm 1 nguyên nhân bệnh suy tim bẩm sinh mà bạn ấy đã ngủ 1 giấc mãi mãi k tỉnh ở cái xử xở lạnh giá này.

* Kết luận là cả 3 trường hợp này đều ra đi bỏ lại gia đình, bạn bè quê hương mà trong khi tuổi đời còn quá trẻ, mà khi ra đi cũng k nhận được bất cứ đền bù nào từ công ty bảo hiểm vì cả 3 bạn đều k có tham gia bảo hiểm tai nạn rủi ro, cũng 1 phần do k hiểu biết luật lao động mà đã xảy ra điều xấu nhất như trên...

-Trường hợp thứ nhất về ký sang lại chưa đóng bảo hiểm cho công ty bảo hiểm sam sung. Mà khi hết 3 năm về nước đã nhận lại nhưng khi sang lại chưa đóng vào.

-Trường hợp thứ 2 mới sang do nghe lời của bạn bè cũng k hiểu biết xúi dục mà làm 1 điều dại dột đã rút toàn bộ số tiền đóng trong trường giáo dục ra và phải trả giá quá đắt.

-Trường hợp thứ ba đã ký tái tuyển dụng lại 1 năm 10 tháng tại HQ nhưng chưa đóng số tiền bảo hiểm tai nạn rủi ro trong 2 năm ký tái tuyển dụng này và do số phận k may mắn đã nằm lại nơi giá lạnh cô dơn này.

Vì vậy sau khi đọc qua 3 trường hợp này thì tất cả ace lao động đã ký lại tái tuyển dụng thêm 3 năm, 1 năm 10 tháng và đặc biệt những ace lao động mới sang k nghe lời của bạn bè ae mà rút số tiền này ra sử dụng vào mục đích khác.

Toàn bộ những ace đã hết 3 năm hợp đồng và ký tái tuển dụng thêm 3 năm về VN trong khoảng 1 tháng mà chưa tham gia đóng 2 loại tiền bảo hiểm chi phí về nước 귀국비용보험 (vé máy bay) và bảo hiểm tai nạn rủi ro (상해보험) thì hãy nhờ công ty đóng giúp số tiền vào công ty bảo hiểm sam sung, trong trường hợp nếu công ty k làm thì ace có thể điện thoại tới công ty bảo hiểm sam sung sdt: 02-2119-2400 để được tư vấn và hướng dẫn thủ tục để đóng 2 loại tiền bảo hiểm này vào.

Những ace ký gia hạn trực tiếp tại HQ thêm 1 năm 10 tháng thì số tiền bảo hiểm chi phí về nước 귀국비용보험 (vé máy bay) vẫn còn đó và chỉ phải đóng thêm 1 năm 10 tháng tiền bảo hiểm tai nạn rủi ro (상해보험) khoảng trên dưới 2 man gì đó tùy theo giới tính, độ tuổi, những anh chị em ký gia hạn trực tiếp tại HQ thêm 1 năm 10 tháng chú ý là 3 năm đầu hợp đồng chính thức số tiền bảo hiểm tai nạn rủi ro này đã hết hạn và ký thêm 1 năm 10 tháng phải đóng thêm 2 năm tiếp theo khoảng trên dưới 20.000w ( 2 man ).

Đặc biệt những ace mới sang do k hiểu biết tuyệt đối k nghe bạn bè hay ai đó xúi dục mà rút số tiền này ra để sử dụng vào việc khác hay gửi về gia đình, số tiền bảo hiểm chi phí về nước 귀국비용보험 (vé máy bay) sẽ được trả lại cho ace khi nào chúng ta rời khỏi HQ, kể cả là bất hợp pháp hay hợp pháp số tiền này đều được trả lại cho ace trước khi chúng ta xuất cảnh.

Cuộc sống và số phận lao động chúng ta k thể ai nói trước được điều gì, k ai trong chúng ta mong muốn những điều k may xảy ra cho chúng ta hoặc ae bạn bè nhưng dòng đời lại thường k xoay vòng giống nhưng chúng ta mong muốn phải k ace?

Để k ai trong chúng ta xảy ra điều đáng tiếc như 3 bạn nói trên mong rằng ace chúng ta hãy tham gia 2 loại bảo hiểm nói trên để tự bảo vệ chính mình, cuộc sống luôn có nhiều điều bất ngờ k ai mong muốn và đôi khi có những điều k may đó xảy ra chúng ta cũng còn tự lo cho mình đường về quê hương với gia đình và bạn bè mà k cần sự lo lắng từ gia đình chúng ta.

Nếu chúng ta tham gia bảo hiểm tai nạn rủi ro trong trường hợp k may xảy ra tai nạn trong khi làm việc làm người lao động bị thương , bị bệnh , bị khuyết tật cơ thể hay bị tử vong trong khi làm việc thì phải được thực hiện theo đúng tiêu chuẩn áp dụng .

* Phạm vi được bảo hiểm chi trả :

Tai nạn dẫn đến tử vong hoặc để lại dị tật 30.000.000w ( 30 triệu uôn )

Bị bệnh dẫn đến tử vong hoặc để lại dị tật 15.000.000w ( 15 triệu uôn )

Người lao động nước ngoài không mua bảo hiểm tai nạn có thể gặp những điều bất lợi cho bản thân hoặc bị cưỡng chế xuất cảnh , bị phạt dưới 5.000.000w


--------------------------------------------------------------------------------
những thông tin này hy vọng giúp ACE hiểu rỏ hơn về Hàn Quốc
N_____T_____O
Trích dẫn


Chuyển nhanh:


User(s) browsing this thread: 1 Guest(s)
Tin mới về Nhân Trạch
Tin tuc Nhan Trach
Đại tướng Võ Nguyên Giáp
Dai tuong Vo Nguyen Giap
Kết nối Facebook
Phim Bám Biển
Liên Kết Hữu Ích
Báo Quảng Bình, Cổng thông tin Tỉnh, Công thông tin Bố Trạch, Phong Nha Kẻ Bàng
Tri Ân Các Mạnh Thường Quân
Tri An
Kết Quả Xổ Số Kiến Thiết
Giá tiền ảo Bitcoin và Altcoin
Thành viên online
Hiện đang có 65 người dùng trực tuyến.
» 0 Thành viên | 65 Khách

Diễn đàn Thống kê
» Thành viên: 3,002
» Thành viên mới nhất: vannguyens
» Diễn đàn chủ đề: 1,623
» Diễn đàn bài viết: 7,045

Thống kê đầy đủ