Welcome to Nhân Trạch Online, Guest! Đăng nhập hoặc Đăng ký

Đánh giá chủ đề:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Người bắt băng cướp Bạch Hải Đường trên đỉnh đèo Ngang
10-11-2011, 03:26 AM,
#1
Số lần cảm ơn 0
0 cảm ơn trong 0 bài
Người bắt băng cướp Bạch Hải Đường trên đỉnh đèo Ngang
Đúng như nhận định của Lê Xuân Băn, sau hơn một tháng gây án ở đèo Ngang lần đầu, băng Bạch Hải Đường tiếp tục xuất hiện ở đèo Ngang, chúng dùng súng AK bắn vào xe khách làm bị thương 8 người rồi cướp tài sản, nhưng lần này Băn và đồng đội có mặt kịp thời.

Phó Công an huyện tuổi 30

Khi chúng tôi vào trụ sở Công an huyện Bố Trạch để tìm gặp Thượng tá Lê Xuân Băn viết bài, một điều tra viên lắc đầu cho biết: "Vợ anh Băn đau nặng, nên anh đang buồn. Anh Băn lại ít nói về mình, nên anh có thể khai thác thêm tài liệu ở anh em trong đơn vị".

Khi tìm hiểu chúng tôi được biết, đã hơn 15 năm trôi qua, vợ Thượng tá Lê Xuân Băn bị bệnh nhũn não, tâm thần phân liệt mất khả năng lao động, một mình anh vừa chăm sóc vợ, nuôi 2 con học chuyên nghiệp...
Hoàn cảnh gia đình là vậy, song bảng thành tích của anh đã hoàn toàn làm chúng tôi bất ngờ: Hơn mười năm liên tục anh là Chiến sĩ Thi đua cơ sở, 2 lần được Bộ trưởng Bộ Công an tặng bằng khen, nhiều bằng khen, giấy khen của UBND và Công an tỉnh Quảng Bình.


[Hình: 3_ngbat742.jpg]
Thượng tá Lê Xuân Băn.
Lê Xuân Băn, sinh năm 1956 ở vùng quê cát trắng Bố Trạch, Quảng Bình. Năm 1975 anh tốt nghiệp Trường Trung học Cảnh sát và được giữ lại làm cán bộ của trường. Năm 1982 anh vào học Trường Đại học Cảnh sát với 5 năm chuyên ngành Kỹ thuật hình sự. Tốt nghiệp, Lê Xuân Băn về lại miền cát trắng quê hương.

Với thành tích học tập tốt, Lê Xuân Băn đã áp dụng thành công những bài học trên giảng đường vào cuộc chiến đấu với tội phạm, trả lại cuộc sống yên bình cho người dân. Năm 1986 với cương vị công tác là Đội phó Đội Điều tra xét hỏi, Lê Xuân Băn đã liên tục khám phá nhiều vụ án nổi tiếng nên chỉ ba năm sau anh được chọn làm Phó trưởng Công an huyện Quảng Trạch khi vừa tròn 33 tuổi.

Đấu súng trên đèo Ngang

Những năm 80 của thế kỷ trước, cuộc sống nhân dân đang gặp nhiều khó khăn, đã vậy nhiều nơi người dân lại luôn phải đối mặt với các băng, nhóm cướp liều lĩnh luôn dùng hàng nóng.

Trên tuyến quốc lộ 1A tại các điểm đèo giáp ranh các tỉnh xuất hiện băng cướp bịt mặt với tên gọi Bạch Hải Đường do 2 tên Nguyễn Văn Phái và Võ Văn Huy cầm đầu chuyên dùng lựu đạn, súng AK bắn thẳng vào xe khách để cướp tài sản.
Bạch Hải Đường trở thành đối tượng truy nã đặc biệt của lực lượng Công an. Sau một thời gian hoạt động ở đèo Hải Vân, Phước Tượng, đèo Cả, đèo An Khê... băng Bạch Hải Đường bịt mặt chuyển địa bàn ra đèo Ngang, Quảng Bình. Nhận được tin báo về băng cướp, hàng chục ngày trời Lê Xuân Băn cùng đồng đội trang bị đầy đủ súng ống tư trang nằm phục ở chân, đỉnh đèo Ngang.

Sau khi nghiên cứu tất cả cách thức hoạt động của băng cướp từ những vụ chúng gây ra ở các tỉnh phía trong, Lê Xuân Băn nhận định: Đèo Ngang vẫn là địa bàn hoạt động tiếp theo của chúng. Đúng như nhận định của Lê Xuân Băn, sau hơn một tháng gây án ở đèo Ngang lần đầu, băng Bạch Hải Đường tiếp tục xuất hiện ở đèo Ngang, chúng dùng súng AK bắn vào xe khách làm bị thương 8 người rồi cướp tài sản, nhưng lần này Lê Xuân Băn và đồng đội có mặt kịp thời.
Biết có Công an truy bắt, chúng nổ súng điên cuồng, song sự manh động của chúng không thoát được sự truy bắt đến cùng của Lê Xuân Băn và đồng đội...

Năm 1991, Lê Xuân Băn được điều về làm Phó trưởng Công an huyện Bố Trạch, mặc dù thay đổi địa bàn làm việc nhưng với tố chất mưu trí, dũng cảm, anh cùng đồng đội liên tục gặt hái chiến công trong việc khám phá, điều tra các vụ án[Hình: reddot.gif]

Nguồn: http://ca.cand.com.vn/vi-VN/xahoi/2008/2/109687.cand
Trích dẫn


Chuyển nhanh:


User(s) browsing this thread: 1 Guest(s)
Tin mới về Nhân Trạch
Tin tuc Nhan Trach
Đại tướng Võ Nguyên Giáp
Dai tuong Vo Nguyen Giap
Kết nối Facebook
Phim Bám Biển
Liên Kết Hữu Ích
Báo Quảng Bình, Cổng thông tin Tỉnh, Công thông tin Bố Trạch, Phong Nha Kẻ Bàng
Tri Ân Các Mạnh Thường Quân
Tri An
Kết Quả Xổ Số Kiến Thiết
Giá tiền ảo Bitcoin và Altcoin
Thành viên online
Hiện đang có 48 người dùng trực tuyến.
» 0 Thành viên | 48 Khách

Diễn đàn Thống kê
» Thành viên: 3,002
» Thành viên mới nhất: vannguyens
» Diễn đàn chủ đề: 1,623
» Diễn đàn bài viết: 7,045

Thống kê đầy đủ