Welcome to Nhân Trạch Online, Guest! Đăng nhập hoặc Đăng ký

Đánh giá chủ đề:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Ra lệnh cho máy tình bằng giọng nói - "Trợ lý Siri" trên Windows
06-02-2012, 11:56 AM, (Được chỉnh sửa: 06-02-2012, 12:20 PM {2} bởi thanhtamit.)
#1
Số lần cảm ơn 52
36 cảm ơn trong 24 bài
Ra lệnh cho máy tình bằng giọng nói - "Trợ lý Siri" trên Windows
Từ khi Apple giới thiệu iPhone 4S, tính năng điều khiển bằng giọng nói Siri được xem là tính năng “hot” nhất xuất hiện trên smartphone. Lấy ý tưởng từ Siri, phần mềm với tên gọi Mitini, dành cho Windows, với chức năng tương tự đã được ra đời.
Có lẽ không cần phải giới thiệu quá nhiều về tính năng nổi tiếng Siri trên iPhone 4S. Về cơ bản, người dùng chỉ việc ra lệnh cho iPhone 4S, và chiếc smartphone này sẽ tự động làm theo yêu cầu đó, mà không cần phải thao tác trực tiếp bằng tay trên thiết bị.

Mitini là phần mềm miễn phí và rất nhỏ gọn dành cho Windows, với tính năng tương tự như Siri, nghĩa là người dùng cũng có thể ra lệnh cho Windows thực hiện các chức năng thông qua giọng nói, mà không cần phải thao tác trực tiếp bằng tay thông qua chuột hay bàn phím.

Download phần mềm miễn phí tại đây
Lưu ý: phần mềm yêu cầu máy tính cần phải cài đặt .NET Framework trước khi sử dụng, download tại đây.

Sau khi download, bạn kích hoạt phần mềm và có thể sử dụng ngay mà không cần cài đặt. Để sử dụng phần mềm, máy tính cần phải kết nối Internet.

Sau khi kết nối microphone với máy tính, bạn nhấn vào biểu tượng “m” ở giữa giao diện của Mitini, sau đó ra lệnh bằng giọng nói của mình.

Mitini sẽ nhận diện giọng nói của bạn, sau đó sử dụng engine giọng nói của Microsoft để đưa ra câu trả lời (tương tự như Siri), hoặc thực hiện các thao tác như mở trang web, tìm kiếm trên Google, hoặc chơi một bản nhạc mà bạn yêu cầu…

[Hình: Mitini-1_70685.jpg]
Giao diện Mitini khi đang chờ nghe lệnh
Lưu ý: Mitini hiện chỉ có khả năng nhận diện bằng tiếng Anh, do vậy bạn cần phải cố gắng nói tiếng Anh rõ ràng và dễ hiểu.

Tương tự như Siri, Mitini có cách ứng biến khá hay, với những câu trả lời thông minh và hóm hỉnh. Chẳng hạn khi bạn nói “Happy New Year” (Chúc mừng năm mới), Mitini sẽ lập tức đưa ra một lời phản hồi và một lời chúc tương ứng.


[Hình: Mitini-2_02f2e.jpg]
Cách Mitini ứng biến khi người dùng chúc mừng năm mới

Trong trường hợp bạn ra lệnh bằng giọng nói, nhưng Mitini không thể nghe rõ những gì bạn nói, phần mềm sẽ đưa ra câu trả lời “I didn’t get that” (Tôi không nhận được) để bạn có thể nói rõ hơn.

Nếu vẫn không thể ra lệnh bằng giọng nói, bạn có thể ra lệnh trực tiếp bằng cách gõ nội dung vào khung trống bên trên giao diện Mitini rồi nhấn nút Enter.

Chẳng hạn, khi bạn gõ Search for thanhtamit, lập tức, cửa sổ trình duyệt web sẽ được bật mở và truy cập vào Google, với từ khóa thanhtamit được tìm kiếm.

[Hình: anhso-111311_thanhtamit.jpg]

Một tính năng hữu ích khác của Mitini đó là có thể chơi bất kỳ bài hát và bản nhạc nào mà người dùng yêu cầu. Để nghe ca khúc nào mình thích (nhạc Việt Nam hoặc quốc tế), bạn chỉ việc sử dụng lệnh “play” kết hợp với tên ca khúc, rồi ra lệnh bằng giọng nói hoặc gõ trực tiếp lên giao diện Mitini.

Chẳng hạn khi bạn yêu cầu Quảng Bình quê ta ơi (tên ca khúc bằng tiếng Việt có dấu), lập tức ca khúc Playing Quảng Bình Quê Ta Ơi - Thu Hiền.flv sẽ được phát trên Mitini, bất kể máy tính của bạn không có file nhạc của ca khúc này.


[Hình: anhso-111309_qb.jpg]


Một điểm hạn chế của Mitini đó là được xây dựng bởi một cá nhân, nên dĩ nhiên không thể nào có được đầy đủ các tính năng và sức mạnh như Siri của Apple được đầu tư hàng trăm triệu USD. Bên cạnh đó, Mitini là phần mềm đang trong quá trình xây dựng, nên vẫn còn khá nhiều lỗi xảy ra trong khi sử dụng.

Tuy nhiên, với ý tưởng độc đáo cùng với chức năng thú vị, Mitini là phần mềm không thể bỏ qua với những ai yêu thích khám phá máy tính.

Bạn có thể xem qua về khả năng của Mitini trong đoạn video minh họa dưới đây:

<font size="medium" color="blue">Thành Tâm chúc mọi người sức khỏe - vui vẻ và thật nhiều hạnh phúc. Bye bye and see you again !!!
Trích dẫn
 Những người đã cảm ơnhoangson (08-02-2012 12:16 PM)


Chuyển nhanh:


User(s) browsing this thread: 1 Guest(s)
Tin mới về Nhân Trạch
Tin tuc Nhan Trach
Đại tướng Võ Nguyên Giáp
Dai tuong Vo Nguyen Giap
Kết nối Facebook
Phim Bám Biển
Liên Kết Hữu Ích
Báo Quảng Bình, Cổng thông tin Tỉnh, Công thông tin Bố Trạch, Phong Nha Kẻ Bàng
Tri Ân Các Mạnh Thường Quân
Tri An
Kết Quả Xổ Số Kiến Thiết
Giá tiền ảo Bitcoin và Altcoin
Thành viên online
Hiện đang có 39 người dùng trực tuyến.
» 0 Thành viên | 39 Khách

Diễn đàn Thống kê
» Thành viên: 3,002
» Thành viên mới nhất: vannguyens
» Diễn đàn chủ đề: 1,623
» Diễn đàn bài viết: 7,045

Thống kê đầy đủ