Welcome to Nhân Trạch Online, Guest! Đăng nhập hoặc Đăng ký

Đánh giá chủ đề:
  • 1 Votes - 5 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Ý nghĩa của những thông báo lỗi khi truy cập Internet
04-11-2010, 09:08 AM,
#1
Số lần cảm ơn 52
36 cảm ơn trong 24 bài
Information  Ý nghĩa của những thông báo lỗi khi truy cập Internet
Đôi khi bạn truy cập Internet và bất chợt gặp những cảnh báo lỗi truy cập, có những cảnh báo về lỗi không đáng ngại, nhưng cũng có những cảnh báo về lỗi mà nếu bạn không hiểu ý nghĩa của nó thì có thể bạn sẽ phải trả cái giá rất đắt…

Internet vẫn được coi là một con dao nhiều lưỡi, nó mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích nhưng cũng có thể lấy đi của bạn bất kỳ thứ gì là quý giá nhất. Chính vì thế việc tìm hiểu những cảnh báo lỗi khi truy cập Internet và biết dừng lại đúng lúc trước khi quá muộn sẽ giúp bạn tránh được những tai họa khủng khiếp từ Internet.

Nhưng ngay cả khi bạn là một người “siêu” tiếng Anh thì bạn cũng chẳng thể hiểu được những cảnh báo lỗi truy cập của hệ điều hành Windows. Vì sao ư? Vì những cảnh báo này không hiểu sao đã được Windows mã hoá thành những ký tự vô cùng… ngắn gọn và quá xúc tích. Mỗi khi có lỗi truy cập, Windows thường sẽ chỉ hiển thị cảnh báo lỗi dạng số như “400”, “402”.v..v…

Vì vậy khuôn khổ bài viết lần này, LNK xin giới thiệu tới các bạn một số lỗi và cảnh báo lỗi thường gặp với mục đích giúp các bạn hiểu được ý nghĩa của những cảnh báo đó và dừng lại trước khi mọi chuyện trở thành “ác mộng” đối với bạn.

400: Đây là một thông báo khá quan trọng và xuất hiện vì nhiều nguyên nhân khác nhau, nhưng điều đầu tiên bạn nên làm là kiểm tra lại tên miền trên thanh địa chỉ web. Rất có thể bạn nhập sai tên URL và các máy chủ trong Internet không hiểu được yêu cầu của bạn.

401: Cảnh báo lỗi này xuất hiện khi bạn cố gắng truy cập một website được bảo vệ bản quyền nào trên thế giới. Với lỗi này, bạn có thể kiểm tra lại rằng chắc chắn là mình đã có và nhập đúng tên truy cập cũng như mật khẩu để truy cập vào website đó.

402: Đây là thông báo về lỗi xảy ra trong quá trình yêu cầu thanh toán phí trên một website, lỗi này thường gặp trên những website mua bán trực tuyến.

403: Con số này nói rằng bạn đang cố gắng truy cập một “website giới hạn” và bạn bị từ chối truy cập vào website này. Việc hạn chế ở đây thường được tính toán trên lĩnh vực địa lý, và được xác định qua dải IP (địa chỉ của máy tính) truy cập.

404: Đây là thông báo về việc bạn đang cố gắng truy cập một website đã bị gỡ bỏ hay được thay đổi tên miền, vì vậy bạn hãy kiểm tra lại địa chỉ mà bạn nhập trong thanh địa chỉ web.

408: Đây là thông báo lỗi hết thời gian truy cập và gửi yêu cầu, thường xảy đến với những website có thiết lập về thời gian gửi yêu cầu. Bạn hãy gửi lại yêu cầu truy cập của mình trong khoảng thời gian định sắn mà máy chủ của website đó cho phép.
<font size="medium" color="blue">Thành Tâm chúc mọi người sức khỏe - vui vẻ và thật nhiều hạnh phúc. Bye bye and see you again !!!
Trích dẫn


Chuyển nhanh:


User(s) browsing this thread: 1 Guest(s)
Tin mới về Nhân Trạch
Tin tuc Nhan Trach
Đại tướng Võ Nguyên Giáp
Dai tuong Vo Nguyen Giap
Kết nối Facebook
Phim Bám Biển
Liên Kết Hữu Ích
Báo Quảng Bình, Cổng thông tin Tỉnh, Công thông tin Bố Trạch, Phong Nha Kẻ Bàng
Tri Ân Các Mạnh Thường Quân
Tri An
Kết Quả Xổ Số Kiến Thiết
Giá tiền ảo Bitcoin và Altcoin
Thành viên online
Hiện đang có 62 người dùng trực tuyến.
» 0 Thành viên | 62 Khách

Diễn đàn Thống kê
» Thành viên: 3,002
» Thành viên mới nhất: vannguyens
» Diễn đàn chủ đề: 1,623
» Diễn đàn bài viết: 7,045

Thống kê đầy đủ