Welcome to Nhân Trạch Online, Guest! Đăng nhập hoặc Đăng ký

Đánh giá chủ đề:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
[Tin QB] Ủng hộ đồng bào thiệt hại do lũ lụt ở tỉnh Quảng Bình
25-11-2010, 11:50 PM, (Được chỉnh sửa: 25-11-2010, 11:55 PM {2} bởi dongit.)
#1
Số lần cảm ơn 13
15 cảm ơn trong 9 bài
Heart  [Tin QB] Ủng hộ đồng bào thiệt hại do lũ lụt ở tỉnh Quảng Bình
Báo CAND và Hội người Việt Nam tại Cộng hòa Séc trợ cấp cho 33 cán bộ Công an xã ở tỉnh Quảng Bình 198 triệu đồng; Hội người Việt Nam tại Cộng hòa Séc, Chi hội người Việt Nam và Chi hội phụ nữ tại Tachov cùng Chi hội người Việt Nam tại Chomutov trao hàng trăm suất quà cho người dân trị giá 171 triệu đồng.

Gác lại nỗi đau riêng vì người dân trong lũ dữ

Trong trận lũ lịch sử vừa qua ở tỉnh Quảng Bình, có rất nhiều tấm gương cán bộ, chiến sĩ và người dân đã quên mình để bảo vệ tính mạng, tài sản cho nhân dân trong những thời điểm nguy ngập nhất. Trong số những con người bình dị đó có những cán bộ Công an xã bám địa bàn, giúp dân chống lũ và khi trở về thì nhà cửa, tài sản của gia đình mình đã bị dòng nước lũ cuốn trôi.

Tại trụ sở Ủy ban MTTQ tỉnh Quảng Bình, chúng tôi có dịp tiếp xúc với đồng chí Nguyễn Văn Ngọ, Công an viên xã Quảng Trường (huyện Quảng Trạch, Quảng Bình). Chúng tôi nhận thấy, trên khuôn mặt hốc hác già hơn so với tuổi 54 của anh nỗi khắc khổ hòa chung với mất mát của người dân vùng lũ Quảng Bình. Sau khi rời quân ngũ, năm 2004, với suy nghĩ: Để góp sức mình cho công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn, anh làm đơn xin gia nhập lực lượng Công an xã Quảng Trường.

Những năm đầu làm Công an xã, dù gặp không ít khó khăn, song với lòng yêu nghề của mình, hàng ngày sau khi làm việc tại trụ sở, anh luôn về địa bàn tổ chức các buổi họp ở thôn, tuyên truyền phổ biến kiến thức pháp luật cho người dân sinh sống trong địa bàn. Trong câu chuyện với anh, chúng tôi được biết, trong cơn lũ dữ vừa qua, anh đã cùng tổ công tác cứu trợ của xã trực tiếp tham gia đưa hàng chục lượt hộ dân ra khỏi tâm lũ. Sau khi cứu được người và tài sản cho bà con, quay trở về thì toàn bộ tài sản, gia súc, gia cầm... trong gia đình của anh đã bị cuốn trôi theo dòng nước lũ.

Cùng chung hoàn cảnh với anh Ngọ, anh Cao Thanh Hải - Công an viên xã Tân Hóa (huyện Tân Hóa - Quảng Bình) - nơi mà trong trận lũ lịch sử vừa qua đã nhấn chìm toàn bộ 650 hộ gia đình trên địa bàn, tâm sự: "Tui xin gia nhập lực lượng Công an xã Tân Hóa từ năm 2005, đến nay tui cùng lực lượng Công an xã đã giải quyết được rất nhiều vụ việc liên quan đến tình hình ANTT trên địa bàn". Tìm hiểu chúng tôi được biết, anh Hải chính là một trong những Công an viên xã Tân Hóa, trong trận lũ lịch sử vừa qua, đã trực tiếp dùng đò đưa nhiều người dân 7 thôn trong xã đang bị ngập trong nước lũ mênh mông đến nơi an toàn...

Trong những ngày lũ dữ hoành hành, những cán bộ Công an cơ sở này phải thường trực 24/24 giờ và nhai mỳ tôm cho qua bữa. "Người dân yên bình là anh em tui mừng lắm rồi...". Rất nhiều những tấm gương Công an xã đã quên bản thân mình giúp dân trong lũ dữ mà chúng tôi chưa kịp ghi lại hết. Là những người sâu sát ở cơ sở, hiện tại mức thu nhập của cán bộ Công an xã vẫn còn rất khiêm tốn và thiệt thòi. Mức hỗ trợ vài trăm ngàn đồng cho một cán bộ công an viên cấp cơ sở nhiều khi chưa đủ tiền chi phí xăng xe, điện thoại để giải quyết các vấn đề liên quan đến ANTT tại địa phương. Tuy nhiên với tinh thần trách nhiệm, sự nhiệt tình công tác, nhiều cán bộ công an xã vẫn không quản ngại khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ...

Trong khoảng thời gian ngắn ngủi tại trụ sở Ủy ban MTTQ tỉnh Quảng Bình, chúng tôi cũng đã nghe nhiều tâm sự của các đồng chí Công an xã hiện đang công tác tại tỉnh Quảng Bình về những gian truân mà các anh đã và đang gặp phải khi lũ dữ đi qua. Và giờ đây các anh đang phải vượt qua khó khăn này để ổn định cuộc sống, tiếp tục công tác...

Đại diện Báo CAND cùng đại diện Hội Người Việt Nam tại CH Séc, Chi hội Người Việt Nam và Chi hội Phụ nữ tại Tachov, Chi hội Người Việt Nam ở Chomutov trao quà cứu trợ cho đồng bào vùng lũ Quảng Thanh, Quảng Trạch, Quảng Bình.

[Hình: 31_dai1012-400.jpg]
Đại diện Báo CAND cùng đại diện Hội Người Việt Nam tại CH Séc, Chi hội Người Việt Nam và Chi hội Phụ nữ tại Tachov, Chi hội Người Việt Nam ở Chomutov trao quà cứu trợ cho đồng bào vùng lũ Quảng Thanh, Quảng Trạch, Quảng Bình.

Để kịp thời biểu dương, động viên và giúp đỡ những cán bộ Công an xã Quảng Bình bị trôi mất nhà cửa và tài sản, Báo CAND và Hội Người Việt Nam tại Cộng hòa Séc đã trợ cấp khó khăn cho 33 gia đình cán bộ Công an xã Quảng Bình mỗi gia đình 6 triệu đồng, nhằm giúp họ sớm ổn định cuộc sống. Trong đó Báo CAND ủng hộ 98 triệu đồng, Hội Người Việt Nam tại Cộng hòa Séc ủng hộ 100 triệu đồng.

Chiều 14/11, tại Trụ sở Ủy ban MTTQ tỉnh Quảng Bình, Đại tá Nguyễn Phúc Bồng - Trưởng ban Pháp luật - Bạn đọc, Báo CAND đã chuyển lời thăm hỏi, động viên của Trung tướng, Nhà văn Hữu Ước - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục XDLL - CAND, Tổng Biên tập Báo CAND tới 33 gia đình cán bộ Công an xã Quảng Bình và mong rằng các anh và gia đình sẽ nhanh chóng khắc phục khó khăn, thiệt hại, tiếp tục có những đóng góp tích cực vào việc giữ gìn và bảo vệ ANTT tại cơ sở.

Hàng trăm người dân nhận quà trong xúc động

Ngày 14/11, đoàn công tác cứu trợ của Báo CAND - Hội Người Việt Nam tại Cộng hòa Séc, Chi hội Phụ nữ tại Tachov và Chi hội Người Việt Nam tại Chomutov đã có mặt tại một số điểm rốn lũ tỉnh Quảng Bình. Sau cơn lũ dữ những người dân ở vùng quê nghèo khó của Quảng Bình giờ đây lại càng khó khăn gấp bội. Sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm vào thời điểm này cực kỳ có ý nghĩa.

Mặc dù trời mưa to nhưng với quyết tâm không để người dân phải chờ đợi, đoàn công tác đã tranh thủ tối đa thời gian để đến được càng nhiều địa điểm càng tốt. Huyện Quảng Trạch, là một trong những điểm bị thiệt hại nặng nhất trong đợt lũ với hơn 44.000 ngôi nhà chìm trong biển nước, trong đó có nhiều nhà bị sập, hư hỏng, tốc mái... Đáng chú ý, trong hai đợt lũ lụt, trên địa bàn huyện có tới 26 người chết.

Chiều cùng ngày, mặc dù trời mưa như trút nước nhưng khi được thông báo mời lên nhận quà cứu trợ, hàng trăm hộ dân đã có mặt tại trụ sở UBND xã Quảng Thuận để nhận quà.

Đứng tại hành lang trụ sở UBND xã chờ đến lượt mình, cụ bà Nguyễn Thị Thanh, 80 tuổi, nhà ở xóm Đình (xã Quảng Thuận) nắm chặt tay phóng viên hồ hởi: "Nghe tin chiều nay có Đoàn công tác cứu trợ về xã tui thấy mừng quá. Tui có mặt ở đây từ đầu giờ chiều". Khi được biết hơn 500 suất quà, mỗi suất trị giá 200 ngàn đồng này được trích ra từ đóng góp của bà con cộng đồng người Việt ở Cộng hòa Séc và trực tiếp cử đại diện mang về đây, cụ Thanh rất xúc động. Được biết, trong trận lũ lịch sử vừa qua, ngôi nhà của hai cụ đã bị ngập chìm trong nước, nhiều tài sản bị cuốn trôi mất.

Đứng ngay cạnh cụ Thanh là cụ bà Trần Thị Sáo, năm nay 78 tuổi, người xóm Nội cũng có hoàn cảnh tương tự. Trận lũ lịch sử vừa qua đã khiến ngôi nhà vách nứa của cụ ngập ngang cổ người...

Theo cụ Sáo, rất may trong trận lũ này lực lượng Công an, Quân đội đã có mặt kịp thời đưa cụ và người thân trong gia đình đến khu vực an toàn...

Thay mặt người dân xã, ông Nguyễn Thành Công - Phó chủ tịch UBND xã Quảng Thuận đã bày tỏ sự cảm ơn tình cảm của đồng bào sống xa Tổ quốc gửi về người dân vùng lũ. Đi nhiều, gặp nhiều nhưng khi chứng kiến cảnh hồ hởi, mừng vui của hàng trăm người dân Quảng Thuận được nhận quà, chúng tôi không khỏi xúc động...

Anh Hiền, chị Cúc những thành viên trong đoàn Người Việt tại Cộng hòa Séc đồng thời cũng là những người con quê hương Quảng Bình cho biết: Các anh, các chị rất xúc động khi đã mang được quà đến tận tay người dân. Thăm hỏi và động viên người dân nghèo khó để họ tiếp tục vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Ông Đinh Xuân Vinh - Phó chủ tịch Hội Người Việt Nam tại Cộng hòa Séc tâm sự: Tâm nguyện của bà con người Việt đang sinh sống tại Cộng hòa Séc là muốn sự ủng hộ của mình đến trực tiếp tận tay người dân. Chính vì vậy hơn chục thành viên đang sinh sống tại Cộng hòa Séc đã được ủy quyền thay mặt cộng đồng mang tiền về vùng lũ để tận tay phát cho từng người dân.

Được biết, ngay sau khi nhận được thông tin về bão lũ, Hội người Việt Nam tại Cộng hòa Séc, Chi hội Người Việt Nam và Chi hội phụ nữ Tachov cùng Chi hội Người Việt nam tại Chomutov đã tổ chức quyên góp để ủng hộ người dân. Trong đó riêng số tiền ủng hộ người dân huyện Quảng Trạch là 170 triệu đồng.

Rời xã Quảng Thuận, Đoàn công tác tiếp tục về xã Quảng Thanh (huyện Quảng Trạch) thực hiện chương trình cứu trợ. Xã Quảng Thanh, trong những ngày lũ dữ đi qua, hơn 1.000 hộ dân bị ngập sâu trong nước từ 1-2 mét. Toàn bộ số lúa thu hoạch của các gia đình đều bị cuốn theo dòng nước lũ. Thống kê ban đầu cho thấy, thiệt hại ước tính trong trận lũ lịch sử này mà người dân xã Quảng Thanh phải gánh chịu lên đến 6,1 tỉ đồng.

Ngay tại trụ sở UBND xã nước cũng ngập lút đầu. Những ngày qua, công tác cấp phát quà cho người dân đã được địa phương này thực hiện rất chu đáo. Tại đây, Đoàn đã trao tận tay 300 suất quà (mỗi suất trị giá 200 ngàn đồng) cho người dân địa phương. Ông Ngô Xuân Đề, 78 tuổi, nhà ở thôn Tân An (Quảng Thanh) vừa nắm chặt tay thành viên đoàn công tác tâm sự: “Cám ơn Đoàn cứu trợ, cám ơn bà con kiều bào đã quan tâm đến chúng tui".

Trong chuyến cứu trợ tại miền Trung, anh Nguyễn Minh Sơn và anh Nguyễn Thế Trung - hai người từng sinh sống và làm việc tại Cộng hòa Séc hiện đang công tác trong nước đã mang theo 100 suất quà mỗi suất 200 ngàn đồng (số tiền do các thành viên trong hai gia đình đóng góp) trực tiếp ủng hộ người dân xã Thạch Thanh và thị trấn Thạch Hà, Hà Tĩnh.

Nguồn: Báo CAND
Trích dẫn


Chuyển nhanh:


User(s) browsing this thread: 1 Guest(s)
Tin mới về Nhân Trạch
Tin tuc Nhan Trach
Đại tướng Võ Nguyên Giáp
Dai tuong Vo Nguyen Giap
Kết nối Facebook
Phim Bám Biển
Liên Kết Hữu Ích
Báo Quảng Bình, Cổng thông tin Tỉnh, Công thông tin Bố Trạch, Phong Nha Kẻ Bàng
Tri Ân Các Mạnh Thường Quân
Tri An
Kết Quả Xổ Số Kiến Thiết
Giá tiền ảo Bitcoin và Altcoin
Thành viên online
Hiện đang có 60 người dùng trực tuyến.
» 0 Thành viên | 60 Khách

Diễn đàn Thống kê
» Thành viên: 3,002
» Thành viên mới nhất: vannguyens
» Diễn đàn chủ đề: 1,623
» Diễn đàn bài viết: 7,045

Thống kê đầy đủ