Welcome to Nhân Trạch Online, Guest! Đăng nhập hoặc Đăng ký

Đánh giá chủ đề:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Tìm về đôi bờ chắn sóng .
26-11-2012, 12:18 PM, (Được chỉnh sửa: 26-11-2012, 06:23 PM {2} bởi hoangson.)
#1
Số lần cảm ơn 257
68 cảm ơn trong 43 bài
Tìm về đôi bờ chắn sóng .
[Hình: QuanAm_Houston.gif]

Tìm về đôi bờ chắn sóng !
Vẫn như dòng đời và thời gian , quy luật của tạo hóa . Của đất trời mênh mang rộng lớn và bao la , gió vi vu thì thầm như thổn thức , như muốn nói lên một điều gì đó . Cùng mây mưa , ta hãy về đây liên kết hợp thành sóng gió và mưa bão . Ta hãy quật ngã đi những gì đang hiện hữu , đang gây cấn , tham vọng (Hải Lảnh Thổ ) của ta .

Và cứ thế ! Thù ân oán nối kiếp nhân sinh . Tan tác và đau thương , bởi những trận cuồng phong giông tố , Gào nữa đi , hét nữa đi cho hạ giận . Cho mặt đất rung chuyển và cuộn sóng , rồi sau cơn mưa như trút hết nỗi buồn . Mùa thu đang thay lá , những tia nắng chan hòa chiếu rọi qua khung cửa nhỏ , báo hiệu một ngày mới sau cơn thịnh nộ của đất trời Thiên nhiên .

Thiên Tắc Sinh

Hỏi gió mây , mưa từ đâu đến
Có phải về đây chốn ân thù
Diệt cho muôn loài như cỏ dại
Tan tác tơi bời hết tái sinh .

Hỏi gió mây , tha nhân từ đâu đến
Chốn bồng lai phiêu dạt giữa trần đời
Kiếp nhân sinh là tội lỗi lắm chăng
Thù ân oán xin đừng gây than nữa .

Hỏi gió mây , ta là gì ! ơi cát bụi
Một cõi đi về , có biết tái sinh
Nhắc ta đừng gây oán Thiên ,tắc nghịch
Hưỡng chốn bồng lai an cõi Thiên về ..
[Hình: QuanAm_3.jpg]
( Phật Quan Thế Âm Bồ Tát )

Một ngày mới lại bắt đầu ! Trong những bước chân hối hả đi tìm , Tìm để mưu sinh , để tồn tại , tìm về những khát vọng hoài bão đang còn thong thả đâu đây. Mãi đi tìm , và mãi đi tìm , những thứ ảo hình trong mọng tưỡng , đã đưa ta lạc vào chốn trần đời ô uế , bởi trụy lạc của , tham sân si . Tiền Tài , danh vọng , ân oán cứ ôm lấy nhau , xoay tròn trong màn đêm tăm tối tịch mịch . Làm cho bao cuộc đời phải u mê giong duổi , lang thang , tìm về chốn nao là bờ .


Màn đêm đã buông xuống , cảnh im lìm và thưa thớt của làng quê , ôi sợ hải làm sao . Thỉnh thoảng xa xa ở cuối con đê chắn sóng , có những âm thanh râm ran , tán tỉnh trêu đùa của lũ trẻ thơ dại tuổi lên ba lên năm . Còn các bậc ( Cao Niên ) đang ngước nhìn về cuối chân trời , nhớ lại ngày còn đồi trống đất trọc . Biễn như lấn mòn lấy gót chân , sóng vô tình , hay giận giữ . Cuốn trôi đi những dãy cát dài thơ mộng , chỉ còn lại là những cỏ rác , thân cây khô héo tàn reo rắc , trên bước đường hối hả , của làng quê . Để giờ thảnh thơi , thả hồn mình vào trong ký ức , mỗi khi nhớ về . Một ly trà nóng , một khói thuốc lan tõa của người dân chài lưới quê tôi . Ôi đáng quý , và trân trọng đến nhường nào .

Sau những cuộc hàn huyên chuyện đời của các ông , bà , cô, chú . Chuyện về quá khứ khi lúc thời còn chiến tranh chống giặc mỹ điêu tàn . Ở đây , chính nơi chốn này là một đống hoang tàn trong đỗ nát , tang thương , chết chóc , lẫn oan nghiệt của dòng đời . TRanh giành chiếm đoạt từng lãnh thổ , từng miếng cơm manh áo của đời nhau .

Ta còn gì trong bão tố mưa sa
Ta còn gì trong hoang tàn đỗ nát
Ta còn gì sau chiến tranh tàn khốc .

Ta còn gì , còn gì cho em
Ta chỉ còn là đôi bàn tay níu với
Bươn trải cho đời thêm nở hoa
Ta chỉ còn đôi vai gầy ốm yếu
Dốc hết lực tàn cho kiếp mưu sinh .
Ta còn gì , còn gì , hỡi em ..

Đêm càng về khuya , mọi cảnh vật đang chìm mình trong tĩnh lặng . Khói thuốc lan tõa , đóm lóe thưa dần , câu chuyện về quá khứ ngày hôm qua , giờ đã chìm trong giấc mơ . Đắm mắt nhìn kỹ về cuối con đê chắn sóng , từng rặng đèn thuyền nan nhấp nháy tìm luồng cá . Tìm về luồng thực phẩm quý giá mà ( Mẹ Hiền Biễn cã ) đang ưu ái hiến tặng . Hiến đãi cho những cuộc đời phiêu bạt theo mưa gió , nắng đốt cháy da lòng để dìu nhau theo năm tháng , của những cuộc đời vô thường và dòng đời nghiệp lực . Ân oán , tha phương , tang khóc , nghèo hèn đều xoáy vần , uốn lượn trong kiếp nhân sinh .

Như nhắc nhở chúng ta một điều rằng , phải sống có ý nghỉa và trân trọng hơn , những gì mà chúng ta đang sống . Đang được thiên nhiên hữu tình dâng tặng . Chỉ có như vậy chúng ta mới , cảm nhận được nhiều niềm vui , an lạc , hạnh phúc hơn . Nhận được nhiều sự tha thứ , của thiên nhiên đất trời và nơi chốn ( Thần Linh ) Hỷ lạc , khẩn thiết , van nài cầu xin . Các Đức Phật Đại Từ Đại Bi , luôn phát nguyện Tâm Linh ( Tự Tâm ) của bồ đề để được cưu mang thương xót và độ lượng. ( Thuận Thiên Tắc Sinh _ Nghịch Thiên Tắc Vong ) Thuận với trời đất thì sinh tồn _ Nghịch với trời đất thì sinh tử ...


Kính chúc tất cả mọi người , an lành , ấm áp và yêu thương .
Có thật nhiều ( phát Tâm Đại Đức Bồ Đề Tâm Linh ) để hướng thiện , an vui , khoái lạc trong tâm hồn mình ...

Viết lúc 13h ;00 / 26/11/2012 .
( Tác giả ; Hoàng sơn )
Hãy giử lòng vui và trái tim trong sáng . Chúng ta sẽ có được một cuộc đời đầy ý nghĩa ngay giây phút này ... ( Trích Lời _ Thích Ca Mâu Ni Phật )
Trích dẫn
 Những người đã cảm ơnPreGanLee (26-11-2012 11:53 PM)
26-11-2012, 11:53 PM,
#2
Số lần cảm ơn 93
152 cảm ơn trong 96 bài
RE: Tìm về đôi bờ chắn sóng .
Waoooo! Rất tốt, bài viết đọc qua cứ ngỡ là một cây viết chuyên nghiệp viết chứ không ngờ...tốt lắm phát huy lên đi bạn!
Tôi là ai?
Tôi chỉ là tôi...
" Một hạt cát trong muôn vàn hạt cát"!!!
Trích dẫn
27-11-2012, 11:03 AM,
#3
Số lần cảm ơn 257
68 cảm ơn trong 43 bài
RE: Tìm về đôi bờ chắn sóng .
Cảm ơn người bạn tốt của tôi . FREGANLEE Miềng sẽ cố lên nhiều hơn nữa đễ trỡ thành một cây bút chuyên nghiệp . Bạn cũng cố lên nhé . Bài viết và những nhận xét của bạn cừ lắm đấy , thôi nhé chúc sức khỏe và thành công .
Hãy giử lòng vui và trái tim trong sáng . Chúng ta sẽ có được một cuộc đời đầy ý nghĩa ngay giây phút này ... ( Trích Lời _ Thích Ca Mâu Ni Phật )
Trích dẫn


Chuyển nhanh:


User(s) browsing this thread: 1 Guest(s)
Tin mới về Nhân Trạch
Tin tuc Nhan Trach
Đại tướng Võ Nguyên Giáp
Dai tuong Vo Nguyen Giap
Kết nối Facebook
Phim Bám Biển
Liên Kết Hữu Ích
Báo Quảng Bình, Cổng thông tin Tỉnh, Công thông tin Bố Trạch, Phong Nha Kẻ Bàng
Tri Ân Các Mạnh Thường Quân
Tri An
Kết Quả Xổ Số Kiến Thiết
Giá tiền ảo Bitcoin và Altcoin
Thành viên online
Hiện đang có 49 người dùng trực tuyến.
» 0 Thành viên | 49 Khách

Diễn đàn Thống kê
» Thành viên: 3,002
» Thành viên mới nhất: vannguyens
» Diễn đàn chủ đề: 1,623
» Diễn đàn bài viết: 7,045

Thống kê đầy đủ