Welcome to Nhân Trạch Online, Guest! Đăng nhập hoặc Đăng ký

Đánh giá chủ đề:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Trung tâm giới thiệu việc làm “hành” người lao động
12-11-2010, 07:29 PM, (Được chỉnh sửa: 12-11-2010, 07:36 PM {2} bởi admin.)
#1
Số lần cảm ơn 76
62 cảm ơn trong 43 bài
Trung tâm giới thiệu việc làm “hành” người lao động
Trong 2 ngày 8 và 9.11, Trung tâm Giới thiệu việc làm Quảng Bình tổ chức nhận hồ sơ thi tuyển tiếng Hàn Quốc để đi xuất khẩu lao động. Thế nhưng, cách làm vô lý đã gây rất nhiều khó khăn cho người nộp hồ sơ.

Ngành ngư nghiệp có nhiều người nộp nhất nhưng chỉ có một điểm nhận hồ sơ nằm lọt thỏm trong phòng làm việc. Vì vậy nhiều người chờ đợi cả ngày vẫn không vào được. Theo ghi nhận của PV Thanh Niên, đến cuối chiều 9.11, vẫn còn cả trăm người chờ đợi, chen chúc để nộp hồ sơ với tâm trạng lo hết hạn.

[Hình: 10112010162622.jpg]
Người lao động chới với đứng ngồi không yên trước hạn chót chốt danh sách đăng ký vì không có USD để nộp

Thỉnh thoảng cánh cửa phòng lại mở hé ra rồi gọi tên một người, trong khi bên ngoài đầy tiếng la ó, người đứng lên trên ghế chờ, người mệt mỏi lách ra ngồi bệt xuống hành lang. Anh P.V.K (ở xã Nhân Trạch, H.Bố Trạch) bức xúc: “Chúng tôi đều ở quê, lặn lội đường xa lên nộp hồ sơ từ hôm qua đến giờ mà chưa được. Không hiểu vì sao họ không lập nhiều điểm thu nhận hồ sơ”.

Đã thế, quyết định thay đổi tiền nộp từ tiền đồng sang USD đột ngột của trung tâm khiến cho tình hình thêm rối ren. Theo quy định, mỗi bộ hồ sơ phải đóng phí 17 USD. Anh D.V.Đ (ở xã Đồng Trạch, Bố Trạch) kể lại: “Sáng ngày 8.11, tôi cùng với người bạn mang hồ sơ tới nộp, lúc đó vẫn tiến hành thu tiền Việt Nam, vì đông quá nên tôi chưa nộp được. Đến khoảng 2 giờ chiều thì bỗng nhiên có thông báo thu tiền “đô”. Vậy là mọi người nháo nhác đi đổi “đô” với giá chợ đen là 1 USD “ăn” 25.000 đồng nhưng không có mà đổi. Chúng tôi chia nhau đến các tiệm vàng khắp thành phố mới mua được “đô” rồi hớt hải chạy về chờ. Đến trưa (9.11) mới nộp được. Trong khi đó, theo thông tin trên mạng của Bộ LĐ-TB-XH thì tiền nộp là VNĐ”.

Một nhóm lao động khác đến từ huyện Quảng Trạch tức tối trước ống kính PV: “Ban đầu họ thay đổi tiền Việt sang đô đến lúc mua được đô về thì họ bắt phải đưa đúng 17 USD chứ đưa thừa cũng không nhận vì họ không thối lại tiền. Vậy là chúng tôi lại hớt hải đi mua USD lẻ nhưng vì số lượng người mua nhiều đột xuất nên cả thành phố không có chỗ nào còn bán và giá thì lên đến 30.000 đồng/USD. Lại điện về quê nhờ người nhà đi lùng, may mắn cuối cùng cũng có. Mua được tiền thì không đến lượt nộp, hạn chỉ trong ngày nay, có lẽ chúng tôi phải về không”.

Trong khi đó, ngay trước cổng trung tâm có dán thông báo kế hoạch tổ chức kiểm tra tiếng Hàn và ghi rõ ràng “Lệ phí kiểm tra: 17 USD (thu bằng tiền Việt quy đổi theo thông báo của Trung tâm Lao động ngoài nước)”.

Trương Quang Nam (TNO)


Trích dẫn
12-11-2010, 09:41 PM, (Được chỉnh sửa: 12-11-2010, 09:42 PM {2} bởi V_I_P.)
#2
Số lần cảm ơn 50
36 cảm ơn trong 22 bài
RE: Trung tâm giới thiệu việc làm “hành” người lao động
những việc làm vố lối ấy của những người có có quyền hành ở các trung tâm giới thiệu lao động nước ngoài , kh biết họ muốn gì ở Dân đen ?( thích đày kh ah` )
( nghỉ lại ngày xưa mình đi làm hồ sơ vẩn còn tức ):d
N_____T_____O
Trích dẫn


Chuyển nhanh:


User(s) browsing this thread: 1 Guest(s)
Tin mới về Nhân Trạch
Tin tuc Nhan Trach
Đại tướng Võ Nguyên Giáp
Dai tuong Vo Nguyen Giap
Kết nối Facebook
Phim Bám Biển
Liên Kết Hữu Ích
Báo Quảng Bình, Cổng thông tin Tỉnh, Công thông tin Bố Trạch, Phong Nha Kẻ Bàng
Tri Ân Các Mạnh Thường Quân
Tri An
Kết Quả Xổ Số Kiến Thiết
Giá tiền ảo Bitcoin và Altcoin
Thành viên online
Hiện đang có 80 người dùng trực tuyến.
» 0 Thành viên | 80 Khách

Diễn đàn Thống kê
» Thành viên: 3,002
» Thành viên mới nhất: vannguyens
» Diễn đàn chủ đề: 1,623
» Diễn đàn bài viết: 7,045

Thống kê đầy đủ