Welcome to Nhân Trạch Online, Guest! Đăng nhập hoặc Đăng ký

Đánh giá chủ đề:
  • 1 Votes - 5 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Windows 7 DreamScene Activator 1.1 - Desktop sinh động hơn với hình nền video
02-12-2010, 11:43 AM,
#1
Số lần cảm ơn 52
36 cảm ơn trong 24 bài
Windows 7 DreamScene Activator 1.1 - Desktop sinh động hơn với hình nền video
Nhà sản xuất: Windows Club
Bản quyền: Freeware
Kích thước: 421 KB


Hãy để màn hình Desktop của bạn là 1 video nhé, video ảnh gia đình, video ảnh cưới thì nên dùng DreamScene Activator.
Bạn có muốn biến hình nền desktop của mình trở nên sinh động hơn bằng những thước phim, hay thậm chí là đoạn slideshow do mình tự làm, thay vì những hình ảnh cố định quen thuộc? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn thực hiện điều đó.Windows DreamScene là một tính năng của Windows Vista Ultimate, cho phép người dùng sử dụng video để làm hình nền của desktop. Tuy nhiên, tính năng này không được tiếp tục sử dụng ở các phiên bản Windows Vista khác cũng như ở Windows 7.Với bài viết dưới đây, bạn có thể kích hoạt tính năng DreamScenes trên mọi phiên bản của Windows Vista (kể cả Vista Ultimate trong trường hợp bạn chưa cài đặt tính năng này) và các phiên bản của Windows 7. Từ đó, bạn có thể sử dụng những đoạn video yêu thích để làm hình nền, giúp màn hình desktop của mình trở nên sinh động và độc đáo hơn.DreamScene chỉ hỗ trợ video định dạng WMV và MPEG. Do vậy, nếu file video bạn yêu thích không thuộc 2 định dạng này, bạn có thể sử dụng các công cụ chuyển đổi định dạng video để chuyển những file đó về 1 trong 2 định dạng trên.Kích hoạt tính năng DreamScenes.

Để kích hoạt tính năng DreamScenes trên mọi phiên bản của Windows (kể cả Windows Vista/7), bạn có thể nhờ đến công cụ Windows 7 DreamScene Activator.

Download hoàn toàn miễn phí Tại đây.

Sau khi download, giải nén và kích hoạt file Windows 7 DreamScene Activator.exe để sử dụng ngay mà không cần cài đặt.Lưu ý: Mặc dù mang tên Windows 7, tuy nhiên công cụ này có thể kích hoạt và sử dụng tốt trên mọi phiên bản khác nhau của cả Windows Vista.

Tại giao diện phần mềm hiện ra, bạn nhấn vào nút Enable DreamScene để kích hoạt tính năng DreamScene.
[Hình: DreamScene-1.jpg]
Để biến đoạn video làm hình nền, bạn kích chuột phải vào file video muốn sử dụng, chọn Set as Desktop Background.
[Hình: DreamScene-2.jpg]
Desktop của bạn sẽ trở nên độc đáo và sinh động hơn với đoạn video được chọn, thay vì một hình ảnh cố định như trước đây.
[Hình: DreamScene-3.jpg]
Trong quá trình đoạn video đang trình chiếu trên desktop, bạn có thể tạm ngừng đoạn phim bằng cách kích chuột phải vào một ví trí bất kỳ trên desktop, chọn Pause DreamScene.
[Hình: DreamScene-4.jpg]

Để hủy bỏ tính năng DreamScene và quay trở lại sử dụng hình ảnh để làm hình nền như cũ, bạn có thể nhấn vào nút Disable DreamScene ở giao diện chính của phần mềm.Sử dụng nhiều đoạn video liên tiếp để làm hình nền desktop:

Trong trường hợp bạn muốn sử dụng nhiều file video, lần lượt nhau để hiển thị trên hình nền desktop, thay vì chỉ 1 file như cách thức trên, bạn có thể nhờ đến VLC Media Player.VLC Media Player là một trong những phần mềm chơi media thông dụng và được yêu thích nhất hiện nay. Công cụ này còn cung cấp cho người dùng tính năng biến video thành hình nền desktop.Download VLC Media Player hoàn toàn miễn phí Tại đây.

VLC có giao diện hỗ trợ hoàn toàn tiếng Việt, do vậy bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách thức tiến hành trên giao diện tiếng Việt.

Kích hoạt VLC. Từ giao diện chính của VLC, nhấn Công Cụ -> Tùy chỉnh.
[Hình: DreamScene-5.jpg]
Tại hộp thoại Tùy chỉnh hiện ra, bạn chọn mục Video ở menu bên trái. Ở danh sách bên phải, mục ‘Xuất dữ liệu’, bạn chọn ‘DirectX (DirectDraw Video output).
[Hình: DreamScene-6.jpg]
Nhấn ‘Lưu’ để lưu lại các tùy chọn đã thiết lập.

Trở lại giao diện chính của VLC, bạn chọn ‘Xem’ -> ‘Danh sách’ từ menu của phần mềm
[Hình: DreamScene-7.jpg]

Tại hộp thoại ‘Danh sách’ hiện ra, bạn kích chuột phải, chọn ‘Add file’. Chọn những file video bạn muốn sử dụng để lần lượt trình chiếu trên hình nền của desktop. Nhấn vào biểu tượng Loop (khoanh đỏ ở hình dưới) để các file video được lặp lại liên tục.
[Hình: DreamScene-8.jpg]
Bây giờ, nội dung file video được chọn sẽ được trình chiếu trên giao diện chính của phần mềm. Tại đây, bạn chọn Video -> ‘Hình nền của Direct X’.
[Hình: DreamScene-9.jpg]
Đoạn video của bạn sẽ được chuyển thành hình nền desktop. Trong trường hợp bạn chọn nhiều file, các file sẽ lần lượt được trình chiếu trên desktop.Trong quá trình hình nền video đang trình chiếu, bạn không được tắt phần mềm VLC mà chỉ nên thu nhỏ nó xuống khay hệ thống. Cách thức sử dụng VLC để biến video thành hình nền desktop sẽ tốn nhiều tài nguyên hệ thống hơn cách thức sử dụng DreamScene đã hướng dẫn ở trên, có thể khiến máy tính bị hoạt động nặng nề hơn. Do vậy, bạn nên cân nhắc để lựa chọn cách thức cho phù hợp.

Tìm kiếm và download những đoạn video đẹp mắt để sử dụng làm hình nền:

Cũng tương tự như các hình ảnh đẹp để làm hình nền, bạn cũng có thể download những đoạn video ngắn, đầy màu sắc và đặc biệt đúng định dạng video (WMV hoặc MPEG) để sử dụng làm hình nền theo như đã hướng dẫn ở trên.

Bạn có thể tìm kiếm và download những đoạn video tại
http://www.dreamscene.org/gallery.php rồi sử dụng cách thức trên để biến chúng thành hình nền desktop.

Với cách thức này, chắc hẳn màn hình máy tính của bạn sẽ trở nên sinh động và độc đáo hơn.
<font size="medium" color="blue">Thành Tâm chúc mọi người sức khỏe - vui vẻ và thật nhiều hạnh phúc. Bye bye and see you again !!!
Trích dẫn
02-12-2010, 02:00 PM,
#2
Số lần cảm ơn 13
15 cảm ơn trong 9 bài
RE: Windows 7 DreamScene Activator 1.1 - Desktop sinh động hơn với hình nền video
Rất chi tiết! Thanks thanhtamit

Ps: Nên khuyên chỉ dành cho máy tính cấu hình > vừa vừa, không máy tính cấu hình yếu thì tội CPU lắm :D
Trích dẫn
02-12-2010, 07:54 PM,
#3
Số lần cảm ơn 52
36 cảm ơn trong 24 bài
RE: Windows 7 DreamScene Activator 1.1 - Desktop sinh động hơn với hình nền video
Thanks Dongit đã Comment.
<font size="medium" color="blue">Thành Tâm chúc mọi người sức khỏe - vui vẻ và thật nhiều hạnh phúc. Bye bye and see you again !!!
Trích dẫn


Chuyển nhanh:


User(s) browsing this thread: 1 Guest(s)
Tin mới về Nhân Trạch
Tin tuc Nhan Trach
Đại tướng Võ Nguyên Giáp
Dai tuong Vo Nguyen Giap
Kết nối Facebook
Phim Bám Biển
Liên Kết Hữu Ích
Báo Quảng Bình, Cổng thông tin Tỉnh, Công thông tin Bố Trạch, Phong Nha Kẻ Bàng
Tri Ân Các Mạnh Thường Quân
Tri An
Kết Quả Xổ Số Kiến Thiết
Giá tiền ảo Bitcoin và Altcoin
Thành viên online
Hiện đang có 88 người dùng trực tuyến.
» 0 Thành viên | 88 Khách

Diễn đàn Thống kê
» Thành viên: 3,002
» Thành viên mới nhất: vannguyens
» Diễn đàn chủ đề: 1,623
» Diễn đàn bài viết: 7,045

Thống kê đầy đủ