Nhân Trạch: Hội CCB Bắc sông Dinh giúp làm nhà tình nghĩa cho đồng chí Phạm Bế

By -

Đồng chí Phạm Bế sinh ngày 10/01/1926 trong một gia đình nghèo khó, có truyền thống nghề biển tại xã Nhân Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình. Đồng chí đã sớm giác ngộ lý tưởng cộng sản, tham gia hoạt động cách mạng từ 1945.

Đồng chí đã tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ, góp sức mình cùng toàn quân và toàn dân làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ ngày 07/5/1954 chấn động địa cầu,  giành độc lập cho dân tộc và chấm dứt gần 100 năm đô hộ của thực dân Pháp trên đất nước ta.

Hòa bình lập lại, hoàn thành nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ Quốc đồng chí được ra quân về địa phương , góp phần mình cùng toàn Đảng, toàn dân địa phương xây dựng chủ nghĩa xã hội, đồng chí đã tham gia các chức vụ xã Đội phó, Đội trưởng nghề đánh cá biển, khi chiến tranh chống Mỹ xảy ra cụ đã tham gia lãnh đạo phụ trách cộng đồng dân cư sơ tán, vừa sản xuất vừa đánh Mỹ tại vùng Gia Ninh xã Hải Ninh, huyện Quảng Ninh.

Đồng chí Phạm Bế và Cụ bà.

Đồng chí Phạm Bế

Hiện đồng chí là hội viên Hội Cựu chiến binh (CCB) thuộc chi hội CCB và hội viên Hội người cao tuổi thuộc thôn Nhân Bắc, xã Nhân Trạch, Bố Trạch, Quảng bình. Đồng chí luôn nêu cao tinh thần cách mạng và luôn là tấm gương cho các hội viên học tập, noi theo. Đồng chí vinh dự được Hội Cựu chiến binh tỉnh Quảng Bình đề nghị tặng nhà tình nghĩa Chiến sĩ Điện Biên nhân dịp kỷ niệm 60 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ ( 07/5/1954 – 07/5/2014), chi nhánh Viễn thông quân đội Viettel Quảng Bình là nhà tài trợ chính, cùng với sự đóng góp công sức và tiền của của con cháu nội ngoại ,người thân và đã khởi công xây dựng vào sáng ngày 17/3/2014.

Để công trình hoàn thành và đưa vào sử dụng đúng dịp chào mừng ngày kỷ niệm Chiến thắng Điện Biên Phủ, gia đình con cháu, cùng với sự nhiệt tình của đoàn thợ xây dựng chỉ trong 5 ngày đã hoàn thành xong phần hạ tầng (Móng, Dầm và các trụ bê tông cũng như hệ thống công trình phụ).

Hội CCB xã Nhân Trạch cùng các hội viên Hội CCB vùng Bắc sông Dinh đã tham gia bóc xếp vật liệu

Hội CCB xã Nhân Trạch cùng các hội viên Hội CCB vùng Bắc sông Dinh đã tham gia bóc xếp vật liệu.

Để chia sẻ niềm vui cùng đồng chí, đồng đội chiều nay 23 tháng 3 năm 2014 thường vụ Hội CCB xã Nhân Trạch cùng các hội viên Hội CCB vùng Bắc sông Dinh đã tham gia bóc xếp vật liệu, san ủi nền nhà cho đồng chí. Với sự quan tâm của cấp trên và trách nhiệm cao của Hội CCB xã và gia đình, nhất định ngôi nhà tình nghĩa Chiến sĩ Điện Biên của đồng chí Phạm Bế sẽ hoàn thành đúng kế hoạch chào mừng ngày kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biện phủ.

Nhân Trạch Online
(Bài và ảnh của bác Lương Xuân Lân)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *