Welcome to Nhân Trạch Online, Guest! Đăng nhập hoặc Đăng ký

Đánh giá chủ đề:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Tin cập nhật về thị trường lao động Hàn Quốc
30-09-2011, 09:34 PM, (Được chỉnh sửa: 30-09-2011, 09:38 PM {2} bởi P_R_O.)
#1
Số lần cảm ơn 7
4 cảm ơn trong 3 bài
Tin cập nhật về thị trường lao động Hàn Quốc
Như những thông tin đã đưa , tình trạng cư trú bất hợp pháp và chuyển chủ sử dụng vì lý do không chính đáng của lao động Việt Nam làm việc tại Hàn Quốc gia tăng trong thời gian qua đã ảnh hưởng tiêu cực tới tình hình hợp tác lao động giữa hai quốc gia. Kỳ kiểm tra tiếng Hàn dành cho lao động Việt Nam dự kiến tổ chức vào ngày 7/8 vừa qua đã bị tạm dừng.

Phía Bộ lao động Việc làm Hàn Quốc cho biết, họ sẽ chỉ cân nhắc tổ chức kỳ thi tiếng Hàn cho lao động Việt Nam khi số lượng lao động Việt Nam cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc giảm đáng kể và tình hình chuyển đổi nơi làm việc vì lý do không chính đáng của lao động ta được cải thiện. Phía Bộ Lao động Việt nam phải đưa ra một đề án với các giải pháp, lộ trình và kế hoạch hoạt động cụ thể để giảm tỷ lệ lao động bỏ trốn xuống 50% so với hiện nay. Bộ Lao động TBXH Việt nam đã chỉ đạo các địa phương và phối hợp chặt chẽ với Bộ lao động việc làm Hàn quốc để đưa ra các giải pháp cụ thể giải quyết tình trạng này và bên phía Hàn quốc cũng cam kết sẽ tổ chức lại kỳ thi tiếng Hàn ngay khi tinh hình được cải thiện.

Tuy nhiên, hiện nay, đối với số lao động đã đạt yêu cầu trong các kỳ kiểm tra tiếng Hàn năm 2010, đã có hồ sơ chuyển lên mạng và thời hạn hồ sơ vẫn còn hiệu lực thì vẫn được các chủ sử dụng Hàn Quốc lựa chọn để sang làm việc tại thị trường này. Hiện nay hàng tuần vẫn có các chuyến bay đưa lao động ta sang hàng quốc làm việc và nhiều lao động đã có chứng chỉ tiếng Hàn vẫn đang tham gia khóa học giáo dục định hướng trước khi đi và làm các thủ tục xuất cảnh theo chương trình EPS
Trích dẫn


Chuyển nhanh:


User(s) browsing this thread: 1 Guest(s)
Tin mới về Nhân Trạch
Tin tuc Nhan Trach
Đại tướng Võ Nguyên Giáp
Dai tuong Vo Nguyen Giap
Kết nối Facebook
Phim Bám Biển
Liên Kết Hữu Ích
Báo Quảng Bình, Cổng thông tin Tỉnh, Công thông tin Bố Trạch, Phong Nha Kẻ Bàng
Tri Ân Các Mạnh Thường Quân
Tri An
Kết Quả Xổ Số Kiến Thiết
Giá tiền ảo Bitcoin và Altcoin
Thành viên online
Hiện đang có 38 người dùng trực tuyến.
» 0 Thành viên | 38 Khách

Diễn đàn Thống kê
» Thành viên: 3,002
» Thành viên mới nhất: vannguyens
» Diễn đàn chủ đề: 1,623
» Diễn đàn bài viết: 7,045

Thống kê đầy đủ