Welcome to Nhân Trạch Online, Guest! Đăng nhập hoặc Đăng ký

Đánh giá chủ đề:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
[Tin QB] Bùng phát “đạo tặc” ở Quảng Bình
26-11-2010, 09:57 PM, (Được chỉnh sửa: 26-11-2010, 09:59 PM {2} bởi dongit.)
#1
Số lần cảm ơn 13
15 cảm ơn trong 9 bài
Exclamation  [Tin QB] Bùng phát “đạo tặc” ở Quảng Bình
Theo Phòng CSĐT tội phạm về TTXH, Công an Quảng Bình, thời gian gần đây hoạt động của tội phạm trộm cắp tài sản đang có chiều hướng gia tăng với nhiều thủ đoạn tinh vi và tập trung chủ yếu tại những địa bàn trung tâm, gây bức xúc cho người dân địa phương.

[Hình: ImageView.aspx?ThumbnailID=89152]
3 đối tượng trong ổ nhóm gây ra hơn 20 vụ trộm xe máy trên địa bàn tỉnh Quảng Bình.

Trộm hoạt động táo tợn

Rạng sáng 9-11, một số đối tượng đột nhập vào nhà hàng Thanh Phúc, ở thôn 7, xã Lý Trạch, huyện Bố Trạch lấy đi bộ ngựa gỗ (2 mặt phản, gỗ kền kền trị giá 45 triệu đồng). Và vào buổi tối hai ngày sau đó, trộm đã đột nhập vào nhà chị Nguyễn Thị Mơ, ở xã Thanh Trạch, huyện Bố Trạch lấy đi 2 cánh cửa tủ và 1 lọ hoa được làm bằng gỗ huê, trị giá tài sản khoảng 60 triệu đồng.

Nhức nhối nhất vẫn là tình trạng mất trộm xe máy. Điển hình là vụ trộm xe máy xảy ra sáng ngày 25-8, tại nhà bà Nguyễn Thị Diệu, ở 18 Phan Đình Phùng, phường Bắc Lý, TP. Đồng Hới. Mặc dù chiếc xe đó đang để tại hiên nhà bà Diệu và được khóa cẩn thận.

Thời gian gần đây, tại khu vực trường Đại học Quảng Bình cũng là "điểm nóng" về tình trạng mất trộm xe máy, khiến cán bộ và sinh viên trong trường hết sức lo lắng.

Thủ đoạn hoạt động của bọn trộm cực kỳ chuyên nghiệp, tinh vi hơn là chúng đóng giả làm những người ăn mặc lịch sự vờ hỏi đường, hoặc đến liên hệ công tác tại một số công sở, hội họp, nơi tập trung đông người lạo dụng sơ hở để trộm như vụ trộm 2 xe máy tại UBND huyện Tuyên Hóa và tại thôn Thống Nhất, xã An Ninh, huyện Quảng Ninh.

Bài học cảnh giác

[Hình: ImageView.aspx?ThumbnailID=89153]
Các đối tượng gây ra vụ trộm tài sản tại cẳ hàng điện thoại di động ở huyện Lệ Thủy, Quảng Bình đã bị bắt giữ.

Gần đây, Công an TP. Đồng Hới vừa khám phá một ổ nhóm bắt giữ 3 đối tượng là Đặng Anh Hùng, trú tại xã Đức Hòa, huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh; Nguyễn Hữu Dũng, trú tại huyện Yên Thành, Nghệ An và Nguyễn Thanh Bình, trú tại phường Bắc Lý, TP. Đồng Hới đã gây ra 20 trộm xe máy trên địa bàn.

Ổ nhóm gây ra 11 vụ trộm cắp cáp viễn thông trên địa bàn xã Vạn Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình đã bị cơ quan công an triệt phá. 6 đối tượng là Bùi Văn Nam, Nguyễn Tiến Dũng, Ngô Mạnh Linh, Nguyễn Văn Đạt, Ngô Đình Thành Thái, Ngô Minh Đường, đều trú tại Sơn, xã Vạn Ninh, huyện Quảng Ninh đã bị bắt giữ.

Tuy nhiên, số vụ trộm xảy ra trên địa bàn tỉnh Quảng Bình trong thời gian qua khá nhiều. Nhưng tỉ lệ số vụ trộm mà cơ quan công an đã điều tra, khám phá chưa nhiều.

Theo Thượng tá Giã Nguyên Phương, Phó Trưởng Phòng CSĐT tội phạm TTXH, thời gian qua xảy ra nhiều vụ trộm trên địa bàn tỉnh trong đó có nguyên nhân do sự chủ quan, sơ hở của người dân. Hoạt động của các đối tượng trộm cắp ngày càng tinh vi, nên việc điều tra gặp không ít khó khăn.

Nhiều người dân do thiếu cảnh giác không gửi xe ở bãi gửi xe mà bỏ ngoài đường, hoặc không khóa xe cẩn thận như trường hợp chị Lê Thị Kim Oanh (nhân viên Ngân hàng Đông Á), dựng xe bên ngoài để vào chợ mua đồ. Khi quay ra thì xe đã bị kẻ gian lấy trộm. Có trường hợp như chị Nguyễn Thị Thái, ở huyện Quảng Ninh dựng xe bên ngoài đã bị kẻ gian cạy cốp xe lấy trộm 15 triệu đồng…

Cũng theo Thượng tá Giã Nguyên Phương, người dân nên chủ động phòng ngừa, bảo vệ tài sản của mình. Các biện pháp phòng ngừa có hiệu quả như việc các hộ gia đình có tài sản giá trị, các cửa hàng kinh doanh cần có hệ thống báo động hoặc camera để giám sát, hoặc nên có két sắt để cất giữ tài sản quý. Tránh dùng những loại khóa mà kẻ gian có thể dùng kìm cộng lực bẻ, phá khóa từ bên ngoài vào…

Hiện đang vào những tháng cuối năm, hoạt động của tội phạm trộm cắp thường gia tăng, vậy đòi hỏi người dân tăng cường các biện pháp phòng ngừa. Đồng thời, lực lượng công an các phường, xã thường xuyên cảnh báo cho người dân về các phương thức, thủ đoạn hoạt động của bọn tội phạm để người dân biết và phòng ngừa..

Nguồn: Báo An ninh Thủ đô
Trích dẫn
27-11-2010, 12:28 AM,
#2
Số lần cảm ơn 23
9 cảm ơn trong 8 bài
RE: [Tin QB] Bùng phát “đạo tặc” ở Quảng Bình
Khiếp quá,kiểu ni quê miềng cũng đáng lo gớm... Gần Tết rồi, mọi người cảnh giác nha. :|
I love NTO
Trích dẫn


Chuyển nhanh:


User(s) browsing this thread: 1 Guest(s)
Tin mới về Nhân Trạch
Tin tuc Nhan Trach
Đại tướng Võ Nguyên Giáp
Dai tuong Vo Nguyen Giap
Kết nối Facebook
Phim Bám Biển
Liên Kết Hữu Ích
Báo Quảng Bình, Cổng thông tin Tỉnh, Công thông tin Bố Trạch, Phong Nha Kẻ Bàng
Tri Ân Các Mạnh Thường Quân
Tri An
Kết Quả Xổ Số Kiến Thiết
Giá tiền ảo Bitcoin và Altcoin
Thành viên online
Hiện đang có 61 người dùng trực tuyến.
» 0 Thành viên | 61 Khách

Diễn đàn Thống kê
» Thành viên: 3,002
» Thành viên mới nhất: vannguyens
» Diễn đàn chủ đề: 1,623
» Diễn đàn bài viết: 7,045

Thống kê đầy đủ