Welcome to Nhân Trạch Online, Guest! Đăng nhập hoặc Đăng ký

Đánh giá chủ đề:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Lý Tiểu Long
26-03-2012, 05:41 PM,
#1
Số lần cảm ơn 30
156 cảm ơn trong 69 bài
Lý Tiểu Long
Lý Tiểu Long: Đừng mong cầu một cuộc sống dễ dàng


Hôm qua, trên Google Plus của mình Ahmed Zeeshan đã chia sẻ môt hình ảnh về câu nói của Lý Tiểu Long. Thấy câu nói rất có ý nghĩa và thiết thực nên tôi đã vội vàng save hình về và upload lên để chia sẽ cùng mọi người.

http://dihoc.com.vn/trang-ch/hc-mi-luc-m...-dang.html

Câu nói đó có thể được dịch như sau:

Đừng mong cầu một cuộc sống dễ dàng, hãy mong cầu cho sức mạnh để chịu đựng những khó khăn.

Sau khi mình chia sẽ thì đã có một bình luận từ người có nick NextGen VN:

"1 câu nói rất hợp với LTL"

Vâng, đúng là một câu nói rất hợp với Lý Tiểu Long. Nhưng với tôi, sức mạnh ở đây không hẳn chỉ là những sức mạnh vật lý, sức mạnh thể chất mà còn là sức mạnh về mặt tinh thần.

Khi xưa, tôi từng là một người có niềm đam mê võ thuật. Lúc ấy tôi vừa học Karate vừa học Thiếu Lâm, môn Thiếu Lâm Nội Gia Quyền của Chưởng môn lão võ sư Trần Tiến. Vì ở giai đoạn bắt đầu thi vào đại học, tôi dành thời gian để tập trung vào việc ôn luyện thi đại học. Do đó đã nghỉ học võ từ đó. Rồi cũng vì kể từ đó, cuộc sống của tôi bắt đầu trở nên bận rộn phải lao theo nhiều thứ khác mà cho đến giờ không thể quay lại với võ học mặc dù vẫn còn tình yêu với nó. Tôi không biết rằng sau này mình sẽ có duyên nào quay lại với võ học nữa không.

Lúc ấy, tôi không chỉ đam mê rèn luyện những gì mình đang học, tôi hay ra nhà sách để tìm và đọc thêm những môn phái khác. Và trong số đó, có cuốn sách mà tôi cũng khá yêu thích đó là sách của Lý Tiểu Long. Khi đọc cuốn sách đó, tôi đã biết được nhiều hơn về ông.

Lý Tiểu Long là một nhân tài võ học hàng trăm năm mới có một. Đó là nhận xét của những cao thủ võ lâm thời ấy. Thành tích của anh là đánh thắng được mười đại cao thủ thế giới lúc đó. Tôi không chỉ ngưỡng mộ ông về những thành tích, những thế võ mà còn ngưỡng mộ ông vì những triết lý mà ông để lại. Tất nhiên, những gì mà tôi vừa nói là những cái có thật chứ không phải từ những bộ phim mà bạn xem từ Lý Tiểu Long.

Ngày từ những trang đầu trong sách Lý Tiểu Long mà tôi đọc, tôi đã bắt đầu bị ấn tượng khi đọc và ngộ ra được câu dưới đây:

Cách tốt nhất đối phó với những trường hợp bất ngờ là không bất ngờ.

Đọc nghe thì có vẻ như huề vốn nhưng thực chất rất chí lý. Bạn cần phải luôn tự rèn luyện bản thân mình để vững vàng trước mọi tình huống, luôn có sự đề phòng và chuẩn bị đón nhận mọi thứ. Một câu nói rất thực tế, bạn không thể ngồi một chỗ và trông chờ điều gì. Bạn cần phải có một quá trình và rèn luyện bản thân.

Hay một đoạn đối thoại trong một đoạn phim mà tôi không nhớ tên và tôi cũng có chia sẽ trên Google Plus.
Trên võ đài, anh đã áp đảo đối thủ một cách toàn diện và không hề bị trúng một đòn nào. Sau đó một vị sư hỏi:
– Khi thượng đài, con thấy thế nào?
– Con thấy không có đối thủ. – Lý Tiểu Long trả lời.
Lúc đầu khi nghe đến đây tôi cảm thấy anh là một người quá cao ngạo. Tuy nhiên khi nghe tiếp:
– Vì sao?
– Vì không có con.

Lý Tiểu Long lúc ấy vừa là diễn viên vừa là đạo diễn, viết kịch bản. Do đó những cuốn phim này cũng thể hiện nhiều triết lý của ông.

Đúng vậy, sở dĩ có đối thủ vì bạn đang phân biệt nó với chính mình. Vì thế mà bạn dễ dàng bị chi phối và có thể bị lôi cuốn theo đối thủ, bạn không giữ được tỉnh táo để có cái nhìn khách quan. Ví như khi lên đài bạn sẽ xem xét xem đối thủ thuộc loại nào, mạnh hay yếu, giỏi hay dở, nó ra chiêu gì và mình phải chống đỡ bằng chiêu gì. Trong khi có rất nhiều phương pháp khác giúp bạn có thể chủ động hạ được đối thủ một cách sáng tạo.

Hay một ví dụ tương tự khác, trong cuộc sống hàng ngày, bạn hay phải mệt mỏi cạnh tranh với đối thủ của mình. Tuy nhiên cũng có cách nữa là hãy làm bạn với đối thủ của mình, hợp tác và cùng tạo nên sức mạnh.

Quay lại câu:

Đừng mong cầu một cuộc sống dễ dàng, hãy mong cầu cho sức mạnh để chịu đựng những khó khăn.

Như mình cũng đã nói trên Google Plus, đây là một câu có ý nghĩa rất thiết thực. Việc bạn mong cầu một cuộc sống dễ dàng là một điều rất thiếu thực tế. Cuộc sống của bạn luôn bị chi phối và tương tác bởi nhiều người, nhiều yếu tố khác từ bên ngoài rất đa dạng và phong phú. Vì vậy mà không thể có được một cuộc sống luôn luôn dễ dàng với bạn được. Còn việc để có được một sức mạnh, sức mạnh cả về thể chất lẫn tinh thần là một điều mà bạn hoàn toàn có thể làm được, có thể rèn luyện được.

Hãy trở thành một con người mạnh mẽ cùng với một tinh thần bất khuất, một trí tuệ minh mẫn, sáng suốt. Cho dù bạn không đạt được những điều này vì một số yếu tố khách quan nào đó. Nhưng khi nhìn lại, bạn vẫn có thể cảm thấy tự hào và ngẩng cao đầu về những gì mà mình đã phấn đấu, đã làm. Còn hơn là bạn sẽ hối tiếc vì đã phung phí quá nhiều vào những điều vô ích, vô nghĩa.

Phấn đấu và rèn luyện bản thân sẽ là con đường dài vô tận và đầy ý nghĩa mà bạn sẽ luôn muốn đi mãi không muốn dừng lại. Và sự chịu đựng, sự khó khăn đối với mỗi người, mỗi cá nhân cũng khác nhau. Ngày cả đối với riêng bạn, khả năng chịu đựng của bạn cũng sẽ thay đổi theo thời gian. Có những chuyện đối với bạn là cả một sự chịu đựng nhưng đối với người khác nó lại là bình thường.

Hay nói một cách khác, một khi bạn đã có một sức mạnh có thể chịu đựng được tốt những khó khăn. Mọi thứ cũng sẽ dễ dàng hơn đối với bạn. Và đừng chỉ ngồi mong cầu vào sự dễ dàng sẽ đến với bạn mà hãy làm gì đó để có nó.

Theo babywolfvn.com
Trích dẫn
 Những người đã cảm ơnhoangson (29-03-2012 02:26 PM)
26-03-2012, 05:49 PM,
#2
Số lần cảm ơn 0
4 cảm ơn trong 4 bài
RE: Lý Tiểu Long
Đừng mong cầu một cuộc sống dễ dàng, hãy mong cầu cho sức mạnh để chịu đựng những khó khăn...chỉ cần post câu nói này thôi là dk rùi.
MôPhật
Trích dẫn
26-03-2012, 05:54 PM,
#3
Số lần cảm ơn 2
0 cảm ơn trong 0 bài
RE: Lý Tiểu Long
chém nát mày...khuden
$$$_Cong danh chua thoa danh sai hen...
Vac mat ve que then voi nguoi_☆☆☆
Trích dẫn
28-03-2012, 07:36 PM,
#4
Số lần cảm ơn 0
4 cảm ơn trong 4 bài
RE: Lý Tiểu Long
đủ tuổi k?
MôPhật
Trích dẫn
29-03-2012, 01:15 PM,
#5
Số lần cảm ơn 2
0 cảm ơn trong 0 bài
RE: Lý Tiểu Long
chọn địa điểm đi! kaka....tau với mi sẽ gặp nhau o đó! ko say ko ve 21
$$$_Cong danh chua thoa danh sai hen...
Vac mat ve que then voi nguoi_☆☆☆
Trích dẫn
29-03-2012, 07:36 PM,
#6
Số lần cảm ơn 0
4 cảm ơn trong 4 bài
RE: Lý Tiểu Long
Tởm.hết cái để so tài rùi ak hay răng mà đưa riệu ra so tài rứa.rảnh quá ông ngoại.
MôPhật
Trích dẫn


Chuyển nhanh:


User(s) browsing this thread: 1 Guest(s)
Tin mới về Nhân Trạch
Tin tuc Nhan Trach
Đại tướng Võ Nguyên Giáp
Dai tuong Vo Nguyen Giap
Kết nối Facebook
Phim Bám Biển
Liên Kết Hữu Ích
Báo Quảng Bình, Cổng thông tin Tỉnh, Công thông tin Bố Trạch, Phong Nha Kẻ Bàng
Tri Ân Các Mạnh Thường Quân
Tri An
Kết Quả Xổ Số Kiến Thiết
Giá tiền ảo Bitcoin và Altcoin
Thành viên online
Hiện đang có 46 người dùng trực tuyến.
» 0 Thành viên | 46 Khách

Diễn đàn Thống kê
» Thành viên: 3,002
» Thành viên mới nhất: vannguyens
» Diễn đàn chủ đề: 1,623
» Diễn đàn bài viết: 7,045

Thống kê đầy đủ