Welcome to Nhân Trạch Online, Guest! Đăng nhập hoặc Đăng ký

Đánh giá chủ đề:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Uống nước sắc từ nấm lim xanh chữa khỏi bệnh ung thư gan- Viêm Gan B
08-11-2012, 03:44 PM, (Được chỉnh sửa: 08-11-2012, 07:58 PM {2} bởi admin.)
#1
Số lần cảm ơn 0
10 cảm ơn trong 6 bài
Uống nước sắc từ nấm lim xanh chữa khỏi bệnh ung thư gan- Viêm Gan B
(PL&XH) - Đang trong cơn tuyệt vọng với căn bệnh ung thư gan, một người dân ở huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam đột nhiên khỏi bệnh vì được uống nước sắc từ cây nấm lim xanh lấy từ rừng.

Nhờ nấm lim xanh... khỏi bệnh

Ngày 30-11-2011, lúc đến nhà anh Nguyễn Đình Hoa, 35 tuổi, trú thôn 5, xã Tiên Hiệp, huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam, rất nhiều người từ các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Huế, Đà Nẵng và thậm chí là từ các tỉnh như TP HCM, Bình Phước, Vũng Tàu cũng có mặt tại đây để tận mắt chứng kiến và tìm hiểu về công dụng của nấm lim xanh. Anh Hoa tươi cười nói: "Không giấu gì chú! Nhiều tháng trở lại đây, ngày nào cũng có khách từ phương xa về nhà anh để mua lim xanh lấy từ rừng về chữa bệnh".

Anh Hoa bộc bạch: Đầu năm 2008, từ một người khỏe mạnh bình thường, bỗng dưng anh bị sút cân từ 63kg xuống còn 55kg, bụng phì, da vàng phù, người nổi mẩn ngứa, lở loét. Sau khi siêu âm, xét nghiệm máu, bác sĩ ở bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Nam cho biết kết quả: Anh bị mắc bệnh viêm gan B, xơ gan cổ trướng. Dù đã tốn nhiều tiền điều trị tại các bệnh viện lớn ở Đà Nẵng, Huế, nhưng bệnh tình anh không hề thuyên giảm. Nhẵn túi, anh đành ngậm ngùi "mang bệnh" về nhà chờ chết.

Giữa cơn tuyệt vọng, anh Hoa được ông Nguyễn Văn Tô, 74 tuổi, dân địa phương "mách": Cách đây khoảng 50 năm, có một người ở thôn 5, xã Tiên Hiệp cũng bị chứng xơ gan cổ trướng, nhưng vào rừng Suối Bùn (cách thị trấn Tiên Cảnh khoảng 12km về phía Tây) lấy một loại nấm mọc trên thân cây lim xanh đã mục về sắc uống mà bệnh khỏi hẳn.

Nghĩ "còn nước còn tát" và nhà nghèo không có điều kiện tiếp tục đến bệnh viện chữa trị nên anh Hoa đùm cơm, khoác ba lô xuyên rừng sâu tìm nấm chữa bệnh. Gần một tháng trời lăn lộn khắp chốn thâm sơn cùng cốc, anh Hoa tìm được hơn 12kg nấm mọc trên thân cây lim xanh về sắc lấy nước uống. Sau một thời gian bền bỉ chữa bệnh bằng nấm lạ, anh thấy người khỏe, da hồng hào trở lại và bụng xẹp hẳn, không trướng lên như trước đây. Tháng 4-2009, anh tới bệnh viện đa khoa Đà Nẵng để kiểm tra sức khỏe thì được biết đã khỏi bệnh.

Như để chứng minh cho lời nói của mình, anh Hoa lấy ra một xấp phim chụp gan, phổi (trước và sau khi khỏi bệnh) của mình và nhiều loại giấy tờ khám, chữa trị bệnh ghi tên "Nguyễn Đình Hoa, 35 tuổi, trú..., mắc bệnh... kết quả..." có ký tên, đóng dấu của bác sĩ cho chúng tôi xem. "Từ lúc khỏi bệnh, tôi bỏ việc đồng áng lên rừng "săn" nấm về san sẻ lại cho nhiều người mắc phải căn bệnh hiểm nghèo. Gần một năm nay, tôi đã thu được 60kg nấm lim xanh, về san sẻ lại cho hơn 100 người mắc bệnh. Ngoài ra tôi đã bỏ công vào tận Quảng Ngãi lấy giống lim xanh về ươm để sau này trồng nấm quý".


[Hình: 1.JPG]
Nấm lim xanh mọc từ cây lim - một loại dược liệu quý có thể chữa khỏi bệnh ung thư
[Hình: 4.JPG]
Cứu sống nhiều bệnh nhân ung thư

Chiều 30-11-2011, để kiểm chứng thực tế công dụng chữa khỏi bệnh nan y của nấm lim xanh, PV báo Pháp luật & Xã hội đã tìm đến nhà anh Lê Hương (33 tuổi, trú thôn 1, xã Tiên Hiệp) để xác minh thông tin người đàn ông này từng dùng nấm rừng chữa khỏi bệnh ung thư.

Anh Hương cho biết: Cuối tháng 10-2008, sau khi đi siêu âm, xét nghiệm máu ở bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Nam về, anh Hương biết mình mắc bệnh ung thư gan, bệnh tình ngày càng trầm trọng. Đầu năm 2009, nghe người dân trong xã nói chuyện anh Hoa chữa khỏi bệnh xơ gan cổ trướng bằng loại nấm lim xanh, anh Hương gom số tiền ít ỏi sang năn nỉ mua lại 1kg về sắc uống thử. Ba tháng sau, khi gan bớt đau, nhịp tim ổn định, da hồng hào, anh liền ra bệnh viện đa khoa Đà Nẵng siêu âm, xét nghiệm máu, thì được các bác sĩ kết luận đã hoàn toàn khỏe mạnh.

Người dân địa phương cho biết, ngoài trường hợp anh Hoa, anh Hương còn có anh Nguyễn Đình Phúc - Phó Chủ tịch hội cựu chiến binh xã Tiên Hiệp và một số người dân ở huyện Tiên Phước đã chữa khỏi bệnh nan y bằng cách sắc nước nấm rừng mọc trên thân cây lim để uống.

Tiếng lành đồn xa, gần nửa năm trở lại đây, người từ khắp mọi miền đất nước đổ xô về Quảng Nam tìm mua nấm chữa bệnh, gây nên một "cơn sốt" nấm. Ngày ngày, từng đoàn người thanh niên, trung niên trai tráng và cả người già, trẻ nhỏ nườm nượp vào rừng săn tìm nấm về bán. Lúc đầu, 1kg nấm được bán với giá từ 3 - 4 triệu đồng, sau đã bị "đẩy" lên tới 5 - 6 triệu đồng, thậm chí là cao hơn.


[Hình: d393.JPG]
Đại diện Sở Y tế Quảng Nam đến tìm hiểu, lấy mẫu nấm lạ gửi đi giám định
Nấm lim xanh là loại dược liệu quý

Để xác định công dụng thực tế của nấm lim xanh trong việc chữa khỏi bệnh ung thư quái ác, chúng tôi đã có cuộc trao đổi qua điện thoại với PGS.TS Nguyễn Thị Chính, giảng viên chính bộ môn vi sinh (Khoa sinh học, trường ĐHKHTN-ĐHQGHN), người từng có nhiều nghiên cứu và ứng dụng các sản phẩm từ nấm và vi khuẩn. TS Chính cho biết: Trong các loại nấm tự nhiên mọc từ thân cây lim đã mục, nấm linh chi có giá trị dược liệu cao, có thể dùng để chữa bệnh. Tuy nhiên, tính dược liệu nhiều hay ít còn tùy thuộc vào điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng tự nhiên của mỗi vùng, miền. Muốn có tác dụng hỗ trợ chữa khỏi các loại bệnh về gan thì phải kết hợp với nhiều loại nấm khác. Và so với các loại dược liệu chữa bệnh thì nấm mọc trên thân cây lim đã mục lấy từ rừng về là rất quý và rất hiếm.

Trao đổi với chúng tôi, TS. Ngô Anh, Trưởng phòng thí nghiệm thực vật (Khoa sinh học, Trường Đại học Khoa học Huế) cho biết: Nấm cổ linh chi (tên thường gọi là nấm chi đa niên) thường mọc trên thân cây gỗ lim xanh đã mục. Đây là một loại nấm rất quý hiếm, có giá trị dược liệu cao. Nhưng, không chỉ có nấm này mà cây gỗ lim xanh trong tự nhiên còn có rất nhiều loại nấm khác mọc. Vì vậy để dùng nấm chữa bệnh thì người dân nên đặc biệt cân nhắc, và phân biệt kỹ từng loại nấm.

Ngoài TS. Nguyễn Thị Chính, TS. Ngô Anh thì chúng tôi cũng đã có cuộc gặp gỡ và trao đổi với Dược sĩ Nguyễn Như Chính - Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam. Ông Chính cho biết: Sau khi biết được thông tin có một số người dân xã Tiên Hiệp, huyện Tiên Phước đã uống nước từ nấm lim xanh chữa khỏi bệnh ung thư, chúng tôi đã lên tận địa bàn để lấy mẫu nấm gửi ra Viện Dược liệu-Bộ Y tế để kiểm nghiệm. Tại Công văn số 08, do Viện trưởng Viện Dược liệu, TSKH Nguyễn Minh Khởi ký tên, đóng dấu gửi Sở Y tế tỉnh Quảng Nam ngày 10-1-2011 chỉ rõ: Loài nấm mọc trên thân gỗ thiết lim mà Sở Y tế tỉnh Quảng Nam chuyển ra để phân tích, kiểm nghiệm, thì đó chính là nấm linh chi tự nhiên, có tên khoa học là Ganoderma lucidum (Leyss. Ex Fr.) Karst., còn có tên đồng nghĩa là Polyporum lucidus W. Curt., thuộc họ nấm lim (Ganodermataceae). Nấm linh chi Ganoderma lucidum (Leyss. Ex Fr.) Karst có công dụng trị suy nhược thần kinh, chóng mặt, mất ngủ; các bệnh viêm gan, viêm khí quản mãn tính, huyết áp cao; đau dạ dày, chán ăn, thấp khớp, thống phong... Người bị bệnh đau gan mạn tính, hen phế quản, nên nghiền nấm linh chi thành bột khô mỗi lần uống 3 lần, mỗi lần từ 1-2g với nước nóng; hoặc phơi, sấy khô, thái mỏng đun nước uống.

Anh Quân - Dũng Đức

Nguồn: http://phapluatxahoi.vn/2011121311148878...hu-gan.htm


Trích dẫn
 Những người đã cảm ơnadmin (08-11-2012 07:54 PM)hoangson (10-11-2012 12:40 AM)
08-11-2012, 07:59 PM, (Được chỉnh sửa: 08-11-2012, 08:01 PM {2} bởi admin.)
#2
Số lần cảm ơn 76
62 cảm ơn trong 43 bài
Nấm Lim Xanh: “Thần dược” chữa bệnh ung thư?
Sau khi Viện Dược liệu của Bộ Y tế có công văn trả lời cho Sở Y tế tỉnh Quảng Nam, kết luận nấm mọc trên cây gỗ lim xanh (còn gọi là thiết lim) mà một số người đã sử dụng sắc uống chữa các bệnh hiểm nghèo như: Xơ gan cổ trướng, ung thư gan, viêm gan B... là nấm linh chi tự nhiên, không độc hại, đã có hàng trăm người bệnh từ các nơi đổ xô về xã Tiên Hiệp, huyện Tiên Phước, Quảng Nam, để mua nấm của những người đi rừng hái về sắc uống chữa bệnh cầu may.


Dư luận đặc biệt quan tâm đến lời hứa của Viện Dược liệu về kết quả nghiên cứu về hóa học và tác dụng sinh học của mẫu nấm lim xanh Sở Y tế tỉnh Quảng Nam đã gửi ra trước đó, để xác định giá trị đích thực của nấm lim xanh sắc uống có chữa được bệnh hiểm nghèo hay không. Nhưng cho đến nay, đã gần 4 tháng trôi qua, Viện Dược liệu vẫn chưa có hồi âm...
“... người bệnh uống nấm lim xanh nói gì?”

Nếu thật sự anh Đ. thoát khỏi "cửa tử" thì quả là một phép màu kỳ diệu. Tôi thầm nghĩ vậy khi gặp lại anh Đ. và nhận ra cơ thể người bệnh tưởng chừng như tuyệt vọng này đã có một sức sống mới. Rõ rệt nhất là nước da và cặp mắt của anh dường như đã mất hẳn đi cái màu vàng bủng. Đầu tóc do hóa trị bị rụng quá nhiều nên anh cạo trọc, giờ đây tóc cũng bắt đầu mọc lại.

Anh Đ. cười vui vẻ nói với tôi rằng, ngay cả các bác sĩ ở Bệnh viện Ung bướu tại TP HCM khi anh vào tái khám cũng đã rất đỗi ngạc nhiên về những thay đổi có chiều hướng tốt đối với sức khỏe của anh, nó không xấu đi như họ đã tiên liệu. Thực ra, nhắc đến căn bệnh ung thư gan quái ác đã vào giai đoạn cuối thì ai cũng cầm chắc "bản án tử hình" và sống leo lét chờ đợi ngày tử thần đến rước đi. Nhưng, anh Đ. cũng đã cầm cự được hơn 2 năm rồi. Nhất là từ khi anh uống nước sắc từ nấm lim xanh, cây chó đẻ (Diệp hạ châu đắng) kết hợp điều trị thuốc tây y thì sức khỏe dường như ổn định và khá dần lên.


[Hình: 24_1cay1058-450.jpg]
Một cây nấm lim xanh lưu niên.
.

Anh Đ. cho hay, làng anh ở bên bờ hạ lưu sông Thu Bồn, hằng năm luôn phải chịu bao trận lũ lụt. Hơn 2 năm về trước, sau một đợt lũ rút, anh cùng vợ con quét dọn bùn non trong nhà thì bỗng nhiên thấy nhói đau bên hông phải. Sau đó, những cơn đau thắt ở hạ sườn phải và sốt lâm râm kéo dài. Anh ra Bệnh viện Đà Nẵng khám, siêu âm xét nghiệm, các bác sĩ bảo anh đã bị ung thư gan.
Anh điếng người nghĩ đến 3 đứa con còn nhỏ dại và người vợ cũng thường xuyên đau ốm. Nếu không may anh có mệnh hệ gì thì chắc chắn vợ, con anh sẽ bất hạnh biết bao. Anh bàn với vợ bán thốc bán tháo tài sản để vào TP HCM chữa chạy. Ở một bệnh viện lớn chuyên điều trị ung thư, sau khi làm lại kết quả xét nghiệm máu, siêu âm… cho thấy gan của anh có một khối u lớn khoảng 9cm. Các bác sĩ đã nỗ lực điều trị bệnh cho anh bằng những phương pháp tiên tiến nhất, song anh cảm thấy sức khỏe ngày một suy kiệt dần. Anh đành chấp nhận sử dụng biện pháp hóa trị.

Cứ 20 ngày một lần, anh vào TP HCM làm hóa trị, đến lần thứ 6 thì các bác sĩ đều lắc đầu. "Lần hóa trị cuối cùng trở về, tui nghe một người quen tới thăm kể chuyện ở xã Tiên Hiệp, Tiên Phước, Quảng Nam, có một số thanh niên mắc bệnh ung thư gan, viêm gan B, xơ gan… sử dụng nấm lim xanh sắc lấy nước uống đã chữa lành bệnh. Tui liền thuê xe lên đó để mua…".

Có bệnh thì vái tứ phương, cũng như nhiều người mắc bệnh hiểm nghèo khác, nghe được thông tin về uống nấm lim xanh, chẳng khác người sắp chết đuối vớ được chiếc phao, anh Đ. mua một cân nấm về sắc uống cùng với nước sắc từ lá cây chó đẻ, không ngờ một tháng sau anh đi siêu âm thấy khối u teo lại còn chừng 6cm. Tuy nhiên, các bác sĩ cũng rất lo ngại khi phát hiện tế bào ung thư đã di căn tạo hạch gần phổi.

Anh Đ. trở về vẫn nuôi hy vọng tiếp tục uống nước nấm lim xanh và nước lá chó đẻ, kết hợp với dùng thuốc tây y cho đến đầu tháng 5 này, anh vào lại bệnh viện ở TP HCM khám, siêu âm thì đã có kết quả khá bất ngờ: Khối u đã teo lại còn 5cm, xét nghiệm AFP (Alpha fetoprotein) trước đây từ 2.100 - 2.200 ng/ml cũng tụt xuống hơn phân nửa còn 1.080 ng/ml… Anh Đ. tràn đầy hy vọng nói: "Tui thấy sức khỏe khá lên rất nhiều. Tui đang tiếp tục chữa trị bằng phương pháp uống nước sắc từ nấm lim xanh, lá chó đẻ và thuốc tây y. Có khi tui may mắn…".

Trở lại thôn 5, xã Tiên Hiệp, Tiên Phước, gặp anh Nguyễn Đình Hoa là người đã vào rừng Suối Bùn, Tiên Phước, hái nấm lim xanh sắc uống chữa bệnh viêm gan B và bán lại cho một số người bệnh khác theo yêu cầu, tôi thật bất ngờ vì anh Hoa cẩn thận đến mức làm một cuốn sổ tay ghi lại tên tuổi, địa chỉ thường trú, số điện thoại của người đến mua nấm lim xanh. Thậm chí còn cẩn thận ghi cả số lượng nấm bán và căn bệnh của người mua sử dụng.


[Hình: 25_anh1058-450.jpg]
Anh Đ. mua nấm lim xanh tại nhà anh Nguyễn Đình Hoa ở Tiên Hiệp, Tiên Phước, Quảng Nam.


Anh Hoa nói: "Tui thường điện thoại cho những người mua nấm để hỏi về tác dụng của việc uống nấm lim xanh có giống như tui không. Trong số đó, có một vài người do căn bệnh ung thư đã vào giai đoạn cuối, các bệnh viện đã bó tay nên uống chưa hết nấm đã tử vong; còn lại đa số cho hay bệnh tình có thuyên giảm đáng kể".

Theo số điện thoại trong sổ tay anh Hoa, tôi điện cho ông Vương Trọng Hải, trú ở phường 13, quận 4, TP HCM. Ông Hải kể: Vào tháng 1/2010, ông khám bệnh phát hiện bị ung thư gan. Căn bệnh quái ác này là do ông bị viêm gan C mãn tính phát triển thành. Ông chạy chữa các bệnh viện nổi tiếng ở TP HCM song bệnh tình ngày thêm trầm trọng, ung thư đã di căn thành hạch ở đầu tụy…

Đến tháng 12/2010, một người em bà con ở bên Australia điện thoại về hỏi thăm sức khỏe của ông và cho biết có đọc Báo An ninh thế giới, biết thông tin một số thanh niên ở Quảng Nam uống nước sắc từ nấm lim xanh chữa lành nhiều căn bệnh hiểm nghèo. Sau đó, họ còn gửi cả tờ báo từ bên Australia về cho ông để biết địa chỉ đi mua nấm.

Ông mua vé máy bay ra Đà Nẵng rồi thuê xe vào Tam Kỳ lên thôn 5, xã Tiên Hiệp, Tiên Phước, gặp anh Hoa mua 6,5kg nấm về sắc uống tới nay. Ông Hải cho biết, kể từ khi uống nước sắc từ nấm lim xanh, sức khỏe khá lên trông thấy, khối u trong gan cũng ổn định không phát triển nữa. Ông Hải còn bảo nên uống nấm lim xanh màu đen (huyền chi), sắc nước để hâm hẩm uống lúc bụng đói thì tác dụng tốt hơn…

Trường hợp ông Bùi Cô Đ ở ngõ 39, phố Phượng Trì, thị trấn Phùng, huyện Đan Phượng, Hà Nội, bị viêm gan B uống nước sắc từ nấm lim xanh cũng thấy cơ thể không còn mệt mỏi, biếng ăn, mà ngược lại nước da hồng hào hơn trước, ăn khỏe, ngủ được...
"... mong mỏi chờ hồi âm...”

Trong Văn bản số 08/VDL-QLKHĐT ngày 10/1/2011 của Viện Dược liệu (Bộ Y tế) gửi cho Sở Y tế tỉnh Quảng Nam phúc đáp về việc kiểm tra chất lượng và tác dụng sinh học của nấm lim xanh, Viện trưởng TSKH Nguyễn Minh Khôi khẳng định: Với sự giúp đỡ của các nhà khoa học đầu ngành như GS, TSKH Trịnh Tam Kiệt, công tác tại Khoa Công nghệ sinh học - Đại học Quốc gia Hà Nội và GS, TS Bae Ki-hwan, công tác tại Khoa Dược, Trường đại học Changnam, Hàn Quốc, đã xác định 3kg nấm lim xanh Sở Y tế tỉnh Quảng Nam gửi ra để phân tích, kiểm nghiệm, đó là nấm linh chi mọc tự nhiên, có tên khoa học là Ganoderma lucidum (Leyss. Ex Fr.) Karst., còn có tên đồng nghĩa là Polyporum lucidus W. Curt., thuộc họ Nấm Lim (Ganodermataceae). Văn bản nêu ý kiến của GS, TSKH Trịnh Tam Kiệt cho biết, có thể sử dụng nấm lim xanh theo y học cổ truyền mà không lo độc hại, độc tính của nấm...

Một mặt trao đổi với Sở Y tế tỉnh Quảng Nam khuyến nghị người dân dùng nấm lim xanh theo hướng dẫn đã có trong các tài liệu chính thống về dược liệu, như cuốn: "Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam" của GS, TS Đỗ Tất Lợi và sách "Cây thuốc và động vật làm thuốc ở Việt Nam" của tập thể tác giả Viện Dược liệu, song mặt khác Viện trưởng TSKH Nguyễn Minh Khôi cũng thận trọng cho rằng, các tác dụng chữa bệnh khác do người dân đồn thổi của loài nấm lim xanh cần phải có các nghiên cứu khoa học để chứng minh mới có thể kết luận được. Từ đó, Viện Dược liệu "hứa" sẽ trao đổi trực tiếp với Sở Y tế tỉnh Quảng Nam sau khi có kết quả nghiên cứu về hóa học và tác dụng sinh học của mẫu nấm lim xanh đã gửi ra...

Tuy nhiên, đã gần 4 tháng trôi qua, phỏng vấn về kết quả nghiên cứu của Viện Dược liệu thì dược sĩ Nguyễn Như Chính, Phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam than vãn: "Chúng tôi cũng đang nóng ruột chờ đợi mà chưa có hồi âm gì cả". "Vậy, ông có biết do đâu mà Viện Dược liệu khó khăn trong việc nghiên cứu về hóa học và tác dụng sinh học của mẫu nấm lim xanh không?".


[Hình: 25_duoc1058-450.jpg]
Dược sĩ Nguyễn Như Chính, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam với văn bản trả lời về tác dụng của nấm lim xanh của Viện Dược liệu - Bộ Y tế.


Dược sĩ Nguyễn Như Chính giọng buồn buồn: "Có thể do thiếu kinh phí. Làm cái đó tốn kém nhiều kinh phí lắm, nên không biết họ có làm không nữa...". Câu trả lời của ông Chính thật sự đã làm cho tôi hụt hẫng. Hàng trăm người mắc bệnh hiểm nghèo từ các địa phương trong cả nước tìm về xã Tiên Hiệp, huyện Tiên Phước, Quảng Nam để mua nấm lim xanh sắc uống chữa bệnh cầu may. Có lẽ nào Viện Dược liệu và ngành Y tế nói chung lại thiếu kinh phí để nghiên cứu về hóa học và tác dụng sinh học của nấm lim xanh để xác định thực, hư về tác dụng chữa bệnh của loài nấm này?
Việc xác định một dược liệu quý hiếm để chữa các bệnh hiểm nghèo, đặc biệt là bệnh ung thư trong giai đoạn hiện nay là cần thiết! Cần thiết hơn cả việc khuyến nghị người dân dùng nấm lim xanh theo hướng dẫn đã có trong các tài liệu về dược liệu, như: "Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam" của GS, TS Đỗ Tất Lợi và sách về "Cây thuốc và động vật làm thuốc ở Việt Nam" của Viện Dược liệu...

Bởi vì, những tài liệu này chưa nghiên cứu cụ thể về tác dụng của loài nấm lim xanh để chữa trị các bệnh hiểm nghèo, nhất là căn bệnh ung thư quái ác. Trong khi, thực tế với những người thật, việc thật đã cho thấy, nhiều người bệnh uống nước sắc từ nấm lim xanh ít nhiều cũng đã có tác dụng làm thuyên giảm một số căn bệnh hiểm nghèo, nhất là bệnh về gan. Vì vậy, thiết nghĩ rằng, Viện Dược liệu cần có động thái tích cực hơn để khẳng định lời hứa nghiên cứu về hóa học và tác dụng sinh học của nấm lim xanh là nghiêm túc, không phải chỉ là lời hứa...

Dược sĩ Nguyễn Như Chính cho biết thêm, sau khi phát hiện sự việc hàng trăm người bệnh từ các tỉnh, thành trong cả nước đổ xô về xã Tiên Hiệp, huyện Tiên Phước để mua nấm lim xanh, Sở Y tế tỉnh Quảng Nam vào cuộc kiểm tra cũng đã xác định có nhiều người uống nước sắc từ nấm không bị ngộ độc mà bệnh tình thuyên giảm rõ rệt. Tuy nhiên, do việc đi hái nấm trong rừng chẳng khác gì "ngậm ngải tìm trầm", cơm đùm gạo gói lang thang trong rừng sâu, núi thẳm hàng tháng trời mới hái được vài ký nấm, nên giá bán nấm lim xanh rất cao. Trong khi đó kinh phí để Sở Y tế tỉnh Quảng Nam "rót" mua mẫu nấm đưa ra Viện Dược liệu nghiên cứu lại quá eo hẹp.

Dược sĩ Chính phải đích thân đến xã Tiên Hiệp gặp anh Nguyễn Đình Hoa để trao đổi sự việc. Anh Hoa tập trung một số bạn bè trong xã lên rừng hái 3kg nấm lim xanh nguyên cây, nguyên mũ sấy khô làm mẫu kiểm tra và tự nguyện giao cho Sở Y tế tỉnh Quảng Nam gửi ra Viện Dược liệu không lấy một đồng tiền công nào…

Đáng quan tâm, sau khi có văn bản của Viện Dược liệu xác định nấm lim xanh không độc, khuyến nghị sử dụng thì rất nhiều người dân lên rừng hái nấm về uống thay nước… chè và bán cho người bệnh từ nơi khác đến mua, dẫn đến nấm lim xanh lưu niên cạn kiệt dần. Các cánh rừng lim xanh ở Tiên Phước đã bị lâm tặc tàn phá nay còn lại rất ít. Ý thức điều đó, anh Nguyễn Đình Hoa đã quyết định bán rừng keo lá tràm quanh vườn nhà, tìm vào Quảng Ngãi mua cây giống lim xanh về trồng để gây rừng.

"Tui trồng rừng lim xanh không chỉ để phủ xanh đồi trọc mà còn chờ đợi về kết quả nghiên cứu của Viện Dược liệu. Nếu thật sự nấm lim xanh có tác dụng chữa bệnh hiểm nghèo thì việc làm của tui quả không uổng phí…" - Anh Hoa tâm sự. Mà đâu chỉ riêng anh Hoa. Hàng trăm người mắc bệnh hiểm nghèo, đặc biệt là ung thư gan, xơ gan… vẫn đang mong mỏi và hy vọng vào kết quả nghiên cứu cuối cùng của Viện Dược liệu về nấm lim xanh...[Hình: reddot.gif]

Long Vân

Nguồn: http://antg.cand.com.vn/vi-vn/ktvhkh/2011/5/75198.cand
Trích dẫn
08-11-2012, 08:19 PM,
#3
Số lần cảm ơn 76
62 cảm ơn trong 43 bài
RE: Uống nước sắc từ nấm lim xanh chữa khỏi bệnh ung thư gan- Viêm Gan B
Cảm ơn xuanlongn, bài viết rất có ích cho mọi người..

Mọi người tham khảo thông tin tại website bên dưới nhé, hiện tại trên thị trường có nhiều nơi bán, tuy nhiên sản phẩm không đảm bảo chất lượng.

Sản phẩm Nấm lim xanh của công ty Nông sản Tiên Phước không được bày bán tự do trên thị trường mà chỉ được bán tại các nhà thuốc được công ty ủy quyền.Toàn bộ thông tin về công ty, bài thuốc và địa điểm bán hàng bệnh nhân có thể tìm thấy trên website tại địa chỉ www.namlimxanh.com.
Trích dẫn


Chuyển nhanh:


User(s) browsing this thread: 1 Guest(s)
Tin mới về Nhân Trạch
Tin tuc Nhan Trach
Đại tướng Võ Nguyên Giáp
Dai tuong Vo Nguyen Giap
Kết nối Facebook
Phim Bám Biển
Liên Kết Hữu Ích
Báo Quảng Bình, Cổng thông tin Tỉnh, Công thông tin Bố Trạch, Phong Nha Kẻ Bàng
Tri Ân Các Mạnh Thường Quân
Tri An
Kết Quả Xổ Số Kiến Thiết
Giá tiền ảo Bitcoin và Altcoin
Thành viên online
Hiện đang có 39 người dùng trực tuyến.
» 0 Thành viên | 39 Khách

Diễn đàn Thống kê
» Thành viên: 3,002
» Thành viên mới nhất: vannguyens
» Diễn đàn chủ đề: 1,623
» Diễn đàn bài viết: 7,045

Thống kê đầy đủ