Đường đẹp nhất TP Đồng Hới được đặt tên Đại tướng Võ Nguyên Giáp

By -

Sáng ngày 8/2, đồng chí Nguyễn Hữu Hoài, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra tiến độ hoàn thiện đường Võ Nguyên Giáp; Công viên Quảng trường biển Bảo Ninh, TP. Đồng Hới. Cùng đi có các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan.

Đường Võ Nguyên Giáp là tuyến đường chạy dọc ven biển xã Bảo Ninh, có chiều dài 7 km và rộng 60m. Hiện tại, đường đã được đầu tư xây dựng 4 km, hệ thống cơ sở hạ tầng hiện đại với 4 làn đường, 3 con lươn phân cách. Trong tương lai, tuyến đường này sẽ nối từ TP Đồng Hới với huyện Quảng Ninh và huyện Lệ Thủy – quê hương Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Qua kiểm tra, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Hoài đã yêu cầu UBND TP. Đồng Hới và các đơn vị thi công các hạng mục tuyến đường Võ Nguyên Giáp và Công viên Quảng trường biển Bảo Ninh khẩn trương điều chỉnh, hoàn thiện các thủ tục, chi tiết quy hoạch phù hợp với địa hình, mỹ quan của tuyến đường. Trong đó, cần di dời trạm biến thế, tháo dỡ dải phân cách trước Quảng trường, quy hoạch lại hệ thống nhà hàng, dịch vụ trong khu vực Quảng trường, hoàn thiện hệ thống điện chiếu sáng, giải phóng mặt bằng, giải tỏa hành lang tuyến đường và tiếp tục trồng cây xanh trên toàn tuyến. Đồng chí Nguyễn Hữu Hoài cũng đã giao trách nhiệm cụ thể cho từng đơn vị để hoàn thiện công trình đảm bảo đúng thời gian, kịp tiến độ trong dịp kỷ niệm 410 năm hình thành tỉnh Quảng Bình.

(Ảnh: Cung đường tuyệt đẹp dọc biển này sẽ được vinh dự mang tên Đại tướng Võ Nguyên Giáp)

Nhân Trạch Online  (Theo QBTV)

Nhân Trạch Online là trang tin điện tử của làng Nhân Trạch, cập nhật thông tin mới nhất về con người, mảnh đất, tình hình kinh tế, xã hội của quê hương. Ban quản trị khuyến khích mọi tầng lớp viết bài và gửi cho NTO giúp trang thông tin điện tử của chúng ta luôn được cập nhật thường xuyên, kịp thời, nội dung ngày càng phong phú, đa dạng nhằm phục vụ bạn đọc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *