Welcome to Nhân Trạch Online, Guest! Đăng nhập hoặc Đăng ký

Đánh giá chủ đề:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Mấy lời nhắn nhủ cùng các vị đang làm sẽ làm công tác TN
05-01-2013, 02:39 AM, (Được chỉnh sửa: 05-01-2013, 02:42 AM {2} bởi PreGanLee.)
#1
Số lần cảm ơn 93
152 cảm ơn trong 96 bài
Mấy lời nhắn nhủ cùng các vị đang làm sẽ làm công tác TN
Trước hết tôi xin đặt mấy vấn đề về công tác TN:
TN là một bộ phận rộng lớn và TN là sự cấu thành của CNXH, nên công tác TN có lớn mạnh hay không, ý thức TN có giác ngộ cách mạng của chủ nghĩa xã hội hay không, chính TN là sự tồn vong của chế độ.
Như vậy, nó dẩn đến một cái nhìn thực tế và trực diện là:

Người làm thủ lĩnh TN trong thời đại mới phải hội đủ những tố chất cần thiết để huy động tập hợp TN và vạch ra phương hướng tổ chức có hiệu quả những nội dung, chương trình hành động sát đúng với tình hình đặc thù của địa phương, nhạy bén nắm bắt tâm lí của TN và để làm được những điều đó, người thủ lĩnh cần có:
- Kỉ năng nói
- Kỉ năng viết
- Kỉ năng tổ chức
- Kỉ năng xây dựng chương trình
- Kỉ năng thuyết trình
- Và kỉ năng chỉ đạo
Bỡi nhẽ, làm công tác TN không nhất thiết phải lí luận cứng nhắc, mà phải mềm dẻo, phải tạo một không khí và môi trường thân thiện để cuốn hút thanh thiếu niên, tạo nhiều sân chơi lành mạnh và có tính chất thi đua để thu hút TTN vào hoạt động, như vậy ta đã giải quyết được 2 vấn đề:
1/ Tập hợp TTN vào tổ chức hoạt động
2/ Chuyển tải những thông điệp và chương trình hành động đến đại bộ phận của TTN.
Như thế nào là kỉ năng nói?
Kỉ năng nói đó là cái khó của cán bộ Đoàn vì hầu hết cán bộ Đoàn cấp cơ sở không qua đào tạo mà đi lên từ chi đoàn, nên khi làm thủ lĩnh của một tổ chức đoàn xã sẽ gặp lúng túng ban đầu, nên cái cần thiết là phải tập nói trước đám đông trước các diễn đàn và khi mình nói thì phải truyền tải đến người nghe một cách dể hiểu, tạo không khí cỡi mỡ và thân thiện.
Kỉ năng tổ chức, là thủ lĩnh TN thì phải biết tổ chức và chính thủ lĩnh là một người cầm trịch và là một MC
Kỉ năng xây dựng chương trình, là thủ lĩnh thì phải linh động trong xây dựng các chương trình hành động phù hợp với tình hình địa phương mình luôn gắn liền với thực hiện NQ, không nên đi rập khuôn và chờ sự chỉ đạo của cấp ủy Đảng và BCH Đoàn cấp trên, biết lòng ghép các chương trình để định hướng và tuyên truyền, kêu gọi. Và khi chương trình đã triển khai thì phải luôn đôn đốc chỉ đạo, sơ, tổng kết rút kinh nghiệm và nhân điển hình...
Là người đã nghiên cứu về công tác Đoàn và TTN cơ sở nên tôi mạnh dạn có mấy lời nhắn nhủ đến các bạn đã, đang và sẽ làm công tác TTN nghiên cứu thêm nhiều tài liệu để làm tốt vai trò thủ lĩnh công tác TN trong thời đại mới.

Nếu ai có thắc mắc hay góp ý riêng thì xin liên hệ theo tin nhắn cá nhân!
Tôi là ai?
Tôi chỉ là tôi...
" Một hạt cát trong muôn vàn hạt cát"!!!
Trích dẫn
 Những người đã cảm ơnluongxuanlan (05-01-2013 08:33 PM)Bale_NTO (07-01-2013 09:37 PM)V_I_P (11-01-2013 08:56 PM)
07-01-2013, 09:36 PM, (Được chỉnh sửa: 08-01-2013, 09:59 PM {2} bởi Bale_NTO.)
#2
Số lần cảm ơn 104
127 cảm ơn trong 82 bài
RE: Mấy lời nhắn nhủ cùng các vị đang làm sẽ làm công tác TN
Chà Bác PreeGanLee lại ănngj chính trị nữa rồi,Lâu ngày anh em không gặp mặt trên diễn đàn Bác hè!
Định trốn cho hết năm nhưng thấy bài viết của Bác lại ngứa tay nên viết vài dòng cho bui....!
Trước tiên em không dám bàn đến chính trị vì là hậu sinh của Bác,chỉ đồng quan điểm với Bác là chỉ trích thẳng thắn người đứng đầu tổ chức Thanh Niên của một xã.
Ngay cả những người lao động bình thường người ta ròm vô cũng chộ cái dở của người đứng đầu đó chứ chưa nói chi đến dân lãnh đạo ,dân tri thức....
Cái diễn đàn NTO ra đời rất lâu rồi,đây là công cụ hiệu quả để những người "bề trên" nắm lấy mà khai thác.Thực tế NTO không phải là cái gì cả nhưng những công tác xã hội,những việc làm nhân đạo....đã được lồng vào rất tốt.
Vậy thử hỏi cái người đứng đầu 1 tổ chức to như rứa mà không hấp thụ đc là do răng hè?
Phải chăng người ta làm cho đủ lý đủ lẽ còn cái đc hay mất thì nên gọi là hên xui?
Nói rứa để mong Bác PreeGanLee đừng nặng lòng lắm!
Vì thực ra "ngày xưa biển không có cát như bây giờ" thì phải Bác nờ!
Chúc Bác sức khoẽ và nhen nhóm mãi ngọn lữa chính trị trong lòng,sau ni tiếp tục thắp sáng!
"Nhiệt tình+Ngu dốt=Phá hoại"
Trích dẫn
 Những người đã cảm ơnPreGanLee (08-01-2013 12:08 AM)V_I_P (11-01-2013 08:56 PM)
08-01-2013, 08:43 PM,
#3
Số lần cảm ơn 93
152 cảm ơn trong 96 bài
RE: Mấy lời nhắn nhủ cùng các vị đang làm sẽ làm công tác TN
Thanks Sếp Bale_NTO đã có lời chia sẽ, nhưng kỳ thực thì dân đen này đâu dám bàn về chính trị và cũng đâu có nhen nhóm tham vọng chính trị đâu. Chỉ thấy " Ổng" lâu lâu vào chat box làm mấy dòng kêu gọi rồi nín thinh,cảm thấy ngứa ngáy làm mấy dòng tâm sự vậy mà.
Là người sinh ra, lớn lên và học hành trên mảnh đất ấy không lẽ mình cứ làm thinh, vì biết mà không nói thì là có lổi" không phải có lổi với mấy ông cán bộ đâu, mà có lổi với Thanh, thiếu niên, có lổi với các em, các cháu sau này", vì trường học cho ta kiến thức còn trường đời cho ta hấp thụ xã hội để nhận biết và hoàn thiện nhân cách, hoàn thiện bản thân để trở thành một con người có ích và đáng sống.
Làm cán bộ dù lớn hay nhỏ thì cũng là cán bộ, cũng vì lợi ích của xã hội, lợi ích của cộng đồng và lợi ích của tổ chức mà mình đứng đầu, làm sao để cho mọi người trân trọng, chứ vào để giải quyết khâu oai thì tốt nhất đừng nên vào mấy chổ này, mà khi vào đây thì hãy hòa đồng như một mái nhà chung, không phân biệt tuổi tác, giới tính, không phân biệt trình độ cao thấp và luôn luôn có một tấm lòng bao dung, để làm một cái cầu nối cho mọi người gần nhau hơn!
Tôi là ai?
Tôi chỉ là tôi...
" Một hạt cát trong muôn vàn hạt cát"!!!
Trích dẫn
 Những người đã cảm ơnV_I_P (11-01-2013 08:56 PM)Bale_NTO (15-01-2013 02:08 PM)
08-01-2013, 09:27 PM, (Được chỉnh sửa: 08-01-2013, 09:28 PM {2} bởi donghuongnt.)
#4
Số lần cảm ơn 7
5 cảm ơn trong 3 bài
RE: Mấy lời nhắn nhủ cùng các vị đang làm sẽ làm công tác TN
Làm cán bộ dù lớn hay nhỏ thì cũng là cán bộ, cũng vì lợi ích của xã hội, lợi ích của cộng đồng và lợi ích của tổ chức mà mình đứng đầu, làm sao để cho mọi người trân trọng, chứ vào để giải quyết khâu oai thì tốt nhất đừng nên vào mấy chổ này, mà khi vào đây thì hãy hòa đồng như một mái nhà chung, không phân biệt tuổi tác, giới tính, không phân biệt trình độ cao thấp và luôn luôn có một tấm lòng bao dung, để làm một cái cầu nối cho mọi người gần nhau hơn!

Ý kiến trên đây của bạn PreGanLee rất đồng quan điểm của tôi.

Tuy rằng Diển đàn NTO hiểu theo nghĩa là nơi hội tụ những người con quê hương,từ mọi lứa tuổi,từ mọi miền trên hành tinh này.là nơi giao lưu,gặp gỡ,chia sẽ và thông tin cho nhau mọi niềm vui,sự phát triển của quê nhà...
ta không thể nói đây là Diển đan của chính trị,mà hãy xem đây là một diển đàn mang tính chất xã hội,và thực tế NTO đã làm được nhiều việc mang tính chất xã hội...
Nếu ai vào NTO và tìm hiểu thì thấy hiệu quả sự hoat động mang ý nghĩa nhân văn.
Điều cần thiết cho NTO có sự hoạt động phong phú về nội dung... Ta nên nhìn nhận và đưa các thông tin xã hội của địa phương vào thêm để cho NTO trở thành là cổng thông tin điện tử cho quê nhà.
Làm đuọc điều này không thể thiếu những con nguòi cốt trụ của địa phương... Và tôi đã thấy thành viên xadoannhantrach có lẽ là bí danh của công chúng,là đại diện cho thanh ,thiếu niên của xã.Hơn nữa thời đại @ là thời đại của thế hệ trẻ .Vì vậy nếu ông xã đoàn cơ sở biết cách hoạt động trong Diển đàn nhất định NTO sẽ làm được nhiều việc tốt...
NTO nhất định sẽ là Cổng thông tin Điện tử của quê hương Nhân trạch chúng ta.
Trích dẫn
 Những người đã cảm ơnPreGanLee (08-01-2013 11:01 PM)V_I_P (11-01-2013 08:56 PM)Bale_NTO (15-01-2013 02:08 PM)
12-01-2013, 10:51 PM,
#5
Số lần cảm ơn 93
152 cảm ơn trong 96 bài
RE: Mấy lời nhắn nhủ cùng các vị đang làm sẽ làm công tác TN
Rất cảm ơn sự chia sẽ của thành viên donghuongnt cũng như sự trăn trở của bạn.
Nhưng khi nói đến diễn đàn là cổng thông tin của một địa phương thì chúng ta hãy để nó hòa nhập tất cả lại, từ mọi góc độ và khía cạnh của xã hội, từ những hoạt động của bộ máy chính quyền,những cái được và chưa được của địa phương, những hình ảnh hoạt động từ xã nhà, từ con em đang làm việc học tập trong nước và cả lao động ở ngoài nước, được thông tin, được nắm bắt và được chia sẽ, tất cả đều có tiếng nói.
Nhưng để có tiếng nói như là phần trách nhiệm của công dân thì ắt hẳn đó là sự đấu tranh, góp ý và cả hiến kế cho mọi người, kể cả là cán bộ hay là nhân dân và suy rộng ra nó liên quan hơi hướng đến chính trị.
Chúng ta nói không phải là biêu riếu cái xấu xa, phản động hay có những lời lẽ thóa mạ và chỉ trích những cái không đúng sự thật, mà chúng ta nói là để góp ý cho sự trưởng thành và xây dựng, hãy lắng nghe và thấu hiểu những tâm nguyện của mọi người. Làm cán bộ là phải hòa mình vào quần chúng đừng xa rời sách nhiểu nhân dân, như vậy mới là người của quần chúng cần và đặt niềm tin.
Tôi, bạn và tất cả những người sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Nhân trạch, ai cũng muốn quê hương mình giàu, đẹp, mọi người ai cũng sống đầm ấm vui vẽ và để đạt được như vậy thì đó là sự trong chờ vào việc làm của những người làm công tác chính trị - xã hội của địa phương.
Tôi là ai?
Tôi chỉ là tôi...
" Một hạt cát trong muôn vàn hạt cát"!!!
Trích dẫn
 Những người đã cảm ơnBale_NTO (15-01-2013 02:08 PM)


Chuyển nhanh:


User(s) browsing this thread: 1 Guest(s)
Tin mới về Nhân Trạch
Tin tuc Nhan Trach
Đại tướng Võ Nguyên Giáp
Dai tuong Vo Nguyen Giap
Kết nối Facebook
Phim Bám Biển
Liên Kết Hữu Ích
Báo Quảng Bình, Cổng thông tin Tỉnh, Công thông tin Bố Trạch, Phong Nha Kẻ Bàng
Tri Ân Các Mạnh Thường Quân
Tri An
Kết Quả Xổ Số Kiến Thiết
Giá tiền ảo Bitcoin và Altcoin
Thành viên online
Hiện đang có 48 người dùng trực tuyến.
» 0 Thành viên | 48 Khách

Diễn đàn Thống kê
» Thành viên: 3,002
» Thành viên mới nhất: vannguyens
» Diễn đàn chủ đề: 1,623
» Diễn đàn bài viết: 7,045

Thống kê đầy đủ