Welcome to Nhân Trạch Online, Guest! Đăng nhập hoặc Đăng ký

Đánh giá chủ đề:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Vịnh Hạ Long-kỳ quan thiên nhiên thế giới mới
12-11-2011, 09:13 AM, (Được chỉnh sửa: 12-11-2011, 09:28 AM {2} bởi thanhtamit.)
#1
Số lần cảm ơn 52
36 cảm ơn trong 24 bài
Vịnh Hạ Long-kỳ quan thiên nhiên thế giới mới[Hình: 1321055411_vinh-ha-long.jpg]
Một góc vịnh Hạ Long - Ảnh: new7wonders.com
Vịnh Hạ Long-kỳ quan thiên nhiên thế giới mới


Lúc 2h07 sáng nay 12-11 (giờ Việt Nam),
Việt Nam có thêm một niềm tự hào khi vịnh Hạ Long được Tổ chức New Open World (NOW) công bố là một trong bảy kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới.
Theo thông báo của Tổ chức NOW, căn cứ trên các thống kê tạm thời vào thời điểm này, vịnh Hạ Long đã lọt vào danh sách 7 kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới.
Danh sách 7 kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới (theo thứ tự Alphabel) là rừng rậm Amazon (Nam Mỹ), vịnh Hạ Long (Việt Nam), thác Iguazu (Argentina và Brazil), đảo Jeju (Hàn Quốc), đảo Komodo (Indonesia), vườn quốc gia sông ngầm Puerto Princesca (Philippines), núi Bàn (Nam Phi).
Theo NOW, trên đây là 7 kỳ quan thiên nhiên mới tạm thời dựa trên việc thống kê số lượng kết quả bầu chọn đến ngày 11-11-11. Có thể sẽ có thay đổi giữa 7 địa danh chiến thắng tạm thời ở trên và sau đó NOW sẽ xác nhận 7 địa danh chiến thắng cuối cùng.
[Hình: 1321057023-vinh-ha-long.jpg]
Vịnh Hạ Long hùng vĩ
Việc tính toán bỏ phiếu hiện nay đang được kiểm tra và xác nhận độc lập, và NOW khẳng định 7 địa danh chiến thắng sẽ được công bố vào đầu năm 2012 trong buổi lễ nhậm chức chính thức.
Vịnh Hạ Long có diện tích 1.553 km2, nằm ở tỉnh Quảng Ninh, Việt Nam. Vịnh có bờ biển dài 120 km và hàng ngàn vùng đá vôi với 1.969 hòn đảo nhỏ. Mỗi hòn đảo đều có sự đa dạng về kích thước và hình dạng. Một số đảo có các hang động lớn, một số đảo khác là nơi sinh sống của ngư dân trên những làng nổi. Đặc biệt, có nhiều hồ bên trong các hòn đảo đá vôi, trong đó đảo Đầu Bê có đến 6 hồ nước.
Như vậy, sau 4 năm, vượt qua hơn 200 ứng cử viên ban đầu của cuộc bình chọn, vịnh Hạ Long đã lọt vào danh sách các kỳ quan thiên nhiên thế giới mới.
Theo Tổng cục du lịch VN, những ngày cuối cùng của cuộc bình chọn lượng người truy cập vào website của NOW ngày càng đông, lượng tin nhắn qua điện thoai đi động cũng tăng mạnh. so với những ngày đầu tiên của tháng 10-2011 chỉ có khoảng 150.000 tin nhắn/ngày thì con số này đã tăng lên gấp 10 lần vào những ngày gần 11-11-2011.
Theo ông Trần Nhất Hoàng - giám đốc Trung tâm Xúc tiến văn hóa - thể thao và du lịch (Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch), phó trưởng bộ phận thường trực cuộc bầu chọn vịnh Hạ Long cho biết tính đến thời điểm khóa sổ nhận tin nhắn (18 giờ 11 phút ngày 11-11) đã có hơn 24 triệu tin nhắn bằng điện thoại di động qua tổng đài 147 bầu chọn cho vịnh Hạ Long.
Những yếu tố này đã giúp đưa VN luôn nằm trong top 10 địa danh có bình chọn nhiều nhất trong số 28 địa danh lọt vào vòng chung kết.
Tổng cục trưởng Tổng cục du lịch VN Nguyễn Văn Tuấn cho rằng trên thế giới có rất nhiều di sản thiên nhiên nổi bật nhưng cuối cùng sẽ chỉ có 7 địa danh được công nhận là kỳ quan thiên nhiên mới với những giá trị ngoại hạng toàn cầu. Đây sẽ là một cơ hội lớn đối với ngành du lịch để xây dựng và quảng bá Hạ Long trở thành một thương hiệu du lịch quốc gia, để mời gọi bạn bè quốc tế đến với Việt Nam, chiêm ngưỡng vẻ đẹp vịnh Hạ Long và tìm hiểu đất nước, con người Việt Nam.
Tổ chức Giáo dục, khoa học và văn hóa của Liên Hiệp Quốc (UNESCO) đã 2 lần công nhận vịnh Hạ Long là di sản thế giới. Theo đó, năm 1994 UNESCO đã chính thức công nhận vịnh Hạ Long là di sản thiên nhiên thế giới bởi giá trị ngoại hạng về mặt cảnh quan. Năm 2000, lần thứ 2 vịnh Hạ Long tiếp tục được tổ chức này công nhận là di sản địa chất thế giới vì những giá trị độc đáo về địa chất, địa mạo.
Vịnh Hạ Long cũng đã được Câu lạc bộ những vịnh đẹp nhất thế giới công nhận là 1 trong 33 vịnh biển đẹp nhất thế giới.
“Hạ Long - vịnh biển đẹp nhất thế giới!” hay “Vịnh Hạ Long đẹp đến khó tin”… Đó là những lời thốt lên của du khách sau khi đã đến và trải nghiệm tại vịnh biển quyến rũ này của Việt Nam.
Thực tế đã chứng minh được điều này, bởi từ khi Tổ chức NOW khởi xướng việc tổ chức bầu chọn bảy kỳ quan thiên nhiên mới trên thế giới, hàng triệu người trên khắp thế giới đã bỏ phiếu bầu chọn cho vịnh Hạ Long qua trang web chính thức new7wonders.com và qua hình thức bầu chọn bằng tin nhắn SMS…
[Hình: 1321055405-7-ky-quan-thien-nhien-the-gioi-moi.jpg]
Ảnh chụp màn hình tổ chức NOW công bố lúc 2g07 sáng 12-11 (giờ Việt Nam)
Vịnh Hạ Long đã lọt vòng đề cử 77 kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới, sau đó là lọt vòng chung kết xếp hạng 28 kỳ quan vào ngày 21-7-2011; và cuối cùng NOW đã xướng tên vịnh Hạ Long trở thành một trong bảy kỳ quan thiên mới của thế giới. Nhiều tiềm năng du lịch mới sẽ đến vịnh biển quyến rũ và hùng vĩ này.
Một trong những thành công góp phần đưa vịnh Hạ Long trở thành kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới là sự vào cuộc mạnh mẽ của giới truyền thông Việt Nam trong suốt quá trình bầu chọn, đặc biệt là trong giai đoạn nước rút quý III-2011 như Đài truyền hình Việt Nam phối hợp Bộ VH TT&DL cùng tỉnh Quảng Ninh tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật đặc sắc với chủ đề: “Hạ Long thần tiên” tại 4 điểm cầu truyền hình là Hà Nội, Huế, TP.HCM và Hạ Long, Quảng Ninh vào 20g ngày 29-10 trên VTV1.
Danh sách 7 kỳ quan thiên nhiên thế giới mới (kết quả thống kê tạm thời):
1.Rừng nhiệt đới Amazon.
2. Vịnh Hạ Long
3. Quần thể thác Iguazu
4. Đảo Jeju
5. Vườn quốc gia Komodo
6. Vườn quốc gia sông ngầm Puerto Princesca
7. Núi Bàn
Theo: 24H
<font size="medium" color="blue">Thành Tâm chúc mọi người sức khỏe - vui vẻ và thật nhiều hạnh phúc. Bye bye and see you again !!!
Trích dẫn
12-11-2011, 11:49 PM,
#2
Số lần cảm ơn 0
0 cảm ơn trong 0 bài
RE: Vịnh Hạ Long-kỳ quan thiên nhiên thế giới mới
Thanhtamit đã bổ sung kịp thời thông tin cho những anh em chưa kịp thời biết về nguồn tin này .Là người VIỆT NAM chúng ta tự hào khi "VỊNH HẠ LONG" được bầu chọn một trong bảy kì quan thiên nhiên thế giới .
:78:
Trích dẫn
13-11-2011, 06:03 AM, (Được chỉnh sửa: 13-11-2011, 11:04 AM {2} bởi luongxuanlan.)
#3
Số lần cảm ơn 282
280 cảm ơn trong 157 bài
RE: Vịnh Hạ Long-kỳ quan thiên nhiên thế giới mới
Miềng rất thích Văn hóa đọc.Thời sự là một trong những sử thích.Tôi thấy Wepsitis Nhantrach.com là một trang Wep ngày càng phong phú về nội dung. Phản ánh rất nhanh nhạy mọi thông tin thời sự trong và noài nước mà mọi ngưòi cùng quan tâm.
Đây chính là sức mạnh tổng hợp CAE cần cố gắng và phát huy. Nhất định khi lên mạng mình bao giừ cũng vào trang thông thông tin điện tử của quê nhà đầu tiên .thank
Trích dẫn
13-11-2011, 03:51 PM,
#4
Số lần cảm ơn 52
36 cảm ơn trong 24 bài
RE: Vịnh Hạ Long-kỳ quan thiên nhiên thế giới mới

Theo thông tin mới nhất thì khoãng 2 tháng nữa tổ chức New Open World (NOW) sẽ có công bố công bằng chính thức, hoặc có thể sớm hơn tuỳ theo kết quả bình chọn cuối cùng do Tổ chức New Open World (NOW) đưa ra.
Mọi người cùng chờ đón giây phút người đại diện Tổ chức NOW trực tiếp đưa giấy chứng nhận Ha Long Bay di sản thiên nhiên thế giới nhé. Thanks!
<font size="medium" color="blue">Thành Tâm chúc mọi người sức khỏe - vui vẻ và thật nhiều hạnh phúc. Bye bye and see you again !!!
Trích dẫn


Chuyển nhanh:


User(s) browsing this thread: 1 Guest(s)
Tin mới về Nhân Trạch
Tin tuc Nhan Trach
Đại tướng Võ Nguyên Giáp
Dai tuong Vo Nguyen Giap
Kết nối Facebook
Phim Bám Biển
Liên Kết Hữu Ích
Báo Quảng Bình, Cổng thông tin Tỉnh, Công thông tin Bố Trạch, Phong Nha Kẻ Bàng
Tri Ân Các Mạnh Thường Quân
Tri An
Kết Quả Xổ Số Kiến Thiết
Giá tiền ảo Bitcoin và Altcoin
Thành viên online
Hiện đang có 32 người dùng trực tuyến.
» 0 Thành viên | 32 Khách

Diễn đàn Thống kê
» Thành viên: 3,002
» Thành viên mới nhất: vannguyens
» Diễn đàn chủ đề: 1,623
» Diễn đàn bài viết: 7,045

Thống kê đầy đủ