Welcome to Nhân Trạch Online, Guest! Đăng nhập hoặc Đăng ký

Đánh giá chủ đề:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Tin tặc gây ra vụ tấn công dữ liệu lớn nhất lịch sử Hàn Quốc
10-08-2011, 08:37 AM,
#1
Số lần cảm ơn 0
0 cảm ơn trong 0 bài
Tin tặc gây ra vụ tấn công dữ liệu lớn nhất lịch sử Hàn Quốc
Tin tặc đã truy cập vào cơ sở dữ liệu máy tính của công ty SK Communications, vốn điều hành mạng xã hội lớn nhất của Hàn Quốc, khiến thông tin cá nhân của khoảng 35 triệu người sử dụng có thể đã bị đánh cắp.
SK Communications hiện đang điều hành một hệ thống website cá nhân có tên là Cyworld. Đây là mạng xã hội cực kỳ phổ biến tại Hàn Quốc. Cyworld hiện có khoảng 33 triệu người dùng, phần lớn trong số đó là những người trưởng thành của Hàn Quốc, vốn có 49 triệu dân.

SK Communications cho biết tin tặc đã xâm nhập vào các hệ thống chứa cơ sở dữ liệu của công ty vào hôm thứ Ba. Cơ sở dữ liệu này chứa tên, địa chỉ email, số điện thoại và địa chỉ lưu trú của người dùng.


Vì dịch vụ mạng xã hội của Cyworld là miễn phí nên trong nhiều trường hợp, SK Communications không lưu trữ thông tin tài chính của người dùng. “Mối lo lắng chính của chúng tôi là email rác và spam sẽ được gửi tới người dùng”, Choo Eun-jung, một phát ngôn viên của SK Communications bày tỏ.
[Hình: Internet_b55ab.jpg]

Sau khi tiến hành một cuộc điều tra nội bộ trong vòng hai ngày, SK Communications đã thông báo vụ việc cho phía cảnh sát, Ủy ban truyền thông Hàn Quốc và cả những khách hàng mà dữ liệu cá nhân của họ được cho là đã bị đánh cắp. Cảnh sát đã bắt tay vào điều tra vụ việc này.

Nhóm các nhà điều tra của SK Communications khẳng định các tin tặc tấn công có địa chỉ từ Trung Quốc. Tuy nhiên, Choo Eun-jung cho biết “vụ việc có liên quan đến Trung Quốc hay không vẫn chưa chắc chắn”.

Bên cạnh mạng xã hội Cyworld, SK Communications còn điều hành Nate, một công cụ tìm kiếm Internet dựa trên điện thoại di động. SK Communications là một bộ phận của SK Group. Tập đoàn này sở hữu cả SK Telecom, nhà cung cấp dịch vụ điện thoại di động lớn nhất của Hàn Quốc. Giá cổ phiếu của SK Communications đã giảm xuống 6% trên thị trường cổ phiếu Kosdaq vào hôm thứ 5.

Các nhà quản lý truyền thông Hàn Quốc cho biết sự cố là vụ tấn công ăn cắp dữ liệu trên mạng lớn nhất từ trước đến nay tại đất nước này. Vào năm 2008, các tin tặc đã đánh cắp thông tin cá nhân của khoảng 10 triệu người dùng của công ty đấu giá Internet, một nhánh của eBay tại Hàn Quốc.

Hồi tháng 4, hacker đã truy cập vào hệ thống máy tính của một công ty tài chính tiêu dùng tầm cỡ tại Hàn Quốc và một hợp tác xã nông nghiệp. Tuy nhiên, mức độ thiệt hại của những vụ tấn công này nhỏ hơn nhiều so với vụ tấn công vừa diễn ra.

Trích dẫn


Chuyển nhanh:


User(s) browsing this thread: 1 Guest(s)
Tin mới về Nhân Trạch
Tin tuc Nhan Trach
Đại tướng Võ Nguyên Giáp
Dai tuong Vo Nguyen Giap
Kết nối Facebook
Phim Bám Biển
Liên Kết Hữu Ích
Báo Quảng Bình, Cổng thông tin Tỉnh, Công thông tin Bố Trạch, Phong Nha Kẻ Bàng
Tri Ân Các Mạnh Thường Quân
Tri An
Kết Quả Xổ Số Kiến Thiết
Giá tiền ảo Bitcoin và Altcoin
Thành viên online
Hiện đang có 34 người dùng trực tuyến.
» 0 Thành viên | 34 Khách

Diễn đàn Thống kê
» Thành viên: 3,002
» Thành viên mới nhất: vannguyens
» Diễn đàn chủ đề: 1,623
» Diễn đàn bài viết: 7,045

Thống kê đầy đủ