Welcome to Nhân Trạch Online, Guest! Đăng nhập hoặc Đăng ký

Đánh giá chủ đề:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Tìm hiểu nhà tuyển dụng!
24-10-2012, 08:54 AM, (Được chỉnh sửa: 24-10-2012, 08:55 AM {2} bởi hienlt.)
#1
Số lần cảm ơn 0
1 cảm ơn trong 1 bài
Tìm hiểu nhà tuyển dụng!
Là sinh viên năm cuối, dù chưa có kinh nghiệm, nhưng với những kiến thức nền tảng cùng vô vàn cơ hội rộng mở, sinh viên luôn mơ ước tìm được một công việc phù hợp và mức lương đúng năng lực. Nhưng trên thực tế nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp chưa “khớp” với nhiều sinh viên mới ra trường. Vậy đâu là tiêu chí của nhà tuyển dụng?

Nhà tuyển dụng cần bằng cấp hay kinh nghiệm? Sinh viên mới ra trường kinh nghiệm từ đâu ra? Sinh viên làm gì để đáp ứng nhu cầu của nhà tuyển dụng?... Đó là những thắc mắc của các bạn sinh viên năm cuối khoa Công nghệ thông tin (CNTT) Trường ĐH Gia Định tại buổi hội thảo "kết nối Doanh nghiệp với sinh viên" diễn ra vào ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10/2012. Chương trình do Hội tin học TP.HCM (HCA) phối hợp với Trường Đại học Gia Định và các doanh nghiệp thực hiện.
Chia sẻ kinh nghiệm

Theo Ông Phí Anh Tuấn – Phó Chủ tịch Hội tin học TP.HCM, Giám đốc công ty P.A.T: Kinh nghiệm ở đây không hẳn là các bạn đã từng làm việc ở một công ty cụ thể, mà có khi là những kiến thức sinh viên có được qua các hoạt động tình nguyện, các buổi thực hành ở trường hay kinh nghiệm từ đồ án tốt nghiệp của mình. Điều quan trọng là bạn nêu lên ý tưởng khác biệt của bạn được áp dụng như thế nào trong một chương trình? Bạn hãy cho nhà các nhà tuyển dụng biết bạn có thể làm được gì? Và bạn tin mình làm được.
[Hình: kn1.jpg]
Ông Ngô Văn Toàn - Phó TGĐ Công ty Global Cybersoft cũng cho biết: Đối với nhà tuyển dụng thì điều quan trọng không phải là các bạn học từ đâu ra mà là các bạn có đáp ứng nhu cầu của nhà tuyển dụng hay không? Nếu như kinh nghiệm bản thân chưa có thì nhà tuyển dụng sẽ nhìn vào tố chất năng lực cá nhân của bạn, kĩ năng trình bày, diễn đạt, trình độ Anh văn. Vì vậy hãy rèn tuyện tố chất nổi trội để các nhà tuyển dụng không thể không chọn bạn.
[Hình: kn2.jpg]
Ông Vương Bửu Long - Giám đốc Nhân sự Công ty LogiGear VN chia sẻ: Nhu cầu tuyển dụng thường dựa theo khả năng thật sự của mỗi bạn. Khi bạn học thật tốt, có kế hoạch, mục tiêu tốt thì cơ hội kiếm được một công việc phù hợp rất cao. “Những mối quan hệ anh chị, thầy cô, các diễn giả, nếu có chỉ là giúp các bạn tìm được cơ hội. Điều quan trọng là từ đó các bạn tự thiết lập mối quan hệ từ khả năng của mình”.
[Hình: kn3.jpg]
Cuối cùng, Ông Châu Hoàng Tiến Sĩ - Product Manager - Công ty Phần mềm CMC, chia sẻ: Bằng cấp chỉ cho biết bạn đã học qua lĩnh vực này. Điều bạn cần cùng với bằng cấp là sự tự tin, một CV xin việc thật tốt, rõ ràng mạch lạc”.
[Hình: kn4.jpg]
Tiếng nói chung của các nhà tuyển dụng

[Hình: kn5.jpg]
Sinh viên năm cuối nên lên một kế hoạch cụ thể, xác định mục tiêu rõ ràng và theo đuổi nó vì con đường thành công của các bạn do các bạn tự quyết định. Nhưng muốn thành công bạn phải khác biệt. Khác biệt ở đây có thể là bạn không giỏi nhưng bạn là duy nhất. Do vậy hãy tạo một CV thật tốt, thật đặc biệt để nhà tuyển dụng luôn nhớ tới bạn. Hãy chủ động chuẩn bị cho mình những kĩ năng cần thiết và hành trang ngoại ngữ vững vàng... Ngoài ra, điều quan trọng là sinh viên phải tin vào chính bản thân mình vì nếu không thì chính nhà tuyển dụng sẽ không tin bạn.
Lê Thị Hiền - K15 PR2
Sinh viên Khoa Quan hệ công chúng và Truyền thông - Đại học Văn Lang.
(Nguồn: HCA)
Nguồn: http://www.hca.org.vn/tin_tuc/hd_hoi/tin...atuyendung
Trích dẫn
 Những người đã cảm ơnAkeyla (26-10-2012 10:50 AM)
26-10-2012, 10:53 AM,
#2
Số lần cảm ơn 23
9 cảm ơn trong 8 bài
RE: Tìm hiểu nhà tuyển dụng!
Cảm ơn em Hiền nhé, bài viết rất hữu ích với những bạn sinh viên sắp ra trường. :D
I love NTO
Trích dẫn


Chuyển nhanh:


User(s) browsing this thread: 1 Guest(s)
Tin mới về Nhân Trạch
Tin tuc Nhan Trach
Đại tướng Võ Nguyên Giáp
Dai tuong Vo Nguyen Giap
Kết nối Facebook
Phim Bám Biển
Liên Kết Hữu Ích
Báo Quảng Bình, Cổng thông tin Tỉnh, Công thông tin Bố Trạch, Phong Nha Kẻ Bàng
Tri Ân Các Mạnh Thường Quân
Tri An
Kết Quả Xổ Số Kiến Thiết
Giá tiền ảo Bitcoin và Altcoin
Thành viên online
Hiện đang có 32 người dùng trực tuyến.
» 0 Thành viên | 32 Khách

Diễn đàn Thống kê
» Thành viên: 3,002
» Thành viên mới nhất: vannguyens
» Diễn đàn chủ đề: 1,623
» Diễn đàn bài viết: 7,045

Thống kê đầy đủ